View 8.35K / Share

11 มอยส์เจอร์ไรเซอร์ออกใหม่สุดเลอค่าที่เราจัดให้ทุกวัย ทุกสภาพผิว

BEAUTY/Skin Care - 11 มอยส์เจอร์ไรเซอร์ออกใหม่สุดเลอค่าที่เราจัดให้ทุกวัย ทุกสภาพผิว

เราอาจจะขี้เกียจทาเซรั่มบ้าง ลืมเช็ดโทนเนอร์บ้าง ลืมน้ำตบบ้าง แต่สำหรับมอยส์เจอร์ไรเซอร์ หลังจากวันอันแสนยาวนาน ผิวที่เหนื่อยล้าของเราขาดมันไม่ได้!!! ย้ำว่าขาดไม่ได้เด็ดขาด ทั้งเช้าและกลางคืน เตือนแล้วนะ! อะ...มาหากระปุกใหม่ถูกใจกันเหอะ

เราคัดมอยส์เจอร์ไรเซอร์ออกใหม่น่าใช้มากมาย ให้สาวๆ เลือกตามสภาพผิว วัย และกำลังทรัพย์ด้วยจ้ะ ขอบอกว่าแต่ละกระปุกก็มีความดีงามจากส่วนผสมที่แตกต่างกันไปเป็นตัวดึงดูดความสนใจ อันนั้นก็ดี อันนี้ก็เริด อันนู้นคือเลอค่า เลือกไม่ถูกเลยทีเดียว พี่ว่าเหมาได้เหมา!

Origins Ginzing Energy-Boosting Gel Moisturizer ราคา 1,400 บาท

ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าบูสต์ผิว อัพเอเนอร์จี้ คือใช้แล้วจะช่วยคืนความสดชื่นให้ผิว จากความเหนื่อยล้าหน้าโทรม หรือแม้แต่เติมความสดชื่น อัพพลังผิวเป็นประจำทุกวัน เห็นกระปุกสีส้มแบบนี้อย่าเข้าใจผิดว่าต้องเป็นส่วนผสมจากส้มนะ นางมีความปลุกผิวด้วยสารสกัดจากกาแฟต่างหาก และตัวชูโรงอีกตัวก็คือโสม Panax Ginseng ที่ช่วยให้ความกระปรี้กระเปร่า โสมจะเป็นตัวกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดลม อะไรทำนองนั้น ส่วนคาเฟอีนจากกาแฟจะช่วยให้ผิวใสขึ้น มีชีวิตชีวาทันที

เหมาะกับ : ทั้งผิวและอารมณ์ต้องการความสดชื่นชุ่มฉ่ำ อัพพลังทันที ทั้งกลิ่นและส่วนผสมช่วยได้มาก

Sisley Black Rose Skin Infusion Cream ราคา 6,300 บาท

 

 

กระปุกนี้ขอรับประกันว่าคุ้มค่าน่าลงทุนจริงๆ นะคะซิสสส... คือแลดูราคาอาจจะสะอึกเบาๆ แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพแล้วก็ถือว่าคุ้มค่าการลงทุน เพียงสัมผัสเนื้อครีม ทั้งกลิ่นและเท็กซ์เจอร์คือดีงามมากมาย เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ให้ทั้งความอิ่มเอิบ ชุ่มชื้น ผิวเนียนละมุนนุ่มนวลดุจกำมะหยี่ ไม่เหนอะหนะ ใช้ได้แม้สภาพผิวมัน เรียกว่าเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ในฝันที่หญิงสาวทุกคนใช้ได้ใช้ดี มาดูที่ส่วนผสมก็คือ มีสารสกัดจากกุหลาบหายากถึง 3 สายพันธุ์ อย่าง แบล็คโรสที่ต้องเพาะขึ้นใหม่เป็นสายพันธ์ุพิเศษ เมย์โรส และอัลไพน์โรส ทำให้กลิ่นของครีมกระปุกนี้มีความหอมละมุนตามธรรมชาติ ปราศจากการปรุงแต่ง นอกจากผิวจะนุ่มนวลสดชื่นเปล่งประกายแล้ว ยังให้ฟีลลิ่งที่รื่นรมย์อารมณ์ดีทุกครั้งที่ใช้

เหมาะกับ : คนที่ต้องการเห็นความชัดเจนของผิวที่อิ่มเอิบแบบชัดๆ เน้นๆ ยิ่งใช้ยิ่งเห็นความเปล่งปลั่ง

Fresh Vitamin Nectar Moisture Glow Face Cream ราคา 1,980 บาท

ความน่าใช้ของนางคือ "วิตามิน" ที่เป็นตัวชูโรงแปะหน้ากระปุกชัดๆ ทั้งวิตามินซี วิตามินอี วิตามินบี5 สารสกัดจากส้มและมะนาว คือเน้นผลไม้ตระกูลส้ม  แร่ธาตุต่างๆ ที่เป็นสารอาหารผิว เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยให้ผิวดูโกลว์ฉ่ำ สดใส แน่นอนว่านอกจากให้ความชุ่มชื่นผิวแล้ว ยังอัพผิวเหนื่อย ผิวโทรม ให้มีชีวิตชีวาขึ้นมาด้วย โดยมันจะมีส่วนผสมของกลูโคซิล เฮสเปอร์ริดิน ซึ่งเป็นสารฟลาโวนอยด์ตามธรรมชาติที่มีในตระกูลส้ม ซึ่งมันมีคุณสมบัติในการฟื้นบำรุงผิวนั่นเอง เฟรชบอกว่าใช้คู่กับมาส์กในไลน์เดียวกัน ที่เป็นเหมือนแยมผิวส้มนะ ขอบอกว่า GLOW แน่นอน 

เหมาะกับ : คนที่ต้องการความชุ่มชื้นแบบผิวฉ่ำโกลว์ ดูสดใสเปล่งประกาย

Dior Hydra Life Fresh Hydration ราคา 2,900 บาท

รู้สึกเหมือนได้เติมน้ำให้ผิวทุกครั้งหลังใช้กระปุกนี้ สำหรับไลน์ไฮดร้าไลฟ์นี้ ดิออร์ทำออกมาเพื่อตอบโจทย์สาวๆ วัยเรียนและวัยทำงาน ด้วยแพ็คเกจจิ้งและสีสันของทั้งไลน์นี้ที่น่าใช้ไปหมด อย่างกระปุกนี้ก็เป็นสีฟ้าเขียวสดชื่น เน้นความชุ่มฉ่ำด้วยเท็กซ์เจอร์เจลครีม ซึมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว เน้นการเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวเป็นพิเศษ เพื่อให้ผิวอิ่มเอิบ มีชีวิตชีวา

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว สาวผิวมันใช้ได้สบายมากเลิฟเลย ผิวจะรู้สึกอิ่มน้ำยาวนาน ไม่รู้สึกขาดความชุ่มชื้น

 

Clarins Multi-Active Jour 3,250 บาท

 

คลาแรงส์เขาเคลมมาเลยนะว่ากระปุกนี้สำหรับสาวทำงาน เวิร์คกิ้งวูแมน คือวัยทำงานนี่บอกเลยว่าหาเวลาดูแลตัวเองยาก นอนดึก ทำงานหนัก หน้าโทรม ผิวเหนื่อยตามไปด้วย คอนเซ็ปท์ของกระปุกนี้เลยเน้นการดูแลผิวที่ทำท่าว่าจะโดนเอจจิ้งเล่นงานจากการทำงานหนัก มีสารสกัดที่เรียกว่า Teasel extract ที่มีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ผสมอยู่เยอะมาก มันมีคุณสมบัติในการฟื้นคืนชีพให้ผิวอ่อนล้า ชอบเท็กซ์เจอร์ที่นุ่มเนียนผิวมาก แต่ไม่เหนอะหนะ ให้ความชุ่มชื่นและผิวดูสดเป็นประกายทันที 

เหมาะกับ : แน่นอน สาวทำงานเวิร์คกิ้งวูแมนที่ต้องการมอยส์เจอร์ไรเซอร์ดีๆ 

Waso by Shiseido Clear Mega-hydrating Cream ราคา 1,500 บาท

ถือเป็นสกินแคร์น้องใหม่ในเครือชิฯ ที่เขาบอกว่าทำออกมาเพื่อสาวๆ ยุคใหม่ ส่วนตัวเราว่าเหมาะกับวัยไม่เกิน 25 หรือยังริ้วรอยไม่มา อย่างมอยส์เจอร์ไรเซอร์ตัวนี้ดูกระปุกกุ๊กกิ๊กน่าใช้ เน้นการเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เนื้อเจลชุ่มชื่นตั้งแต่วินาทีแรกที่สัมผัส ส่วนตัวเราค่อนข้างแปลกใจที่เท็กซ์เจอร์นี้ออกแบบมาสำหรับผิวแห้ง เพราะมันเป็นเจลเย็นๆ สารอาหารบำรุงผิวก็แบบมุ้งมิ้งน่ารัก อย่างแครอทงี้ 

เหมาะกับ : อย่างที่บอก เขาว่าสาวยุคนี้คือสาวยุคมิลเลเนียล (เนียลนะ ไม่ใช่เนียม ถ้ามิลเลเนียมคงต้องย้อนกลับไปเกือบยี่สิบปีโน่น) ยังไม่ค่อยมีปัญหาผิวมากนัก แต่อย่างไรก็ต้องการความชุ่มชื้นยิ่งสาวผิวแห้งจะเหมาะมาก

L'Occitane Divine Harmony Cream ราคา 8,650 บาท

 

กระปุกนี้คืออัดไปเลยความเข้มข้น เนื้อครีมเป็นแบบดรายออยล์ แต่ก็ใช่ว่ามันจะซึมยากหรือเหนอะหนะ คือถ้าวัยเหมาะสมกับกระปุกนี้ ใช้แล้วมันจะดีมากมาย อย่างส่วนผสมหลักที่สกัดจากดอกอิมมอคแตล ที่เขาบอกว่าเป็นดอกไม้ที่ไม่มีวันร่วงโรย มีสารต้านอนุมูลอิสระแน่นมาก น้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้หลายชนิด ทั้งอีฟนิ่งพริมโรส คาเมลิน่า เมอร์เทิล โบราจออยล์ ทำหน้าที่ยกกระชับผิวหน้าให้อัพขึ้น ปรับสภาพผิวให้นุ่มลื่นขึ้น บอกตรงๆ ราคานี้ สรรพคุณแน่นขนาดนี้ วัยสี่สิบอัพเท่านั้นจึงจะคู่ควร เลอค่าสมราคา 

เหมาะกับ : สาวผู้มีปัญหาผิวมากมาย ทั้งไม่กระชับ หย่อนคล้อย ริ้วรอยมาเยือน จุดด่างดำฝ้าต่างๆ

Kenzoki Sacred Lotus Face Cream ราคา 4,030 บาท

แบรนด์นี้หลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก Kenzoki มีขายเฉพาะที่ Sephora เท่านั้น ถ้ารู้จักและคุ้นๆ กับน้ำหอมเคนโซ่ก็นั่นแหละค่ะ นางมีความเกี่ยวดองกันอยู่ สำหรับกระปุกนี้เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อครีมที่เน้นการต่อต้านริ้วรอย แอนไอเอจจิ้ง เนื้อครีมจึงค่อนข้างเข้มข้น และอาจจะหนาไปสำหรับผิววัยทเวนตี้ซัมติง แต่ถ้าผิวแห้งก็ใช้ได้ดีเลยค่ะ เขามีสารสกัดจากดอกบัวหลวง ที่มีสารแอนตี้ออกซิแดนท์อยู่เยอะมาก เนื้อครีมจะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ นุ่มละมุนผิว

เหมาะกับ : ผิวแห้ง หรือผิวที่เริ่มมีริ้วรอยจางๆ หรือต้องการป้องกันริ้วรอยก่อนวัยไว้แต่เนิ่นๆ

 

Algenist Splash Absolute Hydration Replenishing Gel Moisturizer ราคา 2,360 บาท

ฟื้นผิวกร้านให้กลับมาชุ่มชื้นอีกครั้ง อยากให้ลองมอยส์เจอร์ไรเซอร์ครีมเจลกระปุกนี้ค่ะ แค่คำว่า SPLASH ก็เชื่อเลยว่าต้องเหมือนสาดน้ำลงผิวแบบเต็มๆ แน่นอน แบรนด์นี้ Algenist เป็นอีกแบรนด์ที่เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะที่ Sephora เท่านั้น ตัวนี้อยู่ในไลน์ที่เน้นการเติมน้ำให้ความชุ่มชื้นผิวเป็นพิเศษ เพื่อฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้าน ผิวที่หยาบกร้าน หรือถูกดูดน้ำออกไปทั้งจากสภาวะแวดล้อม หรืออากาศ

เหมาะกับ : คนที่รู้สึกว่าผิวขาดน้ำ ต้องการความชุ่มชื้นแบบเร่งด่วน

Aesop B & C Balancing Gel ราคา 4,550 บาท

ขอแนะนำให้ใช้กระปุกนี้ในตอนกลางคืน ความแปลกใหม่คือ เหมือนจะเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ แต่ก็เป็นทรีทเม้นต์ด้วย คือถ้าคนที่ไม่ได้ผิวแห้ง ออกจะเป็นคนผิวมันสามารถใช้แทนมอยส์เจอร์ไรเซอร์ตอนกลางคืนเลยก็ได้ เท็กซ์เจอร์มีความน่าเล่นคือมันจะเหมือนน้ำผึ้งเลย ให้หยดใส่ฝ่ามือแล้วใช้มืออีกข้างถูไปมาสักสองครั้งจะรู้สึกว่าเท็กซ์เจอร์มันเปลี่ยนเป็นน้ำชุ่มๆ แล้วก็เอามาตบๆ ที่ผิวหน้าได้เลย "เอสอพ" บอกว่านี่คือ "วิตซีขั้นเทพ" และไม่ใช่แค่วิตามินซี ยังมีวิตามินบีด้วย โดยมันจะเข้าไปซ่อมแซมผิว ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ รอยสิวต่างๆ ให้เลือนหาย และให้ความชุ่มชื้นได้ด้วย 

เหมาะกับ : ผิวธรรมดาถึงผิวมัน คนที่มีรอยสิว จุดด่างดำ ต้องการทรีทเม้นต์บำรุงผิวเพิ่มเติม 

La Mer the Moisturizing Matte Lotion ราคา 11,000 บาท

ใครผิวมันระหว่างวันจะต้องเลิฟขวดนี้แน่นอน นี่คือมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เกิดมาเพื่อสาวผิวมันอย่างแท้ทรู! ใครไม่โอเคกับมอยส์เจอร์ไรเซอร์เหนอะๆ แบบว่าขอแมตๆ เลยนะ ต้องลองโลชั่นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ขวดนี้ของลาแมร์ ที่แม้จะแมตต์แต่กลับให้ความรู้สึกขุ่มชื้นผิวได้ และแน่นอนว่าอัดมิราเคิลบรอธไว้เต็มๆ อีกเช่นเคย ลาแมร์บอกว่าที่นางทำให้ผิวเราดูแมตต์สดชื่นตลอดวันได้ก็เพราะเทคโนโลยีไมโครแคปซูล และเครือข่าย Mattifying Mesh คลุมผิวไว้ให้นวลเนียนน่าสัมผัสตลอดทั้งวัน โดยปราศจากความมัน 

เหมาะกับ : สาวผิวมันทั่วราชอาณาจักรไทย 

รวมตัวไอเทมเด่นช่วยเสริมผิวชุ่มชื่นที่ผิวแพ้ง่ายยังต้องเลิฟ

More story