View 1.95K / Share

4 มาสก์เจ๋งเป้งตัวช่วยผิวใสรับซัมเมอร์ เราลองแล้วเราก็ว่าดีดี๊ดีย์!!!

BEAUTY/Skin Care - 4 มาสก์เจ๋งเป้งตัวช่วยผิวใสรับซัมเมอร์ เราลองแล้วเราก็ว่าดีดี๊ดีย์!!!

สาวๆ ที่กำลังมองหามาสก์เจ๋งๆ ออกใหม่มาใช้รับซัมเมอร์นี้ เราเลือกทั้งมาสก์โคลน เพื่อทำความสะอาดรูขุมขน ควบคุมความมัน และมาสก์ทรีทเม้นท์ที่ช่วยปกป้องผิวเป็นพิเศษมาให้สาวๆ ลองเลือกกันค่ะ

สาวๆ หลายคนชอบมีคำถามว่า "มาสก์หน้าจำเป็นรึ?" ถ้าใช้สกินแคร์ดีๆ เป็นประจำอยู่แล้ว? 

แล้วทำไมฉันจะต้องมาสก์หน้าให้มันวุ่นวาย และเปลือง!!!

อืมมม... เราขอเปรียบเทียบง่ายๆ กับการปลูกต้นไม้แล้วกันนะ ในเมื่อเรารดน้ำต้นไม้ทุกวัน ต้นไม้ก็งอกได้เหมือนกันนิ แต่ทำไมถ้าเราอยากให้ต้นไม้ ดอกไม้ที่เราปลูกออกดอกงามๆ แผ่กิ่งก้านสวยๆ เราถึงต้องดั้นด้นไปหาปุ๋่ยมาใส่ พรวนดินเพื่อให้ดินข้างล่างได้สลับขึ้นมารับอากาศ รับปุ๋ย รับน้ำเต็มๆ บ้าง ฉันใดก็ฉันนั้น การมาสก์หน้าก็คือหน้าที่พิเศษที่ช่วยเสริมการบำรุงและดูแลผิวหน้านั่นเอง แถมการมาสก์หน้าหรือสครับพอกหน้าบางชนิดก็ยังช่วยให้การทำงานของสกินแคร์ที่เราใช้กันอยู่ทุกวันเช้าเย็นมีประสิทธิภาพดีขึ้นอีกต่างหาก เข้าใจยัง? งั้นอ่านรีวิวมาสก์หน้า 4 ชิ้นนี้ของเราต่อเร้วววววว....!!! 

เรียงหน้ากระดานโชว์ตัวกันสวยๆ ตามนี้

1. Innisfree Super Volcanic Clay Mousse Mask 100 ml. (770 บาท)

2. Kiehl's Turmeric & Cranberry Seed Energizing Radiance Masque 75 ml.(1,250 บาท)

3 Kiehl's Cilantro & Orange Extract Pollutant Defending Masque 75 ml.(1,250 บาท)

4 Bobbi Brown Instant Detox Hawaiian Sea Water Clay Mask 75 ml. (2,200 บาท) 

Kiehl's 

บ้านนี้ออกมาสก์หน้า 2 สูตรใหม่แกะกล่อง ที่สาวๆ ต้องว้าว! มาดูกระปุกส้มก่อน Turmeric & Cranberry Seed Energizing Radiance Masque คีลส์บอกว่าสูตรนี้ทำหน้าที่เป็น "instant facial" ช่วยฟื้นบำรุงความกระจ่างใสและเติมพลังให้ผิวที่เหนื่อยล้า หมองคล้ำ ดูไร้ชีวิตชีวา เรียกง่ายๆ ว่า "หน้าโทรม" นั่นเอง โดยจะฟื้นผิวให้กลับมาสดใส เปล่งปลั่งมีเลือดฝาด ดูมีสุขภาพดีอีกครั้ง

สูตรนี้จะใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติอย่าง แครนเบอร์รี่ และขมิ้นชัน ที่เป็นส่วนผสมโบร่ำโบราณ แบบที่แม่หญิงไทยยุคก่อนก็ชอบใช้ขมิ้นพอกหน้ากันไง แต่ยุคดิจิตอลไวปานนี้นางก็มาในรูปแบบกระปุกใช้ง่ายจัง แถมด้วยส่วนผสมคุณค่าที่คัดมาแล้ว ในเนื้อมาสก์จะมีเมล็ดแครนเบอร์รี่บดละเอียด ช่วยขัดผิวอย่างอ่อนโยนอยู่ด้วย ช่วยให้ผิวยิ่งเรียบเนียนขึ้น และกระจ่างใสยิ่งขึ้น 

อีกสูตรคือกระปุกเขียว Cilantro & Orange Extract Pollutant Defending Masque ตั้งชื่อชัดเจนขนาดนี้ ช่วยให้สาวๆ เลือกมาสก์หน้าที่ตรงกับความต้องการได้ง่ายขึ้นอีก ดีดี๊ดีย์...คีลส์บอกว่าสูตรนี้ทำหน้าที่ฟื้นบำรุงและปกป้องผิวจากมลภาวะตัวร้ายสุดที่ทำร้ายผิวให้ผิวของเราร่วงโรย นอกจากปกป้องแล้วยังช่วยปลอบประโลมผิวที่ถูกทำลายจากมลภาวะอีกด้วยนะ ความเก๋คือมีสารสกัดจากเมล็ดผักชี (สงสัยว่าผักชีจะกลายเป็นผักสวนครัวยอดฮิตในวงการบิวตี้อีกชนิดแล้วล่ะ วันก่อนก็เพิ่งเจอน้ำหอมที่ใช้ส่วนประกอบจากผักชี) และสารสกัดจากน้ำส้ม ซึ่งเดาได้เลยว่าทั้ง 2 สารสกัดนี้ต้องมีแอนตี้ออกซิแดนท์แหงๆ ถึงสู้กับพอลลูชั่นได้ รวมทั้งช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้นด้วย      

สรุปว่า 2 สูตรใหม่ของคีลส์นี้ มีคอนเซ็ปท์ที่ชัดเจนน่าลองมว้ากกกกก...บอกกันไปเลยตรงประเด็นว่า แต่ละสูตรช่วยเราในเรื่องอะไร กระปุกส้ม ฟื้นหน้าโทรมให้กลับมาใส กระปุกเขียว เกราะป้องกันผิวจากมลภาวะที่สาวซิตี้เกิร์ลทุกคนต้องเจอ 

GirlDaily Test : 

กระปุกส้ม - ควรใช้ตอนเช้าสัปดาห์ละ 2 - 3 ครั้ง ครั้งละ 10 นาที หรือรอจนมาสก์แห้ง (แนะนำว่าตื่นปุ๊บมาสก์ปั๊บแล้วทำกิจวัตรอย่างอื่นไป จะไม่เสียเวลา) สังเกตเห็นว่าเนื้อครีมข้นแน่นสีเหลืองที่เห็นไม่ต้องคิดเป็นอื่น ขมิ้นแน่นอน แต่สาวๆ ที่เคยลองเอาขมิ้นผงที่ขายในตลาดมาลองขัดผิว ขัดหน้าจะต้องเคยเจออาการหน้าเหลืองยิ่งกว่าเยลโลว์เพจเจส...(คืออะไรใครรู้จักรับรางวัลหลังไมค์ค่ะ) ล้างแทบตายก็ไม่ออกมาแล้ว นี่เคยไม่กล้าออกจากบ้านไป 3 วัน แต่อย่าตกใจไป เพราะกระปุกนี้ไม่ทำให้หน้าเหลืองแน่นอน ส่วนตัวเม็ดๆ ที่ผสมอยู่ในเนื้อครีมก็คือเมล็ดแครนเบอร์รี่บด ดังนั้นเวลาที่เราจะล้างออก ลองใช้มือแตะน้ำพรมๆ บนผิวเล็กน้อยแล้วค่อยล้างออกด้วยการถูวนใบหน้าเบาๆ เพื่อให้เมล็ดแครนเบอร์รี่บดได้ทำหน้าที่สครับผิวเบาๆ ไปด้วย เป็นการกดปุ่มรีเฟรชผิวให้สวยสดที่สุด ก่อนที่จะรับการบำรุงประจำวันและแต่งหน้า 

กระปุกเขียว - กระปุกนี้ใช้ 2 - 3 ครั้งต่อสัปดาห์เช่นกัน แต่แนะนำว่าใช้ตอนกลางคืนเพื่อการบำรุงแบบเต็มกำลัง เนื้อมาสก์ชุ่มฉ่ำมาก น่าจะเป็นเพราะ shea butter ที่เป็นเนื้อครีมนี้ กลิ่นก็ดีงามสยามประเทศจริงๆ อีกเหตุผลที่แนะนำให้ใช้กลางคืนเพราะกลิ่นที่แสนจะผ่อนคลาย มิ้นท์ๆ เย็นๆ จะว่าไปเราว่ามาสก์กระปุกเขียวนี้ก็กึ่งๆ จะเป็นสลีพปิ้งมาสก์ได้อยู่นะ ดูจากรูปแบบการใช้ คือใช้หลังบำรุงด้วยน้ำตบอะไรก็ว่าไป แล้วโปะมาสก์นี้ลงไปให้หนานิดนึง (หน้าใครก็หน้ามันนะจ๊ะ ต้องกะกันเอาเอง) ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วลองใช้วิทยายุทธนวดกดจุดสไตล์เราเพื่อคลึงให้มาสก์ซึมซาบลงสู่ผิวลงไปเยอะๆ แล้วค่อยใช้ทิชชู่ซับส่วนเกินออก จากนั้นก็บำรุงต่อด้วยเซรั่ม มอยส์เจอร์ตามปกติ  

สรุปการทดลอง : ตอนเช้าใช้กระปุกส้ม ผลลัพธ์ที่ได้คือผิวสดใสขึ้นจริงๆ ลูบดูผิวก็เนียนลื่นปรื๊ดๆ ลงเซรั่ม ครีมบำรุงอะไรก็รู้สึกได้ว่าซึมเร็วขึ้น ตอนกลางคืนกลับมาก็อัดซ้ำด้วยกระปุกเขียวไปเลย เป็นการให้อาหารผิวตอนกลางคืน เพื่อให้ผิวได้รับสารบำรุงแบบเต็มๆ กันไป ตื่นเช้ามาสิ่งที่สัมผัสได้คือผิวสดฉ่ำ ฟูแน่นอิ่มเอิบ เรียกว่าปลื้มปริ่มมมมมม...!!! ใครเป็นแฟนคลับคีลส์อยู่แล้ว ซื้อเลยไม่ต้องคิดมาก ใครยังไม่แน่ใจลองแวะไปที่ช้อปคีลส์ทุกสาขา เขามีเทสเตอร์ให้เอาไปลองก่อนได้  

The Clay Mask!

สำหรับซัมเมอร์เช่นนี้ ร้อนตับแลบ เหงื่อก็ออกง่าย น้ำมันก็ถูกขับออกมาเยอะ ผิวมันเยิ้มแล้วผสมกับสิ่งสกปรกอีกมากมาย ทำให้ผิวสะสมสิ่งสกปรกได้ง่ายกว่าเดิม เคลย์มาสก์ หรือมาสก์โคลนเป็นตัวช่วยที่จะช่วยดูดซับความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนออกมาได้ สาวๆ ควรมีติดบ้านไว้สักอันนะ ลองเลือกจาก 2 แบรนด์นี้ที่เราคัดมาให้ 

Innisfree 

ฮีโร่โปรดัคท์อีกไอเท็มของอินนิสฟรี ฮิตขนาดว่ามีกระปุกยักษ์ตั้งอยู่หน้าร้านอะ! Super Volcanic Clay Mousse Mask ก็เคลย์มาสก์ที่ได้มาจากหินภูเขาไฟที่เกาะเชจูนี่ล่ะ กระป๋องนี้ต่อยอดมาจากรุ่นก่อนที่เป็นกระปุก โดยออกแบบให้ใช้ง่ายขึ้นในทุกๆ ด้าน อย่างรุ่นที่แล้วปัญหาที่เราเจอกันก็คือ มาสก์โคลน ซึ่งเป็นแทบทุกยี่ห้อที่มาในรูปแบบกระปุกคือพอเปิดๆ ปิดๆ ถูกอากาศไปมาก็มักจะแห้งคากระปุก ใช้ยังไม่ทันหมดเลย (แต่ทางแบรนด์เคยแนะนำให้พรมน้ำแร่ฉีดๆ ลงไปจะช่วยให้เนื้อมาสก์ที่แห้งแข็งนิ่มลง เอามาใช้ต่อได้) ซึ่งปัญหานี้หมดไปเลยเมื่อมันอยู่ในรูปกระป๋องแบบนี้ 

GirlDaily Test : 

เนื้อมูสเบานุ่ม เกลี่ยง่ายกว่ารุ่นเดิมมากมาย กดที่หัวปั๊มเพียงเบาๆ สั้นๆ ก็ทะลักออกมาเยอะพอปาดได้ทั่วหน้าแล้ว เกลี่ยแล้วสะใจ มันทึบแน่นเป็นเลเยอร์หนาได้ทั้งหน้า โดยไม่รู้สึกว่าเปลือง ในเนื้อมูสจะรู้สึกได้ถึงเม็ดทรายละเอียดเบาๆ ที่ช่วยขัดผิวไปด้วยในตัว ล้างออกยากหน่อยนะ ตามสไตล์เคลย์มาสก์แบบนี้ อ่างล้างหน้ามอมแมมกันเลยทีเดียว แต่ผลลัพธ์ที่เห็นคือดีงามเหมือนเดิมไม่ผิดเพี้ยน ใครเป็นแฟนคลับก็จงรักกันต่อไป เพราะนางก็ยังทำหน้าที่ของนางได้ดีเยี่ยมอยู่เลย ในราคามิตรภาพ   

Bobbi Brown 

สกินแคร์ล่าสุดจากป้าบ้อบบี้ ดีใจยิ่งนัก! เกริ่นหน่อยว่า Bobbi Brown ออกมาสก์ใหม่ที่เดียว 3 สูตรเลย แต่เราขอลองสูตรนี้ก่อน Instant Detox เป็นไวท์เคลย์มาสก์ ที่ใช้ Sea Water Hawaiian เบลนด์กับ Amazonion Clay ที่มีแร่ธาตุอาหารผิวมากมาย รวมทั้งน้ำทะเลและซีซอลต์ที่ผสมอยู่ด้วยนั้นก็จะทำหน้าที่ดีท็อกซ์ผิวอย่างล้ำลึก  

GirlDaily Test : 

เนื้อมาสก์ชุ่มฉ่ำน้ำมาก เกลี่ยลื่นเลย แต่ปริมาณที่บีบออกมาครั้งแรกไม่พอ ต้องบีบซ้ำอีก 2 ครั้งกว่าจะเกลี่ยได้ทั่วหน้า แม้บนหลอดจะเขียนว่าทาบางๆ แต่ส่วนตัวชอบทาให้รู้สึกว่าเคลือบปิดหมดจริงๆ ก็เลยอาจจะเปลืองหน่อย เห็นว่าเป็นน้ำทะเลหรือโคลนแต่พอลองทาแล้วกลิ่นไม่น่ากลัวอย่างที่คิด แต่กลับสดชื่นผ่อนคลายสไตล์บ็อบบี้ บราวน์เลยล่ะ จากภาพที่เห็นตอนทาทั่วหน้าเสร็จเนื้อมาสก์จะยังชุ่มๆ น้ำอยู่ แต่หลังจากผ่านไปประมาณ 10 นาทีที่มาสก์แห้งสนิทหมดแล้ว จะเห็นชัดเจนเลยว่ามาสก์ดูดซับความมันออกมา ที่เห็นเป็นจุดๆ นั่นคือน้ำมันที่ถูกดูดซับขึ้นมา ซึ่งก็เห็นชัดเจนอีกว่าจุดที่มันๆ จะเห็นเป็นจุดๆ ชัดเจนมาก ทั้งบริเวณจมูก หน้าแก้ม และหน้าผาก แอบเชียร์เบาๆ ว่าป้าบ็อบบี้ เติมเต็มในส่วนของฟีลลิ่งในการใช้ได้ดีทีเดียว ทั้งเนื้อสัมผัสของมาสก์ที่ชุ่มฉ่ำ กลิ่น และการล้างออกอย่างง่ายดาย  เพราะโดยทั่วไปเคลย์มาสก์(แทบทุกยี่ห้อ) มักล้างยาก เปลืองน้ำ ล้างเสร็จอ่างล้างหน้าเยินไปเลย แต่สำหรับมาสก์อันนี้ล้างออกง่ายมาก เอาไปอีก 3 คะแนน

นี่คือมาสก์ 3 สูตรที่ออกใหม่ของ Bobbi Brown ถ้าได้มีโอกาสลองอีก 2 สูตรแล้วจะมาเล่าต่อนะคะ 

 

 

โลกอีกใบของคลาแรงส์! กับสกินแคร์สายลูกคุณหนู