View 8.90K / Share

รีวิว Beauty Oil ลองเองเลิฟเอง! สั่นสะเทือนความเชื่อ “หน้ามันอย่าใช้ออยล์” ไป 10 ริกเตอร์!

BEAUTY/Skin Care - รีวิว Beauty Oil ลองเองเลิฟเอง! สั่นสะเทือนความเชื่อ “หน้ามันอย่าใช้ออยล์” ไป 10 ริกเตอร์!

สาวหน้ามันอย่างเราขออาสาเป็นหนูทดลองเป็นเวลา 1 เดือนว่าออยล์มันเวิร์คจริงหรือไม่? หลังจากที่เราสังเกตว่าช่วงนี้มีออยล์บำรุงผิวออกมาหลายยี่ห้อ สั่นคลอนความเชื่อเดิมๆ ที่ว่าใช้ออยล์แล้วหน้ามัน สิวขึ้นไป10 ริกเตอร์! โดยเราทดลองสลับกันไปมาระหว่าง 6 ขวดนี้

Fresh Seaberry Moisturizing Face Oil (50 มล./2,100 บาท) น้ำมันซีเบอร์รี่ อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และโอเมก้า 3 6 7 9 มีส่วนผสมอื่นอย่าง วิตามินซี น้ำมันสวีทอัลมอนด์ เมล็ดดอกคามีเลีย เมล็ดองุ่น เมล็ดแครนเบอร์รี่ ด้วย

Innisfree the Green Tea Seed Oil (30 มล./1,590 บาท) น้ำมันบำรุงผิวที่สกัดจากเมล็ดชาเขียวจากเกาะเชจู ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและสารอาหารที่จำเป็นต่างๆ ให้กับผิวได้ล้ำลึกเพื่อผิวเปล่งปลั่งสุขภาพดี

Shu Uemura Ultime8 Sublime Beauty Oil in Essence (30 มล./3,500 บาท) เอสเซนส์สูตร ultime8 ที่ผสมน้ำมันล้ำค่า 8 ชนิด ช่วยชะลอความร่วงโรยของผิวได้ดีเยี่ยม เนื้อสัมผัสจะกึ่งเจล เกลี่ยง่ายซึมหายลงผิวอย่างรวดเร็ว

The Body Shop Oils Of Life Intensely Revitalising Facial Oil (30 มล./2,690 บาท) สารสกัดจากเมล็ดออยล์ 3 ชนิด จาก 3 มุมโลก คามีเลีย จากจีน โรสฮิพออยล์ จาก ชิลี และแบล็คคูมิน จาก อียิปต์ ช่วยฟื้นฟูผิวให้เปล่งปลั่งไร้ริ้วรอย

L’Oreal Extra Ordinary Boosting-Oil (30 มล./1,099 บาท) ออยล์สูตรบางเบาที่มีส่วนผสมบำรุง 3 ชนิด คือ โจโจ้บาร์ซี้ด โรซ่าแคนิน่า และเจอเรเนี่ยมเอสเซนส์ออยล์ ช่วยทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นไม่แห้งตึง

Nature Republic Argan 20 Real Ampoule (25 มล./1,590 บาท) น้ำมันบำรุงผิวที่มีส่วนผสมหลักคืออาร์แกนออยล์ มีส่วนช่วยให้ผิวกระชับและชุ่มชื้น นุ่มนวลขึ้น

Myth : เราเชื่อกันว่าผู้ที่มีผิวมันไม่ควรใช้น้ำมันบำรุงผิวหน้า

Fact : ความจริงคือผิวมันก็ต้องการการบำรุง และน้ำมันบำรุงเนื้อบางเบาสามารถช่วยบำรุงผิวได้เป็นอย่างดี โดยไม่ทิ้งความรู้สึกมันเหนอะหนะ และน้ำมันยังช่วยปรับสมดุลให้การผลิตน้ำมันลดลง ผิวมันน้อยลงอีกต่างหาก

สรุปการทดลอง

ใช้ตอนกลางคืน ตื่นมาตอนเช้าจะรู้สึกผิวนุ่มฟูขึ้น เนื้อผิวลูบไล้จะรู้สึกถึงความเรียบลื่น ถ้าใช้เกิน 5 หยด ผิวจะมันเกินไป ดังนั้นไม่ควรใช้เกินกว่านี้

ใช้ตอนเช้าไม่ควรเกิน 2 – 3 หยด เพราะจะรู้สึกว่าหน้ามันเกินไปหน่อย

สิวมีขึ้นบ้าง แต่ไม่สามารถสรุปได้ว่าเกิดจากการใช้ออยล์ เพราะตอนที่ไม่ได้ใช้ก็มีสิวขึ้นบ้างเป็นปกติอยู่แล้ว และในบางช่วงก็ไม่มีสิวขึ้นมาเลย ลูบไล้ทั่วผิวหน้าแล้วฟีลกู้ดมากที่ผิวเนียนเรียบสุด

ส่องกระจกแล้วสังเกตเห็นความเปล่งปลั่ง โกลว์ใสของผิว ในแบบที่การบำรุงทั่วไปไม่พบได้เท่านี้

เราสนุกกับการทดลองใช้ออยล์มาก มีรูปแบบการใช้ที่หลากหลายทีเดียว ใช้เป็นขั้นตอนแรกของการบำรุงก็ได้ ใช้เป็นขั้นตอนสุดท้ายของการบำรุงก็ได้ หยดลงในรองพื้นก็จะได้ผิวฉ่ำๆ แบบสาวเกาหลี หยดลงในครีมบำรุงผิวก็จะได้ครีมบำรุงที่เข้มข้น หยดลงในโลชั่นทาตัวก็ได้ อย่าคิดว่ามันเปลือง เสียดาย เพราะเฉลี่ยการใช้แต่ละครั้ง หยดเพียง 2 – 3 หยดเท่านั้น ขวดนึงใช้กันนานนนนนนน....มาก!

อย่าลืมวอร์มที่มือก่อนทุกครั้งแล้วค่อยประคบลงบนผิวหน้า เพื่อการซึมซาบที่ดีกว่าและออยล์ไม่ตกค้างบนผิวเกินไป

โดยรวมคิดว่าเราคงต้องเพิ่มออยล์เข้าไปเป็นอีก 1 ชิ้นเด็ดในขั้นตอนการบำรุงเพื่อความงามแล้วล่ะ!

3 ออยล์ที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย จะได้ชนะกับเค้าซ่ะที!