View 969 / Share

5 ลิปใหม่เชียร์ออกนอกหน้ากับทริค ทายังไงให้สวย

BEAUTY/Review - 5 ลิปใหม่เชียร์ออกนอกหน้ากับทริค ทายังไงให้สวย

ได้เวลาเสริมลุคให้ดูปังยิ่งขึ้นแบบไร้ที่ติ ด้วยลิปใหม่ที่เราได้ลองครบทั้ง 5 แบรนด์ บอกเลยว่าแต่ละแท่งซื้อสีเดียว ไม่พอจริงๆ

NARS Hot Tropic Lip Gloss Coffret (ขายยกกล่อง 4 สี 1,950 บาท) เป็นเฉดใหม่ในแบบลิมิเต็ดนะคุณๆ เพราะนางเป็นคอลเลคชั่น Private Paradise ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกาะส่วนตัวของเจ้าของแบรนด์นี้ คุณฟรองซัวส์ นาร์ส หรือ เกาะโมตู ตาเน จุดเด่นของลิปกลอสแท่งนี้เวลาเราทาลงไปจะเหมือนเคลือบริมฝีปาก และดูมีความประกายโปร่งใส มีความชุ่มชื้นด้วยสารสกัดจากลาเวนเดอร์ทะเล

เทคนิคในการทาตัวนี้ : ด้วยความที่เป็นลิปกลอสการทาให้เข้ากับลุคต่างๆ นั้นค่อนข้างง่าย คือทุกคนสามารถแต่งตาหรือทาแก้มฟาดมาได้เลย เพราะสีปากจะทำให้ผิวพรรณเราดูสุขภาพดีขึ้นได้ แต่เราจะมาเสริมลุคให้ดูเข้ากันยิ่งขึ้นด้วยการเลือกโทนสีชุดให้เข้ากับสีลิปกลอสของนาร์สเพื่อความเป๊ะปังจ้า ก่อนอื่นแบ่งลิปกลอสออกเป็น 2 โทน คือโทนชมพู ประกอบด้วย 2 เฉดคือ Huahine สีส้ม และ Tetiaroa สีชมพูอ่อน แมตช์กับสีชุดโทนอุ่น เช่น ออกส้ม เหลือง หรือแดง ส่วนอีกเฉดคือโทนนู้ด อย่างสี Marquesas สีเนื้ออมชมพู และ Tua Motu สีเบจมีประกาย แมตช์กับโทนเย็น เช่น สีเขียว ฟ้า น้ำเงิน และม่วง จะเวิร์กมาก Complete Look ได้ดีฝุดๆ

Laneige Layering Lip Bar Cream&Matte (950 บาท) ถ้ายังติดใจลิป 2 เฉดของลาเนจ ยิ่งต้องลองลิป 6 เฉดในแท่งเดียวจ้า เราว่าตัวนี้มันเวิร์กมาก และติดทน มีให้เลือกทั้งเนื้อครีมและเนื้อแมตต์ ค่อนข้างไล่เฉดได้ชัดปั๊ว ตัวพิกเมนต์มีหลายเฉดแต่ในความหลากหลายจะรวมอยู่ในหนึ่งเม็ดสี ซึ่งเป็นขนาดเล็กพิเศษแบบ Ultra-mocronized Pigments จึงทำให้สีชัด อวบอิ่มขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังให้ความชุ่มชื้นดีมาก เนื่องจากใช้เทคโนโลยีตัวเดียวกับตัวสลีปปิ้งมาส์กตัวเด่นของลาเนจนั่นเอง

เทคนิคในการทาตัวนี้ : ตัวนี้น่าเล่นมาก เพราะมีมากถึง 20 เฉดสี ทางลาเนจจึงแนะนำว่า วิธีการเลือกเบื้องต้นเลยเราอาจจะเลือกเฉดตามราศี! ใช่แล้วจ้า เลือกตามราศี อ่านไม่ผิดแน่นอน รายละเอียดก็ตามนี้เลย

ราศีเมษ เบอร์ 2 และ 3, ราศีพฤษภ เบอร์ 4 และ 6, ราศีเมถุน เบอร์ 15, ราศีกรกฎ เบอร์ 14, ราศีสิงห์ เบอร์ 5 และ 12, ราศีกันย์ เบอร์ 8 และ 18, ราศีตุล เบอร์ 11 และ 13, ราศีพิจิก เบอร์ 17 และ 20, ราศีธนู เบอร์ 1 และ 7, ราศีมังกร เบอร์ 9 และ 10, ราศีกุมภ์ เบอร์ 19, ราศีมีน เบอร์ 16

Laura Mercier Velour Extreme Matte Lipstick (990 บาท) ลิปที่ส่งมาจากคอลเลคชั่นล่าสุด Laura Mercier Parisian Nudes Fall 2019 ที่มีทั้งเฉดใหม่และเฉดลิมิเต็ดทั้งหมด 6 เฉด ซึ่งจะมีความแมตต์ และเม็ดสีชัดมาก เน้นโทนที่ดูนูทรัลคลาสสิก ด้วยความที่มาในรูปแบบดินสอจึงเขียนและวาดได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นที่มาพร้อมกับที่เหลาตรงปลายด้ามเพื่อให้ปลายแท่งเรียวเล็ก ทาได้ทุกมุมที่ต้องการ

เทคนิคในการทาตัวนี้ : เราแนะนำให้ดูตามอันเดอร์โทนของผิว เพราะจะช่วยให้เราดูมีผิวหน้าที่มีชีวิตชีวามากขึ้น ซึ่งมันต่างจากเฉดสีผิวนะสาวๆ วิธีการดูง่ายๆ ว่าเรามีอันเดอร์โทนแบบไหน ให้หงายข้อมือขึ้น แล้วส่องตรงแสงธรรมชาติ ถ้าได้ผลแบบไหนก็ตามนี้เลย

ถ้าเส้นเลือดออกม่วงน้ำเงิน แสดงว่าอยู่ในโทน cool แนะนำสีออกโทนชมพูหรือแดงตระกูลเบอร์รี่ หรือสี Femme, Jolie และ Independent

ถ้าเส้นเลือดเขียว แสดงว่าอยู่ในโทน warm แนะนำสีออกโทนส้มอมชมพู และออกโทนอมน้ำตาล หรือสี Charmeuse, Heroine และ Irresistible

ถ้าเส้นเลือดผสมกัน ทั้งสีเขียวและออกม่วง แสดงว่าอยู่ในโทน neutral ก็สบายใจหายห่วงใช้ได้ทุกเฉดเลยจ้า

Burberry Kisses Lip Lacquer (1,350 บาท) ตัวใหม่ล่าสุดและยังเป็นครั้งแรกของแบรนด์นี้ที่ออกลิปสติกเนื้อลิควิดกลอสซี่ที่เบามากกก และยังให้สีสดชัด มีเนื้อสัมผัสแบบเจลนุ่ม เคลือบริมฝีปาก และไม่ตกร่องริมฝีปากอีกด้วย นอกจากนี้ยังให้การบำรุงทุกครั้งที่ทาด้วยส่วนผสมของไฮยาลูรอนิคแอซิด และสารสกัดจาก Ginger root จึงมั่นใจได้ว่าชุ่มชื้น เพิ่มความมั่นใจ เสริมลุคให้ดูยิ่งโมเดิร์น ขนเข้าไทยมาถึง 12 เฉดสีให้เลือก

เทคนิคในการทาตัวนี้ : รุ่นนี้จะต่างไปจากรุ่นอื่นๆ ตรงที่หัวแปรงจะมีปลายแหลม จึงช่วยให้เราสามารถวาดกำหนดกรอบริมฝีปากเองได้ และคมกริบมากกกก เราจึงแนะนำว่าถ้าวันไหนอยากได้ลุคแบบฝรั่งปากอวบอิ่มแบบไม่พึ่งฟิลเลอร์ ลิปตัวนี้ช่วยได้! โดยการให้เราทาขอบปากก่อนโดยวาดให้เกินขอบปากมานิด จากนั้นก็ค่อยทาเต็มปาก จะให้ริมฝีปากที่คม สวย และเอิบอิ่มได้แบบไม่ต้องพยายาม

Clarins Joli Rouge Lacquer แค่รูปลักษณ์ภายนอกของลิปตัวใหม่จากคลาแรงส์ก็น่าใช้มาก มีการดีไซน์ให้สามารถเห็นเฉดสีจากด้านนอกแท่งได้เลย และอีกความพิเศษคือ ตัวนี้เป็นลิปแลคเกอร์ที่สีชัดสุดๆ  และให้ความฉ่ำเงาแวววาว เห็นได้ชัดตั้งแต่ปาดแรก เหมือนเวลาเราดูหนังที่ผู้หญิงมีลุคมั่นๆ ปากอิ่มๆ ลิปตัวนี้แหละจะช่วยเนรมิตริมฝีปากสาวๆ ให้เป็นแบบนั้น ซึ่งนอกจากการผสมเนื้อสีที่มีประสิทธิภาพแล้ว ยังมีส่วนผสมของน้ำมันบำรุงถึง 70% เพื่อให้ความชุ่มชื้นที่ยาวนานขึ้นนั่นเอง มีทั้งหมด 8 เฉดให้เลือก ซึ่งเฉด Joli Rouge และ Pop Pink เป็นเฉดใหม่

เทคนิคในการทาตัวนี้ : ด้วยความที่เป็นกึ่งลิปบาล์ม จึงให้สีชัดและมีความฉ่ำมงฯ มากแม่ เราจึงปิดจ๊อบให้ลุคด้วยลิปแท่งนี้แท่งเดียวตลอดวัน โดยช่วงเช้าเวลาสาวๆ ไปทำงาน อาจจะอยากได้แค่ริมฝีปากที่ดูสุขภาพดี ระเรื่อๆ แนะนำให้ทาแค่ช่วงริมฝีปากด้านใน แล้วใช้นิ้วนางเกลี่ยสีให้ดูระเรื่อให้ทั่ว รวมถึงขอบริมฝีปาก แค่นั้นพอ! พอหลังเลิกงานต้องการไปปาร์ตี้ ก็หยิบแท่งนี้ขึ้นมาเติมโดยการลงสีทั้งริมฝีปากไปเลย ก็จะได้สีลิปที่ดูเด่นชัดเข้าไปอีกจ้า เริดมาก!

ไอเทม(ไม่)ลับที่ควรมีติดกระเป๋าแล้วชีวิตจะง่ายขึ้น

เซรั่มเข้มข้นตัวใหม่ไซส์จิ๋วของลาเนจ กับวิธีการใช้สุดเวิร์ก