View 351 / Share

มาทำหน้ายิงเลเซอร์เครื่อง 15 ล้าน! ไหนดูผลงานหน่อยสิ?

BEAUTY/Review - มาทำหน้ายิงเลเซอร์เครื่อง 15 ล้าน! ไหนดูผลงานหน่อยสิ?

วันนี้เราดีใจเหมือนได้คฤหาสน์สุดหรูมาครอง เตรียมพุ่งตัวไปหาเจ้าเครื่องเลเซอร์ตัวใหม่ที่แว่วมาว่ามี 4 เครื่องในไทย โดยเลเซอร์ที่เราพูดถึงอยู่นี้ คุณเค้ามีชื่อว่า Picoway Laser (พิโคเวย์ เลเซอร์) ที่ดีที่สุดสำหรับการดูแลผิวพรรณก็ว่าได้ ถึงขนาดยิงเพื่อลบรอยสักได้ คุณเค้าธรรมดาซ่ะที่ไหน แต่วันนี้เราไม่ได้พามาลบรอยสักอะไรทั้งนั้น เพราะอีกหนึ่งความสามารถของ Picoway คือการให้ความกระจ่างใส เรียบเนียนแก่ผิวหน้า แถมยังนุ่มละเอียดขึ้นถึงระดับเซลล์ผิวกันเลย ที่สำคัญนางยังทำหน้าที่ได้ดีกว่าเลเซอร์เดิมๆ กว่า 1,000 เท่า!

เราก็มาที่ The Sign Clinic ย่านทองหล่อกันนะจ๊ะ ซึ่งคลินิกสะอาด หรูหรา ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นสุดๆ มีกาแฟมีขนมให้ทานไปอีก และกว้างขวางพอสมควรเลยล่ะซิส! 

แต่ก่อนที่เราจะไปเจอหน้าตาของ Picoway Laser ก็ต้องมาปรึกษาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังก่อนนะจ๊ะ (นี่อยากถ่ายรูปหมอมาให้ดูมาก หน้าใสแบบ ฮาโหลลลล รูขุมขนอยู่ไหน!? เม้าท์ อิอิ) ซึ้งคุณหมอจะประเมินก่อนว่า ถ้าเราสนใจทำ Picoway Laser สภาพผิวของเราสามารถทำได้หรือไม่

อย่างเคสลีน่าเอง จะมีสิวอักเสบบวมแดง และมีสิวอุดตันอยู่บ้าง คุณหมอเลยแนะนำให้ขึ้นเขียงเฉือนหน้าออกไปเลย เย้ยยย จะบร้าหราาา? คุณหมอแค่บอกว่าให้กดสิวที่อุดตันออกก่อนนะคะ จากนั้นให้ทำทรีทเมนต์บำรุงเพื่อฟื้นฟูปรับสภาพผิว และช่วยรักษาสิวไปในตัว หลังจากนั้นก็ค่อยทำ Picoway Laser ต่อได้เลย วะวะวะว้าววววว

ส่วนถ้าหากสาวๆ คนไหนที่ป็นสิวผดมากๆๆๆ มีการอุดตันเยอะ หรือสิวอักเสบค่อนข้างมาก หมอก็จะแนะนำให้รักษาสิวควบคู่การทำทรีทเมนต์ไปก่อนเด้อ ถึงจะทำ Picoway Laser ได้นะจ๊ะพี่จ้า


โอเค! กลับมาที่หนังหน้าของข้าพเจ้าที่คุณหมอบอกว่า ให้กดสิวก่อนนะจ๊ะ เราก็จะมีการคลีนหน้าก่อน จากนั้นก็กดสิว ซึ่งที่นี่ทำค่อนข้างเบามือเลยล่ะ ไม่เจ็บ และรู้สึกส่ะใจที่พวกนางมารร้ายที่อุดตันในผิวฉันออกไปซ่ะที แต่สิวอักเสบนั้น ไม่สามารถกดได้ ก็จะทิ้งความเป็นอารยธรรมบวมแดงต่อไปนะยูว์

หลังจากที่เรากดสิวเรียบร้อยก็ต้องมีการฟื้นฟูปรับสภาพผิวหน้าด้วยการบำรุงกันหน่อย ซึ่งเราใช้โปรแกรมชื่อ LDM ซึ่งเจ้าตัวนี้เป็นตัวคลื่นอัลตร้าซาวด์ที่เป็นนวัตกรรมที่ถูกพัฒนาขึ้นในประเทศเยอรมัน คุณสมบัติที่เฟี้ยวของนางคือการส่งพลังงานไปยังจุดที่ต้องการรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปรับให้ผิวดูกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยได้ดี ผิวกระชับขึ้น อีกทั้งยังรักษาสิว และโรคทางผิวหนังอื่นๆ ได้ และถ้าใครเคยมีอาการผื่นแดงจากการแพ้เครื่องสำอาง หรือมีผิวอักเสบแบบเรา ก็ช่วยได้เช่นกัน และดูจากภาพด้านบน ก็จะเป็นเครื่องที่มีหัวลักษณะวนๆ เย็นๆ ผิวดี และที่เห็นเยิ้มๆ นั้นคือเจลเย็น เป็นตัวกลางที่ดีที่สุดในการนำพาคลื่นอัลตร้าซาวด์ลงสู่ผิว ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีแล้วเช็ดออก ผิวก็จะนุ่มขึ้น และดูชุ่มชื้นขึ้นตามภาพหลังทำ นอกจากนี้ขณะทำก็ไม่รู้สึกเจ็บเลย ออกจะสบายด้วยซ้ำ นอกจากนี้สาวๆ ยังทำได้บ่อยตามความต้องการกันเลย

และอย่างที่เราบอกว่าเรามาทำเลเซอร์ผิวกระจ่างใสที่ชื่อว่า Picoway ซึ่งเครื่องนี้ราคานางสูงลิบลิ่วเกือบ 15 ล้าน และยังมีไม่กี่เครื่องในไทย นอกจากนี้ยังถือได้ว่าเป็นเครื่องเลเซอร์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากสหรัฐอเมริกาที่ช่วยแก้ปัญหาผิวได้หลายจุดในเครื่องเดียว หากถามว่านางล้ำกว่าตัวเดิมๆ ยังไง ต้องบอกว่านางถูกออกแบบมาเพื่อรักษาความผิดปกติของเม็ดสีโดยเฉพาะ และสาเหตุของผิวเสียต่างๆ เช่น พวกรอยแดง ฝ้า กระ หลุมสิว หรือแม้แต่การลบรอยสักก็ตาม โดยหลักการทำงานของนางจะปล่อยแสงเลเซอร์ออกมาในระยะเวลาที่สั้นมากๆ เพื่อเข้าไปทำให้เม็ดสีหรือหมึกรอยสักแตกตัวจนกลายเป็นอนุภาคที่มีขนาดเล็กมากๆ กว่าเครื่องเดิมๆ ถึง 1,000 เท่า โอ้วววววววววว (ส่วนหน้าตาเครื่องก็ดูไม่โหดร้ายนะ ตามภาพด้านบนเลย)

เราก็ยิ้มหน้าบานให้กระจกหนึ่งที เตรียมตัวเลเซอร์ Picoway กัน! โดยคุณหมอจะให้เราปิดตา จึงเก็บภาพมาฝากช่วงทำไม่ได้นะจ้า เอาเป็นว่ามาบอกความรู้สึกขณะทำให้ล่ะกัน โดยมันจะรู้สึกจี๊ดๆ ที่ผิวหน้า อารมณ์แบบดีดหนังสติ๊กรัวๆ แต่มันก็ไม่ได้เจ็บขนาดนั้น สำหรับเราแล้วอยู่ในเลเวลที่โอเค และแอบสนุกด้วยซ้ำ5555 ส่วนถ้าใครกลัวว่า ตัวเองทำแล้วจะเจ็บไหม ก็ไม่ต้องห่วงนะ เพราะคุณหมอจะถามเราในขณะที่ยิงครั้งแรกว่าเราโอเคไหม เนื่องจากระดับการรับรู้ความรู้สึกของแต่ละคนจะต่างกันออกไป สำหรบเรามันไม่เรียกว่าเจ็บ แต่ขอเรียกว่ามันจี๊ดๆ จะดีกว่า

และนี่คือภาพผิวหน้าหลังทำ ในส่วนของเรา ทุกอย่างปกติมาก ไม่มีรอยแดงใดๆ ส่วนที่เห็นรอยแดงเม็ดใหญ่บ้างเล็กบ้าง เกิดจากการกดสิวและสิวอักเสบของเราเองจ้า

หลังจากนั้นคุณหมอก็จ่ายยาทามาให้ตัวนึง เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิว เพื่อลดการระคายเคืองของผิว และช่วยให้ผิวชุมชื้นขึ้น นอกจากนี้การดูแลผิวหลังเลเซอร์ก็ปกติไม่มีอะไรมาก คือการต้องทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง และทายาที่หมอให้มาบางๆ ตอนเช้าและเย็นเท่านั้นเอง สบายมาก!!!

มาดูผลลัพธ์ใน 1 อาทิตย์กัน หลังจากที่เราทำการกดสิว ทำโปรแกรมรักษาสิวด้วยเครื่อง LDM และเสริมให้ผิวกระจ่างใส รูขุมขนกระชับขึ้นด้วย Picoway ซึ่งหลังจากทำ 1 วัน สิ่งที่สัมผัสได้ตอนที่เราล้างหน้า คือผิวมีความเรียบเนียนขึ้น และดูกระชับขึ้นจริงๆ ส่วนเรื่องรอยยังมีให้เห็นอยู่ แต่สิวอักเสบก็ดูแห้งขึ้น พอ 4 วันถัดมา พวกรอยเริ่มจางอย่างเห็นได้ชัด และรู้สึกว่าแต่งหน้าติดผิวมากขึ้น ความมันบริเวณทีโซนลดลง อาจเกิดจากรูขุนขนที่กระชับขึ้น หลังจากผ่านไป 1 อาทิตย์ พวกรอยแดงจางลงไปเกือบ 100% สิวที่อักเสบดีขึ้นตามลำดับ ส่วนผิวก็เรียบเนียนอยู่จ้า ทั้งนี้ความชัดของรูปอาจต่างไปตามแสงและมุมนะซิส แต่ความรู้สึกที่บอกไปชัดมากนะจ้า จุ๊บๆ

อ่ะมาที่อีกหนึ่งส่วนสำคัญที่ทุกคนคงอยากรู้ไม่แพ้ผลลัพธ์การทำคือ เรื่องราคา ให้แยกออกเป็น 2 โปรแกรมนะสาวๆ 

- โปรแกรม LDM ครั้งละ 3,500 บาท (10 ครั้งเหลือ 30,000 บาท)

- โปรแกรม PicoWay ครั้งละ 18,000 บาท (3 ครั้งเหลือ 38,000 บาท, 6 ครั้งเหลือ 54,000 บาท)

สถานที่: The Sign Clinic สุขุมวิท 55 (ซอยธารารมณ์ 2) อยู่บนชั้น 2 ของร้าน Bottoms up หรือถ้าอยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 061-797-8888 

สวยและดีงามสไตล์ปารีส คอลนี้พี่ยอมใจงานคิ้วที่สุด

More story