View 1.52K / Share

จัดครีมกระปุกละหมื่น! เลยดีไหม? ก็ไม่อยากหน้าหย่อนคล้อยคล้ายถุงชาดำเย็น

BEAUTY/Review - จัดครีมกระปุกละหมื่น! เลยดีไหม? ก็ไม่อยากหน้าหย่อนคล้อยคล้ายถุงชาดำเย็น

พ่อจ้าแม่จ้า อย่าเพิ่งดุลูกนะที่กำลังจะซื้อครีมบำรุงผิวหน้าในราคาหลักหมื่น!!! เพราะนู๋ต้องยืนหนึ่งค่ะ เราเองก็เป็นมนุษย์เงินเดือนธรรมดาคนนึงเช่นกัน พอมีโอกาสได้ลองของแพง มันก็อยากจะบอกเล่าเก้าสิบให้แฟนๆ GD ฟังซ่ะหน่อย อ่ะ! เราให้คุณๆ พิจารณาตามความรู้สึกปลื้มปริ่มของเราที่มีต่อกระปุกนี้ ตั้งแต่เริ่มจับกระปุกไปจนถึงใช้ครีมกันเลย แล้วลองคิดสิๆ ว่าจะซื้อดีไหมจ้า

ก่อนอื่นเกริ่นสั้นๆ รวบตึงขึงใจไปเลยว่า ครีมกระปุกนี้เป็นสูตรพัฒนาของ Sulwhasoo Timetreasure Invigorating Cream สกินแคร์งานเกาหลีที่ขึ้นชื่อว่าพรีเมียมสุดๆ จากบรรดาสกินแคร์ที่เราคุ้นเคย และยังเป็นสูตรที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากที่สุด เพิ่มพลังของส่วนผสมหลักอย่างโสมป่าหายากอายุ 10 ปีมาบรรจุลงกระปุกหรูหราไอเท็มนี้นี่เอง

แพ็คเกจ: หรูหราตามสไตล์ครีมหลักหมื่น ดูที่ฝาจะออกสีทองๆ เล่นเงา กระปุกไม่หนักเกิน และปิดซีลมาให้อย่างดี รวมถึงมีฝารองกันเนื้อครีมหก และมีไม้พายสุดหรู ปลายเป็นสีทองมาเสิร์ฟความสะดวกในการตักเนื้อครีมอีกด้วย

ส่วนผสมหลัก: กระปุกนี้อย่างที่บอกว่าเค้าพัฒนามาใหม่ ตัวโครงสร้างอนุภาคที่เรียกว่า DAA (Dehydroabietic acid) ทำงานได้ดีขึ้นกว่าเดิมถึง 2 เท่า เพราะได้การรวมพลังของ 2 สิ่งอย่างส่วนผสมของสนแดงจากเกาหลี และโสมป่าหายากอายุ 10 ปี เป็นการนำคุณค่าของสารอาหารเหล่านี้ตรงเข้าจัดการพวกริ้วรอยในการฟื้นบำรุงให้ลดเลือนลง ผิวกระชับ และยืดหยุ่นขึ้น ซึ่งถ้าเราใช้อย่างต่อเนื่อง ผิวก็จะดูอ่อนเยาว์นั่นเองจ้า

เนื้อสัมผัส: สิ่งแรกที่พอเปิดฝาครีมก็รู้สึกว่า เนื้อจะต้องนุ่มมากแน่ๆ และก็ไม่ผิดคาด พอปาดลงที่ฝามือ อู้ววววว เนื้อครีมกระปุกละหมื่นมันเนียนและแน่นขนาดนี้เองหรอ?! และสิ่งที่คิดขึ้นมาได้ทันทีคือ ช่างนุ่มแบบ Bizaar Oreo ของ แดรี่ ควีน จริงๆ ส่วนถ้าถามว่าครีมมันแน่นแค่ไหน เอ้า! ดูสิ ขนาดคว่ำฝ่ามือลงยังไม่หกเลยจ้า แม่ยอมใจในเนื้อครีมมาก! อันนี้แม่ให้ 10 เต็มนะ

รีวิวหลังใช้: เราจะใช้ปริมาณเนื้อครีมในการทาตอนเช้าและตอนกลางคืนไม่เท่ากัน ต้องบอกว่ามันเป็นทริคส่วนตัวของเราจริงๆ ด้วยความที่เนื้อครีมมันแน่น เราเลยไม่ประโคมตัวนี้เยอะในตอนเช้า แต่เราก็จะลงตัวเซรั่มก่อนแล้วตามด้วยกระปุกนี้ ซึ่งฟิลลิ่งที่ดีมากๆ คงเป็นเรื่องการทำให้ผิวหน้านุ่มขึ้นจริงๆ ตั้งแต่เราใช้ครั้งแรกเลย และชุ่มชื้น ส่วนตอนกลางคืน เราจะใช้ตัวนี้เป็นตัวฟินนาเล่ ลงขนาดเท่าภาพด้านบนเลย (ทาคอด้วยนะ) พอมองผิวที่หน้ากระจกจะเห็นถึงความประกายเงาๆ ของผิว พอใช้ต่อเนื่อง เราจะรู้สึกว่าผิวกระชับและแน่นขึ้นนะสาวๆ ไม่แน่ใจว่าคิดไปเองหรือหน้าเราชอบครีมหลักหมื่นก็ไม่รู้ อิอิ และกลิ่นครีมนั้นไม่ถึงกับออกโสมมาก แต่มีกลิ่นอายของสมุนไพรเกาหลีผสมอยู่ จึงให้อารมณ์กลิ่นธรรมชาติ ป่าเขาลำเนาไพร สรุปง่ายๆ ใครชอบแนวสมุนไพรเกาหลี ถูกใจกลิ่นแน่ๆ

ถามว่าครีมกระปุกนี้เหมาะกับใคร: เหมาะกับคนที่พร้อมเปย์ให้งานผิว กลัวริ้วรอยก่อนวัยยิ่งชีพ และผิวหย่อนคล้อยคล้ายถุงชาดำเย็น ซึ่งแท้จริงแล้ว สาวๆ ไม่ต้องรอให้ขึ้นเลข 3 แล้วใช้พวกครีมริ้วรอยนะ จริงๆ สาววัยเลข 2 ก็ควรจะเริ่มใช้ได้แล้วด้วยมลภาวะปัจจุบันที่ร้ายกาจยิ่งกว่าตัวร้ายในหนังมาร์เวลซ่ะอีก

ราคา: เบาๆ กระปุกละ 15,000 บาท และในตระกูลนี้ออกมาถึง 7 ชิ้นครบทุกการดูแลผิวเรื่องริ้วรอยโดยเฉพาะ

ตลับก็ล้ำ สีก็แจ่ม คอลฯ ใหม่ Laura Mercier ที่ได้อาร์ติสท์ชื่อดังร่วมออกแบบ

More story