View 13.29K / Share

ใช้น้ำตบยังไงให้ได้ผล SK-II มาบอกทิปส์ให้พวกเราแล้ว

BEAUTY/Skin Care - ใช้น้ำตบยังไงให้ได้ผล SK-II มาบอกทิปส์ให้พวกเราแล้ว

ได้ยินแต่คำว่าน้ำตบๆ ว่าแต่ต้องตบแบบไหนยังไงหลายคงก็ยังงวยงง ซึ่งเราเองก็เคยคิดว่าวิธีที่ทำทุกวันคงจะถูกต้องแล้วล่ะ แต่แท้จริงแล้ว การใช้น้ำตบให้ได้ผลดีที่สุดนั้น มันมีขั้นตอนและปริมาณที่สมควรด้วยนะเธอ วันก่อนเราได้ไปตรวจผิวกับทาง SK-II และเป็นที่รู้ๆ กันอยู่ว่า หนึ่งในสกินแคร์ตัวดังของแบรนด์นี้ก็ต้องเป็นตัว Facial Treatment Essence ที่สาวๆ ติดใจมาแล้วกว่า 35 ปีด้วยส่วนผสมของพิเทร่าถึง 90% ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ซึ่งนอกจากจะใช้ควบคู่กับสำลีได้แล้ว ยังเป็นสกินแคร์มือตบอันดับหนึ่งของใครหลายคนอีกด้วย

ต้องบอกว่าน้ำตบที่เรารู้จัก แท้จริงแล้วก็คือสกินแคร์ที่เป็นเนื้อเอสเซนส์ มีเนื้อสัมผัสแบบน้ำหรือกึ่งน้ำ ซึ่งสกินแคร์ประเภทนี้มันจะได้ผลดีมากๆ เมื่อใช้คู่กับสำลี แต่ด้วยเหตุผล(ส่วนตัว)หลายประการของผู้ใช้ในปัจจุบันที่มักจะไม่เลือกใช้สำลี เช่น กลัวเนื้อเอสเซนส์ไม่ซึมลงสู่ผิว เปลืองสำลีบ้าง หรือกลัวเปลืองเอสเซนส์บ้าง ประจวบเหมาะกับกระแสน้ำตบนั้นมาแรงไม่หยุด ฉุดไม่อยู่มาตลอดหลายปี ทางแบรนด์ SK-II จึงคิดค้นวิธีการใช้น้ำตบยังไงแล้วยังได้ผลดีเหมือนกับการใช้คู่กับสำลี และเราก็จดวิธีนี้มาฝากทุกคนแล้วจ้า

ขั้นตอน 1 ให้ใช้น้ำตบหลังจากเช็ดโทนเนอร์เรียบร้อยแล้ว เพราะตัวโทนเนอร์ถือเป็นขั้นตอนการปรับสมดุลผิวทำให้การบำรุงขั้นต่อไปซึมได้ดีขึ้น 
ขั้นตอน 2 ให้เราหยดน้ำตบลงบนฝ่ามือปริมาณเท่าเหรียญ 5 หลังจากนั้นให้วอร์มบนฝ่ามือก่อนแล้วลูบให้ทั่วผิวหน้า
ขั้นตอน 3 ต่อด้วยการหยดลงบนฝ่ามืออีก 3 หยด วอร์มน้ำตบบนฝ่ามือทั้งสองข้างเหมือนเดิม แต่ขั้นตอนนี้เราจะไม่ลูบล่ะ แต่จะใช้ฝ่ามือตบลงที่ผิวหน้าเบาๆ 
ขั้นตอน 4 ให้หยดลงบนฝ่ามืออีก 3 หยด แล้ววอร์มน้ำตบให้ทั่วทั้งฝ่ามือ เพื่อตบลงบนผิวบริเวณซอกผิว และลำคอ 

ทั้ง 4 ขั้นตอนนี้ถือเป็นทิปส์ที่แบรนด์ SK-II เองได้คิดค้นมาเพื่อทุกๆ คนที่ชอบตบกันแล้ว! ซึ่งเราหมายถึงน้ำตบนะจ๊ะ เพราะถ้าเป็นตบอย่างอื่น ผิวน่าจะไม่รอดแน่นวลลลลล


แต่ว่าไหนๆ เราได้มาถึงเคาน์เตอร์แบบบุกบ้าน SK-II ขนาดนี้มีหรือเราจะไม่ตรวจสภาพผิวล่ะเจ้าคะว่าเยินเบอร์ไหนแล้ว เพราะเครื่องสีแดง (ตามภาพด้านบน) ที่เค้าใช้ก็ถ่ายสภาพหน้าจริงเราแบบไม่ต้องลบเมคอัพได้เลย 

และถ้าดูจะภาพคะแนนของผิวให้เต็มร้อย จะอยู่ที่ 66% ซึ่งริ้วรอยก็กำลังจะมา ผิวขาดความชุ่มชื้นไปอีก ซึ่งถ้าไม่รีบบำรุงมีสิทธิ์ว่าอีกหลายเดือน ผลอาจน้อยกว่า 50% ก็เป็นได้

แต่เอาหน่าาาา อยากน้อยเจ้าเครื่องนี้ก็ยังปลอบใจด้วยการบอกอายุผิวของเราว่า ผิวของเรานั้นเหมือนเด็กอายุ 14 เลยนะฮร่ะ อู๊ยยยยย ตอนนั้นพอได้ยินถึงกับหันไปถามพี่บีเอว่า เครื่องนี้บอกอายุผิวแบบนับถอยหลังรึเปล่าคะ อิอิ

นอกจากนี้ยังมีการตรวจหาริ้วรอยที่กำลังจะมาบริเวณรอบดวงตาได้อีกด้วย เป็นการเตรียมใจไว้เลยว่าถ้าไม่บำรุงด่วนๆ มีหวังตีน(กา) มาแน่เจ้าค่าาาา ยังไงก็ขอบคุณเจ้าเครื่องนี้ ถ้าไม่บอกเราก็คงทำแค่ล้างหน้าโบกแป้งแล้วออกไปทำงานเลย จนลืมให้ความสำคัญกับผิวที่มันหย่อนคล้อยตามอายุกันไป

เอาเป็นว่า ถ้าใครไม่อยากให้ผิวฟ้องอายุเกินจริง และอยากมาลองตรวจแบบลีน่าบ้างก็มาได้ที่เคาน์เตอร์ SK-II นะจ๊ะ และตอนนี้เจ้าเอสเซนส์ตัวฮิต หรือหลายคนจะเรียกว่าน้ำตบก็ได้ หน้าตานางอาจเปลี่ยนไป ก็ช่วงนี้มันกำลังจะฮอลิเดย์นะซิยูว์ ทางแบรนด์จึงออกแบบขวดรุ่นลิมิเต็ดมาให้จับจองกันถึง 3 สี (น้ำเงิน ม่วง และแดง) ซึ่งออกแบบโดยศิลปินชื่อดัง Karan Singh เป็นการแสดงถึงพลังแห่งพิเทร่า ที่เป็นส่วนผสมหลักของ Facial Treatment Essence ตัวนี้

แถมตอนนี้เค้าจัดเซ็ตสกินแคร์ไว้สำหรับเป็นของขวัญให้คนพิเศษหรือจะซื้อให้ตัวเองก็ย่อมได้ในราคาที่ถูกกว่าซื้อแยกชิ้น โดยจัดเซ็ตไว้ตามแต่ละความต้องการของผิวไว้แล้ว ราคาเริ่มต้นตั้งแต่เซ็ตละ 2,800 - 15,100 บาท พร้อมหิ้วถุงผ้าลายเกร๋กลับบ้านไปด้วย (มีเซ็ตไหนบ้างแนะนำให้ไปสอบถามที่เคาน์เตอร์ได้เลย)

ส่วนทางนี้ไม่ต้องห่วง เพราะเราก็สอยเจ้าเอสเซนส์มาแล้วเช่นกัน ลองเดากันเล่นๆ ม่ะว่าเราสอยขวดสีไหนมา ถ้าทายถูกเราให้ไปเลย แต่ไม่ได้ให้เอสเซนส์นะจ๊ะ แต่จะยกนิ้วโป้งให้แทน Very Good!!!

3 ออยล์ที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย จะได้ชนะกับเค้าซ่ะที!