View 118.83K / Share

ความต่างของน้ำหอม Burberry Her จะเลือกกลิ่นไหนดีนะ!

BEAUTY/Review - ความต่างของน้ำหอม Burberry Her จะเลือกกลิ่นไหนดีนะ!

เราคือหนึ่งในแฟนของแบรนด์ Burberry Beauty เลยล่ะจ้ะ โดยเฉพาะน้ำหอม ซึ่งถ้าหากพูดถึงน้ำหอมของ Burberry เราต้องมาทำความเข้าใจถึงตระกูลของน้ำหอมแบรนด์นี้ก่อน เพราะเชื่อว่าหลายคนต้องเห็นมามากกว่า 1 ตระกูลแน่นอน โดยแต่ละตระกูลจะมีเอกลักษณ์ที่ชัดมาก โดยเฉพาะรูปทรง! และเราขอแบ่งตามตระกูลดังนี้

. Burberry Her เป็นขวดทรงแบนที่มีหัวฉีดด้านข้าง คล้ายๆ กับกระบอกน้ำยอดฮิตในปี 2019 เลย

. My Burberry เป็นขวดทรงอวบ เตี้ย จะมีกลิ่นที่โตกว่า และออกมาหลายกลิ่นมากกว่ารุ่น Her 

. Burberry Brit ให้สังเกตที่ลายขวดเป็นหลัก โดยจะใช้ลายคลาสสิกลายดั้งเดิมของแบรนด์เป็นตัวสกรีนลงบนขวดทรงแบน

. Burberry Body ตระกูลนี้ก็ขายดีในบ้านเรา ด้วยความเบาเรื่อยๆ ของกลิ่น รวมถึงทรงขวดที่น่าสะสมมากด้วยรูปคล้ายแท่งอัญมณีหรูหรา

. Burberry Classics จะมาในรูปแบบขวดที่หลากหลาย มีมานาน ขายอยู่เรื่อยๆ เป็นตระกูลที่ถ้าติดใจแล้วล่ะก็เปลี่ยนใจยากน้า

แต่รอบนี้จะขอเจาะไปที่ตระกูล Her ซึ่งรุ่นก่อนฝาสีชมพูเราก็คว้ามาประทับตู้น้ำหอมเรียบร้อย ล่าสุด! คลอดน้องใหม่ออกมาแล้วจ้า มีหรือจะพลาด! และหลังจากที่ได้สัมผัสมาทั้ง 2 กลิ่น เราเลยจะมาเจาะลึกทีละจุดเลยว่า ถ้าสาวๆ จะเลือกซื้อน้ำหอมสักขวดหนึ่งในแบรนด์ Burberry ตระกูลของรุ่น Her ควรจะเป็นขวดไหนที่เหมาะกับเรา จะเป็นรุ่นออกก่อนหรือรุ่นที่เพิ่งออกดีน้า?

1. สีฝาขวดน้ำหอมที่ต่างกัน

มาที่น้ำหอมรุ่น Her ฝาสีชมพูก่อน ซึ่งออกมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2018 เอกลักษณ์ของขวดนั้นมีความอัดแน่นประวัติศาสตร์ของแบรนด์นี้เอาไว้ โดยการนำแรงบันดาลใจออกแบบขวดตามดีไซน์ของน้ำหอม Burberry for Men กลิ่นแรกซึ่งเคยเปิดตัวเมื่อปี 1981 จึงได้ดีไซน์ที่ดูร่วมสมัยมากขึ้น 

และตัวที่ออกใหม่ล่าสุดในตระกูล Burberry Her จะใช้ทรงขวดเดียวกันแต่เปลี่ยนเป็นฝาขวดสีขาวแทน เพื่อให้เข้ากับตัวกลิ่นหลักอย่าง ต้นบลอสซัม เพราะฉะนั้นถ้าใครจะเลือกจากรูปลักษณ์ภายนอกก็ดูแค่ว่าชอบฝาขวดสีชมพูหรือสีขาวนั่นเอง

2. แนวกลิ่นที่ต่างกันอย่างชัดเจน

- Burberry Her ฝาสีชมพู เหมาะกับคนที่ชอบกลิ่นหอมหวานมากไปถึงมากที่สุด เนื่องจากมีกลิ่นหลักของฟรุตตี้ ฟลอรัล อย่างตระกูลเบอร์รี่สีแดงหลากชนิด ผสมกับมะลิ, ไวโอเล็ต, ดรายแอมเบอร์ และมัสก์ จึงได้ความชัดของกลิ่นที่ดูเป็นหญิงสาวมากๆ อารมณ์แบบคนที่ชอบฟังเพลงแนว R&B อืมมมมม ใช่เลย 

- Burberry Her Blossom ฝาสีขาว เหมาะกับสาวที่ชอบกลิ่นเปรี้ยวซ่ามากขึ้น แต่ยังมีความหวานระดับปานกลาง เพราะรุ่นล่าสุดนี้ได้ฮาร์ทโน้ตส์จากดอกพลัม และดอกโบตั๋น ผสมกับความสดชื่นของส้มแมนดาริน และพิ้งค์ เปปเปอร์คอร์น ส่วนเบสโน้ตส์ก็ได้มัสก์ และแซนดัลวู้ด จึงได้ความนุ่มลึกและอบอุ่นมากขึ้น ถ้าให้เปรียบกับการฟังเพลงก็เป็นแนวบลอสซ่าบลอสซั่ม ยิ่งฟังยิ่งเพลิน อารมณ์ดี พลิ้วไหวดุจอยู่ในสวนดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลิไม่มีผิด

3. คอนเซ็ปต์ที่ต่างกันผ่านแคมเปญโฆษณาของ คาร่า เดอลาวีญ (Cara Delevingne)

- Burberry Her ฝาสีชมพู แสดงถึงความเพลิดเพลินอยู่ใจกลางเมืองลอนดอน ที่มีสิ่งก่อสร้างอันเป็นเอกลักษณ์ต่างๆ ของเมืองนี้ สาวๆ ที่ชอบกลิ่นนี้จะสะท้อนถึงความเป็นสาวเมือง ต้องการความกระปรี้กระเปร่า รักความสนุกสนาน แต่ยังแฝงความอ่อนหวานได้อย่างลงตัว

- Burberry Her Blossom ฝาสีขาว ยังคงอยู่ในลอนดอนที่มีความทันสมัย แต่ในมุมที่มีความเป็นธรรมชาติของช่วงฤดูใบไม้ผลิ ผู้หญิงที่ชอบกลิ่นนี้สะท้อนให้เห็นถึงความชอบดื่มด่ำธรรมชาติ ชอบท่องเที่ยวทุ่งดอกไม้ที่มีความสดชื่น และแสงของพระอาทิตย์ขึ้นคือของหวานชั้นเยี่ยม ในขณะเดียวกันก็ยังเป็นสาวเมืองได้อย่างไม่ขัดเขิน

4. ราคาที่ต่างกัน

ซึ่งหากถ้าเทียบราคาแล้วนั้น กลิ่น Burberry Her จะแพงกว่านิดหน่อย ตามรายละเอียดนี้เลย

Burberry Her Eau de Parfum ขนาด 100 มล. ราคา 5,500 บาท, 50 มล. ราคา 3,900 บาท, 30 มล. ราคา 2,600 บาท และ 7.5 มล. ราคา 1,200 บาท

Burberry Her Blossom ขนาด 100 มล. ราคา 5,000 บาท, 50 มล. ราคา 3,500 บาท, 30 มล. ราคา 2,400 บาท และ 7.5 มล. ราคา 1,200 บาท

ส่วนสิ่งที่เหมือนกันเลยของ 2 กลิ่นนี้ คือ ฟรานซิส คอร์กดิฌง (Francis Kurkdjian) นักปรุงน้ำหอมระดับปรมาจารย์ เป็นผู้รังสรรค์ทั้งสองกลิ่น และตัวจี้ที่เห็นอยู่ในภาพสามารถจะเพิ่มความเฉพาะตัวด้วยการสลักชื่อย่อลงไปบนจี้สีทองรอบๆ คอขวดได้ เราเลยสลักชื่อเป็นตัวย่อชื่อเล่น 3 ตัวซะเลย

แต่การเลือกน้ำหอมสำหรับเรานั้น นอกเหนือจากการเลือกกลิ่นหอมที่ชื่นชอบแล้ว เรื่องของดีไซน์ขวดน่าสะสมก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลเช่นกัน ซึ่งตระกูล Her ขวดดูมีความทันสมัย จับถนัดมือ พกพาใส่กระเป๋าเดินทางได้ง่ายเพราะเป็นรูปทรงแบน และยังแฝงไปด้วยความคลาสสิกอีกด้วย ส่วนกลิ่นไหนขวดไหนนั้น อันนี้ก็พิจารณาตามเหตุผลด้านบนที่เราให้ไปได้เลยจ้า ของแบบนี้ไม่มีผิดไม่มีถูกอยู่ที่ความชอบล้วนๆ ส่วนเราก็เข้าคอนเซ็ปต์รักพี่เสียดายน้อง!!!

ตลับก็ล้ำ สีก็แจ่ม คอลฯ ใหม่ Laura Mercier ที่ได้อาร์ติสท์ชื่อดังร่วมออกแบบ

More story