View 4.76K / Share

ครีมต้านแก่ที่เราหวงสุดในสามโลก พร้อมเจาะลึกว่ามีดียังไง

BEAUTY/Skin Care - ครีมต้านแก่ที่เราหวงสุดในสามโลก พร้อมเจาะลึกว่ามีดียังไง

พี่จะไม่ทน! ให้เจ้ามลภาวะมาจ้องทำร้ายผิวได้อีกต่อไป ภารกิจการตามหาครีมเพื่อไม่ให้สิ่งเหล่านี้เข้าไปสู่ผิวเราได้จึงเกิดขึ้น และในที่สุดเราได้พบกับ 3 ทหารเสือที่ดีงามทั้งตัวเนื้อครีม ซึมง่าย ไม่หนักผิว และทุกตัวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีเชียวล่ะ แต่ตัวไหนจะมีดียังไง ต้องมาอ่านเอาเองจ้า

1. Oligo Protect Cream SPF30 – Anne Semonin (50 ml/5,000 บาท)

ความพิเศษ: มีสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิด ทั้งสารอาหารผิวจากแร่ธาตุใต้ทะเล, เทรซ เอเลเม็นทส์, สาหร่ายสีเขียวแกมน้ำเงิน, สาหร่ายสีแดง, ดอกไม้ทะเล (sea lily flower) และดอกไม้ white hibiscus จึงช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ต่อต้านสัญญาณริ้วรอยก่อนวัย ผิวแข็งแรงขึ้น นอกจากนี้ยังเพิ่มเป็น SPF30 ในการปกป้องผิวจากแสงแดด ปราศจากพาราเบน

เหตุผลที่ติดใจอย่างแรง: ก็แบรนด์ระดับพรีเมี่ยมส่งตรงจากปารีส อย่าง อานน์ เซโมแนงค์ ปรับเลเวลค่า SPF ให้สูงขึ้นจาก 15 เป็น 30 เราต้องรีบคว้าไว้อยู่แล้ว ก็อากาศบ้านเราร้อนซ่ะขนาดนี้ และถ้าเกิดวันไหนที่นั่งทำงานในออฟฟิสสวยๆ ก็ไม่ต้องทาครีมกันแดด ลงแค่ตัวนี้ได้เลย แถมเนื้อครีมแน่นแต่ไม่ทำให้หนักผิว และเติมความชุ่มชื้นทันทีหลังใช้ รู้สึกผิวได้รับการปกป้องจริงๆ

เหมาะกับใคร: แน่นอนว่าต้องเหมาะกับคนมีทรัพย์ (อิอิ) เพราะราคาอาจจะแรงไปนิด แต่ซื้อครั้งนึง ก็คุ้ม เนื่องจากใช้ต่อครั้งในปริมาณที่น้อยมากเมื่อเทียบกับครีมอื่นๆ และสามารถทาได้ทั่วหน้า มีกลิ่นหอมอ่อนๆ

ซื้อที่ไหน: เคาน์เตอร์ อานน์ เซโมแนงค์ ทุกสาขา(สยาม พารากอน และเอ็มโพเรียม)

2. Daily Defence Protective Day Cream Light SPF15 – Physiogel (800-900 บาท)

ความพิเศษ: ใส่นวัตกรรมที่ชื่อว่า ทริปเปิ้ล แอคชั่น ฟอร์มูล่า 3 กลไลหลักที่ทำงานร่วมกับผิวเราเพื่อฟื้นฟูอย่างเป็นธรรมชาติ คือการบำรุงผิวผ่านเทคโนโลยี Advanced Physiogel BioMimic  ประกอบด้วยไขมันที่คล้ายคลึงกับไขมันที่พบในผิว ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะแบรนด์ และเติมสาร Antioxidant Complex เพื่อคงความชุ่มชื้น ปกป้องผิวจากมลภาวะได้ดียิ่งขึ้น พร้อมสารป้องกันแสงแดดทั้งยูวีเอ และยูวีบี ด้วย SPF15

เหตุผลที่ติดใจอย่างแรง: ความเบาของเนื้อครีมคือความฟินของเราเอง รู้สึกว่าไม่หนักผิวระหว่างวัน เวลาลงแป้งผสมรองพื้นก็ไม่เป็นคราบ พร้อมเพิ่มผิวที่ดูชุ่มชื้นได้ดี แต่ค่า SPF น้อยไปหน่อยสำหรับวันที่ต้องเจอแดดแรงๆ วิธีแก้คือ ทาครีมกันแดดเพิ่มก่อนที่จะทาฟิสิโอเจล นอกจากนี้เค้ายังมาเป็นเซ็ตอีกด้วย มีทั้งเดย์ ครีม, ไนท์ ครีม และคลีนเซอร์

เหมาะกับใคร: เหมาะทั้งชายและหญิง โดยเฉพาะคนที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะแบรนด์นี้จะไม่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์ สี สารกันเสีย และน้ำหอม จึงไม่มีกลิ่น มีความอ่อนโยนต่อผิว

ซื้อที่ไหน: ร้านบู๊ทส์, วัตสัน และร้านขายยาชั้นนำ

3. Skin Defence Multi-Protection Essence SPF50 PA++++ - The Body Shop (40ml/990 บาท)

ความพิเศษ: เพื่อตอบโจทย์สาว work hard play hard จึงต้องเจอมลภาวะรอบตัว ทำให้เกิดเป็นไอเท็มบำรุงผิว พร้อมสารกันแดดที่มีค่าสูงขึ้น ในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของผิวอ่อนแอ นอกจากนี้ยังมีสารสกัดของสาหร่ายแดง มารูล่า ออยล์ และวิตามินซี ช่วยให้ผิวแลดูเปล่งปลั่ง สามารถใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย เนื่องจากปราศจากพาราเบน น้ำมันแร่ และพาราฟิน

เหตุผลที่ติดใจอย่างแรง: จะเรียกว่าเอสเซ้นต์ผสมกันแดด หรือกันแดดผสมเอสเซ้นต์ก็ได้ เพราะเนื้อเบามาก ซึมง่าย ถึงจะมีสารกันแดดค่า 50 ปกป้องยูวีบี แถม PA++++ กันยูวีเอ แต่กลับไม่ทำให้หนักผิวเลย เพราะฉะนั้นจึงสามารถใช้ตัวนี้ได้เลยโดยไม่ต้องลงกันแดด

เหมาะกับใคร: ต้องการครีมกันแดดที่สามารถปกป้องผิวจากแสงแดด และยังมีสารบำรุงเพื่อเติมความแข็งแรงให้ผิวอีกชั้นหนึ่งก่อนออกจากบ้าน ใครที่ชอบเนื้อครีมเบา ใช้เวลาซึมลงสู่ผิวเร็ว ชิ้นนี้แหล่ะ ใช่เลย!

ซื้อที่ไหน: เคาน์เตอร์ เดอะ บอดี้ ช้อป ทุกสาขาในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

ทั้ง 3 ชิ้นถือว่าเป็นหนึ่งในตัวช่วยในการป้องกันผิวจากมลภาวะภายนอก เพื่อเป็นการช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัย หรือแม้กระทั่งแสงแดดที่จะดูดเอาความชุ่มชื้นของผิวหน้าออกไป ถ้าไม่อยากผิวแห้งเหี่ยวเหมือนดอกไม้ในภาพ ก็ต้องมั่นบำรุงผิวเป็นประจำกันนะ

รวมตัวไอเทมเด่นช่วยเสริมผิวชุ่มชื่นที่ผิวแพ้ง่ายยังต้องเลิฟ

More story