View 4.69K / Share

เป็นสาวตัวหอม ด้วยโลชั่นกลิ่นหอมติดทนนานกันเถอะ

BEAUTY/Review - เป็นสาวตัวหอม ด้วยโลชั่นกลิ่นหอมติดทนนานกันเถอะ

การบำรุงผิวก็อีกเรื่อง กลิ่นหอมก็อีกเรื่อง นี่คือความคิดของสาวๆ หลายคนในการเลือกโลชั่นคู่ขวัญสักขวด แต่มันก็จะดีกว่านะ ถ้าเราได้ทังสองอย่างนี้มาอยู่บนตัวเรา ซึ่งความชอบในกลิ่นก็ต่างกันออกไปอีก เราจึงมารีวิวโลชั่นตัวหอมให้เลือกตามแนวที่ชอบถึง 7 ตัวกันเลย จะหอมธรรมชาติจากดอกไม้ ผลไม้ หรือหวานแค่ไหน ก็มาดิค้าบบบบบบ

Burt's bees NOURISHING MILK & HONEY BODY LOTION (780 บาท)

กลิ่น: นมผสมน้ำผึ้ง วานิลลา เลมอน และมินท์

เป็นเนื้อโลชั่นสีครีมกลิ่นหอมชัดมาก ยิ่งเมื่อเนื้อครีมซึมลงสู่ผิวจะมีความหอมติดผิวดีเยี่ยม ซึ่งมาจากส่วนผสมของโลชั่นที่นำผงนมมาเป็นส่วนผสมหลัก รวมถึงน้ำผึ้ง, โบทานิคัล มอยส์เจอร์ไรเซอร์ โคโคนัท ออยล์, ซันฟลาวเวอร์ ออยล์, เกรป ซีด ออยล์ และวิตามิน อี เมื่อผสานเข้าด้วยกันจะเน้นการบำรุงให้ผิวนุ่มขึ้น และชุ่มชื้นตามธรรมชาติได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง จึงเหมาะกับผิวธรรมดาถึงผิวแห้ง นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีลิควิด คริสตัลช่วยให้เนื้อครีมซึมซับลงสู่ผิวชั้นในอย่างรวดเร็วขึ้น

Kraam Relaxing Body Lotion (390 บาท)

กลิ่น: ออกแนวสดชื่น มีความเป็นลาเวนเดอร์ อโลเวร่า แตงกวา และ เลมอนกลาส ออยล์

หนึ่งในแบรนด์ที่อยู่ภายใต้บ้านของ All About You จึงมั่นใจได้เลยว่ามีส่วนผสมจากธรรมชาติที่เป็นออร์แกนิกและยังปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวกว่า 10 ชนิด แล้วถ้าหากพูดถึงแบรนด์คราม เราจะนึกถึงสบู่ก้อนก่อนเลย คือใช้ดี! และพอออกสกินแคร์มาเพิ่มเราจึงถือโอกาสลองโลชั่น ซึ่งคุณเค้าหอมผ่อนคลาย ยิ่งถ้าเราทาก่อนนอนกลิ่นก็จะช่วยให้เราหลับสบายขึ้น ซึ่งส่วนผสมหลักๆ มาจากออร์แกนิกอโลเวร่า แตงกวา รางจืด และออร์แกนิกอาร์แกนออยล์ ที่มีคุณสมบัติให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ลดการแพ้มลภาวะได้ รวมถึงการปกป้องผิวจากริ้วรอย เพื่อผิวที่สุขภาพดีขึ้นทุกครั้งที่ใช้

Dionis Goat Milk Lotion (429 บาท)

กลิ่น: แนวหอมหวานของดอกไม้

แบรนด์จากประเทศอังกฤษที่มีมานานมากกว่า 30 ปี โดยการใช้ส่วนผสมหลักของน้ำนมแพะ ซึ่งมีแร่ธาตุสารอาหารที่ช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก รวมถึงการฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง และเติมความชุ่มชื้น นอกจากนี้ยังมีวิตามินเสริมให้ผิวเรียบเนียนนุ่มขึ้น ผ่านเนื้อครีมเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมไว เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนผิวแห้ง 

Soap & Glory Call of Fruity Paradise Glossed Moisturising Body Oil (480 บาท)

กลิ่น: แนวหอมหวานคล้ายมะพร้าว ผสมกับกลิ่นของผลไม้ฉ่ำๆ

คอลเลคชั่นนี้ออกมาตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์บ้านเรา แต่ก็ใช้ได้ยาวต่อเนื่องอ่ะนะ ก็เมืองไทยแทบจะร้อนตลอด 365 วัน การได้ใช้สกินแคร์หอมๆ ชวนสดชื่นนั้นก็ถือเป็นความฟินอย่างหนึ่ง ซึ่งถ้าให้เรานึกถึงความสดชื่น ผลไม้จึงมาอันดับต้นๆ อย่างตัวบำรุงผิวที่มีเนื้อสัมผัสแบบออยล์ตัวนี้ นอกจากกลิ่นจะหอมสดชื่น ยังมีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าว น้ำมันอัลมอนด์ เป็นการทำให้ผิวดูชุ่มชื้น เนียนนุ่มขึ้น โดยไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึ่งก่อนใช้ต้องเขย่าก่อนนะจ๊ะ และใช้ขณะที่ผิวหมาดๆ จะช่วยให้เนื้อออยล์ซึมลงสู่ผิวได้ดีขึ้น

Jill Stuart Body Jelly (890 บาท)

กลิ่น: แนวดอกไม้สด เย็นสดชื่น

ถ้าให้พิจารณาที่งานแพ็คเกจเราก็ต้องเลือกกระปุกนี้แน่นอนอยู่แล้ว ก็ดูสิจ้า นางมีความสวยสไตล์เจ้าหญิงคงเอกลักษณ์แบรนด์นี้ ซึ่งบอดี้ เจลนี้ถือเป็นคอลเลคชั่นล่าสุด Diamond Time ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากกีวี เมล่อน และอะโวคาโด ในเนื้อเจลใส เวลาเราเกลี่ยเนื้อเจลจะรู้สึกเย็นๆ และช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวระดับหนึ่ง กระปุกนี้แนะนำถ้าแช่ตู้เย็น และใช้หลังอาบน้ำทันที จะฟินสุดๆ นอกจากนี้ยังไม่มีส่วนผสมของพาราเบน

Boots Body Lotion Pomegranate & Tomato Body Lotion (169 บาท)

กลิ่น: แนวหอมหวานอ่อนๆ คล้ายขนมปีโป้

เป็นการนำส่วนผสมยอดฮิตในเรื่องการการบำรุงผิวอย่าง มะเขือเทศ​และทับทิมมาเป็นส่วนผสมร่วมกันในขวดเดียว จึงช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น และกระชับขึ้น ในส่วนของตัวเนื้อสัมผัสครีมนั้นจะออกสีชมพูอ่อน ซึมลงสู่ผิวง่าย และไม่ทิ้งความเหนอะหนะผิว จึงสามารถใช้ได้ทั้งช่วงเช้าและก่อนนอน กลิ่นจะหอมติดผิวอ่อนๆ ตลอดทั้งวัน และทาได้บ่อยๆ เมื่อรู้สึกว่าผิวแห้งจ้า

Aveeno Daily Moisturizing Stress Relief Lotion (399 บาท)

กลิ่น: ดอกคาโมมายด์ และดอกลาเวนเดอร์ คล้ายแป้งหอมๆ

เป็นแบรนด์ที่อยู่ภายใต้บ้านของ Johnson&Johnson สูตรโลชั่นสำหรับผิวแห้งโดยเฉพาะเพื่อผิวที่ผ่อนคลายและชุ่มชื้นขึ้น มีส่วนผสมหลักของดอกคาโมมายด์ และดอกลาเวนเดอร์ นอกจากนี้ยังมีตัวมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ลดปัญหาผิวแห้ง และเก็บรักษาความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิว ซึ่งเราชอบแบรนด์นี้ตรงที่มีความเป็นธรรมชาติอ่อนโยน และถึงแม้ว่าเนื้อสัมผัสจะเข้มข้น แต่ซึมลงสู่ผิวได้ง่าย ถ้ายิ่งใครทำงานอยู่ห้องแอร์หรือนอนห้องแอร์ทุกวัน ตัวนี้จะช่วยปกป้องผิวจากอากาศแห้งได้ค่อนข้างดีทีเดียว

5 ลิปใหม่เชียร์ออกนอกหน้ากับทริค ทายังไงให้สวย