View 429 / Share

3 ฮีโร่กู้ซากปากพัง ช่วยทาลิปได้สวยขึ้นหลายเท่า

BEAUTY/Review - 3 ฮีโร่กู้ซากปากพัง ช่วยทาลิปได้สวยขึ้นหลายเท่า

ได้เวลาดูแลผิวที่อ่อนโยนบนใบหน้าเราแล้วนะจ๊ะ นั่นคือริมฝีปาก ซึ่งเราชื่นชอบ 3 ไอเท็มนี้เป็นพิเศษ แต่จะมีดียังไง ตามมาอ่านกันเลย ยาวนิดนะ แต่มีดีชัวร์

Clarins Moisture replenishing lip balm (1,050 บาท) เจ้าหลอดฟ้าตัวนี้อยู่ในกลุ่มของ Hydra-Essentiel ที่เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่ปี 2017 ที่มีคุณค่าการบำรุงหลักๆ จาก organic leaf of life แต่ลิปบาล์มที่เราจะแนะนำต่อจากนี้เป็นตัวใหม่ล่าสุดเพิ่งออกปี 2019 ซึ่งผ่านการพัฒนาเพื่อบริเวณผิวที่บอบบางเป็นพิเศษอย่าง ริมฝีปาก นั่นเอง และถ้าถามว่าช่วยให้ชุ่มชื้นได้ขนาดไหน ก็ทางแบรนด์เองเค้าใช้อาสามัคร 32 คนเพื่อพิสูจน์หลังใช้ตัวนี้ทันที พบว่ามีความชุ่มชื้นมากกว่า 84% เลยทีเดียว

สิ่งที่เราสัมผัสได้เลยคือ ลิปมอยส์เจอร์ตัวนี้เนื้อไม่เหมือนกลอสเลย แต่เป็นเนื้อแว็กซ์แวววาวที่มีความนุ่มลื่นกำลังดี และเกาะริมฝีปากเราได้ดี และจากที่เราได้ข้อมูลพบว่า นางคือแว็กซ์จริงๆ ซึ่งเป็น blue lotus wax ที่ได้จากผิวของกลีบดอก จึงเสมือนว่านางเคลือบปกป้องผิวชั้นดี เพื่อความนุ่มและเรียบเนียนขึ้น ตัวที่ช่วยทำให้มีความชุ่มชื้นจะเป็นสารสกัดจากโกโก้ เพื่อกระตุ้นการสร้างกรดไฮยาลูรอนิค และป้องกันไม่ให้เกิดการระเหยของความชื้น นอกจากนี้ยังชอบตรงที่มีกลิ่นหอมของผลไม้อ่อนๆ ซึ่งเราใช้ทาในตอนกลางวัน เนื่องจากไม่เหนียวเหนอะหนะ เบาริมฝีปาก และดูแววาว สีลิปที่ทาลงไปก็ทาได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่ถ้าวันไหนอยากทาแนวแมตต์ ก็เปลี่ยนเป็นลงตัวนี้หนาๆ ก่อนนอนก็ได้เช่นกันเพื่อการบำรุงในทุกๆ วัน

Burt's Bees ขอมาเป็นคู่ดูโอ้ที่เค้าบอกว่าถ้าใช้คู่กันริมฝีปากจะน่าจุ๊บ อุ้ยๆ งั้นเริ่มที่ตัวแรกก่อนเลยเป็นตัวสครับ (890 บาท) ตัวนี้โดดเด่นด้วยส่วนผสมของฮันนี่คริสตัล เป็นเกล็ดน้ำแข็งจากน้ำผึ้งที่เราสามารถขัดบริเวณผิวริมฝีปากได้อย่างอ่อนโยน อีกทั้งยังมีบีส์แว๊กซ์, โกโก้ บัตเตอร์ และแคสเตอร์ ออยล์ เพื่อริมฝีปากที่นุ่มขึ้นหลังสครับ ส่วนอีกหนึ่งไอเท็มเป็น Overnight Intensive Lip Treatment (890 บาท) มีส่วนผสมหลักอย่าง เนเชอรัล เซราไมด์ หรือออยล์บริสุทธิ์ป้องกันความแห้งกร้าน และรักษาความชุ่มชื้น รวมถึงโฮโอบา ออลย์ และบีส์แว๊กซ์ ซ่อมแซมริ้วรอยบนริมฝีปากได้อีกด้วย ที่สำคัญทั้งสองตัวนี้ปราศจากสารปิโตรเลียมและสารสังเคราะห์ต่างๆ

ตอนนี้เราลืมสูตรการทำสครับเดิมๆ ไปเลย เพราะพอมาเจอสครับของเบิร์ตส์ บีส์ ก็ไม่ต้องมานั่งทำเองแล้วจ้า ซึ่งตัวนี้สำหรับเรามันเริ่ด! เนื้อสครับค่อนข้างละเอียดไม่บาดริมฝีปาก และส่วนที่เป็นขุยแห้งๆ ก็จะหลุดออกได้ง่ายขึ้นเหมือนเป็นการผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไป และมีกลิ่นหอมน้ำผึ้งน้ำตาลมาก โดยสครับอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง นอกจากนี้ยังทำให้เราทาสีลิปได้สวยขึ้นอีกด้วยเมื่อริมฝีปากเรียบเนียน แต่น่าเสียดายที่กระปุกเล็กไปนิดนึง ส่วนตัวทรีตเมนต์เราจะทาก่อนนอน เนื้อค่อนข้างแน่น แต่เบาริมฝีปากดี  ตื่นมาผิวริมฝากดูชุ่มชื้นขึ้น และเนียนนุ่ม แถมด้วยกลิ่นหอมผ่อนคลายคล้ายๆ มิ้นต์

Laneige Lip Sleeping Mask (700 บาท) ตัวฮิตสำหรับสาวไทยเรียกว่ายาวนานเลยก็ว่าได้ ตั้งแต่เริ่มเข้าไทยด้วยสูตรกระปุกสีฟ้า จนมาถึงตอนนี้มีกลิ่นใหม่ออกมาแล้วนะจ๊ะ อย่างเบอร์รี่, เกรปฟรุ๊ต, มะนาวแอปเปิ้ล และวานิลลา ซึ่งแต่ละสูตรคุณภาพเท่ากัน ต่างที่กลิ่นกับสีสลีพปิ้งมาส์กแค่นั้น ส่วนที่เรารีวิวเป็นเกรปฟรุ๊ต กระปุกส้มอ่อน มีความโดดเด่นด้วยวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้บริเวณปากแห้งเป็นขุย หลุดลอก และเทคโนโลยี Moisture-Wrap (เอกสิทธิ์เฉพาะแบรนด์) ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้นและนุ่มขึ้น

ชื่อสลีพฟิ้งมาส์ก แน่นอนว่าเราต้องใช้ก่อนนอน ซึ่งนางก็มาพร้อมไม้พาย ตัวไม้พายนี้ไม่ได้ให้มาเพราะกลัวเราตักมาส์กยากเพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นการทำให้เรารู้ปริมาณการทาต่อหนึ่งครั้งได้ โดยเราตักมาพูนๆ ไม้พาย จากนั้นทาลงบนริมฝีปากหนาๆ แล้วเข้านอนได้เลย และถ้าตื่นมา มองกระจกยังเห็นเนื้อมาส์กค้างอยู่บนริมฝีปาก ไม่ต้องตกใจ มันคือเรื่องปกติ ก็ให้เราใช้คอตตอนบัดหรือทิชชู่เช็ดออก พร้อมสังเกตว่ามีขุยหลุดมาหรือไม่ (ถ้าหลุดออกมาก็ถือว่าถูกต้องนะจ๊ะ แสดงว่าเซลล์ผิวเสื่อมบนริมฝีปากเรา นางได้ถูกกำจัดไปแล้ว) จากนั้นเราก็สัมผัสได้ว่าริมฝีปากนุ่มขึ้น มีความชุ่มชื้น

ต้องบอกว่าทั้ง 3 ตัวนี้เราจะใช้สลับกันตามความต้องการ ส่วนใหญ่ตอนเช้าก่อนทาลิป แน่นอนว่าเราใช้คลาแรงส์ ยิ่งถ้าวันนั้นต้องการริมฝีปากดูธรรมชาติ ตัวนี้จะยิ่งเสริมให้การทาลิปสวยขึ้น ส่วนก่อนนอนจะสครับด้วยเบิร์ตส์ บีส์ (แต่ครั้งนึงเราจะใช้ห่างกัน 2-3 วันโดยประมาณ) และสครับบริเวณรอบๆ ริมฝีปากไปด้วย แล้วจะตามด้วยคู่ดูโอ้ของนาง ในวันอื่นๆ ที่เหลือที่ไม่ได้สครับเราก็ใช้ลาเนจสลับกัน เนื่องจากเราชอบฟิวลิ่งตอนตื่นนอนมาก หลังเช็ดเซลล์เสื่อมสภาพออก ก็เผยให้เห็นริมฝีปากที่นุ่มขึ้นแบบสัมผัสได้ แต่ถ้าริมฝีปากไม่มีปัญหาอะไร เราก็จะแค่พอกตัวทรีตเมนต์ของเบิร์ตส์ บีส์หรือของคลาแรงส์แบบหนาๆ ลงไปเลย นี่แหละคือเคล็ดลับการดูแลริมฝีปากของเราครบ 7 วัน

เป็นสาวตัวหอม ด้วยโลชั่นกลิ่นหอมติดทนนานกันเถอะ