View 1.18K / Share

เพิ่มคะแนนผิวหน้า ด้วยไอเท็มเตรียมผิวก่อนลงเมคอัพ

BEAUTY/Review - เพิ่มคะแนนผิวหน้า ด้วยไอเท็มเตรียมผิวก่อนลงเมคอัพ

เราเคยเห็นนางแบบหรือนักแสดงที่เราชื่นชอบตัวเป็นๆ ไหมจ๊ะ แล้วเราก็เคลิบเคลิ้มไปกับความสวยของผิวพวกหล่อน

แน่นอนว่านอกเหนือจากการดูแลด้วยการบำรุงผิวที่ดีแล้ว การแต่งหน้าก็เป็นหนึ่งในตัวช่วยสำคัญ แต่ขั้นตอนที่เราใส่ใจ ไม่ใช่แค่การเลือกสีตาแก้มปาก แต่เป็นการเตรียมผิวก่อนลงเมคอัพ โดยเราจะมารีวิวตัวช่วยทั้งตัวยอดฮิตและตัวใหม่แห่งปี ซึ่งจะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง และซิสทั้งหลายเหมาะกับชิ้นไหน? เลื่อนมาอ่านทางนี้ิ 

1. Laneige White Dew Tone Up Fluid (1,400 บาท) 

ตัวใหม่ล่าสุดของตระกูล White Dew ซึ่งเป็นกลุ่มไวท์เทนนิ่ง และยังขายดีมากของลาเนจ เพราะมีน้ำเป็นตัวนำพาส่วนผสมต่างๆ ให้ซึมลงสู่ผิวได้ลึกถึงเซลล์ผิว และเจ้าตัวโทนอัพนี้ จะยิ่งช่วยให้ทุกคนสังเกตเห็นผิวที่กระจ่างใสขึ้นหลังทา โดยไม่ทำให้หน้าลอย ซึ่งเราลองกับผิวหน้าแล้ว ไม่ทำให้ผิวมันเพิ่มขึ้น รวมถึงให้ความแมตต์ของผิวแต่ดูชุ่มชื้น และที่เราชอบมากคือ บางครั้งเราลืมทากันแดด แต่ลงตัวนี้ไปแล้วก็ยังมีความสบายใจอยู่ เพราะนางมี SPF35 PA++ มาเรียบร้อย จึงเสริมความแข็งแรงให้ผิว ต่อต้านพวกมลภาวะ แสงแดด และอนุมูลอิสระ แน่นอนว่าผิวเราจะไม่เหี่ยวง่ายนั่นเอง

เหมาะกับใคร : ใช้ได้ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนที่ต้องการเสริมให้ผิวมีความกระจ่างใสขึ้น 

2. Vie Cosmetics Broadway Backstage Luminous Strobe Moisturizer (1,270 บาท)

ตัวใหม่ล่าสุดของแบรนด์ในคอลเลคชั่น The Gala-Glow ที่ได้ คุณนาตาชา เมลลาร์ด เซเลบริตี้เมคอัพอาร์ทิสต์ชื่อดังจากฝรั่งเสศ เป็นคนร่วมคิด และถือว่าเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่ตอบโจทย์เทรนด์ในปี 2019 ที่เน้นความโกลว์แต่ยังให้ความเป็นธรรมชาติ ไม่ถึงกับฉ่ำวาว สำหรับเราแล้วความโดดเด่นของกระปุกดำสุดหรูนี้อยู่ที่เวลาเราทาไปนางมีความเบาสบาย กลืนกับสีผิว และถ้าเราเอาไฟส่องที่ผิวจะเห็นว่ามีความเป็นสีทองระยิบระยับบนผิว (หรือถ้าดูตรงเนื้อครีมจะเห็นว่ามีเม็ดสีทองเล็กละเอียด) ซึ่งส่วนนี้แหละทำให้กลายเป็นเมคอัพเบสที่เพิ่มความโกลว์ให้ดูมีประกายเมื่อเราเจอกับแสงธรรมชาติ นอกจากนี้ระหว่างวันก็ไม่เหนอะผิว และมีส่วนผสมของการบำรุงผิวทั้งเรื่องความชุ่มชื้นและฟื้นฟูเซลล์ผิวให้แข็งแรง 

เหมาะกับใคร : ผิวธรรมดาไปจนถึงผิวมัน ส่วนคนที่ผิวแห้งมากๆ แนะนำให้บำรุงผิวก่อนใช้ จะช่วยให้ตัวเนื้อครีมยิ่งกระจายตัวได้ดีขึ้น นอกจากนี้คนที่อยากให้ผิวดูโกลว์แบบเป็นธรรมชาติ ตัวนี้ก็ตอบโจทย์เช่นกัน

3. Cezanne Make Keep Base (360 บาท)

หนึ่งในเบสที่ฮิตมายาวนานและขึ้นแท่นอันดับหนึ่งในเรื่องของ Face Primer ของ @cosme Japan ในปี 2018 ความโดดเด่นของเจ้าตัวนี้สำหรับเรามี 2 ประเด็นหลัก เริ่มที่ตัวเนื้อสัมผัสมีความกึ่งน้ำ และเบามาก ด้วยตัวควบคุมความมันอย่าง Porous Powder และมีตัวมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิว ประเด็นที่ 2 คือนางช่วยให้เมคอัพยิ่งติดทนนานขึ้น และปรับสีผิวให้สว่าง อย่างตัวสีฟ้าจะเหมาะมากๆ กับคนที่ต้องการเพิ่มความสว่างให้ผิวหน้า รวมถึงคนที่มีปัญหาผิวต่างๆ เช่น รอยสิวจ้ำแดง ฝ้า กระ ก็จะช่วยปรับสมดุลปัญหาผิวเหล่านี้ แต่ไม่ถึงกับขั้นปกปิดจ้า นอกจากนี้ก็มีตัวขวดสีชมพู เพื่อผิวเรียบเนียนอมชมพู

เหมาะกับใคร : ใช้ได้ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนที่ต้องการผิวที่เรียบเนียนและสว่างขึ้นก่อนแต่งหน้า

4. Dprogram Allerdefense Essence BB (990 บาท)

แบรนด์นี้ใครที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นบ่อย คงจะเคยได้ยินชื่อมาบ้างแน่นอน เพราะติดอันดับ 1 กับแบรนด์บำรุงผิวหน้าเพื่อผิวแพ้ง่ายของคนเอเชียจากประเทศญี่ปุ่นถึง 10 ปีซ้อน แต่ตัวที่เข้ามาในไทยไม่มีขายในญี่ปุ่นนะจ๊ะ แต่ก็ใช้เทคโนโลยี Aller Defense เอกสิทธิ์เฉพาะแบรนด์เช่นกัน โดยจุดเด่นคือต้องการปกป้องผิวจากการระคายเคืองที่มีสาเหตุมาจากมลภาวะ รวมถึงละอองเกสรดอกไม้ หรือฝุ่นที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน อย่างตัว BB จะเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนการเตรียมผิวก่อนลงเมคอัพอื่นๆ ได้ดีมาก ซึ่งมีเนื้อเบาถึงแม้ว่าจะผสมกันแดด (ปราศจากกันแดดทางเคมี) SPF43PA+++ ก็ตาม โดยเฉพาะถ้าใครมีผิวค่อนข้างดี แนะนำว่าใช้ตัวนี้แทนรองพื้นได้เลย เนื่องจากจะช่วยให้ผิวดูเนียนขึ้น และมีความชุ่มชื้น มี 2 สีให้เลือก Light และ Natural

เหมาะกับใคร : คนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย แต่ต้องการการปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติ และคนที่ต้องการปกป้องผิวจากมลภาวะ แม้กระทั่งฝุ่นละอองขนาดเล็กมากๆ

5. IT cosmetics Your Skin But Better CC+ Cream (32 ml/1,700 บาท) *หลอดที่รีวิวเป็นขนาด 12 ml นะจ๊ะ*

เป็นซีซี ครีมที่ให้การปกปิดในระดับบีบีเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นหากสาวๆ ชอบแบบจบในหลอดเดียวไปเลย ตัวนี้ก็เวิร์ก และถ้าถามว่าจบปัญหาอะไรได้บ้าง บอกแบบเคลียร์เลยนะ เริ่มที่นางปกปิดได้ดีระดับหนึ่งเลย, นางค่อนข้างให้ผิวที่ชุ่มชื้น, นางมีตัวป้องกันแสงแดดสูงถึง SPF50 และปกป้องผิวได้ทั้ง UVA/UVB, ตัวนี้เนื้อสัมผัสนุ่มเนียนและไม่ตกร่องผิว นอกจากนี้ยังให้การบำรุงผิวด้วยส่วนผสมของเซรั่ม เปปไทด์ วิตามิน ช่วยลดเลือนความร่วงโรยของวัย รวมถึงมีคอลลาเจนที่ผ่านกระบวนการแยกสลายด้วยน้ำ จึงเสริมให้ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้น ตัว CC ยังมีอีก 2 สูตรให้เลือกคือ เน้นผิวเปลั่งปลั่ง และสูตร oil free อีกทั้งยังมีให้เลือกตามโทนผิว

เหมาะกับใคร : คนที่มีริ้วรอยก่อนวัย ต้องการทั้งปกปิด และลดเลือนริ้วรอยไปในตัว

6. Three Pristine Complexion Veil (1,600 บาท) 

หลอดนี้ออกมาเพื่อสร้างความสมบูรณ์ให้กับผิวสาวๆ แลดูเปล่งประกาย ดูสวยธรรมชาติ ซึ่งมีคุณสมบัติคล้ายตัวไพรเมอร์ที่มีสารปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF27PA+++ พร้อมช่วยทั้งผิวที่ดูเนียนขึ้น อำพรางรูขุมขน และเสริมให้แป้งที่เราลงนั้นยึดเกาะผิวได้ดี จึงติดทนตลอดวันด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด Pristine Fit Powder นอกจากนี้แบรนด์ Three เอง ค่อนข้างโดดเด่นเรื่องของส่วนผสมการบำรุง ตัวนี้ก็เช่นกัน มีส่วนผสมของโบทานิคอล ออยล์ และสารสกัดจากพืช 9 ชนิด ปราศจากพาราเบน สารดูดซับรังสี น้ำหอมสังเคราะห์ และมิเนอรัลออยล์  ซึ่งเนื้อสัมผัสเป็นสีส้มพีชแต่สามารถเข้ากับทุกสีผิวโดยไม่เป็นคราบหรือหน้าลอยแน่นอน 

เหมาะกับใคร : คนที่แต่งหน้าไม่ค่อยติดผิว อยากให้ลง Three ตัวนี้จะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น

 

ป.ล. ทุกตัวให้ใช้หลังบำรุงผิวหรือกันแดด

เป็นสาวตัวหอม ด้วยโลชั่นกลิ่นหอมติดทนนานกันเถอะ