View 981 / Share

งานแบรนด์ไทยใช้ดีโดยเฉพาะหน้าฝนแบบนี้ เวิร์ค!

BEAUTY/Review - งานแบรนด์ไทยใช้ดีโดยเฉพาะหน้าฝนแบบนี้ เวิร์ค!

เราพร้อมแล้วที่จะมานำเสนอแบรนด์ไทยคุณภาพดี เพราะเรารู้ว่าเวลาเข้าหน้าฝน การแต่งหน้าให้ไหลเยิ้มมันไม่ใช่เรื่องตลก แถมหลายคนหน้าพังเนื่องจากฝุ่นละอองที่มากับอากาศ ยิ่งหน้าฝนแบบนี้ เชื้อโรคบางชนิดยิ่งเติบโตได้ง่าย ก่อให้เกิดปัญหาผิวไปอีก เราจึงมาแนะนำเมคอัพแบรนด์ไทยกันน้ำ และตัวที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้สะอาดเกลี้ยงเพื่อผิวที่อยู่รอดในทุกฤดู

Voodoo Gorgeous Sunscreen SPF50 PA+++ (490 บาท) แบรนด์นี้ค่อนข้างเป็นที่นิยมในประเทศจีน คนไทยอาจจะไม่คุ้นเคยเท่าไร แต่ต่อจากนี้เราจะได้ยินและเห็นแบรนด์นี้ในเคาน์เตอร์ร้านบิวตี้ สโตร์กันมากขึ้น ซึ่งคำว่า วูดู ไม่ได้หมายถึงอำนาจมืดอะไรนะ แต่เป็นการนำแรงบันดาลใจจากเรื่องของหมอสมุนไพรชนเผ่าวูดู ในการเผยความลับความงามระดับตำนานจากธรรมชาติอีกครั้ง อย่างตัวครีมกันแดดที่เรารีวิวนั้นจะมีสารสกัดทั้งแร่ธาตุและสมุนไพรธรรมชาติผสานกับกระบวนการทางวิทยาศาตร์และเทคโนโลยี นวัตกรรมเหล่านี้นอกจากจะช่วยป้องกันแสงแดดแล้ว ยังป้องกันแสงสีฟ้าจากจอคอมและมือถือได้อีกด้วย รวมถึงพวกฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 

รีวิว: เนื้อครีมแน่นแต่ซึมง่าย และค่อนข้างชุ่มชื้นผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะหรือมันเยิ้ม ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้น ซึ่งเราใช้ปริมาณไม่เยอะก็สามารถทาได้ทั่วผิวหน้า ไม่วอกหรือเป็นคราบระหว่างวัน ซึ่งเหมาะกับหน้าฝนเช่นกันนะ เพราะทนน้ำทนเหงื่อได้ค่อนข้างดีเลยล่ะ และที่เราชอบมากคงเป็นเรื่องการปกป้องผิวหน้าได้แม้แต่แสงสีฟ้า ยิ่งขาติดโซเชียลเหมือนมือถือเป็นอีกหนึ่งอวัยวะของร่างกายไปแล้ว ต้องใช้ตัวนี้เลย ซึ่งเราไม่เห็นเป็นรูปธรรมหรอกนะว่าป้องกันได้ยังไง แต่มันคือหนึ่งในความสบายใจในการดูแลไม่ให้ผิวหน้าเหี่ยวก่อนวัยจากแสงสีฟ้าที่มองไม่เห็นนั่นเอง 

Claire Skin Energy Micro Mousse (480 บาท) ขอยอมรับตามตรงว่าเริ่มใช้แบรนด์นี้เพราะมาริโอ้ เป็นพรีเซ็นเตอร์ เอิ๊กๆ แต่พอได้ใช้ นางดี! นางเริ่ช! นะถ้าเทียบกับตัวโฟมมูสที่เราเคยลองมาก่อนหน้านี้ แต่ก่อนที่จะไปดูผลการรีวิวมาทำความรู้จักมูสโฟมตัวนี้คร่าวๆ ก่อน ทางแบรนด์บอกว่า ขวดนี้มี 5 คุณสมบัติพิเศษ เริ่มที่ปลอบประโลมผิวให้มีความสดชื่น ด้วยสารสกัดจากต้น Wild Indigo ช่วยลดสิวและผด ด้วยสารอาหารที่ชื่อว่า Prebiotic ส่งเสริมการทำงานของจุลินทรีย์ดีบนใบหน้า และสามารถปกป้องผิวจากฝุ่น PM2.5 รวมถึงผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนจากสารกสัดของมะนาวคาเวียร์ และเสริมให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ด้วย Triple C หรือวิตามิน 3 ชนิด

รีวิว: เนื้อมูสโฟมนุ่มมาก มีกลิ่นหอมอ่อนๆ โดยก่อนหน้านี้เราใช้กับผิวหน้ามาแล้ว ไม่บาดหรือแสบผิว แต่ครั้งนี้เราจะขอทดสอบบนผิวมือให้เห็นถึงประสิทธิภาพการทำความสะอาดผิวล่ะกัน เพราะถ้าผิวเราสะอาดเกลี้ยงเกลา โอกาสที่จะเกิดพวกปัญหาผิวต่างๆ ก็ลดลง โดยเราทารองพื้นลงบนผิวมือ และให้สังเกตภาพที่ 2 ตัวโฟมเปลี่ยนเป็นสีออกเหลือง มันคือเนื้อรองพื้นที่ติดออกมากับเนื้อมูสตอนเรากำลังถูเนื้อมูสนั่นเอง และพอลองใช้ทิชชู่เช็ดผลคือ รองพื้นติดทิชชู่ออกมา ผิวมือเกลี้ยงและไม่แห้งตึง มันทำให้เรามั่นใจว่า สิ่งสกปรกที่ตกค้างบนผิวหน้าเราก็จะถูกกำจัดออกไปเช่นกัน 

Smooto Unicorn BB Powder 02 (149 บาท) หลายคนคงรู้จักแบรนด์สมูทโตะกันเป็นอย่างดี ก่อนหน้านี้ตัวสกินแคร์แบบซองโด่งดังมาก ไม่ว่าจะเป็นตัวมะเขือเทศ ว่านหางจระเข่ หรือแม้แต่ตัวไข่ขาว แต่ล่าสุด สมูทโตะ ออกไลน์เมคอัพมาเอาใจสาวกอีกแล้วค่าในราคาย่อมเยาว์เช่นเดิม แต่คงคอนเซ็ปต์ใช้ได้ทุกวัน พร้อมการออกแบบแพ็คเกจสุดน่ารัก จึงขึ้นแท่นอีกหนึ่งตลับแป้งอัดแข็งที่มีความละมุนด้วยตัวน้องม้ายูนิคอร์น แต่สีแป้งนั้นจะเหมาะกับผิวขาวเหลือง เน้นการควบคุมความมันนาน 12 ชม. ให้ความแมตต์ และปกปิดได้ระดับกลาง พร้อมทั้งส่วนผสมจากหลากหลายวิตามิน เพื่อให้ผิวได้รับการบำรุงทุกครั้งที่ใช้ 

รีวิว: ในตลับมีพัพฟ์เนื้อนุ่มมาให้พร้อม ส่วนเนื้อแป้งเบานุ่ม ช่วยให้ผิวเรียบเนียนและสีผิวสม่ำเสมอขึ้น แต่ถ้าคนที่มีปัญหาผิว เช่น รอยแดงหรือรอยดำที่เห็นชัด ให้ลงคอนซีลเลอร์กลบแล้วใช้แป้งตลับนี้ปิดเฉพาะจุดอีกหนึ่งรอบ ก็จะทำให้ผิวเราดูเรียบเนียน เป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ระหว่างวันก็ไม่เป็นคราบเหงื่อ กันน้ำได้ สามารถเติมหยิบมาเติมระหว่างวันเพื่อเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวหน้าได้เช่นกัน สุดท้ายถ้าใครชอบยูนิคอร์น เราแนะนำให้ซื้อยกก๊วนไปเลยสำหรับคอลฯ นี้ จะมีตัว DD Cream และ Lip&Cream Blush 3 เฉดสีจ้า พกง่ายสบายกระเป๋า

Frost Liquid Powder SPF50+PA+++ แบรนด์ไทยน้องใหม่เริ่มต้นด้วยเมคอัพสไตล์ 3 in 1 เป็นทั้งกันแดด รองพื้น และแป้ง พร้อมคอนเซ็ปต์เปิด ปาด เป๊ะ ที่มีสารป้องกันแสงแดดทั้งยูวีเอและยูวีบี ผสานนวัตกรรมจากประเทศเกาหลี ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ และวิตามินหลากชนิด เพื่อผิวที่อ่อนเยาว์ ชุ่มชื้น ลดการอักเสบของผิว มีทั้งหมด 3 เฉดสี (Light ผิวขาวอมชมพู, Natural ผิวขาวอมเหลือง และ Bronze ผิวสองสี) พร้อมกับคุณสมบัติการบำรุงในแบบมอยส์เจอไรเซอร์ ควบคุมความมัน และไม่อุดตัน 

รีวิว: ถือว่าเป็นครีมรองพื้นที่เนื้อแน่นแต่เกลี่ยง่ายเลยทีเดียว ซึ่งขณะที่เกลี่ยตัวเนื้อลิควิดจะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นเนื้อแป้ง ทำให้เราไม่ต้องลงแป้งซ้ำอีกรอบ ผิวหน้าก็จะสบายขึ้น อีกหนึ่งความดีของหลอดชมพูหลอดนี้ คือไม่หนักผิวและกันน้ำกันเหงื่อได้ดีมาก ไม่ต้องกลัวว่าเหงื่อออกฝนตกแล้วหน้าจะเยิ้ม หรือเหนียวเหนอะหนะผิวหน้า ถ้าวันไหนรีบก็ลงตัวนี้ตัวเดียวแล้วปัดแก้ม ทาปากนิดหน่อย ก็สวยได้ จากนั้นรีบบึ่งไปทำงานก่อนฝนเทนะจ้าาาาา ถ้าอยากได้สั่งซื้อหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทางไอดีไลน์ @frost_cosmetics ได้เลย

RAD Smash Up Collection (390 บาท) มาพร้อมแฮชแทชประจำตัวกันเลยกับลิปแท่งนี้ #ลิปขยี้แล้วเปลี่ยนสี ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ทางแบรนด์ได้คิดค้นมานาน 2 ปี โดยใช้ Natural mineral pigment มาผ่านกระบวนการเทคโนโลยี Color reverse เอกสิทธิ์เฉพาะแบรนด์ จนออกมาเป็นลิปที่มีลูกเล่น และยังให้การบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นและไม่หมองคล้ำด้วยส่วนผสมออร์แกนิคอย่างเชีย บัตเตอร์, อาร์แกน ออยล์ และน้ำมันเมล็ดราสเบอร์รี่ นอกจากนี้ยังปราศจากสารกันเสีย, น้ำหอม และส่วนประกอบที่สกัดจากสัตว์อีกด้วย

รีวิว: ลิปขยี้มี 4 เฉดสีแต่สามารถทำให้เราได้ลุคถึง 8 ลุค ซึ่งพอเนื้อลิปเซตตัวบนริมฝีปากเราจะมีความแมตต์ เบาริมฝีปากและกลบสีปากเดิมได้แนบสนิท แต่ถ้าอยากเปลี่ยนสีเป็นอีกสีเราก็ใช้นิ้วมือเรานี้แหละถูหรือขยี้บนริมฝีปากหลังจากลิปเซตตัวอย่างเบามือ ก็จะปรับเป็นเฉดที่เข้มขึ้นหรือใกล้เคียงกับเฉดที่เราเลือกทา ลิปแท่งนี้ขอบอกว่ายิ่งเล่นยิ่งสนุกจ๊ะ เป็นอีกหนึ่งความก้าวหน้าของงานลิปที่แท้ทรูจริงๆ อารมณ์เหมือนซื้อหนึ่งแท่งได้ 2 สีประมาณนั้น และมันเหมาะกับหน้าฝนก็ตรงที่นางมีความทนเนี่ยแหละ เวลาฝนโปรยปรายแบบไม่ตั้งหลัก ปากก็ยังสีสวยไม่กลัวน้ำ

เป็นสาวตัวหอม ด้วยโลชั่นกลิ่นหอมติดทนนานกันเถอะ