View 7.81K / Share

5 อันดับโลชั่นบำรุงผิวหน้าของญี่ปุ่นที่ช่วยลดปัญหาสิว #ใครไปญี่ปุ่นฝากตำด่วน

BEAUTY/Skin Care - 5 อันดับโลชั่นบำรุงผิวหน้าของญี่ปุ่นที่ช่วยลดปัญหาสิว #ใครไปญี่ปุ่นฝากตำด่วน

ภาพ : http://www.mariefranceasia.com/

สาวๆ ที่อยากบอกลาสิวที่ผุดขึ้นมาตั้งแต่วัยรุ่นจนถึงวัยผู้ใหญ่ แนะนำให้ใช้เลย

ก่อนอื่นเรามาดูจุดสำคัญในการเลือกซื้อโลชั่นบำรุงผิวหน้าที่ช่วยลดปัญหาสิวกันดีกว่า

เนื่องจากสิวเกิดขึ้นจากการที่ไขมันไปอุดตันรูขุมขน เมื่อเราทาโลชั่นที่มีส่วนผสมของน้ำมันเข้าไปอีกขณะเป็นสิว สาวๆ คงจินตนาการออกว่าผลที่ออกมาก็คือสิวยิ่งผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ดเลยทีเดียว แล้วเราควรใช้โลชั่นบำรุงแบบไหนดี? คำตอบก็คือโลชั่นแบบออยล์ฟรีดีที่สุดค่ะ จะได้เติมสารบำรุงโดยไม่ไปเติมน้ำมันให้สิวไปด้วย แต่เมื่อถูกถามว่าควรใช้โลชั่นที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันเลยเหรอ? ก็ไม่ถูกต้องเสียทีเดียว เนื่องจากในกรณีที่ผิวขาดความชุ่มชื้นมาก ร่างกายจะเข้าใจว่า “แย่แล้ว ต้องรีบหลั่งน้ำมันออกมา” และผลิตน้ำมันออกมายิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้ปัญหาสิวหนักขึ้นไปอีก สำหรับสาวที่เป็นผู้ใหญ่แล้ว ปัญหาสิวมักมีต้นเหตุมาจากผิวแห้งขาดความชุ่มชื้นทำให้ผิวผลิตน้ำมันออกมามากเกินไปนั่นเอง ดังนั้นโลชั่นที่ดีที่สุดซึ่งช่วยลดปัญหาสิวก็คือโลชั่นแบบออยล์ฟรีที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นสูงด้วยค่ะ

แล้วโลชั่นแบบที่ควรระวังล่ะ? ก็มีโลชั่นแบบที่มีส่วนผสมที่ช่วยกำจัดเซลล์ผิวเก่าออกอย่างกรดไกลโคลิกหรือ กรดซาลิไซลิก บางคนอาจใช้แล้วดีแต่ไม่ขอแนะนำค่ะ เพราะให้ผลรุนแรง ทำให้หน้าแห้งและอาจแพ้ได้ ถ้าต้องการใช้จริงๆ ก็ควรใช้ควบคู่กับผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นสูงค่ะ

งั้นเรามาดู 5 อันดับโลชั่นบำรุงผิวหน้าของญี่ปุ่นที่ช่วยลดปัญหาสิวกัน

เริ่มจากอันดับ 5

Hatomugi Skin Conditioner Lotion 500ml โลชั่นบำรุงผิวที่สกัดจากลูกเดือย‎

มีขายที่ไทยแล้วที่ Watsons, EVEANDBOY, Matsumoto Kiyoshi และ Tops Supermaket

ภาพ : http://miosuperhealth.com/

ข้อดี

โลชั่นนี้ราคาย่อมเยาและมีปริมาณมากจึงใช้ได้แบบไม่ต้องเกรงใจ เนื้อโลชั่นให้สัมผัสสดชื้นแห้งสบายไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับคนผิวมันมากๆ แล้วยังเหมาะกับสภาพอากาศร้อนๆ อย่างประเทศไทยด้วย นอกจากนี้สารสกัดจากลูกเดือยช่วยลดปัญหาสิวแล้วยังช่วยให้ผิวขาวขึ้นด้วย

ข้อด้อย

ให้ความชุ่มชื้นไม่มากเท่าที่ควรจึงควรใช้โลชั่นสูตรน้ำนมควบคู่ไปด้วย

อันดับ 4

Sokamocka Face Lotion Dokudami Moisturizing 40ml, 180ml สกัดจากโดกุดามิ (พลูคาว)

ภาพ : https://www.amazon.co.jp/

ข้อดี

Sokamocka มีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอยู่มากมาย ที่แนะนำสำหรับผิวที่มีปัญหาสิวก็คือ Face Lotion Dokudami Moisturizing ค่ะ มีส่วนผสมของพลูคาวหรือผักคาวตองมีสรรพคุณในการลดการอักเสบ ใช้ได้ผลกับสิวอักเสบบวมแดง โลชั่นให้ความชุ่มชื้นพอประมาณ

ข้อด้อย

แสบตาเล็กน้อย ต้องระวังเวลาใช้ แต่โดยรวมแล้วไม่มีจุดบกพร่องอะไรเป็นพิเศษ

อันดับ 3

b.glen Clay Lotion 150ml เนื้อโลชั่นเข้มข้นมีส่วนผสมของ Clay

ภาพ : http://www.cosme.net/

ข้อดี

มีสาร Dipotassium glycyrrhizinate ช่วยลดการอักเสบของสิว มีความระคายเคืองต่ำ ให้ความชุ่มชื้นสูง เหมาะกับคนผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย ป้องกันผิวจากรังสียูวีและความแห้งกร้าน

ข้อด้อย

ออกจะเหนียวเหนอะหนะเล็กน้อย

อันดับ 2

Reproskin 100ml

ภาพ : http://www.cosme.net/

ข้อดี

เนื้อโลชั่นแห้งสบาย ให้ความชุ่มชื้นพอสมควร นอกจากรักษาสิวแล้วยังช่วยให้รอยสิวจางลงอีกด้วย สำหรับคนที่เป็นสิวหนักใช้แล้วจะรู้สึกเลยว่ามันค่อยๆ ดีขึ้น เป็นโลชั่นที่ดีที่สุดในเรื่องการรักษารอยสิว เหมาะสำหรับสาวที่ต้องการรักษารอยดำจากสิว รอยสิวขรุขระ ผิวบริเวณที่เคยมีสิวเป็นรอยแดง มีสิวขึ้นซ้ำๆ เมื่อใช้แล้วจะทำให้ผิวมีความนุ่มเด้งชุ่มชื้น

ข้อด้อย

ราคาค่อนข้างแพงจึงแนะนำให้ใช้แบบต่อเนื่องทีเดียวตอนที่เป็นสิวหนัก

อันดับ 1

ORBIS CLEAR OIL CUT SET สูตรไม่มีน้ำมัน 100%

ภาพ : http://blog.myfatpocket.com/

ข้อดี

เนื้อโลชั่นแห้งสบาย ให้ความชุ่มชื้นพอสมควร เป็นโลชั่นที่ผลิตขึ้นเพื่อรับมือกับปัญหาสิวโดยเฉพาะ ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน 100% จึงไม่ทำให้หน้ามันซึ่งจะเป็นสาเหตุของสิว ช่วยรักษาอาการอักเสบ นอกจากนี้เมื่อใช้แล้วจะช่วยปรับสภาพผิวทำให้เป็นสิวยากขึ้นอีกด้วย นับเป็นอันดับ 1 ของโลชั่นที่ได้ผลกับปัญหาสิว ช่วยกำจัดต้นต่อของสิวตั้งแต่ยังไม่เกิดเลยทีเดียว เมื่อใช้เป็นเซ็ตทั้งโฟมล้างหน้าและโลชั่นน้ำนมจะทำให้ได้ประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ใช้ได้กับทุกสภาพผิว มีขนาดทดลองด้วย

ข้อด้อย

เนื่องจากไม่มีน้ำมันเลยจึงอาจยังไม่ชุ่มชื้นพอ สำหรับคนผิวแห้งแนะนำให้ใช้คู่กับโลชั่นน้ำนมเพื่อรักษาความชุ่มชื้นยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ทั้งนั้นนอกจากโลชั่นลดปัญหาสิวแล้วสาวๆ ต้องระวังเรื่องอาหารการกินและการใช้ชีวิตด้วยนะ แนะนำให้เลี่ยงการกินของทอดของมันของเผ็ด กินผักสีเข้มและนอนหลับให้เพียงพอ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยลดปัญหาสิวอีกทางหนึ่งด้วย

แหล่งข้อมูล : http://guru3me.com/?p=6905

รวมตัวไอเทมเด่นช่วยเสริมผิวชุ่มชื่นที่ผิวแพ้ง่ายยังต้องเลิฟ

More story