View 4.70K / Share

สกินแคร์ไอเดียใหม่ ความล้ำที่อัพเกรดผิวเราให้ดีขึ้นแบบยิ่งกว่าเวอร์ชั่น 2.0

BEAUTY/Skin Care - สกินแคร์ไอเดียใหม่ ความล้ำที่อัพเกรดผิวเราให้ดีขึ้นแบบยิ่งกว่าเวอร์ชั่น 2.0

นี่คือการพัฒนาที่ไม่หยุดยั้ง! ทั้งสูตรสกินแคร์ใหม่ๆ ไอเดียและวิธีในการใช้ ที่เรามองว่านี่คือเทรนด์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจในโลกของสกินแคร์ยุคดิจิตอล

รวบตึงทุกความชุ่มชื่น

สาวผิวมัน ผิวธรรมดา ผิวผสม ที่ผิวขาดน้ำ ขาดความชุ่มชื้น ก็ควรใช้อะไรที่เติมน้ำให้ผิวมากๆ บางทีเราก็เลือกใช้หลายตัว ทั้งน้ำตบ เซรั่ม โลชั่น เอสเซ้นส์ ไหนจะอยากใช้ตัวที่ดูแลผิวต่างหาก ไวท์เทนนิ่ง ริงเคิล อะไรต่ออะไรอีก คงจะดีถ้าลดขั้นตอนลงมาได้

Shu Uemura maxi : hydrability moisture essence-in gel ขนาด 50 ml./2,200 บาท 

นี่คือเอสเซ้นส์อินเจลที่เน้นการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวฉ่ำน้ำได้แบบล้ำลึกด้วยการรวบตึงทุกขั้นตอนมาไว้ในขั้นตอนเดียว ใช้ปุ๊บผิวสดชื่นทันทีเปรียบเสมือน "ม้อยส์เจอร์ มาสก์" ด้วยเทคโนโลยีที่ลุงชูฯ บอกว่านี่คือ Water-pathway เพิ่มการลำเลียงน้ำลงผิว ให้ส่งผ่านน้ำสู่เซลล์ผิวได้เร็วขึ้น และให้ผิวทนทานต่อการเสียน้ำได้มากยิ่งขึ้น 

GD test : เท็กซ์เจอร์เป็นแบบเจลเย็นสดชื่นมากมาย ลองเกลี่ยบนผิวแล้วมีความว้าวตรงที่ เจลนั้นจะแตกตัวเป็นน้ำที่ให้ความชุ่มชื้นผิวแบบทันที เนื้อสัมผัสเบาสบายผิว ซึมซาบเร็ว รู้สึกได้ว่าผิวชุ่มชื่นยาวนาน 

เฟซออยล์ที่ไม่มัน แถมทำให้ผิวโกลว์

สาวไทยส่วนมากไม่ชอบใช้เฟซออยล์ ด้วยเหตุผลที่ว่ามันให้ความรู้สึกว่าผิวมันเหนอะหนะ แต่นี่คือไอเดียของเฟซออยล์ล่าสุดที่ไม่ซ้ำใคร ลูกผสมระหว่างออยล์กับทรีทเม้นท์โลชั่นไงล่ะ

Bobbi Brown Extra Repair Nourishing Milk ราคา 3,650 บาท

ขวดนี้คือการผสานกันระหว่าง Extra Face Oil กับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในไลน์ Repair Treatment ของป้าบ็อบบี้ ซึ่งออกแบบมาให้ใช้ได้กับผิวทุกประเภท ด้วยเนื้อสัมผัสแบบครีมน้ำนมบางเบา ที่ช่วยบำรุงผิวให้สดชื่นฉ่ำโกลว์ เปล่งปลั่งดูสุขภาพดี ให้ประโยชน์ผิวคือ ฟื้นบำรุงผิวด้วยการกระตุ้นการฟื้นฟูผิวตามธรรมชาติ ลดเลือนริ้วรอย ให้ความชุ่มชื่นผิวในระยะยาว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนตามธรรมชาติของผิว 

GD test : ใช้ดรอปเปอร์หยดเหมือนเฟซออยล์หลายๆ แบรนด์เลย เนื้อโลชั่นกลิ่นรีแล็กซ์ผ่อนคลายสไตล์บ็อบบี้ บราวน์ เท็กซ์เจอร์ที่ลองลูบไล้ดูคือเหมือนกับออยล์เลย แต่ไม่มันเท่า จะมีความชุ่มชื้นอยู่ในเท็กซ์เจอร์ด้วย ลองลูบไล้ทั่วผิวแล้วสักพักจะซึมซาบจนหมด แต่ความดีงามคือผิวดูโกลว์เปล่งปลั่งเหมือนใช้ออยล์ 

Tips : ตามสูตรการใช้ จะใช้หลังจากลงเซรั่มแล้ว แล้วค่อยบำรุงตัวอื่นตามปกติ แต่สำหรับเมคอัพอาร์ติสท์แนะนำมากว่า หลังจากแต่งผิวเสร็จแล้ว ลองหยดสัก 2-3 หยด ที่ปลายนิ้วแล้วถูให้กระจายทั่วๆ แล้วกดๆ ที่บริเวณหน้าแก้ม หน้าผาก ผิวจะดูโกลว์ฉ่ำสวยสุขภาพดีขึ้นมาทันที หรือใครจะลองหยดใส่รองพื้นก็ได้นะ 

สาวยุคดิจิตอลระวังคอเหี่ยว! คางสองชั้น!

พูดเลยว่าพอเราฟังไอเดียนี้ของซิสเล่ย์แล้วต้องซื้อเลย! ซิสเล่ย์บอกว่าสำหรับสาวๆ ยุคนี้เสี่ยงกับคอเหี่ยวย่นมีริ้วรอยก่อนวัยที่สุด! เพราะเราอยู่ในยุคสังคมก้มหน้าไงล่ะ ก้มไถfeed กันไปสิ เงยหน้าขึ้นมาทีคอยับ เส้นริ้วมาเพียบ แถมยังเหนียงบานคางสองชั้นไปอีก แล้วพอเจอครีมที่ออกแบบมาเพื่อการณ์นี้โดยเฉพาะเนี่ย ไอเดียนี้ต้องซื้อ! 

Sisley Neck Cream ขนาด 50 ml./5,500 บาท 

ซิสเล่ย์บอกว่าลำคอของหญิงสาวก็เปรียบเสมือนกับก้านดอกไม้ นึกถึงดอกไม้คอตกสิ ไม่สวยใช่มั้ยล่ะ! คอเราก็เหมือนกัน ถ้าเรียวระหงส์ สะบัดเรือนผมทีเห็นต้นคอเนียนสวย ฮู้ยยย...เซ็กซี่มากกกก... ครีมกระปุกนี้จะทำหน้าที่ปรับปรุงเรียวคอให้ได้รูปทรงสวย โดยยกกระชับด้วยคุณค่าสกัดจาก Oat seed "3D toner" สร้างฟิล์มโปร่งบางและยืดหยุ่น คลี่คลุมพยุงผิวลำคอเพื่อช่วยยกกระชับ ปรับริ้วรอยเล็กๆ ให้เรียบเนียน ฟื้นบำรุงผิวรอบคอด้วยการเสริมพลังสร้างเนื้อเยื่อของผิว (รวมไปถึงคอลลาเจน) ให้เรียวคอที่เนียนกระชับ ปรับโฉมเรียวคอด้วย คาเฟอีน ส่วนผสมเลื่องลือที่ช่วยกระชับสัดส่วน พร้อมให้ความชุ่มชื่นเนียนนุ่มละมุนละไม 

GD test : ผิดคาดเลย คิดเอาไว้ว่าเนื้อครีมคงจะแน่นๆ หนักๆ แต่ปรากฎว่าเนื้อครีมนุ่มชุ่มชื่น และมีกลิ่นหอมอ่อนๆ แบบกลิ่นธรรมชาติสไตล์ซิสเล่ย์ เนื้อนุ่มเนียนซึมซาบเร็ว สำหรับสาวๆ ที่ต้องการจัดการกับคางสองชั้น เวลาใช้ให้ทาครีมบริเวณใต้คางด้วยนะ แล้วนวดยกเหนียงจากซ้ายไปขวา สลับขวาไปซ้าย ทำเป็นประจำจะเห็นว่าหน้าคมชัดขึ้น 

ซูเปอร์โลชั่น! จากพลังของสิ่งเล็กๆ

ตำนานอันยิ่งใหญ่ของ Creme de la Mer สกินแคร์ระดับท็อปของโลกได้รับการปรับสูตรให้ล้ำหน้าราวกับมาจากโลกอนาคตยิ่งขึ้นไปอีก ด้วยการใช้พลังของสิ่งเล็กๆ มารวมกันเป็นโลชั่นระดับซูเปอร์โลชั่น อย่าง...

La Mer the moisturizing soft lotion ขนาด 50 ml./10,900 บาท 

นี่คือโลชั่นบำรุงผิวหน้าสูตรก้าวล้ำที่สุด ด้วยการประกอบด้วยแคปซูล Soft Lotion ขนาดเล็กที่นำพาส่วนผสมอัศจรรย์น้ำสกัดเข้มข้น Miracle Broth และ Lime Tea Concentrate ให้ตรงเข้าสุ่ผิวในระดับลึก ช่วยฟื้นบำรุงความแห้งขาดน้ำของผิว ด้วยการคิดค้น Moisture Spheres (มอยส์เจอร์สเฟียร์) ที่มีขนาดเล็กมาก นึกถึงเจลแคปซูลกลมๆ ที่ห่อหุ้มมอยส์เจอร์สเฟียร์ที่มีความชุ่มชื้นสูง เมื่อสัมผัสกับผิว มอยส์เจอร์สเฟียร์ขนาดเล็กนับล้านๆ จะเคลื่อนที่ดุจหยดน้ำโอบล้อมผิวไว้ให้ชุ่มชื้น เปล่งประกาย 

GD test : ผู้ที่หลงรัก Creme de la Mer จะยิ่งชอบตัวนี้ ด้วยเท็กซ์เจอร์ที่บางเบากว่ามาก เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรา ความดีงามมากๆ คือเมื่อเกลี่ยนวดจนทั่วผิวแล้ว ลองสัมผัสดูจะต้องตะลึงตึงตึง... เพราะรู้สึกได้ทันทีว่าผิวบริเวณนั้นนุ่มนวลน่าสัมผัสมากๆ สรุปว่าถ้าทุนทรัพย์ถึง ก็เป็นตัวเลือกที่ควรใช้มาก ถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุน เพราะจากการทดลองกับผิวหน้าจริงๆ ก็สัมผัสได้ถึงความเนียนนุ่มผิวแบบละมุนมากจริงๆ 

ใบหน้าที่งดงามต้องดูแลจากเส้นกึ่งกลางของใบหน้า

ถือเป็นการนำเสนอไอเดียการดูแลผิวที่ฉีกแนวจากสกินแคร์เดิมๆ ไปเลย Three บอกว่า "ความงามที่แท้จริงคือการสร้างสมดุลที่ลงตัว" ซึ่งองค์ประกอบของใบหน้าที่ลงตัวในทุกสัดส่วนตั้งแต่กึ่งกลางของใบหน้าจากหน้าผากถึงคาง ทรีเรียกว่า Golden Balance แนวเส้นกลางใบหน้านี้เรียกว่า Median Line โดยการดูแลผิวช่วงกลางใบหน้านี้เป็นพิเศษ เพราะ ถ้าส่วนนี้เปล่งปลั่งสดใสมันจะทำให้หน้าเราดูสวยคมชัด 

Three Balancing Y Line Oil ขนาด 20 ml./ 1,900 บาท 

ทรีให้ใช้ตัวนี้หยดใส่ฝ่ามือ 2-5 หยดลงฝ่ามือ วอร์มจนเนื้อออยล์เริ่มอุ่น แล้วนวดคลึงบริเวณ Y โซน คือช่วงจมูกขึ้นไปถึงคิ้ว ที่เป็นลักษณะของตัว Y ซึ่งตัวออยล์นี้จะช่วยลดปัญหาสิวอุดตัน สิวเสี้ยนดำๆ ที่ปลายจมูกและปีกจมูก ลดการสะสมและช่วยชะล้างคราบไขมันที่เป็นสาเหตุของสิวเสี้ยนออกไป ทำให้ผิวบริเวณจมูกดูเนียนใส ตรงตามคอนเซ็ปท์ของการดูแลผิวแบบนี้ รวมทั้งเอสเซนเชียล ออยล์ ช่วยผ่อนคลายและปรับสมดุลย์องค์รวมได้อย่างล้ำลึก 

GD test : ชอบไอเดียนี้มากเลย คือถ้าช่วงเส้นกลางใบหน้าของเราสดใส มันจะทำให้ทั้งหน้าดูดีขึ้นไปด้วย และที่น่าลองมากๆ อีกอย่างคือ สำหรับปัญหาของใครหลายคนคือสิวเสี้ยนที่จมูกนี่ล่ะ เท็กซ์เจอร์ออยล์นี้คือนวดคลึงให้ทั่วผิวแล้วจะค่อยๆ ซึมซาบหายไปในผิว กลิ่นก็ผ่อนคลายรีแล็กซ์ในแบบของทรี ไอเดียนี้อาจจะแปลกใหม่อยู่มาก สาวๆ ลองดูจากคลิปที่เราแปะให้ดูนี้ก็ได้นะ จะได้เข้าใจมากยิ่งขึ้น 

รวมตัวไอเทมเด่นช่วยเสริมผิวชุ่มชื่นที่ผิวแพ้ง่ายยังต้องเลิฟ

More story