View 10.66K / Share

ผิวดีทำไมต้องรอ! ก็จัดการด้วย 7 สกินแคร์ใหม่ดูสิ เราลองแล้ว คือดีอะ!

BEAUTY/Skin Care - ผิวดีทำไมต้องรอ! ก็จัดการด้วย 7 สกินแคร์ใหม่ดูสิ เราลองแล้ว คือดีอะ!

ผิวอะไรเอ่ย ไม่ว่าจะผิวสีไหนก็ต้องการ? ก็คงจะเป็นผิวที่เรียบเนียนกระจ่างใสแบบไร้ที่ติฉินนินทาได้น่ะสิ เพราะเทรนด์สมัยใหม่ไม่ได้แคร์ว่าคุณจะต้องขาวเป็นหยวก แต่ต้องมีผิวเนียนต่างหากคือคำตอบที่ยั่งยืน แล้วอะไรที่จะทำให้ผิวสวยได้แบบนั้น สาวๆ อย่างเราก็ต้องพึ่งเหล่ากองทัพสกินแคร์ค่ะคุณ แต่จะให้ใช้เป็นร้อยชิ้นพันชิ้นก็คงจะหนักหนาเกินไป เราจึงจัด 7 ไอเท็มออกใหม่พร้อมการรีวิวเนื้อผลิตภัณฑ์ รวมถึงเล่าวิธีใช้ที่ถูกต้องมาไว้ที่นี่แล้ว ตอนนี้จึงเป็นหน้าที่สาวๆ ต้องพิจารณาดูว่า จะรับตัวไหนเข้าสังเวียนโต๊ะประทินโฉมที่บ้านกันดีน้า

ครีมใช้แล้วผิวขาว

บอดี้ครีมที่เราภูมิใจนำเสนอมาก ซึ่งเป็นตัวใหม่ อยากให้สาวๆ ได้ลองกับ Preciosa White Aura Milky White Body Lotion (450 บาท) ซึ่งอยากให้ลืมครีมบำรุงผิวแบบขาววอกไปได้เลย เพราะตัวนี้เป็นครีมบำรุงผิวกายสูตรน้ำนมที่เบา ไม่เหนียวเหนอะหนะหรือทิ้งคราบขาวไว้ที่เสื้อผ้า และช่วยให้ผิวขาวขึ้นภายใน  5 วินาที แต่ต้องบอกว่าขาวนั้นคือตัวเนื้อครีมช่วยคุมให้ผิวเดิมนั้นขาวขึ้น จึงไม่ใช่ขาวถาวรนะจ๊ะสาวๆ ซึ่งเนื้อครีมจะมีส่วนผสมของสารบำรุงอย่างคอลลาเจน วิตามิน ไฮยาลูรอนิก แอซิด ให้ผิวมีสุขภาพดีขึ้น และค่อยๆ ปรับผิวให้กระจ่างใส นอกจากนี้ยังกันน้ำกันเหงื่อได้ดี ถ้าใครอยากลองก่อนเราแนะนำซื้อแบบซองเล็กราคา 49 บาทก่อน ถ้าชอบก็จัดแบบหลอดไปเลย จะได้ผิวสวยในทุกวัน หาซื้อความขาว 5 วิได้ที่ร้าน Beautrium และ Eveandboy กันเลย

ครีมใช้แล้วผิวขาว 

แบรนด์ออแกนิกน้องใหม่ระดับพรีเมี่ยมที่เราเคยแนะนำไปก่อนหน้านี้ แต่ครั้งนี้จะมาเจาะลึกหนึ่งในไอเท็มที่หยิบขึ้นมารีวิวกัน ซึ่งต้องบอกว่าแบรนด์นี้เหมาะกับสาวผิวแพ้ง่าย เพราะคัดสรรส่วนผสมจากธรรมชาติและออแกนิกคุณภาพดี 100% ด้วยการใช้วัตถุดิบจากต่างประเทศที่มีตรารับรองเท่านั้น ไม่มีสารกันเสีย ไม่มีสารเคมี จึงเหมาะกับเราอย่างมาก โดยตัวที่เรามารีวิวนั้นเป็นตัวช่วยให้ผิวหน้ามีผิวเรียบเนียนและกระจ่างใสขึ้น คือ Luna Lyn Purifying and Revitalising Sensitive Facial Wash (850 บาท) เป็นโฟมล้างหน้าที่ช่วยทั้งทำความสะอาดผิว และดีทอกซ์สิ่งสกปรกให้หลุดออกจากผิวอย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังใช้ ซึ่งเนื้อครีมจะเป็นสีออกส้มอมชมพู แนะนำให้ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า และใช้เนื้อครีมเพียงแค่ปริมาณเท่าเมล็ดถั่วเขียว และถูกับผิวหน้าเบาๆ จนเกิดฟอง จะสัมผัสได้เลยว่ามีกลิ่นหอมจากส่วนผสมแนวๆ สมุนไพร ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ใครสายคลีน ไม่ชอบปรุงแต่ง โฟมล้างหน้าชิ้นนี้คือคำตอบของคุณๆ ค่ะ แถมช่วยลดความหมองคล้ำแก่ผิวอีกด้วย มอบมงฯ สิคะรออะไร จะตามไปสอยก็เข้าไปที่เฟสบุ๊ค lunalynofficial เลยจ้า

ครีมใช้แล้วผิวขาว

วิธีทำให้ผิวดูกระจ่างใสได้นั้น เราต้องผลัดเซลล์ผิวเก่าออกก่อน เพื่อให้การบำรุงขั้นต่อไปได้ผลที่สุด ไอเท็มนี้จึงขึ้นแท่นอีกหนึ่งไอเท็มที่จะขอแนะนำกับ Vitamin C Glow Revealing Liquid Peel (1,190 บาท) จาก The Body Shop เจลวิตามินซี ที่มีสารสกัดจากผลคามูคามูเข้มข้นจากเปรู กลิ่นจะแนวหอมส้มๆ ส่วนวิธีใช้ก็ง่ายมาก โดยใช้หลังจากเช็ดเครื่องสำอางออก แล้วตามด้วยไอเท็มนี้ค่อยๆ ถูวนทั่วใบหน้าเบาๆ ประมาณ 20 วินาที จะเห็นเลยว่าสิ่งสกปรกจะออกมาในรูปแบบเป็นขุยๆ พร้อมเผยผิวใหม่ที่ดีกว่าเดิมจ๊ะ ผลลัพธ์ที่ได้คือจะทำให้ผิวสะอาดแลดูกระจ่างใสขึ้น ซึ่งตัวแพ็คเกจก็ใช้งานง่าย แค่กดหัวปั๊ม 2-3 ครั้ง ตัวเนื้อเจลจะออกมาในปริมาณที่ใช้ได้หนึ่งครั้งสบายๆ  ที่สำคัญในหนึ่งอาทิตย์ก็ใช้เพียง 2-3 ครั้งเท่านั้น

ครีมใช้แล้วผิวขาวน้ำตบคือสิ่งที่ดีงามที่สาวไทยติดใจกันมาตลอด ซึ่งปกติน้ำตบจะมาในรูปแบบของเอสเซนส์ เหมือนกับตัวใหม่ของ Dermaction Plus by Watsons Alive Plankton Revitalising Essence Water (1,200 บาท) ซึ่งถือว่าเป็นแบรนด์เวชสำอางเพื่อการดูแลผิวที่อ่อนเยาว์ และตอบโจทย์ผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ด้วยเอสเซนส์สูตรน้ำ ที่ใส่คุณค่าของแพลงก์ตอนจาก Mer d’Iroise off the Coast of Brest เมือง Brittany ประเทศฝรั่งเศส ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง ชุ่มชื้น กระจ่างใส ริ้วรอยแลดูเลือนลง วิธีใช้คือหยดเอสเซนส์ลงบนฝ่ามือ ตบเบาๆ ลงบนใบหน้า ใช้ปลายนิ้วนวดเบาๆ จนซึมเข้าสู่ผิว แต่สำหรับเราแล้ว มีอีกหนึ่งวิธีมาแนะนำคือ เราจะหยดลงบนแผ่นสำลี แล้วใช้หลังล้างหน้าเสร็จแทนโทนเนอร์เดิมๆ เพราะเคยแพ้โทนเนอร์ยี่ห้อนึง จึงลองเปลี่ยนมาเป็นเอสเซนส์สูตรน้ำเช็ดแทน

ครีมใช้แล้วผิวขาว

ผลคือนอกจากจะบำรุงผิวแล้ว ยังช่วยขจัดสิ่งสกปรกตกค้างได้อีกทางหนึ่งด้วย หลังจากนั้นค่อยตามด้วยการบำรุงอื่นๆ สำหรับเราแล้ว วิธีนี้เวิร์คค่ะคุณ!

ครีมผิวขาว

ตัวนี้มีชื่อเสียงเรียงนามเต็มๆ ว่า Original Skin Retexturizing Mask with Rose Clay จาก Origins ความพิเศษที่เราชอบคือ มาส์กตัวนี้ทำหน้าที่ 2 อย่าง คือเป็นตัวมาส์กที่ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น และยังมีเม็ดสครับเล็กๆ ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวอีกด้วย เพราะฉะนั้นจึงช่วยกำจัดพวกสิ่งอุดตันอย่างเครื่องสำอางหรือฝุ่นละอองที่ติดสะสมบนผิวหน้าได้ดี  แล้วผิวหลังใช้จะมีกลิ่นหอมสมุนไพรของตัว Rose Clay ซึ่งเป็นดินสีชมพู พบได้ที่แถบเมดิเตอร์เรเนียน ช่วยเรื่องผิวใสได้ดีเชียวล่ะ เวลาใช้ก็มาส์กทิ้งไว้ 10 นาที แล้วนวดเบาๆ ซึ่งจะรู้สึกอุ่นผิว ช่วยให้ผิวผ่อนคลายนั่นเอง จากนั้นค่อยล้างออกด้วยน้ำเปล่า ที่สำคัญใช้ได้บ่อยตามต้องการอีกด้วย ส่วนสาวๆ ที่ผิวบอบบางแนะนำว่าให้ทดสอบการแพ้ก่อนเพราะเนื้อมาส์กมีเม็ดสครับ แต่สาวผิวผสมถึงผิวมันจะเหมาะมากๆ เลยจ้ะ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และลดความมันส่วนเกินได้ อันนี้ก็พุ่งตรงไปเคาน์เตอร์ ยื่นเงินไป 1,300 จะได้รับเงินทอน 50 บาท ลองใช้วิชาคณิตคิดเร็ว นั่นแหละคือราคาชิ้นนี้ (ไม่รู้จะทำให้คนอ่านยุ่งยากทำไมเหมือนกัน อิอิ)

ครีมใช้แล้วผิวขาวเป็นตัวยอดฮิตของแบรนด์ Kiehl's แต่ครั้งนี้มาพร้อมความพิเศษกับโครงการที่ชื่อว่า Blind But Not Blind จึงมีดีไซน์กล่องวาดรูปการ์ตูน cute มาก ซึ่งจัดเป็นปีที่ 2 แล้วนะจ๊ะ เพื่อระดมทุนไปช่วยพัฒนาศักยภาพของเด็กผู้พิการทางสายตาอย่างยั่งยืน โดยลายบนกล่องที่ทุกคนเห็นนี้คือฝีมือของนักวาดภาพประกอบอิสระ และกราฟิคดีไซเนอร์ คุณเนะ-อโณทัย นิรุตติเมธี โดยได้รับแรงบันดาลใจจากความสดใสร่าเริงของน้องๆ ผู้พิการทางสายตา

ครีมใช้แล้วผิวขาว

ส่วนผลิตภัณฑ์ในกล่องก็ช่วยให้ผิวของสาวๆ กระจ่างใส และชุ่มชื้นขึ้นอีกระดับ ซึ่งถ้าสาวๆ อยากมีผิวที่นุ่มน่าสัมผัส ก็ตรงไปที่ Kiehl's แล้วบอกพี่พนักงานว่า Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate (3,770 บาท) แล้วสาวๆ จะได้ชิ้นนี้มาบำรุงผิวสวยเช้าและเย็นทุกวัน ซึ่งเนื้อครีมขอบอกว่าแน่นไปด้วยสารบำรุง แต่ไม่ทิ้งความเหนอะหนะผิว

ครีมใช้แล้วผิวขาว

บำรุงผิวในแบบสาวเกาหลีไหมล่ะ ซึ่งชิ้นนี้มาใหม่ภายใต้ชื่อว่า Mamonde Pure White Ultra Active ซึ่งไอเท็มในกลุ่มนี้จะมาครบเซ็ตทั้งโทนเนอร์ อิมัลชั่น เอสเซนส์ และครีม แต่ชิ้นที่เราสนใจสุดพลังคือตัว เอสเซนส์ (1,400 บาท) เพราะให้สังเกตแบบซูมเข้าไปค่ะ จะเห็นคล้ายๆ เม็ดสีขาวอยู่ใต้ขวด นั่นคือ แคปซูลสกัดจากดอกแมกโนเลียสีแดง ในการช่วยปรับลดเม็ดสีเมลานินโทนผิวสีเหลือง จึงเสริมให้ผิวดูสุขภาพดี กระจ่างใสขึ้นนั่นเอง แล้วผิวที่ขาวขึ้นจะหนีไปไหนได้ ส่วนความพิเศษมันไม่หมดแค่แคปซูล แต่ตัวเจลใสๆ สกัดมาจากดอกแมกโนเลียสีขาว ซึ่งมีคุณสมบัติปลอบประโลมผิวจากความเหนื่อยล้า ให้สดใสขึ้นได้จริง และแน่นอนว่าเราแนะนำให้ใช้ต่อเนื่องไปเลยเช้าและก่อนนอน แล้วจะรู้ว่าดับเบิ้ลพลังของดอกแมกโนเลียของเค้านั้น ดีจริงๆ แถมกลิ่นหอมฟินจนคนข้างๆ ต้องขอหอมสักฟอด อิอิ

ทั้งหมด 7 ตัวนี้เป็นเหมือนพลังการบำรุงผิวหน้าและผิวกายตัวฉกาจ ไอเท็มใหม่ๆ ที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่อยากบำรุงผิวให้สวย มีออร่า เรียบเนียนขึ้น ต้องจนลิสต์ไปลองตำมาใช้ตามกันได้เลย โดยเฉพาะสาวๆ ที่เคยบ่นกับตัวเองว่าผิวหมองคล้ำใช้อะไรถึงจะช่วยได้ ก็คงต้องใช้ไอเท็มที่เราแนะนำไปเนี่ยแหละค่ะ เนื่องจากการที่ผิวเรายังหมองคล้ำสะสมมักเกิดจากการหมักหมมสิ่งสกปรกบนผิวทุกวันๆ บำรุงไปเท่าไรก็ไม่ได้ผล เพราะฉะนั้นตัวช่วยทั้ง 7 ชิ้นนี้จึงมีทั้งการผลัดเซลล์ผิวเก่า บำรุงผิวใหม่ให้ดูกระจ่างใสยิ่งขึ้นนั่นเอง  

3 ออยล์ที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย จะได้ชนะกับเค้าซ่ะที!