• By /
  • 30 June 2015
  • 23:00

View 965 / Share

Top to Toe Care...ดูแลผิวหน้าผิวกายสไตล์สาวทำงาน

BEAUTY/Skin Care - Top to Toe Care...ดูแลผิวหน้าผิวกายสไตล์สาวทำงาน

เมื่อสาวๆ พ้นจากวัยเรียน การทำงานที่คร่ำเคร่ง มลภาวะสิ่งแวดล้อมที่พบเจอในแต่ละวัน การแต่งหน้ามากขึ้น การพักผ่อนไม่เพียงพอ ฯลฯ ทุกปัจจัยที่ว่ามาส่งผลต่อความสดใสเปล่งปลั่งของผิวพรรณแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ ลองเพิ่มเวลาในการดูแลผิวพรรณตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าอีกนิดหน่อย เพื่อความสดใสของผิวพรรณ

ดูแลผิวหน้ากันอีกนิด

เมื่อพ้นวัยรุ่นมาแล้ว เชื่อเถอะว่าสาวๆ จะรับมือกับสิวได้ง่ายดายกว่าสมัยวัยรุ่นเยอะ นอกจากผื่นแพ้เครื่องสำอางและภูมิแพ้ สิวเป็นแค่ปัญหาแบบมดๆ เท่านั้นแหละ แต่ถ้าคุณอ่อนไหวกับน้ำมันที่คั่งค้างบนผิวเสียเหลือเกิน เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกรด Sylicylic ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่สะสมบนผิวหน้าให้หลุดออกได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะในรูขุมขุนที่มีการอุดตัน ทำให้การระบายน้ำมันส่วนเกินทำงานได้ดีขึ้น และมีฤทธ์ช่วยลดเชื้อแบคทีเรียด้วย เซเลบริตี้และนางแบบหลายคนเผยว่า เคล็ดลับกระชับรูขุมขนและเติมความสดชื่นให้ผิวแบบที่พวกเธอชอบทำหลังล้างหน้าจนสะอาดหมดจดแล้ว คือ การนำผ้าขาวบางมาพันห่อก้อนน้ำแข็งแล้วนำมาประคบเบาๆ ไปบนผิวให้ทั่ว ความเย็นจะทำให้ผิวรู้สึกสดชื่นและช่วยให้รูขุมขนกระชับ หากทำเป็นประจำทุกวัน ครั้งละ 3 - 5 นาที สิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลย คือ เรื่องของความชุ่มชื้น อย่าปล่อยให้ผิวแห้งกร้านโดยเฉพาะสาวๆ ที่ทำงานในห้องแอร์ เพราะผิวสูญเสียความชุ่มชื้นในทุกวินาทีแบบที่เราไม่รู้ตัวและเป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดริ้วรอย เลือกมอยส์เจอไรเซอร์ที่ตรงกับสภาพผิวของคุณเพื่อการบำรุงที่ดียิ่งขึ้นและอย่าขี้เกียจในการทำความสะอาดผิวอย่างหมดจด

ดูแลผิวกายกันอีกหน่อย

มอยส์เจอไรเซอร์สำหรับผิวกายที่ดีควรจะซึมซาบสู่ผิวได้รวดเร็วและให้ความนุ่มนวลโดยไม่ทิ้งเนื้อครีมหลงเหลือไว้บนผิวจนผสมปนเปกับเหงื่อเป็นคราบเหนียวๆ เมื่อคุณเจออากาศร้อน แต่หากคุณมีผิวที่แห้งขาดน้ำแบบสุดโต่ง ครีมบำรุงรูปแบบบาล์มจะช่วยเยียวยาอาการนี้ได้ดี การขัดผิวจะช่วยเพิ่มความเรียบเนียนให้ผิวกายได้แบบง่ายๆ หากผิวส่วนที่ต้องการขัดมีความแห้งหยาบมากลองใช้วิธีขัดถูไปมา แต่ถ้าเป็นผิวที่ไม่ได้มีปัญหาเท่าไรนักการขัดแบบนวดวนเป็นวงกลมจะให้ผลดีกว่า เปรียบเสมือนการนวดเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตพร้อมทำความสะอาดไปในตัว แต่จำไว้เสมอว่าก่อนขัดผิว ต้องแน่ใจนะว่าผิวของคุณไม่ได้แห้งเกินไป การเอาน้ำลูบไล้ให้พอรู้สึกว่าผิวหมาดนั้นช่วยให้สครับทำงานได้ดีขึ้น และหลังการขัดผิวบอดี้ครีมและมอยส์เจอไรเซอร์ชั้นดีเป็นสิ่งที่ห้ามหลงลืมโดยเด็ดขาด 

 

ขอบคุณภาพนางแบบ Tia จาก นิตยสาร Ray Thailand 

Girldaily
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

3 ออยล์ที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย จะได้ชนะกับเค้าซ่ะที!