View 1.05K / Share

สกินแคร์ฟื้นผิวช่วงหน้าฝน อากาศจะร้อนชื้นแค่ไหนก็ไม่มีหน้าพัง

BEAUTY/Skin Care - สกินแคร์ฟื้นผิวช่วงหน้าฝน อากาศจะร้อนชื้นแค่ไหนก็ไม่มีหน้าพัง

ช่วงรอยต่อระหว่างฤดูที่กำลังเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะก้าวเข้าสู่หน้าฝน การดูแลผิวก็อาจจะต้องเปลี่ยนไปบ้างชิ้น อย่างเช่น คนผิวมัน จะยิ่งรู้สึกผิวเหนอะหนะขึ้น หรือคนผิวแห้ง เมกอัพจะไม่ทน และเกิดคราบ ผิวเป็นขุยง่าย ซึ่งสาเหตุเหล่านี้เกิดจากความชื้นของอากาศนั่นเอง

สกินแคร์ที่ใช้ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ จึงต้องใช้ไอเท็มที่คงความชุ่มชื่นตามธรรมชาติ กระชับรูขุมขน และไม่ทิ้งความเหนอะหนะ จึงเกิดเป็นการลองใช้ 5 ชิ้นเหล่านี้ที่เราชอบทั้งเนื้อสัมผัส และมีกลิ่นสดชื่น

1. Detoxifying Black Cleanser – Boscia (1,340 บาท)

คุณสมบัติ : ทำความสะอาดผิว ด้วยคลีนเซอร์ที่ช่วยดีท๊อกซ์ผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก ผ่านเนื้อเจลสีดำ พร้อมลดความมันส่วนเกิน กระชับรูขุมขน อีกทั้งยังปราศจากสารกันเสียอีกด้วย

ผลรีวิว : ชอบชิ้นนี้ที่สุดตรงเนื้อเจลสีดำ ทำให้เรารู้สึกว่านางต้องเด็ดแน่ๆ แล้วก็เป็นอย่างที่คิด เพราะขณะวอร์มเนื้อเจลที่ฝ่ามือ จะรู้สึกอุ่นๆ และกลิ่นหอมคล้ายใบไม้เขียว สดชื่น หลังใช้ผิวก็ไม่แห้งตึง ดูผิวสะอาด กระจ่างใสขึ้นจริงๆ

2. Super BioActive AGE CONTROL SERUM - Estelle & Thild (2,860 บาท)

 

คุณสมบัติ : ฟื้นฟูผิวหน้าที่ถูกทำลายจากอายุที่สูงขึ้น ด้วยส่วนผสมจากออร์แกนิก พร้อมป้องกันผิวหน้าให้แข็งแรง ช่วยบรรเทาความตึงเครียด และความเหนื่อยล้าของผิวหน้า

ผลรีวิว : กลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกไม้ จะช่วยให้เราสดชื่นขึ้นในช่วงฝนพร่ำแบบนี้ เนื้อครีมสีชมพูอมส้มก็บางเบา ซึมลงสู่ผิวได้ง่ายแถมชุ่มชื่นมากๆ ส่วนจะช่วยลดริ้วรอยก่อนวัยได้หรือไม่อย่างไร คงต้องใช้กันอย่างต่อเนื่องนะจ๊ะ

3. Water Sleeping Mask – Laneige (1,100 บาท)

คุณสมบัติ : พักผ่อนยามค่ำคืนได้เต็มที่ ด้วยมาส์กหน้าก่อนนอนชนิดไม่ต้องล้างออก ด้วยสูตร Sleep-tox ™ ช่วยให้ผิวดูมีชีวิตชีวา ชุ่มชื่น และกระชับรูขุมขนยิ่งขึ้น

ผลรีวิว : อยากผิวดีแบบซอง เฮ เคียว จึงเริ่มใช้แบรนด์นี้มาตลอด แล้วก็ตกหลุมรักเจ้า water Sleeping Mask เป็นสูตรบางเบาเหมือนน้ำ เพราะฉะนั้นเวลามาส์กตอนนอน จึงไม่เหนอะหนะผิว ตื่นมาผิวก็ชุ่มชื่น ดูหน้าวาวๆ ตามสไตล์ผิวโกลว์แบบสาวเกาหลีฝุดๆ ช่วยให้ผิวที่ผ่านมลภาวะเสียมาตลอดทั้งวัน ได้พักผ่อนเต็มที่

4. Rosewater Balancing Mist – Jurlique (810 บาท)

คุณสมบัติ : สเปรย์น้ำแร่บำรุงผิวหน้า ด้วยส่วนผสมของดอกกุหลาบจากฟาร์มเจอร์ลีคที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวนุ่ม และซึมสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผิวเอิบอิ่ม สดใส

ผลรีวิว :  แบรนด์สกินแคร์จากออสเตรเลียที่ได้รับความนิยมมากๆ เพราะเน้นส่วนผสมด้วยวิธีออแกนิก อย่างชิ้นนี้จะใช้ระหว่างวัน เพราะเวลาฝนตก ผิวหน้าคนเราจะรู้สึกเหนอะหนะ ไม่สบายผิว จึงลองใช้สเปรย์ชิ้นนี้ฉีดลงบนผิวหน้า เพิ่มความสดชื่น ผลคือติดใจสิจ๊ะ เพราะเป็นคนชอบกลิ่นกุหลาบ หอมแบบธรรมชาติ

5. Neck&Decollete Cream – Aroma Actives (990 บาท)

คุณสมบัติ : ลดเลือนริ้วรอย และความหย่อนคล้อยบริเวณลำคอ ที่มีส่วนผสมของมหัศจรรย์ของน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ และมอยส์เจอไรเซอร์จาก เชีย บัตเตอร์, โกโก้ บัตเตอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นยาวนาน กลิ่นหอมสมุนไพร

ผลรีวิว : ครีมสัญชาติอังกฤษ กับเนื้อครีมนุ่มบางเบา ซึมลงสู่ผิวง่าย ที่ชอบใจคือไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ และจะมีครีมสักกี่ตัวที่สามารถบำรุงผิวคอได้โดยตรง ยิ่งอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยแบบนี้ การฟื้นฟูผิวหน้าอย่างเดียวคงไม่พอ ต้องผิวคอด้วยถึงจะดี จะได้ไม่มีใครว่า “หน้าตึง คอเหี่ยว” ไงจ๊ะ 

*ผลการใช้ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวเดิมของผู้ใช้ด้วยเช่นกัน สำหรับผิวแพ้ง่าย แนะนำให้ทดสอบการแพ้ก่อนใช้ทุกครั้งนะจ๊ะ*

รวมตัวไอเทมเด่นช่วยเสริมผิวชุ่มชื่นที่ผิวแพ้ง่ายยังต้องเลิฟ

More story