View 4.26K / Share

รีวิวคุชชั่น 2 หลุมตัวใหม่จากลังโคม พร้อมเทคนิคปกปิดให้เนียนขึ้น

BEAUTY/Review - รีวิวคุชชั่น 2 หลุมตัวใหม่จากลังโคม พร้อมเทคนิคปกปิดให้เนียนขึ้น

เรื่องคุชชั่นเราไว้ใจลังโคมเสมอ เพราะเป็นหนึ่งในคุชชั่นที่เราว่าคนไทยทาได้ และเหมาะกับผิวส่วนใหญ่ของสาวเอเชีย รวมถึงเราด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ใครเคยใช้คุชชั่นลังโคม คงไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะเค้าจะเน้นผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ และให้การปกปิดได้ระดับนึง แต่คุชชั่นตัวใหม่ล่าสุดนี่สิ เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว ด้วยขนาดที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม (แต่ยังถือถนัดมือ)

Blanc Expert Cushion Urban Duo Palette เป็นคุชชั่นตัวใหม่จากรุ่น Blanc Expert ของลังโคมมีชื่อเหมาะเจาะมากในช่วงนี้ ภายใต้คอนเซปต์ 2in1 ที่พกพาสะดวกมากขึ้นโดยพอเราเปิดตลับจะเห็นเลยว่านางมีช่องใหญ่และช่องเล็ก ซึ่งแน่นอนว่าช่องใหญ่คือคุชชั่นนั่นเอง ส่วนช่องเล็กนั้นก็คือคอนซีลเลอร์   

ความพิเศษ: ส่วนผสมนั้นช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื้น 24 ชั่วโมง จากดอกกุหลาบ ดอก Eidelweiss และ Linseed oil extract นอกจากนี้ผิวยังมีความกระชับ เต่งตึงขึ้นด้วย Yeast Extract และอย่างที่เราบอกว่ามาได้เหมาะมากกับช่วงเวลาที่มีทั้งมลภาวะและฝุ่นละอองในเมือง เพราะตัวนี้สามารถปกป้องผิวได้ และมีกันแดด SPF36/PA+++

เนื้อสัมผัส: เนื้อบางเบา จึงเกลี่ยง่ายและทำให้ผิวดูสว่างขึ้นแต่ในขณะเดียวกันก็ดูเป็นธรรมชาติและเรียบเนียน ไม่เป็นคราบ

การปกปิด: ถ้าสาวๆ คนไหนที่ไม่มีปัญหาผิวอะไรมาก ต้องการสร้างผิวที่ดูสม่ำเสมอ มีความฉ่ำน้ำนิดๆ หรือต้องการปกปิดรูขุมขนบางจุด สามารถลงคุชชั่นได้เลย โดยอาจจะลงคอนซีลเลอร์ในตลับบริเวณใต้ตาเท่านั้น แต่ถ้าหากต้องการปกปิดให้เนียนขึ้น เราจะมาบอกทริคตามสัญญา 

1. เริ่มจากปาดคอนซีลเลอร์ลงบนหลังมือก่อน   2. จากนั้นก็นำคุชชั่นมาผสมกับคอนซีลเลอร์ที่เราปาดไว้บนหลังมือ  3. พอเกลี่ยเข้ากันก็ใช้นิ้วมือแต้มเฉพาะจุดที่ต้องการปกปิด เช่น รอยแดง ริ้วรอยบางจุด หรือรูขุนขนที่เห็นชัด หรือจะใช้พัพฟ์ด้านปลาย (ที่เป็นกึ่งขนนุ่มๆ) มาช่วยเกลี่ยก็ได้เช่นกัน จะช่วยให้การปกปิดดูเรียบเนียนขึ้น 

ปล. ถ้าวันไหนต้องการการปกปิดขั้นสูงขึ้นก็สามารถใช้เทคนิคนี้ได้เช่นกันทั่วหน้า โดยไม่ทำให้หน้าวอกหรือคล้ำเกิน เนื่องจากสีคอนซีลเลอร์นั้นจะมีสีที่ใกล้เคียงกับสีคุชชั่นในตลับ

เฉดสี: Blanc Expert Cushion Urban Duo Palette มีทั้งหมด 3 เฉดสี คือผิวที่ชอบความเป็นธรรมชาติ, ขาวอมเหลือง และขาวอมชมพู โดยวิธีการเลือกสีก็ขึ้นอยู่กับสี Under Tone ของแต่ละคน 

ความคุ้มค่า: เป็นอีกหนึ่งคุชชั่นที่เราเชียร์ให้สาวๆ ชาวเอเชียกันเลย เพราะโดยปกติคุชชั่นรุ่น Blanc Expert หรือสูตรที่เน้นความกระจ่างใสเนี่ยจะไม่มีขายในโซนประเทศยุโรปหรืออเมริกา แต่สำหรับสาวไทยหาซื้อได้ง่ายๆ ที่เคาน์เตอร์บ้านเรา เหมาะกับคนที่ต้องการทั้งผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ เรียบเนียน และเพิ่มความกระจ่างใสนั่นเอง ซึ่งเราว่าอีกหนึ่งความดีงามของตลับนี้คงเป็นเจ้าคอนซีลเลอร์ ทำให้เราไม่ต้องไปตามหาซื้อคอนซีลเลอร์เพื่อให้เข้ากับสีคุชชั่นของเราอีกต่อไป ก็ลังโคมจับคู่สีมาให้เรียบร้อย มันดีตรงนี้! 

ราคา: คุชชั่นพร้อมตลับ 1,990 บาท และแบบรีฟิล 1,400 บาท แต่ถ้าสาวๆ ไปซื้อที่พารากอน ชั้น M ตรงทางเข้าเชื่อมกับรถไฟฟ้าและสยามเซ็นเตอร์ (Hall of Fame) ตั้งแต่วันที่ 1-9 เมษายน 2562 ก็จะได้ของแถมเป็นลิป L'Absolu Lip Lacquer (1,400 บาท) ไปเลย โอ๊ยยยย คุ้มในคุ้ม

รองพื้น 2 สูตรปัง ทั้งปกปิดและบำรุง สวยครบจบงานผิว

More story