View 1.34K / Share

รีวิว 5 มาสก์โคลนโหดแสสที่สิวเสี้ยนในรูขุมขนต้องร้อง “กลัวแล้วจ้า”

BEAUTY/Skin Care - รีวิว 5 มาสก์โคลนโหดแสสที่สิวเสี้ยนในรูขุมขนต้องร้อง “กลัวแล้วจ้า”

ปัญหาใหญ่สาวไทยหน้ามัน คือพี่ไม่ไหวจะเคลียร์กับสิวเสี้ยน รูขุมขนกว้างที่มากวนใจ จัดไปอย่าให้เสีย มาสก์โคลน หรือ“Clay Mask” เพื่อนซี้รูขุมขน

Ettusais Pore Care Clay (550 บาท)

โคลนและน้ำแร่ธรรมชาติจากอิตาลี มีเนื้อสครัปจากพืชพรรณธรรมชาติ มีสารสกัดจากคาโมมายล์และโรสแมรี่ที่เพาะเลี้ยงเฉพาะจาก Ettusais Farm ที่ญี่ปุ่น
เนื้อสัมผัส : เนื้อครีมมีความหนืดข้น รู้สึกถึงเม็ดสครับที่ขัดบนผิว เวลาใช้ควรแตะน้ำผสมระหว่างขัดเพื่อลดความข้นลงหน่อย ไม่ต้องทิ้งไว้จนแห้ง นวด 2 – 3 นาทีล้างออกได้เลย 
ผลลัพธ์ : สครับในโคลนมาสก์จะเข้าจับและดึงคราบอุดตันจากรูขุมขน รู้สึกได้ว่าผิวเนียนเรียบ ไม่แห้งตึง
เหมาะกับ : สาวผิวมัน ผิวผสม

Aroma Actives Deep Cleansing & Purifying Clay Mask (490 บาท)

โคลนดำธรรมชาติในทะเลสาบเดดซี จึงมีความเข้มข้นของเกลือและแร่ธาตุสูง ซึ่งมีมากกว่าทะเลทั่วไปถึง 8 เท่า รวมทั้งคุณค่าจากโคลนขาวเกาลินที่มีคุณสมบัติดูดซับความมัน
เนื้อสัมผัส : ครีมนุ่มๆ ชุ่มน้ำไม่ต้องขัดเพียงเกลี่ยให้ทั่วผิวหน้าแล้วปล่อยให้แห้งค่อยล้างออก ตลอดเวลาจะได้กลิ่นสดชื่นของยูคาลิปตัส จะสังเกตเห็นว่าเหมือนเนื้อครีมซึมหายไปในผิว ทิ้งไว้เพียงคราบเคลย์มาสก์เล็กน้อย
ผลลัพธ์ : ผิวใสและสดชื่นทันที ลูบไล้แล้วรู้สึกได้ว่าผิวชุ่มชื้นและเนียนนุ่ม
เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว รวมทั้งผิวที่ระคายเคืองง่าย

Too Cool For School Morocco Ghassoul Creamy Mousse Pack (1,050 บาท)

ได้ทั้งกระชับรูขุมขนและเป็นไบรท์เทนนิ่งด้วย เนื้อโคลนที่เรียกว่า Morocco Ghassoul ที่เข้าทำความสะอาดรูขุมขนล้ำลึก และ GIGA WHITE เป็นส่วนผสมไบรท์เทนนิ่ง
เนื้อสัมผัส : ขวดเป็นกระป๋องแปลกดี บีบออกมาเป็นเนื้อมูสนุ่มๆ ที่เปลี่ยนเป็นมาสก์ครีมข้น เกลี่ยบนผิวหน้าแล้วจะรู้สึกเหมือนมีเม็ดสครับเล็กมากๆ ที่ขัดบนผิวเบาๆ ขณะเกลี่ย ปล่อยให้แห้งเองมาสก์นี้จะแห้งแข็งเหมือนหน้ากากบางๆ
ผลลัพธ์ :  ผิวใสและดูไบรท์ขึ้นจริง รูขุมขนดูกระชับขึ้นด้วย
เหมาะกับ : ผิวทุกประเภท ยกเว้นผิวแพ้ง่ายที่อาจจะระคายเคืองบ้าง

Laneige Mini Pore Waterclay Mask (950 บาท)

มาสก์โคลนเนื้อเจลจาก Shinahn (พื้นที่ในจังหวัดทางภาคใต้ Junlanamdo ของเกาหลี) โดยรวมเนื้อมอยส์เจอร์เจล กับมาสก์ที่ขจัดความมันส่วนเกิน รวมทั้งเซลล์ผิวเก่าและสิ่งสกปรกอุดตันในรูขุมขน
เนื้อสัมผัส : นุ่มลื่นเกลี่ยง่าย ไม่หนืด รู้สึกสดชื่นผิวทันทีที่เกลี่ย ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีหรือรอให้แห้งแล้วล้างออก ขณะมาสก์ยังขยับหน้าได้โดยไม่ตึง
ผลลัพธ์ : ล้างออกแล้วผิวยังนุ่มนวลสดชื่นไม่แห้งตึง รูขุมขนกระชับและเพิ่มความชุ่มชื่นให้รูขุมขนที่แห้งกร้าน
เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว แม้ผิวแห้งบอบบาง เพราะไม่รู้สึกแห้งตึงหรือระคายเคืองจากเนื้อครีม

Innisfree Super Volcanic Pore Clay Mask (590 บาท)

มาสก์โคลนที่ได้จากหินภูเขาไฟบนเกาะเชจู เป็นตัวช่วยขจัดสารพิษและทำความสะอาดล้ำลึกด้วยวิธีการดูดซับความมันและสิ่งสกปรกจากรูขุมขน เขามีทิปส์แนะนำไว้ว่าเอาไว้แต้มสิวอักเสบให้ยุบลงได้ด้วยนะ
เนื้อสัมผัส : เนื้อโคลนหนาข้น เกลี่ยทั่วหน้าแล้วเป็นหน้ากากเลย รอให้แห้งแล้วค่อยล้างออก กลิ่นสะอาดสดชื่นดี เวลาล้างออกใช้นิ้วหมาดน้ำถูวนเบาๆ เพื่อให้เม็ดสครับที่ละเอียดเล็กมากช่วยขัดสิ่งสกปรกให้หลุดออกมา
ผลลัพธ์ : สิวเสี้ยนหลุดออกไป ผิวเนียนเรียบและดูใสขึ้น รวมทั้งควบคุมความมันได้ด้วย
เหมาะกับ : ผิวผสมถึงผิวมัน และมีสิวเสี้ยนหรือมีปัญหาสิวที่เกิดจากแบคทีเรีย 

 

3 ออยล์ที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย จะได้ชนะกับเค้าซ่ะที!