View 1.61K / Share

เซรั่มเข้มข้นตัวใหม่ไซส์จิ๋วของลาเนจ กับวิธีการใช้สุดเวิร์ก

BEAUTY/Review - เซรั่มเข้มข้นตัวใหม่ไซส์จิ๋วของลาเนจ กับวิธีการใช้สุดเวิร์ก

ได้คว้ามาลองแล้วจ้า และกว่าจะได้เขียนรีวิวก็ปาไป 2 อาทิตย์ ไม่ใช่ขี้เกียจนะซิส แต่อยากดูผลลัพธ์หลังจากใช้อย่างต่อเนื่องจริงๆ ซึ่งเราใช้ 3 สูตรรวดเดียวพร้อมกัน บอกเลยว่าผิวดูแข็งแรง และดูชุ่มชื้นขึ้น

อันนี้เราขอพูดถึงขั้นตอนการใช้ของเรา เพราะเราใช้ 3 สูตรพร้อมกันในการบำรุง 1 ครั้ง ซึ่งทุกคนอาจจะไม่ต้องใช้ทุกสูตรแบบเราก็ได้ เลือกเฉพาะสูตรที่ตรงกับปัญหาผิว (เดี๋ยวเรามาบอกว่าแต่ละสูตรต่างกันยังไง) โดยเริ่มใช้ขวดสีชมพูก่อน เนื่องจากเนื้อสัมผัสเบาสุดเป็นเซรั่มกึ่งน้ำ ซึ่งซึมลงสู่ผิวได้แนบสนิทมาก ความรู้สึกหลังจากใช้ครั้งแรกๆ เราอาจจะไม่ได้สัมผัสเห็นถึงความกระจ่างใสทันที แต่จะรู้สึกผิวชุ่มชื้นขึ้น พอใช้สักหนึ่งอาทิตย์ผิวหน้าโดยรวมถึงจะดูกระจ่างใสขึ้น แต่ถ้าจะทาเพื่อช่วยลบเลือนรอยดำจากสิว เราอาจจะไม่แนะนำ แต่ถ้าเพื่อลดความหมองคล้ำของผิวหน้า เราเชียร์นะเจ้าาาาา

จากนั้นเราก็ตามด้วยตัวสีส้ม ซึ่งความรู้สึกหลังใช้คล้ายกับตัวขวดชมพู ต่างตรงที่เนื้อสัมผัสจะหนักกว่าหน่อย แต่ซึมลงสู่ผิวง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ และพอผ่านไปหนึ่งอาทิตย์ สัมผัสได้ว่าผิวแน่นกระชับขึ้น จึงช่วยให้แต่งหน้าติดมากขึ้น

มาที่สูตรสุดท้าย ขวดสีเขียว เราจะลงหลังสุดเลย เนื่องจากเนื้อเซรั่มต่างไปจาก 2 สูตรอย่างสิ้นเชิง ด้วยเซรั่มสีขาวข้น เวลาใช้ให้ใช้เพียง 5 หยดก่อน (ถ้าไม่ทั่วใบหน้าค่อยเพิ่มทีหลัง) เพื่อให้เนื้อเซรั่มซึมได้ไวและง่ายขึ้น ครั้งแรกที่ใช้สัมผัสได้ทันทีว่าผิวหน้านุ่ม และชุ่มชื้นขึ้นเมื่อเทียบกับ 2 สูตรแรกที่เราพูดถึงไป เราจึงชอบขวดนี้ที่สุดถ้าจะให้เลือกใช้แค่สูตรเดียว แต่ถ้าให้ชัวร์สุดควรเลือกสูตรตามปัญหาผิวของเราจะดีกว่า หรือจะเหมาทุกสูตรรวยๆ แบบเราก็ได้ อุ๊ยๆ งานอวดก็มาไปอีกกกก

หลังจากเราใช้ไปครบหนึ่งอาทิตย์ สิ่งที่รู้สึกได้เลยคือ ผิวที่ดูกระจ่างใสในระดับนึง ผิวแน่นกระชับขึ้น จึงแต่งหน้าได้ติดทนขึ้น และเดิมเราเป็นคนผิวแห้งมาก ก็ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นได้ ลดความมันบริเวณทีโซน แต่รอยสิวที่มีมานาน คือค่อนข้างจะฝังลึกอยู่ใต้ชั้นผิว อาจจะช่วยลดเลือนได้เพียงระดับนึง อีกหนึ่งคุณสมบัติที่โอเคมากๆ สำหรับผิวเรา เนื่องจากตัวนี้ปราศจากสารเคมีอันตรายต่อผิวสูงถึง 8 ชนิด จึงไม่ระคายเคืองผิว ช่วยลดโอกาสการเกิดเม็ดผด สิวอุดตัน หรือผื่นแดงไปได้

ส่วนทริคการใช้เจ้าน้องจิ๋วทั้ง 3 สูตรนี้นอกจากจะเรียงลำดับการใช้เริ่มที่ขวดชมพู ส้ม และเขียวแล้ว วิธีการนวดและปริมาณการใช้ก็สำคัญ

Step 1 เราจะใช้หนึ่งครั้งประมาณ 4-6 หยดไม่เกิน เพื่อให้ผิวเรารู้สึกสบาย โดยเฉพาะทาตอนช่วงเช้า

Step 2 วอร์มที่ฝ่ามือแล้วหมุนวนจากด้านในออกด้านนอก

Step 3 ขณะที่เนื้อเซรั่มซึมลงสู่ผิว เราจะใช้มือตบเบาๆ ทั่วใบหน้าเป็นการกระตุ้นการหมุนเวียนของเลือดในขณะบำรุงนั่นเอง

อีกทริคเลยคือ ควรจะใช้ 1 ขวดต่อ 1 อาทิตย์ (ซึ่งปกติหนึ่งขวดก็ใช้พอดีต่อหนึ่งอาทิตย์) เพื่อประสิทธิภาพของเนื้อเซรั่มที่ได้คุณภาพที่สุด และหลังจากใช้หมดค่อยมาดูว่าเราต้องการฟื้นบำรุงผิวฉบับเร่งด่วนต่อหรือไม่ ถ้าผิวดีขึ้นแล้ว อยากจะพักน้องจิ๋วและไปบำรุงผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ ต่อได้ นี่ถือเป็นข้อดีของน้องจิ๋ว แกะใช้เมื่อต้องการนั่นเอง เป็นการรักษาคุณภาพเซรั่มให้ใหม่เพื่อการบำรุงที่เข้มข้นสมฉายา จิ๋วแต่แจ๋ว

Laneige Focus Active Ampoule เป็นเซรั่มเข้มช้นที่อัดลงขวดไซส์จิ๋ว ซึ่งมีทั้งหมด 3 สูตร ในราคาที่เท่ากัน 1,350 บาท มี 4 ขวดในหนึ่งกล่อง

สูตรชมพู เป็น Amino Acid ผสมกับ Acerola และ Acai Berry เน้นการฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใส จากการขจัดเซลล์ผิวเก่า

สูตรสีส้ม เป็น Soy Peptide ผสมกับ Musk Mallow และ Adenosine จัดการริ้วรอยก่อนวัยโดยเฉพาะ เสริมให้โครงสร้างของผิวแข็งแรงขึ้น ผิวจึงกระชับขึ้นนั่นเอง

สูตรสีเขียว เป็น Panthenol ขนาด 15,000 ppm ผสมกับ Forest Yeast และ Mint Extract ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น และลดการระคายเคืองผิวจากปัจจัยภายนอก รวมถึงการควบคุมการผลิตน้ำมันส่วนเกินบนผิว

5 ลิปใหม่เชียร์ออกนอกหน้ากับทริค ทายังไงให้สวย