View 5.58K / Share

กันแดดที่คนผิวมันต้องเลิฟให้หน้าไม่เยิ้ม สวยเป๊ะคุมมันตลอดวัน

BEAUTY/Review - กันแดดที่คนผิวมันต้องเลิฟให้หน้าไม่เยิ้ม สวยเป๊ะคุมมันตลอดวัน

ตอนนี้สภาพอากาศบ้านเราพีคสุดเพราะมีทั้งร้อนจัด และฝนตกหนักสลับกันไปมา ทำให้ครีมกันแดดกลายเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้เพราะแดดประเทศไทยแรงทุกฤดูกาลพร้อมพาฝ้า กระ ริ้วรอยมาสู่ใบหน้าได้เสมอ ไหนจะความชื้นจากฝนที่เป็นตัวการให้หน้ามันและหมองคล้ำได้ง่ายขึ้นไปอีก โดยเฉพาะคนผิวมันจะรู้ดีว่าเติมเมคอัพเท่าไหร่ก็ยังเอาไม่อยู่ พอใช้กันแดดต่อก็ยิ่งเหนอะหนะ แต่ถ้าไม่ใช้ก็กลัวหน้าจะดำ เป็นปัญหาวนลูปกันเลยทีเดียว

ดังนั้นช่วงไหนที่ผิวเรามีความมันส่วนเกินบ่อย โดยเฉพาะช่วงทีโซน เราก็อยากได้ครีมกันแดดที่สบายผิว ไม่ทำให้หน้ามันเยิ้ม ใช้ได้ทุกสภาพอากาศ ที่สำคัญต้องไม่ทำลายเมคอัพสวยๆ อีกด้วย และโชคดีมากได้เจอครีมกันแดดที่ตอบโจทย์ความต้องการเข้าให้แล้ว 

 L'OREAL UV PERFECT MATTE & FRESH SPF50+ / PA++++ 

จุดเด่นของ L'OREAL สีเขียวขวดนี้เป็นสูตรปราศจากน้ำมัน 100% ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันในรูขุมขน ดังนั้นโบกมือลาสิวอุดตันไปได้เลยจ้ะ ที่สำคัญช่วยควบคุมความมัน และลดการผลิตน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้า ทำให้หน้าแมทท์เป๊ะสวย ไม่มัน แม้ว่าเจออากาศร้อนถึง 45 องศาเพราะเค้ามีสารสกัดจากพืช 3 ชนิด พร้อม MATTIFYING PURE CLAY ที่ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้านั่นเอง

พูดเฉยๆ คงไม่เห็นภาพ ว่ากันแดดของ L'OREAL 100% Oil Free นี้จะคุมมันได้ขนาดไหน เลยต้องทำการทดลองซะหน่อย โดยเราจะหยดครีมกันแดดลงบนกระดาษซับมัน แล้วเปรียบเทียบกับอีกแบรนด์ให้ดูว่าครีมกันแดดที่มีน้ำมัน กับปราศจากน้ำมัน แตกต่างกันอย่างไร

เมื่อผ่านไป 3 ชั่วโมงเมื่อเปรียบเทียบกับอีกแบรนด์นึง จะเห็นได้ว่าครีมกันแดด L'OREAL นั้น มีน้ำมันออกมาเพียงเล็กน้อย แทบจะไม่เห็นความมันกระจายออกมาจากเนื้อครีมเลย ในขณะที่อีกฝั่งแผ่นฟิล์มจะเปลี่ยนเป็นสีโปร่งแสงด้านข้าง ซึ่งส่วนนั้นก็เปรียบได้กับความมันของผิวนั่นเอง

ที่นี้เรามาลองทาบนผิวหน้ากัน โดยข้าง Before นั้นจะไม่ทาอะไรเลย และฝั่ง After จะทา L'OREAL พอทาเสร็จทิ้งไว้สักพักไปทำธุระนู่นจนเหงื่อเริ่มออก จากนั้นซับหน้าด้วยกระดาษซับมัน แล้วมาดูสิว่าหน้าของเราจะมีน้ำมันออกมาบ้างรึป่าว!?

ใบหน้าฝั่งซ้ายทากันแดด L'OREAL vs ใบหน้าฝั่งขวาไม่ได้ทากันแดด

ผลปรากฏว่า แต๊นนน แต๊นน ข้างที่ทา L'OREAL นั้นยังแมทท์ ไม่มันวาวสวยเป๊ะอยู่เมื่อเทียบกับอีกข้างที่แอบเยิ้มแล้ว บรึ้ย!! แล้วพอผ่านไป 3 ชั่วโมง เราก็นำกระดาษซับหน้ามันมาลองซับหน้าด้านที่ทา L'OREAL ดูว่ามีความมันมากน้อยแค่ไหน ซึ่งถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ค่อนข้างดีเลยล่ะ คืออาจจะมีความมันส่วนเกินมาบ้างในช่วงทีโซน แต่ก็ถือว่าน้อยกว่าวันปกติที่เราไม่ได้ทามากๆ เลยล่ะ

ครีมกันแดดที่ทิ้งไว้บนกระดาษซับมัน 3 ชั่วโมง

สรุปได้ว่า L'OREAL UV PERFECT เป็นครีมกันแดดที่เหมาะสำหรับคนหน้ามัน แม้เจออากาศร้อนถึง 45 องศา ก็ไม่หวั่น ให้หน้าสวยแมทท์ คุมมัน เป๊ะมาก และปกป้องแสงแดดได้อย่างเต็มที่เพราะเค้ามี SPF50+ PA++++ ช่วยกันรังสี UVA, UVB และ Long UVA ต้นเหตุผิวหมองคล้ำ และริ้วรอยก่อนวัย เลิฟฟฟฟฟฟเลยยย แถม ราคาก็น่ารักด้วย ขนาด 30 มล. ราคา 339 บาท มีจำหน่ายที่ห้างสรรพสินค้าทั่วไป วัตสัน โลตัส บิ๊กซี หรือช็อปออนไลน์ที่ ลาซาด้า และวัตสันออนไลน์ ขนาด 7 มล. ราคา 29 บาท มีจำหน่ายที่ 7-eleven

รายละเอียดเพิ่มเติม เว็บไซต์ ลอรีอัล ปารีส

ตลับก็ล้ำ สีก็แจ่ม คอลฯ ใหม่ Laura Mercier ที่ได้อาร์ติสท์ชื่อดังร่วมออกแบบ

More story