View 353 / Share

อายแชโดว์ราคาไม่เกิน 800 กับเฉดสีที่เลียนแบบลุครันเวย์ได้สบาย

BEAUTY/Review - อายแชโดว์ราคาไม่เกิน 800 กับเฉดสีที่เลียนแบบลุครันเวย์ได้สบาย

ก่อนหน้านี้เราได้ลองอายแชโดว์หลากหลายแบรนด์ และเห็นว่าอายแชโดว์พาเลตต์ที่ราคาย่อมเยาว์ก็ดีแฮะ ! แถมยังครีเอตลุคที่ดูแพงตามนางแบบรันเวย์ได้เลยจ้า

W7 Beat It natural Nudes Eye Colour Palette (490 บาท) อายแชโดว์จากแบรนด์ประเทศอังกฤษมาในคอนเซ็ปต์  Who will you be today? อันนี้จะออกโทนนู้ดชมพู และน้ำตาลทองถึง 12 เฉดสี มีทั้งเนื้อแมตต์และชิมเมอร์ในตลับจะมาพร้อมแปรงหัวฟองน้ำและแปรงพู่กัน ซึ่งสีแนวนี้สามารถใช้ได้ทุกวัน เราจึงอยากแนะนำ everyday look จะดูละมุนมากจ้า ส่วนสีนั้นเกลี่ยง่าย โดยเฉพาะสีที่เป็นชิมเมอร์นุ่มมาก ชัดแม้ปาดเดียว นอกจากนี้ตลับยังเป็นแบบกล่องเหล็กน้ำหนักเบา ปิดแน่นสนิท

Rude Leopardina (799 บาท) แบรนด์ที่ส่งตรงจากอเมริกาและราคาย่อมเยาว์สุด ๆ อย่างตลับนี้เค้าบอกว่าราคาแพงสุดแล้วจ้า สิ่งที่เราชอบในตลับนี้เลยคือนอกจากจะมีอายแชโดว์อัดแน่นมา 12 เฉดสี ยังมีบลัชออนและไฮไลต์มาอยู่ในตลับด้วย แต่ครั้งนี้เราขอเน้นที่งานอายแชโดว์นะสาว ๆ ที่แบ่งออกเป็นเนื้อชิมเมอร์ 6 เฉด และแมตต์อีก 6 เฉด สามารถนำมาแต่งลุคได้หลากหลายเพราะให้โทนสีกลาง ๆ อย่างครีม น้ำตาลมาให้ เหมาะกับการครีเอตลุคให้ฉีกมากขึ้น ด้วยโทนสีทอง สีแดง และสีเชอร์รี่ 

Essence G'Day Sydney Eyeshadow Palette 02 (330 บาท) หรูหราในราคาหลักร้อยมากค่ะคุณ ตลับนี้เป็นคอลเลคชั่นล่าสุดของแบรนด์เอสเซ้นต์มาในไซส์กำลังพกพาด้วยน้ำหนักตลับที่เบา ส่วนตัวเนื้อสีนั้นมาด้วยกัน 9 เฉดในแนวสีเอิร์ธโทน และนำสีสันของเมืองซิดนีย์มาเป็นแรงบันดาลใจ ตัวพิกเม้นต์ของเนื้อสีนั้นนุ่ม และปาดง่ายมากๆ และที่เราว่าตลับนี้ทำได้ดีมาก คงเป็นเนื้อของเฉด 4 สีด้านล่างที่เป็นตัวเพิ่มสีสัน เค้าจะใช้เนื้อชิมเมอร์ เพราะเนื้อแบบนี้จะเป็นตัวเสริมให้เปลือกตาเราสีชัดมากขึ้น ขอแนะนำให้นำมาแต่งขอบตาล่างจะได้ลุคคุณหนูขี้เล่น

Mistine 9TO5 City Look Eyeshadow Palette (ประมาณ 259 บาท) ตัวนี้คนรีวิวค่อนข้างเยอะ เพราะออกมานานแล้วและมีโทนสีที่หลายคนชื่นชอบ มาในเนื้อแมตต์ 7 สี ชิมเมอร์ 5 สี สำหรับตัวนี้เราชอบเอามาแต่งในลุคเบาๆ มากกว่า แล้วค่อยลงสีเข้มเพิ่มระหว่างวัน อีกสิ่งในอายแชโดว์ พาเลตต์ในราคาสองร้อยทำได้ดีเลย คือเรื่องของตลับที่ดูแข็งแรง และมีแปรงแต่งตามาให้พร้อม ส่วนเรื่องความติดทนเราว่ามันขึ้นอยู่กับผิวเปลือกตาของแต่ละคนด้วยนะจ้า ถ้าใครอยากได้ก็ยังพอหาได้อยู่ผ่านทางออนไลน์จ้า

Catrice Superbia Vol.1 Warm Copper Edition (425 บาท) ส่งตรงมาไกลจากยุโรป ประเทศเยอรมัน แต่ราคาคนไทยชอบมาก ซึ่งอายแชโดว์ตลับนี้เราว่าสีของเค้าทำออกมาค่อนข้างดี โดยเฉพาะใครที่ชอบเนื้อแนวโฮโลแกรม คือจะอยู่กึ่งระหว่างชิมเมอร์และเมทัลลิค เป็นการสร้างให้เปลือกตาเราดูเงา ๆ แบบมีมิติขึ้น ซึ่งตลับนี้เฉดสีส้มปั๊วมาก สามารถปาดสีเดียวสวย ๆ ได้เลย แต่ข้อนึงของคนที่จะเลือกซื้อตลับนี้ ถ้าหากสาว ๆ เป็นคนที่แต่งตาเก่งก็คงจะสนุกกับการมิกซ์หลาย ๆ สี แต่สำหรับมือใหม่นั้นการผสมสีแบบเฉดโฮโลแกรมอาจจะยากสักนิดมันอาจจะไม่ได้เฉดตามที่เราต้องการ แต่วิธีการทาเราแนะนำให้ลงสีเดี่ยว ๆ ไปเลย หรือใช้ลูกเล่นตาบนสี ขอบตาล่างสีก็ได้ อย่างลุครันเวย์ที่เรานำมาฝาก

รองพื้น 2 สูตรปัง ทั้งปกปิดและบำรุง สวยครบจบงานผิว

More story