View 4.83K / Share

8 มอยส์เจอร์รับซัมเมอร์ เหงื่อซ่กแค่ไหนหน้าก็ไม่เมือก ผิวไม่หิวน้ำด้วยนะ

BEAUTY/Skin Care - 8 มอยส์เจอร์รับซัมเมอร์ เหงื่อซ่กแค่ไหนหน้าก็ไม่เมือก ผิวไม่หิวน้ำด้วยนะ

ช่วงซัมเมอร์ร้อนตับแลบนี้หลายคนข้ามมอยส์เจอไรเซอร์ไปเลย เพราะเชื่อว่ามันทำให้ผิวเหนอะ เหงื่อซึมออกมารวมกันแล้วเยิ้มเลอะเทอะ ไม่อยากจะหน้ามันไปกว่านี้แล้วค่ะซิส แต่รู้มั้ยว่าคิดผิดมหันต์ อากาศแบบนี้ผิวเรายิ่งหิวน้ำ ยิ่งแห้ง ยิ่งผลิตน้ำมันเยอะขึ้นไปอีกนะขอบอก

นอกจากเราควรจะเลือกสกินแคร์ตามสภาพผิว ตามความต้องการผิวแล้ว เมื่ออากาศเปลี่ยนเราก็ควรเปลี่ยนสกินแคร์ตามสภาพอากาศด้วย โดยเฉพาะคนที่มีผิวมัน ผลิตน้ำมันออกมาเก่งเวอร์ยิ่งควรต้องเปลี่ยน

ใครที่เคยเข้าใจว่าผิวเรามันมาก ยิ่งช่วงอากาศร้อนยิ่งหน้ามันกว่าเดิม ก็เลยเลิกใช้มอยส์เจอไรเซอร์ไปเลย นั่นถือเป็นความเชื่อที่ผิดมหันต์เลยนะ เพราะจริงๆ แล้วในสภาพอากาศร้อนๆ ชื้นๆ แบบนี้ ผิวเรายิ่งต้องปรับตัวหนัก เพื่อให้รับกับสภาพอากาศ โดยผิวเราจะเข้าใจว่ามันกำลังขาดน้ำ เพราะถูกดูดความชุ่มชื้นออกไป ทีนี้ผิวเราก็จะยิ่งกระตุ้นการผลิตน้ำมันออกมามากยิ่งขึ้น เพื่อให้ผิวไม่แห้ง ทีนี้ก็กลายเป็นว่าสภาพผิวของเราไม่สมดุล หรือเป็นที่มาของคำว่า "ผิวมัน แต่ขาดน้ำ" ไงล่ะ 

ดังนั้นใครที่ข้ามขั้นตอนของการลงมอยส์เจอไรเซอร์ไป เราขอให้เปลี่ยนความคิดเสียใหม่ โดยลองเปลี่ยนมอยส์เจอไรเซอร์ดู โดยการเลือกเท็กซ์เจอร์ที่เหมาะกับช่วงซัมเมอร์ อย่างเนื้อเจล สำหรับผิวมัน หรือเนื้อเจลครีม สำหรับผิวแห้ง 

เราขอแนะนำ 8 มอยส์เจอไรเซอร์ออกใหม่ที่เหมาะกับช่วงซัมเมอร์นี้ มาแนะนำให้สาวๆ ได้ลองกันค่ะ 

Dr.Jart+ Water Fuse Ultimate Hydra Gel ราคา 1,570 บาท

แบรนด์นี้จากเกาหลี เราว่าหลายคนน่าจะรู้จักกันดีจากไลน์ปราบสิวของนาง มากระปุกนี้ที่เราว่ามันเวิร์คมาก ด้วยเนื้อเจลแสนสดชื่นที่เบาสบายผิวเหมาะกับช่วงซัมเมอร์ และมีความชุ่มฉ่ำสูงมากในการเติมน้ำให้ผิวได้ยาวนานตลอดทั้งวัน โดยที่ไม่ทำให้ผิวเหนอะหนะเลย แถมยังเก็บกักน้ำได้ยาวนานตลอดวันด้วย ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะที่ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่าย นางบอกว่าส่วนผสมหลักคือน้ำแร่ธรรมชาติจากเบลเยียม กรดไฮยาลูรอน (อันนี้คือชัดๆ ว่าเติมความชุ่มชื้นอยู่แล้วนะ) แล้วก็ช่วยสร้างปราการปกป้องผิวตามธรรมชาติ โดยรวมๆ ก็จะทำให้ผิวอิ่มเอิบชุ่มฉ่ำอิ่มน้ำดูสุขภาพดีนั่นเอง กระปุกนี้มีขายที่ร้าน Sephora 

Dii Collagen Time Reversal ราคา 2,350 บาท

แบรนด์นี้หลายคนอาจจะยังไม่เคยเห็น แต่ขอแนะนำเลยว่านี่คือแบรนด์คนไทยที่คุณภาพสูงมาก ทัดเทียมแบรนด์ไฮๆ ต่างประเทศเลยทีเดียว (เป็นแบรนด์ที่ต่อยอดมาจากสปาระดับไฮเอนด์อย่าง Divana) โดยกระปุกนี้จะเป็นเจลมอยส์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของคอลลาเจนเข้มข้น และสาหร่ายสีแดง ช่วยอัพผิวให้อิ่มฟู ชุ่มชื้นได้ดี เจลกระปุกนี้เป็นที่รู้จักกันของเหล่าบิวตี้กูรูว่า "เจลหน้าฟู" เราชอบเท็กซ์เจอร์ของเค้าเลยล่ะ มันสดชื่น ชุ่มมาก เรียกว่าตอนกลางคืนสามารถใช้แทนสลีพปิ้งมาส์กเลยก็ได้ เติมน้ำ เติมความชุ่มฉ่ำให้ผิวได้แบบสุดๆ 

La Mer the moisturizing cool cream (ขนาด 30 มล./ ราคา 7,300 บาท)

กรี๊ดสิบตลบ!!! นี่คือมอยส์เจอไรเซอร์ที่เรารักมาก โอเค ราคาอาจจะแรงสมศักดิ์ศรีลาแมร์นะ แต่ฟีลลิ่งและคุณภาพมันใช่เลย ใครที่เคยใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ของลาแมร์ ตอนนี้นางมีเท็กซ์เจอร์ออกใหม่คือกระปุกนี้ the moisturizing cool gel cream ซึ่งถูกใจเราม้ากกกกกก.... ก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้ว ก็เพิ่งมีเท็กซ์เจอร์ออกใหม่ อย่าง matte moisturizer ออกมา ซึ่งนั่นก็เอาใจสาวผิวมันแบบสุดๆ เพราะให้ความชุ่มชื้นผิวโดยที่ผิวแมตต์แห้งสบายทั้งวันเลย แต่สำหรับกระปุกนี้เราว่าเริดตรงที่มันให้ความชุ่มฉ่ำ สดชื่นผิวในแบบที่รู้สึกว่ามันคลายร้อนได้ด้วย ช่วยให้ผิวรู้สึกเย็นสดชื่นขึ้นมาทันที และแน่นอนว่าลิขสิทธิ์เฉพาะอย่าง Miracle Broth ที่บำรุงผิวนั้นก็อัดอยู่ในกระปุกอย่างเต็มเปี่ยม ทำให้เรารู้สึกว่าผิวอิ่มน้ำได้ยาวนานตลอดทั้งวันจริงๆ 

Biotherm Aquasource Gel ราคา 1,800 บาท

แฟนคลับไบโอเธิร์มมีกรี๊ดค่ะ ยิ่งใครที่เคยใช้ Aquasource มาก่อนหน้านี้จากรุ่นก่อนแล้วมาเจอกระปุกนี้ คือนางอัดส่วนผสมเริดๆ เพิ่มลงไปอีก และกระปุกนี้คือเท็กซ์เจอร์รับซัมเมอร์จริงๆ เป็นเจลเบาใสสดชื่น ชุ่มชื้นผิวมากมาย ทีเด็ดคือมีส่วนผสมทั้งไลฟ์แพลงก์ตอน ตัวดังของแบรนด์นี้และ Aura Leaf ที่ช่วยเพิ่มความเปล่งประกายให้กับผิว คือนอกจากจะเคลมว่าผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำแล้ว ยังมีความเปล่งประกาย ออร่าพุ่งไปอีก เรียกว่าออกมาใหม่ได้จังหวะเหมาะเจาะลงตัวในช่วงอากาศร้อนซัมเมอร์จริงๆ ความน่าใช้อีกอย่างคือ ควรใช้ควบคู่กับตัวเซรั่มที่ออกมาพร้อมๆ กัน จะเริดมาก 

Clarins Hydra-Essentiel ราคา 2,500 บาท

ถ้าคนที่เคยใช้คลาแรงส์มาก่อน น่าจะรู้จักไลน์สีนี้ที่ชื่อ HydraQuench ซึ่งชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าต้องเติมน้ำแน่นอน แต่คลาแรงส์มาแรงค่ะซิส นางเปลี่ยนสูตรใหมให้เริดกว่าเดิมไปอีก ก็เลยต้องเปลี่ยนชื่อตามเป็น Hydra-Essentiel ซึ่งมาด้วยกัน 3 เท็กซ์เจอร์ แต่เราขอแนะนำเท็กซ์เจอร์ แบบ Light Creme ที่มีขายเฉพาะในแถบเอเชีย เพราะนางออกแบบมาให้สาวเอเชียโดยเฉพาะ (แต่จริงๆ ถ้าใครผิวแห้งมาก หรือมันมากจะใช้สูตร ครีม หรือเจลก็มีขาย) โดยนอกจากจะให้ความชุ่มชื้นผิวเต็มที่แล้ว ยังช่วยปกป้องปรับอารมณ์ผิวจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศบ่อยๆ อย่างเช่น เราอยู่ในห้องแอร์เย็นฉ่ำ ออกมากินข้าวข้างนอกเจอแดดร้อน ผิวก็ช็อกแล้ว ทีนี้เจ้าตัวนี้ล่ะที่จะช่วยให้ผิวไม่ช็อก โดยจะโอบอุ้มเก็บกักน้ำให้อยู่ในผิวนานที่สุด 

Boscia Tsubaki™ Swirl Two-Part Gel & Cream Deep Hydration Moisturizer ราคา 1,620 บาท

ทันทีที่เห็นคือพุ่งเข้าใส่ กรี๊ดมากๆๆ เพราะเราเคยใช้ตัวสแปลชมาส์กของแบรนด์นี้ ไลน์นี้มาก่อน (กดอ่านที่เราเคยรีวิวได้เลย) มันดีมาก แบรนด์นี้เป็นแบรนด์จากอเมริกานะ แต่แปลกดีที่เขาใช้ไอเดียการออกแบบผลิตภัณฑ์จากเอเชีย อย่างกระปุกนี้ก็มีความเก๋ไก๋ที่เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่ให้ความชุ่มชื้นผิวแบบล้ำลึกสมชื่อ และสามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวด้วยเท็กซ์เจอร์ที่มีทั้งเจล และครีมในกระปุกเดียวกัน ออกแบบให้มันผสมกันมาโดยขดเป็นเกลียวในกระปุก แต่เวลาใช้แล้วตักออกมาเราสามารถเลือกตักได้ให้ส่วนผสมของครีมหรือเจลมากน้อยขึ้นอยู่กับความต้องการของผิวในวันนั้น ส่วนผสมก็มาจากสารสกัดของดอกคามิเลีย กระปุกนี้คือดูแลผิวได้ครบเลยทั้งปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย กระชับผิวและเติมความชุ่มชื้น โดยที่ไม่เหนอะหนะผิว ซึมซาบเร็ว อ้อ...มีขายเฉพาะ Sephora เท่านั้นนะ 

Beauty of Joseon Dynasty Cream ราคา 1,690 บาท

สำหรับคนที่บ่นว่าผิวแห้งอยู่ดีแม้อากาศจะร้อน แต่ก็อยากได้ครีมที่เท็กซ์เจอร์เบาไม่เหนอะหนะ ลองกระปุกนี้ดู เป็นครีมที่เท็กซ์เจอร์นุ่มนวลและซึมซาบดีไม่หนักเหนอะผิว เหมาะกับสาวผิวแห้งในช่วงสภาพอากาศร้อน แต่ผิวมันก็ใช้ได้หากใช้ชีวิตในห้องแอร์เป็นประจำ ความเริดอีกอย่างคือ นี่คือมอยส์เจอไรเซอร์ ที่ประยุกต์ใช้ศาสตร์การปรุงเครื่องสำอางจากยุคราชวงศ์โชซอนของเกาหลี ที่เป็นสูตรลับสมุนไพรบำรุงผิวของสตรีชั้นสูงชาวเกาหลี K-Beauty ชั้นสูงไปอีก 

ตอนนี้มีขายทาง

WEBSITE: http://www.beautyofjoseonthailand.com

FACEBOOK: Beauty of Joseon Thailand

INSTAGRAM: beautyofjoseon_thailand

LINE ID: @beautyofjoseon_th

โทรศัพท์: 098-101-4690 และ รายการโทรทัศน์โฮมช้อปปิ้งชั้นนำของเมืองไทย

 

Innisfree Jeju Lava Seawater Cream ราคา 1,190 บาท

กระปุกนี้อาจจะไม่ได้ออกใหม่เท่ากระปุกที่กล่าวถึงก่อนหน้านี้ แต่เราก็อยากแนะนำกระปุกนี้เพิ่มด้วย เพราะนอกจากจะเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่เหมาะกับช่วงซัมเมอร์แล้ว ยังเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่ช่วยบูสต์ผิว และแอนไทเอจจิ้งด้วย คือให้ความเฟิร์มกระชับผิวได้ ต้องบอกก่อนว่ากระปุกนี้จะเหมาะกับวัยสามสิบอัพ เพราะค่อนข้างมีความเข้มข้นประมาณหนึ่งเลย ด้วยส่วนผสมของน้ำแร่ที่ไหลผ่านหินภูเขาไฟจากเกาะเชจูอีกด้วย โดยสัมผัสที่ให้นั้น เท็กซ์เจอร์จะเหมือนฟิล์มบางๆ เคลือบผิวไว้ แต่เป็นฟิล์มที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่กลับรู้สึกผิวนุ่มนวลชุ่มชื้น กลิ่นสมุนไพรหอมอ่อนๆ ยิ่งช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย 

อยากหน้าไบรท์! ต้องใช้ให้ถูกสูตรเหมือนน้องๆ แก๊งนี้