View 8.11K / Share

Review: 6 สกินแคร์พิฆาตริ้วรอย ผิวหน้าดีขึ้นได้ไม่มีเหี่ยว

BEAUTY/Skin Care - Review: 6 สกินแคร์พิฆาตริ้วรอย ผิวหน้าดีขึ้นได้ไม่มีเหี่ยว

หาตัวจับยากกว่าโปรเกมอน โก เห็นจะเป็นพวกริ้วรอยที่ไม่ได้รับเชิญเนี่ยแหล่ะ ถ้าเจอที่ไหนอยากจะใช้ลูกบอลเก็บร่องรอยไม่ให้ใครเห็น แต่ในความเป็นจริงนั้นไม่สามารถจะทำได้ คงจะมีเพียงแค่วิธีเดียว คือการใช้ครีมลดเลือนริ้วรอยช่วยห้ามตีนกาว่าอย่ามาเยือนกันบ่อยๆ เลย เค้าไม่โอเค!

และรู้หรือไม่ว่า ในปัจจุบันทั้งฝุ่นละออง แสงแดด อาหาร ควันรถต่างเป็นตัวกระตุ้นให้ผิวเราสูญเสียความกระชับกันไปเท่าไรแล้ว เพราะฉะนั้นถ้าเราเริ่มก้าวถึงเลข 2 เมื่อไร ไม่ต้องรอช้า หยิบครีมสูตร Anti-Aging มาใช้ให้ไว จะได้ไม่แก่ก่อนวัยยังไงล่ะ Girldaily จึงขอแนะนำ 6 ครีมพิฆาตตีนกาที่เหมาะกับอากาศบ้านเราแบบไม่ทิ้งความมันให้กังวลกันเลย

1. Age Corrector Filler – Provamed (790 บาท)

คุณสมบัติ : เติมเต็มริ้วรอยเพื่อผิวบอบบางโดยเฉพาะ ด้วยสารสกัด Adipofill ชนิดพิเศษที่ได้รับรางวัลส่วนผสมที่ดีที่สุดปี 2012 ช่วยดูแลริ้วรอยให้ตื้นขึ้น พร้อม Plankton Extract ในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเพื่อสร้างผิวกระชับ และยังมี Shea Butter บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอย่างอ่อนโยน

ดียังไงนะ? เป็นสูตรสำหรับคนผิวบอบบางที่ต้องการเติมเต็มริ้วรอยต่างๆ ให้แลดูจางลงเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง เนื้อครีมซึมง่าย และไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ จึงเหมาะกับทั้งกลางวันและกลางคืน มีกลิ่นคล้ายๆ ยาแต่ไม่ฉุน หลอดนึงใช้ได้หลายเดือน อีกทั้งยังใช้ได้แม้บริเวณรอบดวงตา

2. Biotec Skin Energising Day Cream – Elemis (5,500 บาท) วางจำหน่ายเดือนตุลาคม 2559

คุณสมบัติ : เมื่อก้าวออกจากบ้าน ผิวต้องเผชิญกับสภาวะแวดล้อมต่างๆ มากมาย จึงต้องเพิ่มพลังให้เซลล์ผิวได้รับการปกป้องโดยสารไบโอ เอนเนอร์ยีที่มีธาตุสังกะสี และทองแดงอยู่ภายใน พร้อมกรดสามชนิดที่ผ่านการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ว่าช่วยให้ผิวกลับมาเรียบเนียน มีสารแอนตี้ ออกซิแดนซ์ในการต่อต้านริ้วรอยก่อนวัย ผิวแลดูเปล่งปลั่ง อิ่มน้ำขึ้น

ดียังไงนะ? พิเศษกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว กับการได้ทดสอบใช้ผลิตภัณฑ์ก่อนการขายจริง ซึ่งทำให้เรารู้จักครีมอีกหนึ่งชิ้นที่แค่ดีไซน์การแบ่งครีมเป็นสองฝั่งในหนึ่งหลอดก็น่าใช้มากแล้ว แต่เมื่อสัมผัสเนื้อครีมจะรู้สึกประทับใจยิ่งกว่า เพราะตัวเนื้อซึมง่าย ชุ่มชื่น และมีกลิ่นหอมแนวดอกไม้พฤกษา ชวนผ่อนคลายขณะทาลงบนผิว นอกจากนี้ยังมีตัวไนท์ ครีม ทาก่อนนอนเพื่อใช้ควบคู่กัน

3. Ultimate Miracle Worker – Philosophy (2,800 บาท)

คุณสมบัติ : บำรุงผิวได้ครบวงจรในหนึ่งเดียว ทั้งปกป้องและฟื้นฟูผิว ผ่านเทคโนโลยี multi-rejuvenation จากส่วนผสมของเรตินอยด์ และเซลล์พืชชนิดพิเศษ ช่วยสร้างผิวที่แข็งแรงขึ้น และลดการเกิดอนุมูลอิสระซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดริ้วรอยได้ดี พร้อมสารป้องกันรังสียูวีด้วย SPF 25 ทั้งแสงที่มองเห็นด้วยตาเปล่า และรังสีอินฟาเรดที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า

ดียังไงนะ? เป็นครีมผสมกันแดดที่ไม่ทำให้หนักผิวหน้า หรือทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ มีกลิ่นหอม และผิวชุ่มชื้นขึ้นหลังจากใช้เพียงครั้งแรก ซึ่งทางแบรนด์ได้ทำการทดสอบในการศึกษาทางคลินิกว่า เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง 4 สัปดาห์ ผิวจะแข็งแรงขึ้น ริ้วรอยที่กังวลลดลง และรูขุมขนกระชับขึ้น ซึ่งครีมสูตรนี้มีทั้งตัวไนท์ ครีม และอาย ครีมอีกด้วย

4. Early Defence Day Cream – No.7 (1,000 บาท)

คุณสมบัติ : เพื่อการปกป้องริ้วรอยตั้งแต่แรกเริ่ม จึงนำเทคโนโลยีดับเบิล ดีเฟนซ์ ลิขสิทธ์เฉพาะแบรนด์ ผสานส่วนผสมจากเปปไทด์สูตรเข้มข้น และวิตามินเอ ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยที่กำลังจะเกิด และจัดการกับร่องลึกบนใบหน้า พร้อมป้องกันผิวากแสงแดด มลภาวะเสียด้วย SPF15 เพื่อผิวอ่อนเยาว์จะได้อยู่กับเราไปอีกนาน

ดียังไงนะ? เหมาะกับสาววัยรุ่นหรือวัยที่กำลังทำงาน และเริ่มกังวลกับริ้วรอยที่นับวันก็ยิ่งเห็นชัดขึ้น กับเนื้อครีมเบา และมีกลิ่นที่น่าหลงรักอย่างมาก คล้ายกลิ่นดอกไม้ ไม่ทำให้หน้ามันวาวระหว่างวัน ถือว่าเป็นครีมทาตอนกลางวันที่ตอบโจทย์อากาศร้อนอย่างบ้านเราได้ดี นอกจากนี้ยังมีไนท์ ครีม ทาก่อนนอน และครีมบำรุงรอบดวงตาในสูตรเดียวกัน

5. SUBLIME DEFENSE Anti-Aging Blurring Moisturizer – Algenist (coming soon)

คุณสมบัติ : เป็นการนำไบโอเทคโนโลยี จากเมืองซานฟรานซิสโก ประเทศอเมริกา มารวมอยู่ในครีมลดริ้วรอยที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเพียงกระปุกเดียว พร้อมกับเติมส่วนผสมของ Alguronic Acid และ Extremphile Algae Complex ในการฟื้นผิวจากการถูกทำลายจนเห็นรูขุมขนกว้าง สีผิวไม่สม่ำเสมอ และแห้งกร้านให้กลับมาแข็งแรงขึ้นจนเห็นได้ชัด

ดียังไงนะ? เป็นอีกหนึ่งครีมลดเลือนริ้วรอยที่มีการนำส่วนผสมของสารกันแดดด้วย SPF30 มารวมในหนึ่งเดียว ซึ่งเนื้อครีมด้านในเป็นสีชมพูอ่อน ซึมลงสู่ผิวง่าย โดยไม่ทำให้เมกอัพที่ลงตามนั้นสีเพี้ยน หรือเกิดเป็นคราบระหว่างวัน และสังเกตได้ว่าเมื่อทาลงบนผิว บริเวณนั้นจะไม่ทิ้งความมันวาว และเนียนละเอียดไปกับผิวจริงของเรา อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ

6. Anti-Aging Cellular Repair – Peter Thomas Roth (1,900 บาท)

คุณสมบัติ : เติมคอลลาเจน และอิลาสตินให้ผิวดูกระชับ ไกลจากริ้วรอยก่อนวัย ด้วยคุณค่าจาก Glycolic Acid, Vitamins A, C และ E เพื่อสีผิวที่สม่ำเสมอ ลดเลือนจุดด่างดำ ในขณะเดียวกันก็มีความอ่อนโยน เหมาะกับทุกสภาพผิว พร้อมดูแลได้ถึงร่องรอยลึก และยกกระชับผิวหน้าให้อ่อนเยาว์อีกครั้ง

ดียังไงนะ? หลังทาลงบนผิวจะรู้สึกได้ว่าผิวชุ่มชื้น เนียนนุ่มขึ้น สบายผิว ซึ่งตัวเนื้อครีมจะมีสีครีมผสมส้มอ่อนๆ กลิ่นจะคล้ายกับวิตามินผสมความเป็นยานิดๆ แต่ไม่ฉุน สามารถใช้ทาได้ทั้งตอนเช้าและก่อนนอน ไม่มีสารกันแดดผสม  

รวมตัวไอเทมเด่นช่วยเสริมผิวชุ่มชื่นที่ผิวแพ้ง่ายยังต้องเลิฟ

More story