View 3.85K / Share

เซรั่มเดิมยังดีไม่พอ ไอเดียใหม่ต้องผสมสด เบิ้ลเลเยอร์ให้บำรุงทะลุทะลวงทุกชั้นผิว

BEAUTY/Skin Care - เซรั่มเดิมยังดีไม่พอ ไอเดียใหม่ต้องผสมสด เบิ้ลเลเยอร์ให้บำรุงทะลุทะลวงทุกชั้นผิว

เบิ้ลเลเยอร์ บูสต์ส่วนผสมให้เซรั่มที่ว่าดีอยู่แล้ว ดียิ่งขึ้นอีก เพื่อใช้เป็นเซรั่มตัวแรกของการบำรุง หรือตัวแรกของการเริ่มใช้เซรั่มก็ได้หมด!

ยอมใจนวัตกรรมและไอเดียใหม่ๆ ในการพัฒนาสกินแคร์ ที่ทำให้เราตื่นเต้นได้ตลอด อย่างการพัฒนาเซรั่ม ก็มีการพัฒนาไอเดียใหม่ๆ ออกมา และที่เราชอบอีกอย่างคือ นอกจากจะน่าใช้แล้ว ยังสนุกเวลาเอามาใช้ด้วย อย่างเช่น ไอเดียล่าสุดที่พัฒนาให้มีการผสมผสานเซรั่ม 2 เท็กซ์เจอร์เข้าด้วยกัน แบบสดๆ ใหม่ๆ เพื่อให้เซรั่มคงความสดได้ยาวนานกว่าการผสมรวมกันไปเลยทีเดียวก่อนจะถึงมือเรา เราได้ลองเซรั่ม 3 ขวดนี้และอยากบอกต่อว่ามันดีมากๆ อย่างไร 

ป.ล. ขอแนะนำเพิ่มเติมว่าทั้ง 3 ขวดนี้ เราสามารถใช้เป็นเซรั่มพื้นฐาน หรือเฟิร์สท์เซรั่มเลยก็ได้ ใช้เป็นตัวแรกของการบำรุง แล้วหลังจากนั้นจะเพิ่มเซรั่มที่ดูแลความต้องการอื่นเป็นพิเศษก็ได้ เพราะทั้ง 3 ขวดนี้มันเหมือนเป็นเซรั่มสามัญประจำบ้าน เป็นเซรั่มขั้นพื้นฐานที่ทำให้ผิวแข็งแรง มีสุขภาพดีอยู่แล้ว 

Clarins Double Serum ขนาด 30 ml./3,700 บาท

จะว่าไปนี่อาจจะไม่ใช่ไอเดียใหม่เป็นครั้งแรกของคลาแรงส์ เพราะขวดนี้ Double Serum ถูกพัฒนามาตั้งแต่ปี 1985 มาถึงรุ่นนี้ก็เป็นรุ่นที่ 8 แล้ว โดยความเด่นของมันอยู่ที่การผสมผสาน 2 เท็กซ์เจอร์ ที่อยู่ในรูปแบบน้ำ และน้ำมันมารวมไว้ในขวดเดียว สังเกตดีๆ จะเห็นว่ามันจะมีเหมือนแท่งแก้วที่เป็นแกนกลางอยู่ในขวด นั่นล่ะส่วนนั้นจะถูกบรรจุเซรั่มที่เป็นเท็กซ์เจอร์แบบน้ำเอาไว้ และวงนอกที่เห็นเป็นสีน้ำตาลจะบรรจุเท็กซ์เจอร์ที่เป็นออยล์ แม้จะแยกกันแต่อยู่ในขวดเดียวกัน 

คลาแรงส์บอกว่าคีย์หลักที่อยากจะบอกเลยคือในขวดนี้มีคุณค่าของ 20+1 ฟังแล้วอาจจะงงๆ อะไรมันเยอะแยะปานนั้น คืองี้ค่ะคุณ 20 คือส่วนผสมสารสกัดจากธรรมชาติที่คัดมาจากหลายร้อยตัวแล้วว่าเอามารวมในชวดนี้มันจะดีงามยิ่งนัก ทั้งฟื้นบำรุงผิว เพิ่มออกซิเจนผิว บำรุงเต็มประสิทธิภาพ เติมความชุ่มชื้น เสริมการปกป้องผิว ปรับสภาพผิวและกระชับผิว และ +1 นี้ก็คือฮีโร่ ตัวหลักที่เป็นหัวใจของการเสริมการทำงานให้เซรั่มขวดนี้ดีเลิศประเสริฐศรีมณีเด้ง นั่นคือ ทะแด๊นนนนนนนนนนน...... ชมิ้น!!!! 

เคยได้ยินใช่มั้ยว่าสาวไทยโบราณเราชอบขัดผิวด้วยขมิ้น นั่นล่ะคุณ อย่าได้สบประมาทขมิ้น เพราะในขมิ้นมันมีสารอาหารและคุณค่าต่างๆ ในการบำรุงผิวให้แข็งแรงขึ้นได้ ขมิ้น เคยเป็นสิ่งที่คนโบราณเอาไว้ใช้ในการสมานแผลเชียวนะ  

ทีนี้มาดูที่ความอัจฉริยะของนาง เห็นฝากดที่เป็นหัวปั๊มนี้มั้ยคะ? เราถ่ายมุมเบิร์ดอายวิวมาให้ดูกันชัดๆ ว่า นางจะมีสัญลักษณ์หยดน้ำ หยดเล็กกับหยดใหญ่ เพื่อให้เราเลือกหมุนไปได้ว่าเราต้องการปริมาณเซรั่มมากหรือน้อยแค่ไหน อย่างเราใช้อยู่ตอนนี้ ก็เลือกหยดเล็ก แล้วกด 3 ปั๊ม แต่บางคนต้องการเยอะๆ ก็อาจจะเลือกหยดใหญ่แล้วกด 2 ปั๊ม มันดีงามที่เราควบคุมปริมาณได้ ผิวมันก็อาจจะกดแค่ปั๊มเดียว ผิวแห้งก็อาจจะกดสองปั๊ม หรือถ้าอากาศเย็นก็เพิ่มปริมาณ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับความต้องการของเรา

ส่วนเท็กซ์เจอร์ที่เห็นเมื่อกดออกมา จะเห็นชัดเลยว่ามันมี 2 เท็กซ์เจอร์​แบบน้ำจะมีอัตราส่วน 2/3 และน้ำมัน 1/3 พอลงฝ่ามือแล้วก็ถูๆ ให้ทั่วมือแล้วกดให้ทั่วผิวหน้า

GD review : เริ่มที่กลิ่นก่อนเลย กลิ่นมีความหอมหวาน ผ่อนคลายมาก เท็กซ์เจอร์มีความนุ่มลื่นเมื่อทิ้งไว้สักพักก็จะซึมลงไปในผิวหมดโดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะ เมื่อลูบไล้สัมผัสผิวหน้าจะรู้สึกว่าผิวนุ่มลื่น อิ่มเอิบ 

เหมาะกับ : ตามขวดแล้วนางบอกว่าเป็น anti-aging ซึ่งคำนี้อันที่จริงแล้วคุณสามารถใช้มันได้ตั้งแต่อายุทเวนตี้ซัมติงเลยนะ 

Innisfree Jeju Lava Seawater Boosting Ampoule ขนาด 25 ml./810 บาท (ในภาพคือขวดสีน้ำเงิน)

อินนิสฟรี นางก็มีของใหม่ๆ ไอเดียเก๋ๆ มาให้เราตื่นเต้นได้ตลอด อย่างคราวก่อนก็เป็นมาส์กสารพัดสี คราวนี้เป็นเซรั่มชนิดที่เรียกว่า "แอมพูล" คือเป็นสกินแคร์ขั้นกว่าของเซรั่ม มักจะมีความเข้มข้นที่มากกว่า อย่างขวดนี้ก็จะทำหน้าที่เติมน้ำให้ผิวฉ่ำน้ำตลอดเวลา พร้อมช่วยนำพาสารอาหารที่เรากำลังจะเติมลงไปผสมด้วยนี่ล่ะ คือถ้าสังเกตที่ภาพบนก็จะเห็นว่าของเหลวในขวดจะใสๆ และมีไม่เต็มขวด เพราะอินนิสฟรีออกแบบมาให้เราใช้คู่กับ Jeju Lava Seawater Effector ราคาหลอดละ 190 บาท ซึ่งเป็นตัวช่วยหลักในการแก้ปัญหาผิวที่ต้องการในขณะนั้น โดยเจ้าหลอดๆ นี้จะมีให้เลือกถึง 5 สูตรแล้วแต่ความต้องการของเรา 

แต่ขวดนี้จะออกแบบมาให้เราเลือกเติม Jeju Lava Seawater Effector ได้ 2 สูตร ซึ่งครั้งนี้เราอยากได้ผิวที่สว่างใสขึ้น และนุ่มนวลแข็งแรงขึ้น เราก็เลยเลือกสูตร whitening และสูตร firming ซึ่งนอกจาก 2 สูตรนี้ก็ยังมีสูตรลดเลือนริ้วรอย สูตรดูแลผิวเป็นสิว สูตรกระชับรูขุมขนผิวมัน อีกด้วย

บีบลงไปในขวด Jeju Lava Seawater boosting ampoule ให้หมดหลอดทั้ง 2 หลอดเลย  แล้วเขย่าให้ทั้งหมดรวมเป็นเนื้อเดียวกัน 

เมื่อผสมรวมกันแล้ว เท็กซ์เจอร์ก็จะเปลี่ยนไป จากของเหลวใสๆ ก็จะมีความเข้มข้นขึ้น 

GD review : อย่างแรกเลยคือสนุกตอนแรกนี่ล่ะ เราได้เลือกสิ่งที่เราต้องการ ได้เขย่าใช้เอง แล้วเราก็สามารถปรับเปลี่ยนสูตรได้ตามใจต้องการ (ในขวดต่อๆ ไปนะ) ตัวนี้จะเตรียมผิวให้รับสกินแคร์ขั้นต่อไปได้ดียิ่งขึ้น ความซึมคือซึมเร็วมาก รู้สึกได้ว่าหลังจากทาแล้วผิวสดชื่นขึ้นทันที 

เหมาะกับ : ทุกวัย ตั้งแต่วัยรุ่นยันสี่สิบอัพ เพราะด้วยความที่เราสามารถปรับเปลี่ยนสูตรได้ตามใจ และอินนิสฟรีก็มีให้เลือกถึง 5 สูตร 5 หลอดให้ผสม และเราก็เลือกได้ทีละตั้ง 2 สูตร ดีงามมากกกกกกก..... ในราคาน่ารักน่าเอ็นดูอีกด้วยนี่สิ! 

Lancome Advanced Genefique Sensitive ขนาด 20 ml./3,500 บาท

ลังโคมเคลมว่า No more bad skin day นะจ๊ะ คือมันจะมีบางวันที่เรารู้สึกว่าวันนี้ผิวเราไม่ดีเลย ซึ่งมันมีหลายปัจจัย อาจจะฮอร์โมน มลภาวะ โภชนาการ ซึ่งก็อาจจะทำให้เรารู้สึกผิวแห้งไป ผิวมันไป ผิวกร้านไป รู้สึกไม่สบายผิว ซึ่งขวดนี้จะเข้าไปช่วยรับมือกับ "วันผิวไม่ดี" ของเราได้ 

ใครที่คุ้นเคยกับ Advanced Genefique ขวดสีดำมาแล้ว ลองเพิ่มขวดนี้เข้าไปอีกในตอนกลางคืน มันจะเข้าไปฟื้นบำรุงผิว ซ่อมผิวในตอนกลางคืน ให้ผิวแข็งแรงขึ้น พร้อมเผชิญสภาพอากาศ หรือสภาพแวดล้อมที่มีส่วนในการทำลายผิวได้ อย่างการอยู่บนเครื่องบินนานๆ ไปเมืองนอกอากาศเปลี่ยนรวดเร็ว 

เราชอบไอเดียของการผสมเซรั่มเข้าด้วยกันแบบสดๆ นี้ ทางทีมลังโคมเรียกชื่อเล่นนางว่า "เซรั่มสด" คือเป็นเครื่องสำอางผสมสด หรือ fresh cosmetics คือเมื่อจะใช้ค่อยผสมมันเข้าด้วยกัน ซึ่งวิธีนี้จะช่วยรักษาประสิทธิภาพของเฟอรูลิกแอซิด โดยการปิดผนึกไว้จนกว่าจะเปิดใช้อีกด้วย ทันทีที่ผสมกัน สารออกฤทธิ์ในแท่งน้ำเงินที่เราเห็นในรูป จะรวมตัวกับของเหลวใสๆ ปล่อยคุณสมบัติแอนตี้ออกซิแดนท์ออกมา และให้ประสิทธิภาพการบำรุงผิวเต็มที่ตลอดการใช้ผลิตภัณฑ์ 

เห็นในภาพใช่มั้ย คือบิดฝาสีดำให้สารในแท่งสีน้ำเงินถูกอัดลงมา แล้วก็เขย่าๆๆๆ จนเข้ากันดี เราก็จะเห็นเท็กซ์เจอร์เป็นสีม่วงลาเวนเดอร์ขุ่นๆ นั่นล่ะใช้ได้แล้ว แล้วก็ดึงฝาสีดำออก เอาฝาสีเงินดอกกุหลาบลังโคมสวยงามใส่ลงไปแทน ก็จะทำหน้าที่เป็นดร็อปเปอร์ในการหยดผลิตภัณฑ์ทุกครั้งที่ใช้ เหมือนตัว Advance Genefique ขวดสีดำนั่นแหละ 

แต่*** ดอกจันทร์สามดอกเลย เมื่อผสมเปิดใช้แล้ว เซรั่มนี้มีอายุสั้นมากนะ คือ 2 เดือนเท่านั้น ดังนั้นเมื่อเปิดใช้ปุ๊บต้องรีบใช้ให้หมด 

GD review : ขอบอกว่าตื่นเต้นมาก เพราะเราเลิฟตัวขวดดำ Advanced Genefique มานานแล้ว ใช้เป็นพรีเซรั่มนี่คือดีงาม บำรุงผิวให้แข็งแรง เป็นตัวตั้งต้นเลยก็ว่าได้ พอมาเจอขวดนี้ที่นางบอกว่าให้ใช้เพิ่มอีกก็ได้ หรือจะใช้เฉพาะกลางคืนก็ได้ ยิ่งแบบว่ากรี๊ดเลย ต้องใช้ให้ได้ เมื่อลองแล้วก็ไม่ผิดหวังนะ คือย้งไม่ได้ลองจนหมด แต่ก็ลองไปหลายวันแล้ว สิ่งที่รู้สึกได้คือผิวนุ่มเนียน สุขภาพดี ไม่แห้งเลย 

เหมาะกับ : จริงๆ ก็ใช้ได้ตลอด ใช้ได้เรื่อยๆ แต่ถ้าอยู่ในช่วงผิวแย่ๆ หน้าโทรมๆ แต่งหน้าไม่ติด เจอสภาพอากาศเปลี่ยนบ่อยๆ เราว่าลองเลือกขวดนี้มาใช้ เพราะมันจะทำหน้าที่ซ่อมผิว ปกป้องผิว ใช้ในการฟื้นบำรุงผิวนั่นแหละค่ะ 

 

photos by  Plypular 

 

 

3 ออยล์ที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย จะได้ชนะกับเค้าซ่ะที!