View 22.60K / Share

กันแดดดาวเด่นแห่งปี Supergooop มีไอเท็มล้ำกว่าตัวที่ก้อยใช้มาให้เราลอง!

BEAUTY/Skin Care - กันแดดดาวเด่นแห่งปี Supergooop มีไอเท็มล้ำกว่าตัวที่ก้อยใช้มาให้เราลอง!

นอกจากชิ้นเด็ดที่ใครๆ ก็แห่ซื้อตามก้อยแล้วนั้น...เราก็เพิ่งรู้ว่าความเจ๋งของ Supergoop ยังมีอีกเพียบ

มาเรีย ซาราโปว่า คือหุ้นส่วนร่วมของ Supergoop

ใครไม่รู้จักมาเรีย ซาราโปว่า? นางคือนักเทนนิสคนดังที่ใครๆ ก็เรียกว่า “นางฟ้า” ไง เพราะนอกจากจะสวยมากแล้วยังใจบุญอีกต่างหาก คืองี้ ก่อนหน้านี้นางก็เป็นแค่ผู้บริโภคคนหนึ่ง นางเดินเข้า Sephora แล้วก็ลองหยิบซูเปอร์กู้ปมาใช้ ซึ่งปรากฎว่านางชอบมาก เพราะด้วยอาชีพที่ต้องแข่งเทนนิสของนาง นางต้องทากันแดดตลอด และซูเปอร์กู้ปเอาอยู่ตลอดเก้าสิบนาทีบนคอร์ท โดยนางชอบที่มันเป็นกันแดดที่นางใช้แล้วไม่แสบตา ไม่เป็นสิว นางก็เลยสืบหาฟาวเดอร์ของซูเปอร์กู้ปเพื่อขอร่วมหุ้นด้วยซะเลย...นั่นเอง! 

มาเรีย ซาราโปว่า และคุณฮอลลี่ เจ้าของแบรนด์ร่วม 

image source : marie claire

แล้ว Supergoop ก็โด่งดังในไทยแบบสุดๆ 

ทั้งที่มันเข้ามาในไทยได้สักพักแล้วด้วยนะ ก็มีขายที่ Sephora นั่นแหละ แต่เมื่อมีข่าวลือกันมาว่า ก้อย รัชวิน ใช้กันแดด Supergoop ในตอนที่วิ่งใต้จรดเหนือกับพี่ตูนโดยที่ยังผิวใสออร่า หน้าไม่หมองก็เลยทำให้คนแห่แหนกันไปแย่งซื้อซูเปอร์กู้ปที่เซโฟร่ากันจนขาดตลาด! ของหมด! พรีออเดอร์กันรัวๆ (ซึ่งเซโฟร่าบอกว่านี่ไม่ใช่แผนการตลาดเลยจริงๆ นะคะซิส) ซึ่งตามข่าวที่สืบกันจริงๆ ก้อยใช้กันแดดสลับๆ กันไป มี Sisley ด้วยอื่นๆ ด้วย ก็เหมือนเราๆ ท่านๆ ที่มักมีสกินแคร์โน่นนี่ใช้มากกว่าแค่อย่างเดียว อารมณ์ลองกันไปเรื่อยนั่นแหละเธอ 

แต่ก็นั่นแหละ มันก็ทำให้เราสนใจ Supergoop กว่าเดิม

ก่อนหน้านี้เราก็รู้จักนางมาสักพักแล้วล่ะ ว่าแบรนด์นี้เขาทำทุกอย่างให้เป็นกันแดดนะคะซิส ทุกสิ่งเลย ซึ่งล่าสุด Sephora ก็ส่ง Supergoop กล่องใหญ่มาให้ลอง ว่าแล้วก็ขอแกะดูไอเท็มเด็ดๆ ของนางสักหน่อย ว่าการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์กันแดด มันจะไปไกลได้ขนาดไหนกัน! 

 

Supergoop GLOW STICK Sunscreen SPF 50 ราคา 875 บาท

อันนี้คือเก๋ดีนะ บนฝาเขียนว่า Time to GLOW! นี่คือสติ๊กที่มีส่วนผสมของสารกันแดด ที่เหมาะสำหรับการพกพาติดกระเป๋า เอาไว้ปาดบริเวณที่ต้องการให้ผิวดูฉ่ำใสตลอดทั้งวัน อย่างเช่น โหนกแก้ม สันจมูก เนินอก ไหล่ หรือต้นแขน บริเวณที่เราอยากให้ผิวเราดูโกลว์ มันคนละแบบกับโกลว์ชิมเมอร์นะ อันนี้คือไม่มีชิมเมอร์เลย แต่ปาดลงไปบนผิวแล้วจะเห็นเหมือนผิวเรามีประกายน้ำคลอเคลียอยู่บนผิวแบบนั้น นึกออกใช่มั้ย อารมณ์แบบเทรนด์ผิวกระจก (glass skin) ที่กำลังฮิตๆ กันน่ะ 

Supergoop Invincible SETTING POWDER SPF 45 ราคา 1,250 บาท

คนผิวมันอาจจะอินกับโกลว์สติ๊ก งั้นต้องอันนี้ แป้งเซ็ทเมคอัพให้ผิวหน้าแห้งสบาย แมตต์ไม่มัน โดยที่มันมีส่วนผสมของกันแดดอยู่ด้วย นางบอกว่าเป็น 100% Mineral และกันเหงื่อได้ เราลองแล้วเราว่ามันดีมากเลยอะ สะดวกมากมีหัวแปรงปัดในตัว เนื้อแป้งนุ่มละมุน ไม่ทำให้เมคอัพเป็นคราบ พกติดกระเป๋าไว้ทัชอัพระหว่างวัน ซับมันได้เลยแถมยังกันแดดได้ด้วย เราเห็นเฮลี่ย์ บอลด์วิน ก็หยิบชิ้นนี้มาใช้ตอนนางสาธิตแต่งหน้าในคลิปของ Vogue ด้วยนะ 

Supergoop SETTING MIST Broad Spectrum SPF 50 ราคา 1,100 บาท

ชอบตรงที่โปรดัคท์บางชิ้น นางจะวงเว็บไว้เลยว่ามันจะกันแดดได้นานกี่นาที อย่างขวดนี้นางก็บอกว่า 40 minutes ครั้งแรกที่ลองเราก็ต้องร้องว่า OMG! เลยล่ะแกร๊...!!! เริ่มจากกลิ่นที่เหมือนยาสีฟันกลิ่นมิ้นต์ (ซึ่งเราชอบ หอมสดชื่นดี) ต่อมาเมื่อเราลองสัมผัสผิวหน้าก็พบว่า เหยยยยย...มันไม่เหนอะหนึบเหมือนบางยี่ห้อนะขอบอก มันเหมือนมิสต์ฉีดหน้าที่ใช้เซ็ทเมคอัพจริงๆ นั่นแหละ สบายผิวมากๆ ละอองสเปรย์นุ่มนนวลไม่เหมือนเอาน้ำสาดหน้า หรือเป็นก้อนน้ำหย่อมๆ ซึ่งนางบอกว่าเราสามารถสเปรย์ทับบนเมคอัพระหว่างวันได้เรื่อยๆ ถ้าจะต้องออกไปเจอแดด โอย....ขวดนี้คือเดอะมัสต์!!! 

Supergoop ACAIFUISION LIP BALM SPF 30 ราคา 375 บาท

อันนี้อาจจะไม่ได้น่าตื่นเต้นมาก เพราะแบรนด์อื่นๆ ก็มี แต่ความดีงามก็น่าจะเป็นส่วนผสมของกันแดดและลิปบาล์มที่รู้สึกได้ว่า ลงบนผิวปากแล้วรู้สึกปากอิ่มนุ่มทันที ซึ่งมันยังให้ความชุ่มชื่น ป้องกันอาการปากแห้งแตก หนุ่มๆ ก็ใช้ได้ (ถ้าไม่มายด์ที่ปากจะดูกลอสซี่หน่อยๆ) ทั้งกันแดดและให้ความชุ่มชื่น

Supergoop Unseen Sunscreen Broad Spectrum SPF 40 ราคา 1,250 บาท

หลอดนี้นางวงเล็บไว้ว่า 40 นาที อันนี้ดูเผินๆ ก็คงเหมือนกันแดดตัวอื่นทั่วไปของนาง แต่ที่นางบอกว่าเป็น Unseen ก็เพราะว่าเท็กซ์เจอร์ที่เป็นเนื้อเจลใส ทำให้มั่นใจได้ว่ามันจะไม่เห็นเป็นคราบขาวบนหน้าแน่นอน และด้วยเท็กซ์เจอร์ที่เหมือนกับเมคอัพไพรเมอร์ ทำให้ผิวเนียนเรียบ สามารถแต่งหน้าต่อได้เลย

Supergoop Everyday Sunscreen Broad Spectrum SPF 50 ราคา 1,250 บาท

ส่วนหลอดนี้ก็อัดไปยาวๆ 80 นาทีเลย ซึ่งขนาดหลอดใหญ่มาก นางบอกว่าสามารถใช้ทาได้ทั้งหน้าและตัวเลย จัดไปคุ้มๆ ซึ่งหลอดนี้ก็น่าจะเป็นรุ่นเดียวกับที่มีข่าวลือว่าก้อยใช้นั่นเอง 

3 ออยล์ที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย จะได้ชนะกับเค้าซ่ะที!