View 3.13K / Share

ลาเนจออกบลัชคุชชั่นตัวใหม่ พร้อมยกขบวนสีคอรัลฉ่ำๆ

BEAUTY/Review - ลาเนจออกบลัชคุชชั่นตัวใหม่ พร้อมยกขบวนสีคอรัลฉ่ำๆ

อย่างที่เราทราบกับว่า Pantone แห่งปี 2019 คือสีคอรัล (Coral) หรือโทนออกส้มผสมชมพู ซึ่งพอมาอยู่ในเมคอัพจะยิ่งเป็นการขับให้ผิวสาวเอเชียอย่างเราที่มีอันเดอร์โทนสีผิวโทนเหลือง ดูมีความสวยธรรมชาติและแนบเนียนสนิท เสริมให้ผิวพรรณแลดูเปล่งปลั่งสุขภาพดี และข่าวดีมากสำหรับคนที่เล่นเมคอัพสายเกาฯ อยู่แล้ว หรือจะมือใหม่หัดลองเราก็บอกเลยว่า คอลใหม่ Coral Vibe จากลาเนจ น่าสนใจและคุ้มที่จะลองมากๆ โดยเฉพาะตัวบลัชคุชชั่นล่าสุดที่ช่วยจินตนาการว่าเราได้เป็นนางเอกซีรีส์ผ่านพลังความสวยฉ่ำ

ก่อนอื่นเราว่าดูทั้งคอลฯ นี้ว่ามีอะไรน่าเล่นบ้าง ซึ่งมีทั้งหมด 4 ชิ้น แบ่งออกเป็น 3 ชิ้นที่เคยออกมาก่อนหน้านี้แต่มีบางอย่างเปลี่ยนแปลงไป แต่แน่นอนว่าชิ้นมาใหม่ล่าแต้มเพิ่งออกมาช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาก็บลัชคุชชั่นเนี่ยแหละ บอกเลยว่ามันต้องนะ มันต้อง! พอเห็นแล้วรู้สึกร่างกายต้องการการปะทะด้วยตลับนี้ค่า

งั้นมาเริ่มที่คอลฯ นี้กับตัวแรกด้วยการบำรุงผิวกันก่อน เพราะหนังหน้าที่ปกคลุมความสวยนี้ก็ต้องดูแลให้สุขภาพดี ซึ่งหน้าตานางสวยในแบบคอรัล ไซส์กำลังพกพา เป็นตัวที่เราเคยคุ้นๆ กันกับ Laneige Fresh Calming Morning Mask (1,050 บาท) ลีฟออนมาส์กชนิดไม่ต้องล้างออก โดยตัวนี้เราจะใช้ตอนเช้าก่อนแต่งหน้ามันจะเริ่ดสุดด้วยเหตุผล 3 ข้อ

1. นางมีความชุ่มชื่นดีมาก และกลายร่างได้จากตอนแรกที่ออกมาเป็นเนื้อโฟม พอเกลี่ยจะแตกตัวเป็นกึ่งน้ำ จึงซึมลงสู่ผิวได้ดี

2. นางไม่ต้องใช้ปริมาณเยอะก็สามารถบำรุงผิวได้ทั่ว สวยสายประหยัดน่าจะชอบ

3. นางช่วยให้เราแต่งหน้าได้ติดดีชึ้น จากการบำรุงที่ดีนั่นเอง 

จริงๆ ของแบบนี้ต้องไม่พูดเยอะ เจ็บคอ (แคร่กๆ) มันต้องลองเองนะซิส

ตัวที่ 2 เราไม่ขอกรี๊ดอะไรเท่ากับการกรี๊ดปลอกใส่คุชชั่นสีออกชมพูแซมคอรัลอีกแล้ว เห้ยยยยยยย นางหรูหราหมาไม่เห่า แต่เรานี่คลั่งเลยฮ่ะ ไม่รู้ว่าใครคิดดดดดด แต่อยากไปตีสัก 10 ที ก็มันทำให้หลายคนยอมซื้อคุชชั่นมาเพิ่มอีก5555  แต่จะไม่ให้เราสนใจคุชชั่นเลย เดี๋ยวน้องน้อยใจ เพราะเราก็ใช้อยู่จริงไรจริง ต้องบอกว่าคุชชั่นคอลฯ ล่าสุดนี้ นางยังคงมี 2 ชั้นเช่นเดิม คือด้านที่เป็น Concealing Base และ Layering Cushion พอใช้คู่กันผิวจะได้รับการปกปิดอย่างธรรมชาติและมีความดิวอี้ โกลว์กำลังดี

แต่พัฟอัพเกรดนะจ๊ะ เพื่อให้ซิสเกลี่ยง่ายและปกปิดได้มากกว่าเดิม เพราะฉะนั้นคนที่ติดใจหรือลังเลว่าจะถอยดีไหม ตอนนี้มันคุ้มมากเพราะซื้อคุชชั่นก็ได้แถมปลอกหนังเล่อค่าในราคา 1,100 บาทเท่านั้นยูว์! หรือใครยังไม่รู้จักคุชชั่น 2 ชั้นตัวนี้ เราแนะนำคลิ๊ก ที่นี่ เลย เพราะ GD เคยรีวิวไว้ให้ตั้งแต่ตอนออกมาใหม่ๆ เจ้าค่า

อีกตัวเราขอข้ามมาที่งานปากก่อน ยังคงได้รับการต้อนรับอย่างดีกับ Two Tone Matte Lip Bar No.5 Sunshine Coral (950 บาท) ซึ่งเรารู้อยู่แล้วว่าลิปลาเนจรุ่นนี้ดังมากและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง พอมาถึงคอลฯ พิเศษ จึงมีสีเฉดที่ไล่สีคอรัลกับแดงออกมา คือพอทาลงบนริมฝีปากแล้วจะให้ความชุ่มชื้น และมีความแมตต์ไม่แห้งลอก และยิ่งพอมาในเฉดนี้ มันดูเข้ากับผิวสาวไทยมาก ทำให้ใบหน้าดูมีชีวิตชีวา สุขภาพดี ส่วนทริคการทาลิปทูโทนให้สวย แนะนำว่าอย่าทากลับไปกลับมา ให้ปาดสีลงบริมฝีปาก 1-2 ครั้งพอ แล้วใช้นิ้วมือเราเนี่ยแหละ ค่อยๆ เบลนด์สีลิปให้ดูระเรื่อแบบนางเอกเกาฯ ยังไงล่ะ!

ตัวฟินนาเล่ปิดการรีวิวก็ต้อง บลัชคุชชั่น สิค้าบบบ บ บ Laneige Cheek Glow (850 บาท) ออกมา 2 เฉดสี แต่สีที่รีวิวแน่นอนว่าต้องเป็น Peach Coral ซึ่งตลับจะเล็กกว่าคุชชั่น Layering Cushion ด้านในก็จะมีพัพฟ์และคุณภาพอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์มาให้พร้อม

เท่าที่เราได้ลองนั้น ตัวบลัชจะให้ลุคดิวอื้กำลังดี พวงแก้มสีส้มระเรื่อ และใช้ง่ายเหมือนการใช้คุชชั่นทั่วไปเลย และสีชัดมากกกกก เพียงแค่ลงรอบเดียว เพราะฉะนั้นให้สาวๆ ค่อยๆ แต้มลงบนแก้ม ไม่ต้องกดเนื้อคุชชั่นหนักมือนะจ้า เพื่อให้ได้ลุคสวยธรรมชาติ เหมือนตื่นมาแก้มก็สุขภาพดีแบบนี้เลย อิอิ

ทั้งหมดทั้งมวลชาวประชาไปซื้อได้เลยที่เคาน์เตอร์ลาเนจทุกสาขา นะจ้า ออปร้า ซารางเฮ! และเราก็จับตัวเองบ่มสีคอรัลเซ็ตนี้เข้าไปบนใบหน้าเรียบร้อย เปิดแสงไฟ แล้วเซลฟี่สไตล์สาวเกาฯ กันดีกว่า เหนึ่ง ส่อง ซั่ม เอ่ย หนึ่ง สอง สาม เอ่ย ถูกแล้วววว

ตลับก็ล้ำ สีก็แจ่ม คอลฯ ใหม่ Laura Mercier ที่ได้อาร์ติสท์ชื่อดังร่วมออกแบบ

More story