View 485 / Share

ไอเทม(ไม่)ลับที่ควรมีติดกระเป๋าแล้วชีวิตจะง่ายขึ้น

BEAUTY/Review - ไอเทม(ไม่)ลับที่ควรมีติดกระเป๋าแล้วชีวิตจะง่ายขึ้น

เวลาอยู่นอกบ้านเราก็ต้องการความสบายไม่แพ้เวลาอยู่บ้านหรอกจริงไหม แต่จะให้พกทุกอย่างยัดลงกระเป๋ามันจะไม่ไหวอ่ะซิสาวๆ เราเลยลิสต์ของที่เราพกติดกระเป๋าไว้ นอกเหนือจากของจำเป็นอื่นๆ เพื่อความสะดวกสบาย ไม่หนักกระเป๋า แล้วชีวิตจะง่ายขึ้น

Laneige Water Bank Quick Hydro Pen (400 บาท) ปากกาที่เขียนไม่ได้แต่ให้ความชุ่มชื้นได้ เพราะระหว่างวันบางทีหน้าก็แห้งเป็นขุย โดยเฉพาะบริเวณมุมปาก ปีกจมูก หรือปลายจมูก ปากกาไฮโดรแท่งนี้จะช่วยเติมความชุ่มชื้นแก่ผิวได้ทันที ทุกที่ ทุกเวลา ด้วยส่วนผสมของ Green Mineral Water ที่เข้มข้น ซึ่งมีประสิทธิภาพของมอยส์เจอร์ที่เข้มข้นถึง 2 เท่า เมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ Water Bank Essence เวลาใช้ก็แค่กดปลายปากกา 1-2 ครั้ง แล้วทาบริเวณผิวที่แห้งได้ทันที นอกจากนี้มันเวิร์คมากๆ ถ้าเราทาก่อนเพิ่มแป้งระหว่างวัน เป็นการช่วยให้เมคอัพเนียมขึ้นไม่เป็นคราบ (ดูวิธีใช้ได้ที่คลิปด้านบน นาทีที่ 1.34 เป็นต้นไป)

Jurlique Rose Hand Cream (950 บาท) เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มีส่วนผสมของกุหลาบที่เราชอบมากๆ เพราะจะกลิ่นเป็นกุหลาบออร์แกนิคแท้ๆ จากทางตอนใต้ของออสเตรเลียที่มีความอมหวานนิดๆ และปลอดภัยต่อผิว ทุกวันนี้ครีมทามือมันสำคัญมาก เนื่องจากอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย รวมถึงไลฟ์สไตล์ของเราที่มีกิจกรรมเยอะขึ้น ยิ่งสายชอบแชท ติดมือถือ ใช้มือเยอะ จำเป็นเลยที่ต้องบำรุงให้ผิวมือนุ่มชุ่มชื้น ซึ่งของเจอร์ลีคโดดเด่นตรงที่ทำให้ผิวมือนุ่มทันทีหลังใช้ ช่วยบำรุงจมูกเล็บ และไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมไวอีกด้วย อีกทั้งยังมีกลิ่นกุหลาบหอมอ่อนๆ พกพาง่ายด้วยน้ำหนักเบา หลอดไม่ใหญ่เกินไป

My Clarins PORE-LESS Mattifying Pore Eraser (700 บาท) ตัวนี้จิ๋วแต่แจ๋ว และยังเป็นตัวที่ใช้ง่ายมากกกกก อยู่ภายใต้แบรนด์ลูกของคลาแรงส์ชื่อ My Clarins ที่มีส่วนผสมเน้นปลอดภัยต่อผิวด้วยธรรมชาติล้วนๆ อย่างตัวเบลอรูขุมขนตัวนี้ มีคุณค่าจากพืชและผลไม้ อย่างต้นสตรอเบอร์รี่ วิธีใช้ก็แค่ทาบริเวณที่เราต้องการเลือนรูขุมขนและขจัดความมัน ซึ่งมันจะทำให้ความมันบริเวณนั้นดูแมตต์ขึ้นทันที โดยไม่ทำให้ผิวแห้งเพิ่มเติม แถมยังทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นไปอีก ตัวเนื้อสัมผัสจะคล้ายๆ กับลิปบาล์ม มีความนุ่ม และทางแบรนด์ยังบอกอีกว่าไม่ทำให้อุดตันนะจ้า เพราะฉะนั้นช่วงเวลาระหว่างวันเกิดความมัน ก็หยิบตัวแท่งนี้ขึ้นมาทา ก็จบปัญหา! (ทำความรู้จักแบรนด์นี้เพิ่มเติมคลิกที่นี่เลย )

Smooto Makeover Nude Velvet Lip&Cheek (49 บาท) งานลิปซองคือที่สุดของความชอบสำหรับเราเลย ด้วยความที่พกพาง่าย ใช้ง่าย ราคาไม่แพง หาซื้อง่าย เนื่องจากเราชอบเปลี่ยนสีลิปบ่อยมาก แต่สีที่อินจัดมาแรงในปีนี้ เราใช้ของสมูทโตะคอลเลคชั่น Makeover Nude เบอร์ 02 Smoked Peach โทนส้มอิฐ กับเม็ดสีที่ชัดปั๊ว ยิ่งวันไหนที่เรารีบๆ จัดซองนี้ทาทั้งตา แก้ม และสีปากไปเลยจ๊ะ มีความ 3in1 สุดๆ และด้วยความละมุนของสีส้มเองแนะนำว่าให้ลงสีตาอ่อนๆ และสีแก้มพอระเรื่อ และปาดสีปากไล่ตามขอบปากจะได้ลุคแบบสาวเกาหลีไปอี๊ก ที่สำคัญซองนี้ค่อนข้างเกลี่ยง่าย ติดทน และทาริมฝีปากได้ความแมตต์ไม่แห้ง ไม่ตกร่องอีกด้วย

Sante PC Eyedrops (ประมาณ 300 บาท) ยาหยอดตาถือเป็นไอเทมติดกระเป๋าของใครหลายคนมากแต่สูตรที่เราพกเป็นประจำตอนนี้เป็นยาหยอดตาจากญี่ปุ่น สูตรสำหรับคนที่ต้องอยู่หน้าจอคอม หรือมือถือบ่อยๆ ซึ่งก่อนหน้านี้เราเคยใช้สูตรฝาสีฟ้า ที่ขึ้นชื่อว่าเย็นเหมือนยาหม่อง แต่ตัวนี้จะเย็นน้อยกว่าในระดับ 3 เท่านั้น และมีส่วนประกอบการป้องกันกระจกตา รวมถึงวิตามินบี 12 และ วิตามินบี 6 ลดการระคายเคือง ช่วยลดอาการตาแดงจากฝุ่นควัน มลพิษจากอากาศ และความเมื่อยล้าตา และซ่อมแซมเนื้อเยื่อบริเวณดวงตาที่ถูกทำลายจากแสงสีฟ้าจากหน้าจอ หลังใช้จะสัมผัสได้ว่าตาใสขึ้น และรู้สึกสดชื่น แต่ทั้งนี้ควรจะหยอดวันนึงไม่เกิน 5-6 ครั้งนะจ้า ทั้งนี้หากเกิดการระคายเคืองควรหยุดใช้หรือปรึกษาแพทย์เฉพาะทางก่อนเลือกใช้ 

Invisibobble Multiband (295 บาท) ชื่อก็บอกแล้วว่ามัลติแบน คือสามารถใช้ได้หลากวิธี และเหมาะที่จะพกพาไปทุกทีจริงๆ เพราะนอกจากจะเป็นที่คาดผมแล้ว ด้านหลังยังมียางสไตล์เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อยู่ด้านหลัง เวลาจะมัดก็แค่ยืดตัวยางและมัดรวบได้สบายๆ งานนี้ไม่ว่าเราจะออกกำลังกาย ทำงานบ้าน หรือเดินทางในที่อากาศร้อนอบอ้าวอยากมัดผม อันนี้ช่วยชีวิตสุดๆ จะผมยาวผมสั้นก็จัดได้ตามสไตล์ตัวเองเลย แถมมี 2 สีให้เลือกคือ สีดำ และสีแดง นอกจากนี้ไม่ต้องกลัวว่าจะหลุด เนื่องจากด้านหลังสายคาดจะมีตัวคล้ายๆ ยางช่วยยึดเกาะเส้นผมเรา 

ตลับก็ล้ำ สีก็แจ่ม คอลฯ ใหม่ Laura Mercier ที่ได้อาร์ติสท์ชื่อดังร่วมออกแบบ

More story