View 299 / Share

ต่อขนตาปลอมยังน่าทำไหม? และเหมาะกับใคร? เฉลยตรงนี้

BEAUTY/Review - ต่อขนตาปลอมยังน่าทำไหม? และเหมาะกับใคร? เฉลยตรงนี้

เราคือผู้หญิงคนนึงที่ชอบเรื่องวิวัฒนาการของความสวยความงามอย่างมาก ทั้งเรื่องเมคอัพและสกินแคร์ออกใหม่ รวมถึงการดูแลผิวหน้าโดยอาศัยนวัตกรรมต่างๆ หรือแม้แต่การเติมแต่งโดยไม่ต้องศัลยกรรมให้เจ็บตัว หนึ่งในนั้นก็คือการต่อขนตาปลอม ซึ่งต้องบอกว่านางไม่ใช่ของใหม่ในวงการความงาม แต่นางเป็นทางเลือกอันดับต้นๆ ที่หลายคนให้ความสนใจ กับเหตุผล(ส่วนใหญ่)ที่ว่า ‘ต้องการตื่นมาแล้วสวยเลย’ ว่าแต่การต่อขนตาปลอมในปีนี้มันมีวิวัฒนาการมาถึงขั้นไหน และยังน่าสนใจอยู่ไหม พ่วงมาด้วยการแนะนำว่าเหมาะกับใคร เพื่อประกอบการตัดสินใจให้กับซิสที่กำลังลังเลอยู่ก็แล้วกัน

ครั้งนี้เราได้ลองมาต่อขนตาปลอมกับทางคลินิกความงาม Dii แต่ก่อนหน้านี้เราเองเคยมีประสบการณ์ต่อขนตาปลอมมาแล้วประมาณ 4 ปี ซึ่งเท่าที่เราจำรายละเอียดได้คือ ต่อแบบเส้นต่อเส้นสไตล์ธรรมชาติ ไม่หนาหรือบางเกินไป เน้นงอนยาวกำลังดี แต่โดยส่วนตัวคิดว่าตอนนั้นมันไม่ค่อยทนเท่าไร และมีหลายลักษณะให้เลือก จนบางทีก็ไม่รู้จะเลือกแบบไหนดี และเท่าที่สอบถามคนอื่นๆ ก็เกิดอาการคันบ้าง แสบตาบ้าง อันนี้ก็แล้วแต่ความเซนสิทีฟในแต่ละคนเลย

แต่ล่าสุดที่เราได้ต่อในปีนี้ สิ่งที่พัฒนามาในรอบหลายๆ ปีเกี่ยวกับการต่อขนตาปลอม มันอยู่ที่ตัววัสดุและกาวเนี่ยแหละ อย่างทางคลินิก Dii นั้นเพิ่งจะเริ่มมีการบริการต่อขนตาปลอมไม่นาน เลือกใช้ขนตาปลอมแบบ Mink จากญี่ปุ่นที่มีขนาดเส้นเล็กเพียง 0.7 mm มีขนาดความสั้นยาวของเส้นขนตาที่หลากหลาย และมีความนุ่มกว่าแบบสังเคราะห์ทั่วไป รวมถึงตัวกาวคุณภาพดีจากเกาหลีอีกด้วย

ซึ่งระดับความยาวสำคัญยังไง? สำคัญตรงที่มันสามารถสร้างลุคที่ต่างกันออกไปได้นั่นเอง โดยให้สังเกตจากการต่อขนตาของเราเอง ช่วงปลายหางตาจะมองออกเลยว่ายาวและงอนกว่าตรงอื่น รวมถึงตรงกลางตาก็จะยาวเช่นกัน เพราะเราอยากให้ดวงตาดูเซ็กซี่แต่ยังมีความหวาน นอกจากนี้ช่วงหัวตาเราจะใช้เส้นที่สั้นกว่าบริเวณอื่น เพราะมันจะทำให้เรารู้สึกไม่รำคาญหรือเกิดการระคายเคืองหัวตาหรือแทงเปลือกตานั่นเอง โดยทั้งหมดที่เราอธิบายมาแค่เราบอกพนักงานที่ทำให้เรา เค้าก็จะจัดการต่อและครีเอตให้ได้ดั่งใจแบบนี้เลย

แล้วเราควรต่อแบบไหนถึงจะดี? อันนี้ต้องขึ้นอยู่กับความชื่นชอบและรูปทรงตาของแต่ละคน คนที่ตาหมวย เราแนะนำแบบ Luxury คือประมาณร้อยเส้นขึ้นไปเลย จะได้ความชัดและกลมโตขึ้นเหมือนเรากรีดเส้นไลเนอร์บางๆ อยู่ แต่ถ้าค่อนข้างตาโต ก็สามารถทำแบบ Natural ได้ มันจะดูไม่หลอกตาเกิน คือประมาณ 60 เส้น อย่างเราทำระหว่างธรรมชาติกับลัคชัวรี่ อยู่ที่ 80 เส้นจ้า

ว่าแต่การต่อขนตาแบบนี้มันเหมาะกับใคร? การต่อขนตาปลอมถ้าหากเราดูแลนางดีๆ นางจะอยู่ได้เกือบ 2 เดือนเลยทีเดียว แต่โดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ 1 เดือน – 1 เดือนครึ่ง อย่างที่บอกว่าขึ้นอยู่กับการดูแล อย่างคนที่มีลักษณะ 4 ประเภทนี้ ต้องคิดให้ดีก่อนทำ เพราะอายุการต่อขนตาปลอมของสาวๆ จะสั้นมากถึงมากที่สุด

1. สายหนัก! ไม่ใช่ความอ้วนนะ แต่ชอบขยี้ตาแรง เช็ดตาหรือล้างหน้าแรงๆ รวมถึงการชอบแต่งตาหนักๆ ทั้งการปัดมาสคาร่าและกรีดไลเนอร์ ต้องงดทำเลยหากต่อขนตาปลอม (แต่สามารถทาอายแชโดว์เนื้อฝุ่นได้ปกตินะจ๊ะ) มิฉะนั้นจะทำให้ขนตาที่ต่อเนี่ย หลุดร่วงง่าย

2. สายร้อน! ไม่ได้หมายถึงการเร่งรีบนะยูว์ แต่หมายถึงชอบอยู่ที่ร้อนๆ มากๆ เช่น การซาวน่า ใช้ไดร์เป่าผมร้อนๆ เป่าโดยตรงที่หน้า หรือคนที่ทำอาชีพต้องอยู่กับเตาไฟร้อนๆ ตลอดเวลา สิ่งเหล่านี้จะทำให้กาวสลายตัวไว จึงไม่ติดทนนั่นเอง

3. สายน้ำมัน! คือใครที่ชอบใช้น้ำมันทำความสะอาดเมคอัพ โดยเฉพาะบริเวณรอบดวงตา หรือออยล์ทำความสะอาดผิวหน้า คงไม่เหมาะที่จะทำอย่างยิ่ง เนื่องจากออยล์จะมีคุณสมบัติทำให้กาวเนี่ย ร่อนง่ายมากขึ้น ขนตาปลอมก็ร่วงเร็วแบบไม่ทันตั้งหลักเลยล่ะ

4. สายแงะ! ชอบล้วง แคะ แกะ เกาหลังจากต่อขนตาปลอม คล้ายๆ กับคนที่ชอบกดสิว ทั้งๆ ที่รู้ว่าห้ามกดอะไรประมาณนั้นเลย เพราะบางคนพอต่อขนตาปลอมมา ก็ชอบแกะเล่นด้วยเพลิดเพลิน บอกเลยว่าห้ามเด็ดขาด เพราะนอกจากขนตาปลอมจะหลุดแล้ว ยังทำให้ขนตาจริงหลุดออกไปด้วย โอ๊ย! ถ้าหมดเปลือกตานี่แย่เลยนะคะคู้ณณณ ไม่เหลือทั้งของจริงของปลอม

สุดท้ายปีนี้ยังน่าต่ออยู่ไหม? มันคงฟันธงไม่ได้ว่าน่าต่ออยู่ไหม แต่ถ้าให้พูดถึงการต่อขนตาปลอมที่เราได้ไปลองของ Dii เราว่าน่าสนใจด้วยคุณภาพของขนตาปลอมที่เบามากจริงๆ กาวที่ไม่ทำให้เรารู้สึกแสบตา ดูเป็นธรรมชาติเนียนไปกับขนตาจริงเพราะยังคงรูปแบบการต่อแบบเส้นต่อเส้นโดยไม่ทำร้ายขนตาจริงเราอีกด้วย ต่อจากนี้คือตื่นมาแล้วมั่นใจขึ้นเยอะมากกกกก ไม่ต้องแต่งตาให้หนักก็แลดูมีอะไรขึ้นกว่าเดิมจริงๆ

แต่เหนือสิ่งอื่นใดจากที่เราพูดมาทั้งหมดคือ เรื่องเงินสิค้า! ราคาตอนนี้เฉลี่ยแล้วแต่ละที่ยังอยู่ในหลักพันขึ้นไปเช่นเดิม ผ่านมาหลายปีก็ไม่มีถูกลงกว่านี้แล้ว อยู่ที่โปรโมชั่นแล้วล่ะ และที่เราเลือก Dii เพราะตอนนี้มีโปรเปิดตัวการต่อขนตา Dii Collagen Eye Styling Service อยู่ค่า เพราะเค้ามีบริการนี้อยู่ที่สีลมคอมเพล็กซ์ ถึง 31 พฤษภาคม ด้วยราคาโปรเริ่มต้น 3,500 บาท (หรือเช็คโปรอื่นๆ เพิ่มที่เคาน์เตอร์น้า) และถ้าเราลงทะเบียนที่นี่ก่อน ก็ได้รับสิทธิ์พิเศษ Gift Set ฟีเด้อ ส่วนใครที่อยู่แถวเซ็นทรัลลาดพร้าว และเซ็นทรัล บางนา ก็ไปลองต่อขนตากัน วันที่ 31 พฤษภาคม นี่น้ายูว์ แต่ถ้าจะรู้รายละเอียดมากกว่านี้ตรงไปที่เฟสบุ๊ก DiiThailand เราเองแวะมาบอกประสบการณ์เพียงเท่านี้ ถ้าอยากสวยก็ต้องลองด้วยตัวเอง!

#ก่อนวางขายจริง แกะรีวิวคุชชั่น NARS รุ่นใหม่ มาครบจบตลับเดียว!

ลาเนจออกบลัชคุชชั่นตัวใหม่ พร้อมยกขบวนสีคอรัลฉ่ำๆ

More story