View 124 / Share

สวยและดีงามสไตล์ปารีส คอลนี้พี่ยอมใจงานคิ้วที่สุด

BEAUTY/Review - สวยและดีงามสไตล์ปารีส คอลนี้พี่ยอมใจงานคิ้วที่สุด

เดี๋ยวนี้เมคอัพเค้าไม่ได้แข่งกันที่สีสันเพียงอย่างเดียวนะจ๊ะ แต่เรื่องของแพ็คเกจก็ช่วยจูงตังค์เราให้ออกจากกระเป๋าได้ง่ายเหมือนกัน อย่างคอลล่าสุดของ Artistry นอกจากจะรังสรรค์สีออกมารับซัมเมอร์แล้ว ยังได้นักวาดภาพประกอบชาวฝรั่งเศส อโดลี เดย์ (Adolie Day) มาวาดคาแรกเตอร์สาวแพริเชียนสุดน่ารัก สะท้อนแรงบันดาลใจจากกลิ่นอายของอาหาร ศิลปะ และมนตร์เสน่ห์ของเมืองสุดโรแมนติกอย่าง ปารีส งานนี้ขนมาทั้งเมคอัพและสกินแคร์นะเธอ แต่เราจะขอมาเน้นรีววที่ตัวเมคอัพ ซึ่งแพ็คเกจและสี ดีงาม! ยอมแล้วจ้า!

ในกลุ่มของเมคอัพจะมีทั้งหมด 5 ชิ้น (ถ้าสกินแคร์จะมี 4 ชิ้น) โดยมีครบตั้งแต่งานตา แก้ม คิ้ว และริมฝีปาก งั้นเรามาเริ่มปาดสีปั๊วๆ กันเลยจ้า แหมๆ ได้พรอพเป็นหอไอเฟลแล้วยิ่งทำให้เราอินในคอลนี้เข้าไปอีก

ตัวแรกเป็น Eye Shadow Palette (1,500 บาท) มาด้วยกัน 6 เฉดสี ไล่เฉดจากอ่อนไปจนเฉดสีเข้ม ทั้งเนื้อแมตต์และชิมเมอร์ ซึ่งเค้าจะมี 3 โทนสี แต่ตลับที่เราสวอชเป็นพาเลตต์ La Palette City of Lights จะออกแนวเอิร์ธโทน แต่งง่าย ได้หลากลุคตั้งแต่ลุคกลางวันไปจนถึงดินเนอร์ขับดวงตาให้เด่นชัดขึ้น เราชื่นชอบในพิกเม้นต์ของเนื้อสีที่มีความแน่นและปาดทีเดียวรู้เรื่อง จึงทำให้เราประหยัดเวลาในการแต่งตาไปอีก เพราะไม่ต้องเน้นย้ำสีหลายรอบ ส่วนสีที่เป็นชิมเมอร์มีความวิบวับสีทองๆ เห็นชัดแต่ไม่ดูเวอร์เกินไป แต่ถ้าใครชอบแบบแมตต์ ตลับนี้อาจจะต้องข้ามไปก่อน แต่ถ้าความชิมเมอร์เราหลงรักเลยล่ะ

มาต่อที่ Liquid Lip Color (770 บาท) ซึ่งตัวนี้สำหรับเราจะเป็นเนื้อลิปกึ่งกลอส แต่ไม่ถึงกับฉ่ำวาวเกิน คือถ้าใครชอบริมฝีปากแบบวาวๆ เบาๆ แต่มีสีเป็นธรรมชาติ ไม่ปรี๊ดปร๊าด คงเลิฟมาก ด้วยรูปแบบลิควิดลิปที่ทาง่าย นุ่ม และหอม นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากดอกไม้และวิตามินอี ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น โดยมีทั้งหมด 4 เฉดสี ส่วนสีที่เราสวอชคือ Notre Dame Nude เพื่อเก็บความทรงจำดีๆ ของมหาวิหารบนริมฝีปากเรา 

อีกชิ้นที่เรากรี๊ดในความน่ารัก สไตล์จิ๋วแต่แจ๋ว หนีไม่พ้น Cheek&Lip DUO ให้การแต่งหน้าจบได้ในแท่งเดียวตามเทรนด์ปีนี้ โดยแท่งนี้มาพร้อมทั้งงานแก้มและริมฝีปาก สามารถทาพร้อมกันทั้งสองด้านหรือจะทีละด้านก็แล้วแต่ความถนัดกันเลย ให้สังเกตว่าด้านที่เราสวอชสีแบบไม่เกลี่ย ก็จะได้สีชัด พิกเม้นต์ชัด แต่เมื่อเกลี่ยด้วยนิ้วมือ จะเห็นความละมุนที่ดูหวานและมีความเป็นธรรมชาติ เวลาเราปัดสีแก้มก็จะระเรื่อแบบนี้เลยจ้า ส่วนใครที่จะมาลองแต่งแต้มริมฝีปาก เราแนะนำให้ทาปาดโดนตรงรอบเดียว แล้วค่อยใช้นิ้วมือเบลนด์ๆ สี จะสวยกว่าใช้แปรง แต่ความติดทนอาจจะสู้เอามาทาแก้มไม่ได้น้า ซึ่งมีทั้งหมด 3 เฉดสี สีที่เราสวอชคือ Pantheon Peach

งานคิ้วดีงามมากกกก (ก ไก่ล้านตัว) ในแบบ 3-in-1 Brow Shaper (670 บาท) คือนอกจากแพ็คเกจที่ทำมาได้ปั๊วด้วยรูปทรงหอไอเฟล ซึ่งเราสามารถดึงตรงยอดไอเฟลมาเป็นแปรงวาดทรงคิ้วได้เลย โดยตัวทาคิ้วเป็นเนื้อเจลครีมและหัวแปรงก็ช่วยวาดทรงได้ง่ายไม่อ่อนหรือแข็งเกิน ส่วนที่เราบอกว่านางดีมากก็ตรงที่นางกันน้ำเวอร์ๆๆๆๆๆ แต่สามารถลบออกได้ง่ายด้วยอายรีมูฟเวอร์ ใครที่รักคิ้วและหวงคิ้วมากไม่อยากให้ใครเห็นสภาพจริง ตัวนี้พอเขียนไป เซ็ตตัวเรียบร้อยจะไม่มีสะเทือนน้ำสะเทือนบกจ๊ะ นางมี 2 เฉดสี ครีม คาราเมล และคาเฟ่ ช็อคโกแลต (สีที่เรารีวิว) 

นอกจากนี้ในส่วนของเมคอัพยังมีตัว Makeup Setting Spray ช่วยให้เมคอัพไม่ลบเลือนระหว่างวัน หรือถ้าใครอยากเก็บให้ครบคอลก็ต้องตามสกินแคร์นางไปด้วยนะจ๊ะ ตอนนี้ก็วางขายทั้งหมดแล้วจ้า โดยไปตามต่อกันที่เฟซบุ๊ก artistrythailand ได้เลย จุ๊บๆ

ตลับก็ล้ำ สีก็แจ่ม คอลฯ ใหม่ Laura Mercier ที่ได้อาร์ติสท์ชื่อดังร่วมออกแบบ

More story