View 2.04K / Share

How To กู้หน้าพังหลังเที่ยวยับ + ไอเท็มกู้ผิวโคตรดี

BEAUTY/Skin Care - How To กู้หน้าพังหลังเที่ยวยับ + ไอเท็มกู้ผิวโคตรดี

ชาร์จพลังมาเต็ม แต่ไหงหน้าโทรมอย่างนั้นล่ะคะซิส มานี่มา มาคุยกับนี่ เดี๋ยวหาวิธีช่วยเริดๆ

ช่วงเที่ยวเรามักจะพกสกินแคร์ไปน้อย เซฟน้ำหนักกระเป๋า แล้วก็ม่วนอยู่กับการเที่ยวไง ดูแลหนังหน้าไว้ก่อน รูทงรูทีนตั่งต่างที่เคยทำเป็นประจำก็เทหมด บางทีแค่ทากันแดดก็หรูแล้ว ชิปะ? 

พอกลับถึงบ้านแล้วเป็นไง๊? 

ตอนไปเที่ยวก็เพลินอยู่หรอก นอนจิบคอสโมโพลิแทนเพลินๆ ริมหาด อาบแดดให้ผิวแทนๆ ปาร์ตี้ยันดึกทุกค่ำคืน กินดื่มเต็มที่ บางคนก็เดินช้อปเดินเที่ยวทั้งวันยันกลางคืนจนรองเท้าสึก ปล่อยหน้ากรำแดด เจออากาศหนาวๆ ลมตีหน้าตลอด แต่ละคนกลับมาถึงบ้านพอส่องกระจกดู ตกใจตัวเอง หน้าแหก! สิวมา รอยแดงมา ถุงใต้ตามา หน้าหมองมา 

มาค่ะมา มาดูฮาวทูกู้ผิวพังหลังเที่ยวยับ

1. ดื่มน้ำ

อะไรจะเบสิก เบๆ บ้านๆ แบบนี้คะซิส คือตอนเที่ยวหลายคนขี้เกียจดื่มน้ำ เพราะมันจะปวดฉี่บ่อย แล้วไปเที่ยวเนี่ย สิ่งที่น่ารำคาญและทรมานคือปวดฉี่ แล้วหาห้องนำ้ไม่ได้ ก็ไม่ดื่มมันซะเลย ดื่มน้อยมาก ก็เป็นที่มาของปัญหาผิวได้อะเธอ กลับมาแล้วก็ต้องดื่มทดแทนให้มากขึ้นกว่าปกติที่เคยดื่มสักนิด เป็นการชำระล้างภายในให้ระบบไหลเวียนทำงานได้คล่องขึ้นด้วย มันก็ส่งต่อมาที่ผิวนั่นเอง

2. ผลัดเซลล์ผิว

สครับผิว หรือมาส์กหน้าแบบที่สครับผิวด้วยในตัวก็ได้ ลองสังเกตช่วงที่เราไม่ดูแลผิวสิ เวลาลูบหน้าแล้วจะรู้สึกชัดมากที่บริเวณจมูก ข้างแก้ม สิวเสี้ยนคือสากมือเวอร์ นี่แหละที่เราต้องจัดการออกไปก่อน 

แนะนำ : Fresh Lotus Youth Preserve Rescue Mask ราคา 2,700 บาท แค่ชื่อก็ชัดแล้วแกร๊...!!! Rescue กู้ภัยหน้าโทรม กระปุกนี้ดีงามจริงๆ นางเคลมเลยว่าช่วยกู้ผิวให้สว่างสดใส เปล่งประกายแลดูอ่อนเยาว์ เกลี่ยลงผิวจะเหมือนมีเม็ดสครับปะปนอยู่ในเนื้อครีมมาส์ก ซึ่งมันคือเมล็ดบัวบด ผสมกับเกล็ดสาหร่ายคอมบุและสาหร่ายสีแดงช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน พอเราเกลี่ยทั่วหน้าแล้วก็นวดๆ เพื่อให้เม็ดๆ เนี่ยขัดผิวหน้าเบาๆ ให้ทั่วหน้า แล้วก็ทิ้งไว้ 5 นาทีเพื่อให้สารสกัด สารอาหารต่างๆ เข้าไปในผิว แล้วล้างออก เท่านี้ก็ช่วยกู้ผิวพังอย่างอ่อนโยน ผิวจะดูใสปิ๊งขึ้นทันที 

3. ขัดตัว

คือขัดหน้าแล้วจะไม่ขัดตัวเหรอ??? ทั้งหัวเข่า ศอกด้าน ส้นเท้าที่รับภาระหนักมาหลายวัน สงสารนางหน่อยค่ะซิส 

แนะนำ : Ryn Madrid Mercado Body Scrub ราคา 1,550 บาท แบรนด์นี้หลายคนอาจยังไม่รู้จัก แต่ขอบอกว่าเลิศมาก เป็นแบรนด์สปาออร์แกนิกของไทยที่ชนะรางวัลระดับโลกอย่าง Wolrd Luxuary Spa Award 2016 เราลองแล้วไม่ผิดหวังจริงๆ เนื้อสครับมีวิบๆ สีทองสวยมาก กระปุกนี้นอกจากขัดผิวแล้วยังช่วยเรื่องเซลลูไลต์ได้ด้วยนะ มีสารสกัดจากขิง และเกรพฟรุต กลิ่นคือรีแล็กซ์สดชื่นเวอร์ เม็ดสครับละเอียดผิวมากๆ เป็นผลิตภัณฑ์แนวออร์แกนิกนะ ปลอดภัยแน่นอน 

https://www.facebook.com/RYNSPA/

4. มาส์กหน้า 

จัดไปเลย 2 รอบ เช้ารอบ เย็นรอบ ช่วงวันแรกๆ ที่กลับมา มาส์กไปเลย เลือกแบบที่ให้ความชุ่มชื้นหนักหน่วง เพิ่มความกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำอะไรพวกนี้แหละ จัดไปแน่นๆ เน้นๆ จะเลือกแบบแผ่น สลับใช้กับแบบครีม แบบเจล ทาๆ ก็แล้วแต่ความสะดวกเลย รอบเช้าอาจจะเลือกมาส์กให้ความชุ่มชื่น รอบดึกอาจจะเลือกไวท์เทนนิ่งมาส์ก 

แนะนำ : Clarins SOS Masks ราคาหลอดละ 1,900 บาท ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า SOS ส่งสัญญาณถี่ๆ มาช่วยกู้ผิวพังให้ด่วนๆ ค่ะซิส มีให้เลือก 3 สูตรเลย หลอดสีฟ้า SOS Hydra หลอดนี้เน้นเติมความชุ่มชื้นให้ผิวขาดน้ำโดยเฉพาะ เราว่าหลอดนี้ใช้ได้ทุกคน เหมาะกับการกู้ผิวพังหลังไปเที่ยว ส่วน SOS Comfort หลอดนี้จะเหมาะกับผิวแห้ง หยาบกร้าน ขาดความยืดหยุ่น หลอดสีเขียว SOS Pure หลอดนี้จะเหมาะกับผิวมัน เพราะเป็นเคลย์มาส์กที่ช่วยลดความมัน ดูดซับความมันและดีท็อกซ์ผิว 

5. เติมความชุ่มชื่น

เอาจริงๆ มันต้องเติมอะ ต้องอัดให้หน้าชุ่มชื่นตลอดเวลา อย่าปล่อยให้หน้าแห้ง ผิวแห้ง มันจะยิ่งไปกันใหญ่ ทั้งเซรั่มที่ช่วยกักความชุ่มชื้น ตามด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เติมน้ำ เติมความชุ่มชื้นลงสู่ผิวแบบเน้นๆ ต้องจัดหนัก

แนะนำ : LANEIGE Water Bank Essence ราคา 1,650 บาท ชื่อก็บอกอยู่แล้ว วอเตอร์แบงค์ "ธนาคารน้ำ" ช่วยเติมน้ำลงผิวแบบเน้นๆ และเก็บกักไว้ให้ยาวนาน ตอนนี้นางออกสูตรใหม่มา 2 สูตร Water Bank Hydro Essence สำหรับผิวมัน และ Water Bank Moisture Essence สำหรับผิวผสม หรือผิวแห้ง 

6. นอนให้พอ

ช่วงไปเที่ยวใครนอนพอมั่งล่ะ เอาจริงๆ ฝืนร่างขึ้นมาเที่ยวกันทั้งนั้น อยากจะรีบตื่นเช้าๆ ออกไปเที่ยว กลับก็ดึกๆ อยากจะเที่ยวมันทุกที่ ไปเที่ยวทั้งทีต้องเอาให้สุด กลับมาแล้วก็รีบเข้านอน นอนให้เยอะขึ้น ชดเชยให้ Growth Hormone ได้ออกมาทำงานช่วยซ่อมร่าง ซ่อมหนังหน้าบ้าง ซึ่งนางจะออกมาในช่วงที่เรานอนหลับค่ะซิส 

7. งดดื่ม

โนแอลกอฮอล์ค่ะ งดดื่ม งดเหล้าไม่จำเป็นต้องเข้าพรรษา แอลกอฮอล์เป็นตัวการทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น ตัวบวม น้ำตาลก็เพิ่ม สิวจะมาง่าย มันไปกระตุ้นให้ผิวระคายเคืองง่ายขึ้นด้วย งดไปเลยสักพัก

8. กินของมีประโยชน์

ช่วงเที่ยวเรากินเต็มที่ อ้วนช่างมันไว้กลับมาแล้วค่อยลด เอออ...นี่ไง แกกลับมาแล้วไง ก็ต้องได้เวลาลดแล้วใช่มั้ย นี่ไง เริ่มจากกินของดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพก่อน เอาแอนตี้ออกซิแดนท์เข้าร่างก่อน เอาโปรตีน ผัก ผลไม้ สารอาหาร วิตามิน เกลือแร่เข้าร่างก่อน 

9. ออกกำลังกาย

ในที่นี้คือการออกกำลังกายจริงจัง ไม่ใช่บอกว่าไปเที่ยวมาก็ออกกำลังกายเยอะนะ เดินทั้งวัน เออ มันคนละส่วน อันนี้ออกกำลังกายให้หัวใจเต้นแรง ให้เลือดในกายสูบฉีด ให้เหงื่อออก แบบนี้ถึงจะถูก

10. อย่าลืมผม

ลืมไปเล้ยยยย.... ผมนี่ก็น้อยใจแย่ คือเจออะไรผมก็เจอก่อนทั้งนั้น ทั้งแดด ทั้งลม ทั้งน้ำทะเล คลอรีน กลับมาแล้วอย่าลืมทำทรีทเม้นต์ผมด้วย จะไปทำที่ร้านก็แล้วแต่ ถ้ามีตังค์ ถ้าตังค์หมด เอาไปเที่ยวหมดแล้วก็หมักผมแบบเข้มๆ อาทิตย์ละ 2 ครั้ง 

แนะนำ : PHYTO KERATINE EXTREME EXCEPTIONAL MASK ราคา 2,250 บาท กระปุกนี้จะช่วยฟื้นผมพัง แห้งกร้าน กรำแดดให้กลับมาชุ่มชื่นมีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง ด้วยเนื้อครีมที่เข้มข้นสุดๆ เรียกว่าเข้าไปบำรุงได้ลึกถึงแกนผมเลยทีเดียว 

Pick!

ขอเพิ่มไอเท็มเด็ดที่เราอยากแนะนำให้สาวๆ ได้ลองจริงๆ นะ เพราะมันดีย์มว้ากกกก.... 

Jurlique Radiance Renewal 28 Day ราคา 3,800 บาท 

อันนี้คือทรีทเม้นต์แบบทางลัดผิวสวย เป็นทรีทเม้นต์เข้มข้นที่ช่วยผลักวงจรการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เหมาะมากสำหรับใช้หลังไปทริปที่ผิวพัง หรือโปรเจ็คท์ดูแลผิวก่อนงานสำคัญ เป็นเจ้าสาวอะไรอย่างนี้ 

วิธีใช้ก็ง่ายๆ คือเพิ่มเข้าไปในขั้นตอนการบำรุงผิวปกติ ลงหลังจากเซรั่ม โดย 14 วันแรกใช้หลอดที่ 1 แล้วอีก 14 วันต่อมาก็ใช้หลอดที่ 2 เท่านี้เอง พอจบโปรแกรม 28 วันก็จะเห็นผลลัพธ์ว่าผิวสวยขึ้น ใสขึ้น ดูสุขภาพดีขึ้นอย่างชัดเจน 

Shiseido Essential Energy Moisturizing Cream ราคา 2,100 บาท

หลังไปเที่ยวมาคือผิวโทรมหนักมากใช่มั้ยล่ะ ก็ต้องเพิ่มพลังให้ผิว เติมเอนเนอร์จี้เข้าไป อย่างกระปุกนี้ไงคะซิส ง่ายๆ ก็คือลองเลือกกระปุกนี้มาใช้แทนมอยส์เจอร์ไรเซอร์เดิม เพื่อการอัพเลเวลมอยส์เจอร์ที่เราใช้อยู่เติมพลังให้ผิวมากขึ้น 

 

รีวิวโทนเนอร์ เอสเซนส์ โลชั่นสูตรน้ำ มันต่างกันไหม แล้วใช้ยังไง?