View 2.21K / Share

เซรั่มบำรุงผิวหน้าในดวงใจที่มีตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพัน

BEAUTY/Skin Care - เซรั่มบำรุงผิวหน้าในดวงใจที่มีตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพัน

มันเป็นเรื่องปกติของสาวๆ เกือบทุกคนที่จะมองหาสกินแคร์บำรุงที่ช่วยให้ผิวของเราดีขึ้น ลดเลือนสารพัดปัญหา ซึ่งไม่ว่าราคาเท่าไหร่เราก็อยากจะลอง จึงเป็นที่มาของการได้ลองใช้เซรั่มราคาที่หลากหลาย โดยในช่วงนี้เซรั่มที่อยู่ในดวงใจเราจึงมีตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงราคา 5,000 up กันเลย แต่จะมีแบรนด์ไหน หรือมีดีตรงไหน ต้องอ่านดู

เริ่มที่หลักสิบ Smooto Lemon-C Acne Plus White Serum หลายคนคงคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วกับครีมซองตัวนี้ซึ่งมีขายใน 7-eleven โดยเฉพาะของสมูทโตะที่มีให้เลือกหลายสูตรกันเลย แต่ปกติที่เราหยิบมาใช้บ่อยๆ จะเป็นด้วย Lemon-C เพราะเราเป็นสาวมือวอนจ้ะ ชอบไปแคะแกะเกาสิวจนเกิดรอยดำขึ้นมา ก็จะเอาตัวนี้โบกเช้าโบกก่อนนอนประจำ แต่ตอนนี้เค้าเปลี่ยนหน้าตาซองไปนะจ๊ะ และยังจัดสูตรใหม่เข้มข้นคูณ3 ทั้งลดความมัน จุดด่างดำ และรอยดำ ไหนๆ ก็มีการปรับสูตรมาดูเนื้อเซรั่มกันบ้างว่าเปลี่ยนไปไหม

เริ่มจากตัวเนื้อเซรั่มจะมีความเข้มข้นขึ้นแต่ไม่หนักผิวเช่นเคย เบาสบายผิวมาก มีส่วนผสมของเลม่อน หอมแดง และเพิ่มใบบัวบก ลดรอยสิว และเมื่อเราเกลี่ยจะแตกตัวเป็นเซรั่ม พร้อมซึมลงสู่ผิวได้แนบสนิท ส่วนเรื่องการลดเลือนรอยดำนั้น สาวๆ ก็ต้องใช้เป็นประจำ เพราะเซรั่มไม่ใช่เวทมนตร์ แต่ถ้าหมั่นใช้รอยก็จะค่อยๆ ลดเลือนหายไป แล้วถ้าเราเป็นคนทำบุญมาดี ไม่มีรอยดำจากสิว ตัวนี้ก็สามารถทาทั่วใบหน้าได้ เพื่อช่วยลดความหมองคล้ำ ให้ผิวกระจ่างใสขึ้นได้เช่นกัน

นี่ก็คือเซรั่มแบบซองในราคาหลักสิบ ซองละ 39 บาทเท่านั้น หิวเมื่อไร เอ้ย อยากสวยเมื่อไรก็แวะมา 7-eleven สิจ๊ะ

ต่อที่หลักร้อย เป็นเซรั่มที่เราใช้ในวันที่ต้องการชาร์จผิวหลังจากโหมกระหน่ำงาน คือตัว Mamonde First Energy Serum จุดเด่นของแบรนด์นี้คือการนำดอกไม้ธรรมชาติมาเป็นส่วนผสม ซึ่งแน่นอนว่าตัวนี้ก็ยังคงคอนเซ็ปต์ของทางแบรนด์ในการนำส่วนผสมของดอกสายน้ำผึ้งมาเป็นสารสกัดหลัก รวมถึงมีแลคโตบาซิลลัส จึงช่วยให้ผิวหน้าเปล่งปลั่งและกระจ่างใสขึ้น อีกทั้งยังให้ความกระชับผิวได้ดี เวลาผิวเหนื่อยล้าต้องการชาร์จพลัง ตัวนี้ก็เป็นเหมือนตัว First Energy สำหรับเรามากๆ 

ตัวนี้ก็เนื้อเบามากกกก จนแทบเป็นเนื้อเซรั่มกึ่งน้ำกันเลย ต้องบอกว่ามีกลิ่นหอมอ่อนๆ ซึมลงสู่ผิวง่าย แถมยังไม่ทิ้งความเหนอะหนะผิว สาวๆ สามารถลงตัวนี้ก่อนการทาครีมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ได้เลย โดยไม่ต้องรอให้เนื้อเซรั่มแห้ง เพราะนางมีความซึมลงผิวง่ายมากๆ 

แบรนด์ Mamonde เป็นอีกแบรนด์จากเกาหลีที่มีไอเท็มดีๆ มากมาย และราคาสามารถเข้าถึงได้ อย่างเซรั่มขวดนี้ราคาหลักร้อยที่ 990 บาท

เขยิบมาที่สายเปย์จัดหนักที่หลักพัน โดยเราเริ่มจากพันต้นๆ ไปถึงหลายพัน โดย Bioderma Hydrabio Serum มาเป็นตัวแรกที่เราแนะนำ เนื่องจากบางช่วงชีวิตเราก็โดนฮอร์โมนกลั่นแกล้ง ผิวก็เกิดเซนสิทีฟ และผิวแห้ง จึงต้องจัดเวชสำอางตัวนี้ ซึ่ง Hydrabio Serum อยู่ในกลุ่มของคนผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น เนื่องจากปัจจุบันผู้หญิงเราต้องเจอทั้งวันวิปโยคของเดือน จะมักฝังรากตัวเองอยู่ในห้องแอร์กันตลอด ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิวจึงลดน้อยลงด้วยความแห้งของอากาศ หรือต่อให้ทำกิจกรรมข้างนอก ผิวก็ยิ่งเสื่อม เป็นขุย และใครชอบล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นถึงร้อนจัด ไม่ต้องสืบ ผิวย่อมขาดการสูญเสียน้ำใต้ผิวแบบฟันธงไปเลย สูตรนี้จึงเหมาะมากกับคนที่มีพฤติกรรมอย่างที่เราเพิ่งบ่นไป

เนื้อเซรั่มมีความเบาบางสบายผิวมาก เนื่องจากมีนวัตกรรมเติมความชุ่มชื้น เมื่อทาลงบนผิวจึงมีความเย็นผิว ลักษณะเป็นกึ่งน้ำ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการส่งผ่านความชุ่มชื้น และสังเกตว่ารูปที่ 3 ผิวดูไม่ทิ้งความเหนอะหนะ ซึ่งเมื่อใช้ต่อเนื่องผิวจะแข็งแรงขึ้นผ่านลิขสิทธิ์เฉพาะทางแบรนด์ที่เรียกว่า Aquagenium® โดยสามารถใช้เป็นประจำเช้าและก่อนนอนได้เลย

เซรั่มของ Bioderma หาซื้อได้ที่ร้านขายยาชั้นนำ บูสท์ อีฟแอนด์บอย และวัตสัน หรือเว็บช้อปปิ้งออนไลน์ ในราคา 1,390 บาท

Lancome Advanced Genifique ตัวนี้เราเชื่อว่าแฟนคลับลังโคมจะต้องเคยใช้ เพราะเป็นการบำรุงได้เกือบทุกปัญหาผิวของผู้หญิงเรา โดยเฉพาะคนที่เริ่มแตะเลข 3 เป็นต้นไป อาทิ ริ้วรอยลึก ความไม่กระชับ ผิวหมองคล้ำ ผิวหย่อนคล้อย สีผิวไม่สม่ำเสมอ ฯลฯ ซึ่งขวดนี้ก็จัดความอ่อนเยาว์ที่หลายคนปรารถนาไว้ให้ ผ่านส่วนผสม Probiotic Fractions เอกสิทธิ์เฉพาะลังโคม ต้องบอกว่าลังโคมออกแบบขวดมาให้ใช้งานสะดวก ไม่ต้องกลัวว่าตัวเซรั่มจะไหลออก เพราะตัวฝาเกลียวที่เราใช้กดเนื้อเซรั่มนั้นจะเป็นตัวล็อกหลังจากเราปิดฝาเรียบร้อย 

โดยปริมาณที่เราใช้ต่อหนึ่งครั้ง ทางแบรนด์ก็คิดให้เราเสร็จสรรพเพียงกดแค่ปั๊มเดียวก็สามารถทาได้ทั่วหน้า ซึ่งตัวเนื้อเซรั่มเบาและซึมง่ายมากๆ หลังจากทาทั่วหน้า สิ่งที่เราสัมผัสได้คือ ผิวนุ่มขึ้น และมีกลิ่นหอมอ่อนๆ 

จริงๆ แทบจะไม่ต้องบอกว่าลังโคมนั้นวางขายที่ไหน ก็แค่ตรงไปที่เคาน์เตอร์แบรนด์ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ โดยเซรั่มขวดนี้อยู่ที่ราคา 2,000 บาท

K-Bright Crystal Bright Illuminating Serum ตัวชื่อก็บ่งบอกแล้วว่าเป็นสูตรสำหรับผู้ที่ต้องการมีผิวกระจ่างใส หรือภาษาง่ายๆ เรียกว่า มีความไบรท์มากขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นผิวที่ไม่ว่าคนวัยไหนก็ต้องการอยู่เสมอ ความพิเศษของเซรั่มขวดนี้เนื่องจากใส่นวัตกรรม Icy-Lock Complex เป็นตัวล็อกประสิทธิภาพของเซรั่มตั้งแต่หยดแรกถึงหยดสุดท้าย โดยมีส่วนผสมของน้ำมันโบราจออยล์ และกรดอะมิโน รวมถึงนิโคตินาไมด์ ผสานแร่ธาตุอาหารจากเกาหลี เพื่อช่วยลดเลือนจุดด่างดำ เรียบเนียน นอกจากนี้ยังมีผงไข่มุกช่วยผลัดเซลล์ผิว

วิธีใช้ง่ายสุดๆ แค่กดหัวปั๊มเนื้อเซรั่มค้างไว้เพื่อให้เซรั่มเต็มหลอด และสามารถทาลงผิวหน้าได้เลย ให้สังเกตว่าภาพที่ 2 เนื้อเซรั่มพอเกลี่ยจะมีความชุ่มชื้นอย่างมาก และยังมีกลิ่นหอม หลังจากเซรั่มซึมลงสู่ผิวแนบสนิท ก็จะมีความวิ้งของผิว ไม่ทิ้งความมันอีกด้วย 

เซรั่มตัวนี้เริ่มต้นวางขายที่ Sephora เพียงที่เดียว และยังมีตัวอื่นๆ ที่เราเขียนถึงเช่นกันตามลิงก์นี้เลย girldaily skincare อย่างที่บอกว่าเซรั่มตัวนี้มีราคาที่หลักพัน ในราคา 2,300 บาท

Artistry Signature Select Personalized Serum เป็นเซรั่มที่คนรู้จักผิวตัวเองดีจะได้เปรียบ เพราะเราสามารถเลือกสูตรผสมเองได้ ทั้งสนุกทั้งสวยมีหรือเราจะไม่ลอง โดยอาร์ทิสทรีเค้าจัดมา 5 สูตรให้เลือก เพิ่มความกระชับ ต่อต้านจุดด่างดำ ลดเลือนริ้วรอย กระจ่างใส และผิวชุ่มชื้น 

ในหนึ่งกล่องเราก็จะต้องซื้อเบสซีรั่ม ซึ่งมีส่วนผสม อาทิ อะเซโรลา เชอร์รี แบล็คเคอร์แรนท์ กรีนที ทับทิม สปิแนช ซึ่งมาพร้อมกับหัวปั๊ม จากนั้นสาวๆ สามารถผสมตัวส่วนผสมที่เรียกว่า แอมพลิฟายเออร์ได้สูงสุด 3 สูตรนั่นหมายความว่า จะผสมสูตรเดียว หรือสองสูตร หรืออัดไปสามสูตรก็ย่อมได้ เราจึงจัดเต็มเหนี่ยวไป 3 สูตรคือ ผิวกระชับ ลดริ้วรอย และผิวกระจ่างใส

วิธีผสมง่ายมาก เพียงแค่หมุนตัวแอมพลิฟายเออร์ ทีละตัว โดยหมุนให้ลงเกลียวจากนั้นหมุนกลับอีกรอบนึง ตัวเซรั่มก็จะถูกปล่อยลงมาในขวดเซรั่มกันแล้ว อู้ยยย Amazing! 

ตัวหัวปั๊มเนื้อเซรั่มสามารถหมุนล็อกได้ จึงไม่ต้องกลัวหดเลอะเทอะ นอกจากนี้ตัวเนื้อเซรั่มเบา และซึมลงสู่ผิวได้ง่าย และยังเป็นการช่วยให้ผิวสาวๆ ได้รับการบำรุงอย่างตรงจุดปัญหาที่เรากังวล ขอแค่ใช้อย่างต่อเนื่องเท่านั้นจ้า

ราคาจะแยกไปตามสูตรนะจ๊ะ โดยตัวเบสซีรั่มราคา 1,340 บาท ส่วนตัวเฟิร์มมิ่ง แอมพลิฟายเออร์ และ แอนตี้-สป็อต แอมพลิฟายเออร์ 1,570 บาท สูตรแอนตี้-ริงเคิล แอมพลิฟายเออร์ และไบรท์เทนนิ่ง แอมพลิฟายเออร์ 1,340 บาท และสูตรไฮเดรชั่น แอมพลิฟายเออร์ 1,120 บาท อย่างสูตรของเราก็สนนราคาอยู่ที่ 1,340+1,570+1,340+1,340 = 5,590 บาท

3 ออยล์ที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย จะได้ชนะกับเค้าซ่ะที!