View 6.00K / Share

6 กันแดดใหม่แต่ละหลอดดีงามต่างกันไป แต่น่าใช้หมดเลย

BEAUTY/Skin Care - 6 กันแดดใหม่แต่ละหลอดดีงามต่างกันไป แต่น่าใช้หมดเลย

อย่าชะล่าใจแดดหน้าฝน แม้ไม่โฉ่งฉ่างแบบแดดซัมเมอร์แต่ยูวีร้ายลึกนะคะซิส

โปรดอย่าชะล่าใจนะคะซิส ว่าวันนี้มองท้องฟ้าแล้วมันอึมครีม ทึมๆ เหมือนฝนจะมา ซึ่งขอบอกว่าไม่ว่าจะสภาพอากาศเช่นไร ฤดูไหน เราก็ขาดกันแดดไม่ได้ ขาดไม่ได้แม้แต่ทำงานเป็นยาม! ทำงานกะกลางคืนก็ต้องทากันแดด ถ้าคุณเจอกับแสงไฟนีออน แสงหน้าจอคอมพิวเตอร์ แสงรังสีจากเครื่องใช้ไฟฟ้า เหล่านี้ล้วนมีรังสีที่ทำร้ายผิวได้ทั้งนั้นฮ่ะ 

girldaily เราได้กันแดดมาลองมากมาย แต่ตอนนี้ขอหยิบ 6 หลอดนี้มารีวิวสั้นๆ ให้ดูกันว่าแต่ละหลอดมีจุดเด่นน่าสนใจยังไง และจะเหมาะกับเรามั้ย? มาดูกันเลยค่า

มาดูที่เท็กซ์เจอร์ของแต่ละแบรนด์กันก่อน ก็จะเห็นได้ว่าเท็กซ์เจอร์แตกต่างกันไป ให้เนื้อสัมผัสไม่เหมือนกัน เดี๋ยวเราจะอธิบายไว้ในแต่ละยี่ห้ออีกทีนะ 

Yves Rocher Elixir Jeunesse UV Beauty Shield SPF50 UVA PA+++ ราคา 850 บาท

ถือเป็นกันแดดที่เข้ากับสถานการณ์สภาพอากาศในยุคนี้มาก เห็นคำว่า Anti-Pollution มั้ยล่ะ มันกำลังอินมากในสกินแคร์ตอนนี้ เพราะมลภาวะมันเป็นอีกตัวการทำร้ายผิวไปแล้ว ซึ่งกันแดดตัวนี้ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะได้ด้วย เนื้อครีมค่อนข้างเข้มข้น แต่ก็ซึมได้ค่อนข้างดี ดูเหมือนมีฟิล์มบางๆ เคลือบผิวเอาไว้ 

11 Village Factory Hydra Sun Fluid SPF 50+ PA++++ ราคา 590 บาท 

กันแดดหลอดนี้จากบ้านเกาฯ K-Beauty แบรนด์น้องใหม่ที่เพิ่งเข้าไทยได้ไม่นาน เป็นแบรนด์แนวสนุกสนาน วิทยาศาสตร์หน่อยๆ ดูจากลายที่หน้าตาคล้ายท่านไอน์สไตน์สิ หลอดนี้เป็นกันแดดที่เหมาะกับคนผิวมัน ผิวขาดน้ำ ผิวไม่สมดุลย์ นอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดแล้ว ยังช่วยเติมน้ำให้ผิวด้วย และที่ชอบมากอีกอย่างคือซึมไวโดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะเลย 

SK-II Atmosphere Airy Light UV Cream SPF50+/PA++++ ราคา 3,150 บาท

หลอดนี้คือเลิฟมากกกกกก... เท็กซ์เจอร์เบาสบายเหมือนอากาศจริงๆ แล้วไม่ทิ้งร่องรอยไว้เลย พอสัมผัสที่ผิวแล้วรู้สึกได้ถึงความนุ่ม ลื่น ซึ่งเอสเคทูบอกว่าพัฒนาขึ้นใหม่ด้วยสูตร "แอทโมสเฟียร์ เธอราพี คอมเพล็กซ์" แน่นอนว่ามีการผสมพิเทร่าเข้มข้น ตัวเด็ดของนางลงไปบำรุงผิวด้วย ซึ่งนอกจากกันยูวีแล้ว ยังกันอินฟราเรด และมลภาวะได้อีกด้วย กลิ่นก็หอมแบบผู้ดี๊ผู้ดี ถ้าตังค์ถึงก็จัดค่ะ ดีงามจริงๆ 

JUV Water-Gel UV Protection SPF 50 PA+++ ราคา 890 บาท

ถือเป็นกันแดดแบรนด์ไทยน้องใหม่ที่เริดมากๆ นางชื่อแบรนด์อ่านว่า "จุ๊ฟ" นะจ๊ะ เท็กซ์เจอร์คือบีบออกมาจะเหมือนเนื้อเจล แต่พอเกลี่ยแล้วจะเนียนแห้งคล้ายๆ แป้ง ผิวเหมือนจะดูใสขึ้นเล็กน้อย แบบว่าปรับสภาพสีผิว ข้อดีอีกมากมายก็อาทิเช่น บางเบาและช่วยควบคุมความมัน ไม่อุดตันผิว ลดการเกิดสิว และอ่อนโยน ใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย ออร์แกนิกด้วยนะ เพราะนี่คือแบรนด์ของร้าน All About You ที่โดดเด่นเรื่องผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ออร์แกนิกเลย ดังนั้นจึงมีขายเฉพาะที่ร้าน All About You และ All About You ที่อยู่ในอีฟแอนด์บอย 

Biore UV Oil Control Base UV SPF 50+ PA++++ ราคา 650 บาท

แบรนด์นี้ก็เชื่อว่าคงเป็นกันแดดยี่ห้อที่สาวๆ หลายคนเลิฟ สำหรับบิโอเร ซึ่งรุ่นนี้นางออกแบบมาเป็นทั้งกันแดด และเป็นทั้งเมคอัพเบส จึงเหมาะกับสาวๆ ที่ขี้เกียจลงเบสอะไรอีกหลายรอบ ก็ใช้หลอดนี้แทนได้เลย ซึ่งบิโอเรออกมาทั้งหมด 3 สูตรนะ แต่เราเลือกหยิบสีฟ้า เพราะสาวไทยหน้ามันมีปริมาณเยอะสุด หลอดนี้ก็เลยทำออกมาเป็นกันแดดที่ช่วยควบคุมความมัน ทำให้เมคอัพติดทน ดูดซับความมัน แต่ก็ทำหน้าที่กันแดดครบ ทั้งปกป้องรังสี UVA / UVB 

La Roche-Posay Anthelios Dermo-Kids ราคา 

ขึ้นทำเนียบกันแดดดีเด่นอีกเช่นกันสำหรับแบรนด์นี้นะ ลาโรชโพเซย์ ซึ่งสำหรับขวดนี้ คุณแม่ทั้งหลายสามารถพกติดกระเป๋าไว้ได้เลย หรือสาวๆ อย่างเรานี่ล่ะก็พกไว้ได้ เพราะมันมีขนาดกะทัดรัดไม่เกะกะกระเป๋าเลย แถมกันแดดได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ใช้ได้แม้กับผิวเด็ก แต่เท็กซ์เจอร์ก็อาจจะหนานิดนึงนะ แต่คอนเฟิร์มว่าปกป้องได้ดีสุดๆ เลยทีเดียว ถ้าออกทริปเจอแดดแรงๆ ตากแดดนานๆ นี่จัดไปเลย 

ทางเราก็หวังว่าใน 6 หลอดนี้จะมีถูกใจสาวๆ girldaily บ้างนะคะ 

photo by  plypular 

3 ออยล์ที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย จะได้ชนะกับเค้าซ่ะที!