View 783 / Share

แป้งแบรนด์ไทยคุณภาพดีที่สาวเอเชียต้องถูกใจ

BEAUTY/Review - แป้งแบรนด์ไทยคุณภาพดีที่สาวเอเชียต้องถูกใจ

บางครั้งต้องบอกเลยว่าแบรนด์ไทยหลายๆ แบรนด์ตอบโจทย์ผิวสาวเอเชียอย่างมาก นี่เป็นหนึ่งในข้อดีของการเลือกใช้แบรนด์ไทย เหมือนกับแป้งตลับที่เราจะมารีวิวต่อไปนี้ที่สาวๆ หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า มันดีเทียบแป้งเคาน์เตอร์แบรนด์ได้เลย ซึ่งจะมีแบรนด์อะไรบ้าง มารีวิวทีละตัวดีกว่า

1. RAN Hokkaido Compact Powder (2,190 บาท) แป้งของช่างแต่งหน้าเซเลบฯ ชื่อดัง น้องฉัตร ก็ออกรุ่นใหม่ล่าสุดมาเรียบร้อย มีความโดดเด่นที่สารสกัดส่งตรงจากเกาะฮออกไกโด ประเทศญี่ปุ่น และพืชตระกูลใบมิ้นต์ ซึ่งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดเลือนริ้วรอย พร้อมเสริมให้โครงสร้างผิวให้แข็งแรง และยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย รวมถึงคุณสมบัติของ Precious Gem ตรงเข้าชดเชยความบกพร่องของผิว ผิวจึงแลดูสุขภาพดีขึ้น และกระจ่างใส นอกจากนี้ยังมีสารปกป้องผิวจากแสงแดด และมลภาวะด้วย SPF20 PA++

รีวิว: เนื้อแป้งค่อนข้างนุ่มละเอียด เมื่อทาลงบนผิวจะเพิ่มความเนียน และให้การปกปิดได้ดีระดับหนึ่ง ถ้าใครชอบแนวผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้น แต่ไม่ดูวอกหลอกตา ตลับนี้คือคำตอบเลย แต่สำหรับเราคิดว่าราคาอาจจะแรงไปหน่อย แต่ถ้าใช้ถูกกัน มันก็คุ้มจะที่ลงทุนอยู่นะซิส นอกเหนือสิ่งอื่นใด ตลับสวยหรูหราดีงามมาก นี่มันงานพรีเมียมชัดๆ

2. Chame' One Finish Two Way Powder (1,290 บาท) เป็นแบรนด์ของอดีตนักแสดงสาว การ์ตูน นันท์ฐณิชา โดยส่งแป้งตลับนี้ออกมาเพื่อสาวไทยโดยเฉพาะ นอกเหนือจากเรื่องความเบาสบายผิวแล้ว ยังมีสารสกัดจากผงไข่มุก  และโปรตีนรังไหม รวมถึง SPF20 PA++ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด และแสงที่มองไม่เห็น ทำให้เราได้บำรุงผิวในขณะที่ใช้ได้เช่นกัน โดยมีให้เลือก 3 เฉดสี

รีวิว: เป็นอีกหนึ่งตลับที่เราค่อนข้างเซอร์ไพรส์ในเนื้อแป้ง ซึ่งมีความละเอียดและเบาผิว ทำให้เวลาเราทาลงไปจะไม่รู้สึกหนักผิวหน้า ค่อนข้างติดทนตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังช่วยให้ผิวเราดูผ่องขึ้นอีกด้วย ส่วนตลับออกแบบมาให้ฝาปิดแน่นสนิทด้วยตัวแม่เหล็ก จึงพกพาสะดวก

3. Pansy Ultra Flawless Compact Foundation (995 บาท) ซูเปอร์สตาร์ของบ้านเราอย่าง แพนเค้ก เขมนิจ ส่งเข้าประกวดจ้า ถือเป็นเครื่องสำอางชิ้นแรกที่แพนเค้กเป็นเจ้าของเอง โดยความพิเศษอยู่ที่ Made in Italy แน่นอนว่ามาตรฐานจึงเป็นไปตามสากล และผ่านกระบวนการคัดสรรอย่างได้คุณภาพ นอกจากนี้ตัวเนื้อแป้งยังมีอณูเล็กเพียง 10 ไมครอน จึงสร้างให้ผิวยิ่งดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น และเบาสบาย

รีวิว: คำเดียวที่ให้ได้กับตลับนี้คือ Makeup no Makeup เพราะนางให้ความกลืนกับผิว แถมยังเสริมให้ผิวดูเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอกัน ให้การปกปิดตั้งแต่น้อยไปถึงปานกลาง สำหรับคนที่ผิวดีๆ ลงตัวนี้หลังกันแดดได้เลย ใครที่เน้นความเป็นผิวธรรมชาติ ไม่หนักผิว ดูไม่ปรุงแต่งแบบคนพยายามสวย ตลับแดงตัวนี้ เอาอยู่จ้า ส่วนราคาก็ไม่แรงเกินไป

4. RED RED 2 Way Wink 360 Powder (590 บาท) แบรนด์ของเซเลบฯ คุณยุวเรต ศรุตานนท์ ซึ่งเป็นหนึ่งในแป้งที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์สวยเปลี่ยนโลก เป็นการสร้างความมั่นใจให้กับผู้หญิงเราโดยเฉพาะ มีส่วนผสมหลักของซิลิกา, ไนลอน-12, ไฮดรอกซีแอพาไทต์ และวิตามินอี ที่ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า ผิวกระจ่างใสขึ้น พร้อมปกป้องผิวจากรังสียูวี ด้วยค่า SPF25 PA++ 

รีวิว: ตลับนี้เราโหวตให้กับคนที่ต้องการการปกปิดผิวตั้งแต่ระดับกลางไปจนถึงมาก และสมกับชื่อ Wink 360 เพราะมันสามารถสร้างผิวที่เนียนขึ้นในทุกๆ ส่วนบนผิวหน้า แต่เราแนะนำว่าให้ลงโดยไม่ต้องลงรองพื้นไปเลย จะสบายผิวกว่า และไม่ดูหนาเกินไป กำลังพอดี แล้วค่อยลงคอนซีลเลอร์เฉพาะส่วนที่ต้องการปกปิดเพิ่มขึ้น เช่น พวกรอยดำที่เห็นชัด ส่วนราคาก็น่ารัก

5. 4U2 SUPER MATT Extra Soft Touch Powder (399 บาท) ตลับนี้ได้รับการต้อนรับดีมากจากสาวไทย เพราะด้วยราคาย่อมเยาว์ เมื่อเทียบกับคุณภาพ เราถือว่าคุ้ม และตัวนี้มีการใส่เทคโนโลยีแป้งผสานเข้ากับผิวอย่างเป็นธรรมชาติ เพื่อให้เวลาเหงื่อออก จะยิ่งดูสวย และเนียนขึ้น รวมถึงนวัตกรรม Blurring Effect ช่วยอำพรางรูขุมขน และริ้วรอยบนใบหน้า พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดด ด้วย SPF ที่สูงถึง 50 คู่กับ PA+++

รีวิว: เด่นที่เกลี่ยเนื้อแป้งได้ง่าย เนียน และนุ่ม ให้การปกปิดระดับกลาง เน้นความเป็นธรรมชาติ ซึ่งเมื่อพิจารณากับราคาที่ต้องจ่าย เราว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลย คุ้ม! เหมาะกับทุกสภาพผิว ส่วนตัวตลับไม่หนักเกิน พกพาสะดวก มีพัพฟ์นุ่มนิ่มมาในตลับเรียบร้อย เติมได้ระหว่างวันโดยไม่เป็นคราบ

6. 4U2 BY POM VINIJ Flawless Finishing Powder (599 บาท) ต่อเนื่องที่แบรนด์ 4U2 ซึ่งเราไม่รีวิวไม่ได้จริงๆ เพราะถือเป็นแป้งตัวแรกของคุณแม่ป้อม วินิจ ในการร่วมรังสรรค์ตลับนี้ มันก็ต้องดีสิจ้า โดยยังคงคุณสมบัติเด่นเพื่อสู้อากาศ และแสงแดดบ้านเรา ด้วยการปกป้องผิวหน้า SPF50 PA+++ พร้อมช่วยเบลอรูขุมขนให้ดูผิวเนียนเรียบเป็นธรรมชาติ

รีวิว: สำหรับเรา ตลับสีทองอันนี้ ทำหน้าที่พื้นฐานของแป้งที่ต้องมีไว้ เช่น เบาผิว ปกปิดได้ระดับนึง คุมความมันได้ดี และดูเป็นธรรมชาติ แต่ความเด่นที่ต้องพูดถึง คือมีความพรีเมียมมากขึ้นเมื่อเทียบกับตัว Super Matt ของ 4U2 เพราะมาพร้อมพัพฟ์ 2 ด้าน เน้นปกปิดเฉพาะจุด (กำมะหยี่) และใช้แต้มทั่วใบหน้า (ฟองน้ำ) นอกจากนี้ถ้าเป็นตลับแป้งทั่วๆ ไป เค้าจะมีแผ่นพลาสสิกใสๆ ปิดเนื้อแป้งมาให้ ซึ่งบางทีเราก็ทำหาย แต่แป้งแม่ป้อมใส่ใจรายละเอียดตรงนี้โดยเปลี่ยนจากแผ่นใส เป็นพลาสติกแบบแข็งที่ติดมากับตลับ เปิดปิดได้สะดวก มีความเก๋จ้า

7. Mistine Wings Extra Cover Super Powder (299 บาท) มิสทีนมาแล้วค่ะ ตลับนี้ได้พลอย เฌอมาลย์ เป็นพรีเซ็นเตอร์ และนำตัวนวัตกรรม Air Cover ทำให้แป้งมีความเบาละเอียดขึ้น ติดผิวได้ดี และเรียบเนียน พร้อมปกป้องผิวหน้าจากแสงแดด ด้วย SPF25 PA++ นอกจากนี้นางไปไกลถึงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เพราะทางมิสทีนไปเปิดตัวแป้งตลับถึงที่นั่น 

รีวิว: ตลับนี้เปิดตัวมานานมาก แต่ยังคงเป็นตัวที่หลายคนเลือกใช้อยู่ ส่วนตัวคิดว่าด้วยราคาที่เป็นมิตรกับกระเป๋าตังค์เรามาก กับความเบาสบายผิว และผ่องขึ้นจริงๆ ซึ่งเป็นคุณสมบัติอันดับแรกๆ ที่สาวไทยมองหาในแป้งตลับ แต่ตัวเนื้อแป้งอาจจะออกมาเป็นฝุ่นผงอยู่บ้าง จึงอาจทำให้เลอะบริเวณขอบตลับได้ง่าย ในส่วนของตลับออกแบบให้น่าใช้ขึ้นด้วยการติดปีกนูนสีทอง น้ำหนักเบามากกกก

8. Srichand Translucent Compact Powder (350 บาท) ทุกคนรู้จักแน่นอนถ้าเราบอกว่า ตลับนี้เป็นรุ่นที่พัฒนาต่อเนื่องมาจากแป้งฝุ่นศรีจันทร์ ซึ่งตัวเดิมแบบฝุ่นก็ยังมีอยู่ เพียงแค่นำมาทำในรูปแบบแป้งอัดแข็งที่ใช้งานสะดวกขึ้น ส่วนคุณสมบัติเด่นๆ อย่างที่รู้คือควบคุมความมันได้ดี ไม่มีรองพื้นผสม ไม่มีน้ำมัน พาราเบน แอลกอฮอล์ และน้ำหอมนะจ้า

รีวิว: เราชอบตั้งแต่ตัวตลับกันเลย ออกแบบในรูปดอกไม้ที่กลมกลืนกับตลับม่วง สีอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์เลยก็ว่าได้ และสังเกตว่ามีความดูอินเตอร์ขึ้นมากๆๆๆ และใช้งานง่ายจริงๆ เรามักจะใช้ตลับนี้ใน 2 โอกาสคือ ช่วงไหนที่เราผิวดีๆ ก็จะลงหลังกันแดดเลย เพื่อควบคุมความมันระหว่างวัน และสำหรับวันที่ต้องการปกปิดเราก็ลงรองพื้นก่อน แล้วตามด้วยแป้งศรีจันทร์ ข้อดีคือ ไม่ทำให้สีรองพื้นเพี้ยน และดูหนาเกินไป ยังคงเบาสบายผิวนั่นเอง

เป็นสาวตัวหอม ด้วยโลชั่นกลิ่นหอมติดทนนานกันเถอะ