View 12.59K / Share

6 มาส์กเด็ดที่ทำให้มาส์กหน้าได้ทุกวัน และได้ผลลัพธ์เป็นผิวนุ่มชุ่มชื่นด้วย

BEAUTY/Skin Care - 6 มาส์กเด็ดที่ทำให้มาส์กหน้าได้ทุกวัน และได้ผลลัพธ์เป็นผิวนุ่มชุ่มชื่นด้วย

ตื่นมาล้างหน้าแล้วโปะมาส์กทิ้งไว้ ทำโน่นนี่ประมาณ 10 นาทีค่อยล้างออก ทำทุกวันพบว่าผิวหน้าชุ่มชื่นกว่า แต่งหน้าก็ดูผิวสดเป็นประกายยิ่งกว่า มาส์กแบบเจลกระปุกนี่ล่ะใช้นานคุ้มสุดๆ

Peter Thomas Roth Rose Repair Gel Mask (1,500 บาท) ให้ 4 ดาว

เจลใสสีชมพูที่มีส่วนผสมของน้ำกุหลาบ แน่นอนว่ามีกลิ่นหอมกุหลาบหอมละมุน และสารสกัดที่ได้จากกุหลาบที่ผสมในเนื้อเจลจะช่วยกระตุ้นผิวให้ผลัดเซลล์ผิวอย่างสมดุล เติมความชุ่มชื้นในผิวได้เป็นอย่างดีและใช้ได้กับทุกสภาพผิว

ผลลัพธ์ : ให้ผิวชุ่มชื้นและนุ่มนวล สังเกตเห็นว่าผิวเปล่งประกาย กระปุกนี้จะเน้นที่การลดเลือนริ้วรอย และทำให้ผิวแน่นเต่งตึงขึ้น

ความรู้สึก : เจลดึ๋งๆ ปาดลงบนผิวแล้วเย็นสดชื่นมาก กลิ่นอ่อนๆ ทิ้งไว้บนผิวแล้วจะรู้สึกถึงปฏิกิริยาอะไรบางอย่างบนผิว แต่ไม่ใช่ว่าไม่ดีนะ มันเหมือนกระตุ้นผิวจริงๆ  

Fresh Rose Face Mask (2,400 บาท)  ให้ 5 ดาว

กระปุกนี้ยอดฮิตเลยทีเดียว มีส่วนผสมของน้ำกุหลาบสดๆ และมีส่วนผสมของสารสกัดจากแตงกวา ว่านหางจระเข้ ชาเขียว เหมาะกับทุกสภาพผิว ด้วยเนื้อสัมผัสแบบเจลและน้ำ แต่ไม่ถึงกับเจลดึ๋งๆ ยังมีความเหลวของเนื้อเจล

ผลลัพธ์ : เน้นการให้ความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิวด้วยความเย็น ถ้าผิวที่กรำแดดหรือโทรมเหนื่อยล้ามา โปะกระปุกนี้ลงไปเอาอยู่ ผิวจะเฟรชขึ้นแทบจะทันที

ความรู้สึก : กลิ่นมาส์กหอมสดชื่นแบบให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในสวนหลังฝนตก คือมีความฉ่ำและเย็นชุ่มๆ ล้างออกแล้วผิวสดดูนวลนิ่ม  

Skin Inc Get Glowin’ Brightening Mask (2,450 บาท) ให้ 4.5 ดาว

มาส์กนี้อาจจะกระปุกเล็กหน่อย แต่ใช้ปริมาณต่อครั้งไม่เยอะด้วยการผนวกเทคโนโลยีนาโนเข้าไป เน้นการปรับผิวให้สว่างสดใสขึ้น และช่วยกระชับรูขุมขน มีส่วนผสมสำคัญอย่างวิตามินซี ลิโคริซ ที่ปรับผิวให้ใสขึ้น

ผลลัพธ์ : สังเกตได้ทันทีหลังจากล้างออกว่าผิวดูสว่างใสขึ้น สัมผัสดูก็นิ่มนวลกว่าเดิม ถ้าผิวมีปัญหาหมองคล้ำก็จะช่วยได้มาก

ความรู้สึก : เนื้อครีมสีขาวข้นแต่เหมือนเจลเด้งดึ๋งที่มีความฉ่ำน้ำอยู่ภายใน ปาดทิ้งไว้สักพักเนื้อครีมจะซึมซาบบนผิวจนครีมเหลือบางๆ ที่น่าแปลกใจคือล้างออกง่ายมาก! 

June Jacobs Mandarin Moisture Masque (สอบถามราคาที่ร้าน Sephora)  ให้ 4 ดาว

เจลเย็นเด้งดึ๋งเนื้อเจลหนาแน่นเข้มข้น ให้กลิ่นสดชื่นปลุกให้ตื่นทันที เราชอบกลิ่นส้มนี้มาก! แน่นอนว่าส่วนผสมคือสารสกัดจากส้มแมนดาริน นอกจากนั้นยังมีโกจิเบอร์รี่ ทับทิม เมล็ดองุ่น ชาเขียว ล้วนแต่สารอาหารที่มีประโยชน์ผิวทั้งนั้น

ผลลัพธ์ : กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ผิวเนียนนุ่ม ช่วยลดการอักเสบ มีส่วนผสมที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนจึงรู้สึกได้ว่าผิวหยุ่นๆ เด้งดึ๋ง

ความรู้สึก : รักกลิ่นส้ม! หอมสดชื่นจริงๆ เนื้อเจลล้างยากหน่อยแต่ให้ความชุ่มชื้นมากๆ เจลนี้ก็ทำปฏิกิริยาบนผิวเหมือนกันนะ รู้สึกผิวถูกกระตุ้น

Sephora Sleeping Mask Rose (สอบถามราคาที่ร้าน Sephora) ให้ 5 ดาว

กระปุกนี้ต่างกับกระปุกอื่นหน่อยตรงที่เป็นสลีปปิ้งมาส์ก ทาก่อนนอนบางๆ แล้วนอนเลยไม่ต้องล้างออก มีหลายสูตร แต่เราเลือกสูตรกุหลาบที่เน้นให้ผิวเปล่งปลั่งและอิ่มเอิบ

ผลลัพธ์ : เพียงทาบางๆ เป็นขั้นตอนสุดท้ายของการบำรุงผิวหน้าในตอนกลางคืน ตื่นเช้ามาสังเกตเห็นเลยว่าผิวแลดูนุ่มและเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมาก นี่สไตล์สาวเกาหลีชัดๆ

ความรู้สึก : กลิ่นหอมอ่อนๆ ระหว่างที่ทาลงบนผิวลองนวดวนๆ สักพักจะรู้สึกได้ว่าเนื้อเจลครีมจะเบากึ่งๆ จะเป็นน้ำแล้วค่อยๆ ซึมซาบสู่ผิว ผิวสดชื่นแบบทันใจ!

For Beloved One Advanced Whitening a-Arbutin Cream Mask (สอบถามราคาที่ร้าน Sephora) ให้ 4.5 ดาว

มาส์กเนื้อครีมกลอสซี่เพราะมีส่วนผสมของออยล์ด้วยและผสมไวท์เทนนิ่ง อย่าง DNA whitening peptide , ACTI-WHITE, Melaclear2 และอาร์บูติน จึงเน้นเรื่องปรับผิวหมองคล้ำให้ขาวใสขึ้นโดยการกระตุ้นให้ผิวเราทำงานดีขึ้น 

ผลลัพธ์ : ใช้เป็นประจำจะสังเกตได้ว่าสีผิวปรับให้เนียนเสมอกัน และกระจ่างใสยิ่งขึ้น รวมทั้งให้ความชุ่มชื้นผิวด้วย ที่จริงจะใช้เป็นสลีปปิ้งมาส์กในตอนกลางคืนก็ได้นะ ทาบางๆ ตื่นมาก็ซึมซาบสู่ผิวและให้ความเปล่งปลั่งผิวได้ดีเช่นกัน 

ความรู้สึก : เนื้อสัมผัสกึ่งเจลกึ่งครีมที่เนื้อไม่ข้นมาก เกลี่ยง่ายดี ไม่มีสีไม่มีกลิ่นใดๆ ลองหยิกผิวเบาๆ แล้วรู้สึกผิวแน่นเด้งขึ้นด้วย

3 ออยล์ที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย จะได้ชนะกับเค้าซ่ะที!