View 828 / Share

สกินแคร์ 4 ตัวฮิตจากญี่ปุ่น กับการดูแลผิวแบบสาว 2019

BEAUTY/Skin Care - สกินแคร์ 4 ตัวฮิตจากญี่ปุ่น กับการดูแลผิวแบบสาว 2019

ปัจจุบันนี้สกินแคร์ไม่ได้เป็นแค่การบำรุงผิวอย่างเดียว แต่ต้องยังสามารถปกป้องผิวเราจากภาวะที่เกิดขึ้นต่างๆ ได้ เพราะเทคโนโลยีไม่เคยหยุดนิ่ง โลกของเราก็ต้องรับภาระการเปลี่ยนแปลงไปตามๆ กัน ไม่ว่าจะอากาศที่ร้อนขึ้น ค่าฝุ่นละออง หรือที่รู้จักกันว่า PM 2.5 และภัยเงียบอื่นๆ ที่ทำร้ายผิวเราได้อย่างน่ากลัว จึงเป็นที่มาว่าทำไมสกินแคร์จึงต้องมีคุณสมบัติทั้งการดูแลและปกป้อง ซึ่งนวัตกรรมก็ช่วยให้สิ่งเหล่านี้ได้รับการพัฒนาขึ้นเช่นกัน

ถ้าหากพูดถึงสกินแคร์ที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา หนึ่งในนั้นก็ต้องมีสกินแคร์จากประเทศญี่ปุ่นที่ตอนนี้เค้าใส่ใจเรื่องของการ Anti-Pollution อย่างมาก เพื่อตอบโจทย์การปกป้องผิวจากมลภาวะรอบตัวในรูปแบบต่างๆ ให้เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ซึ่งมี 4 สกินแคร์ของบ้าน Kose ที่คิดค้นผ่าน 4 แบรนด์ดังที่เรารู้จักกันดีดูแลผิวสาวๆ ในยุคปัจจุบันได้ตรงจุดมากขึ้น

Kanebo Illuminating Serum (30 ml/4,000 บาท และ 50 ml/6,000 บาท) เหมาะกับคนที่กังวลเรื่องความหมองคล้ำบนผิวหน้า

เซรั่มตัวใหม่ล่าสุดที่เน้นผิวกระจ่างใสขึ้น สไตล์ของไบร์เทนนิ่งเซรั่ม แต่ความพิเศษของขวดนี้คือ กว่าจะได้มานั้นจะต้องมีการค้นคว้าวิจัยและคอยสังเกตการเปลี่ยนแปลงของผิวในแต่ละวันท่ามกลางสภาวะโลกที่เปลี่ยนแปลงไป และนำผลที่ได้นั้นมาพัฒนาเพื่อตอบโจทย์ผิวในแต่ละช่วงเวลาให้ผิวนั้นยังคงความกระชับ อ่อนเยาว์ และสุขภาพดี นอกจากนี้ยังเป็นการชะลอและยับยั้งการผลิตเมลานินส่วนเกิน จึงลดกระและจุดด่างดำบนผิวได้ดีนั่นเอง

Shiseido Ultimune Power Infusing Concentrate (30 ml/2,600 บาท, 50 ml/3,900 บาท และ 75 ml/5,300 บาท) เหมาะกับผิวที่ต้องได้รับการฟื้นฟูและร่วงโรยก่อนวัย

ความโดดเด่นของน้องขวดแดงนี้ อยู่ตรงเทคโนโลยี ImuGeneration ที่ถูกพัฒนาขึ้นผ่านการวิจัยมากว่า 25 ปีในการผสานส่วนผสม 3 ชนิดให้เข้ากันเพื่อสร้าง 3 ระบบการทำงานในลักษณะสนับสนุนปราการปกป้องผิวตามธรรมชาติภายใต้สภาวะที่เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งส่วนผสมที่พูดถึงนี้ เช่น สารสกัดจากเห็ด Reishi, สารสกัดจาก Iris, ส่วนผสมเชิงซ้อน Ultimune Complex (น้ำดอกกุหลาบบัลแกเรีย, Aqua In Pool, B-Glucan) เป็นต้น เพื่อช่วยให้ผิวกลับมาเรียบเนียน ชุ่มชื้น และมีชีวิตชีวา 

Pola Wrinkle Shot Serum (5,000 บาท) เหมาะกับคนที่ต้องการลดเลือนริ้วรอย

เซรั่มหลอดนี้มีเอกสิทธิ์เฉพาะของตัวเอง นั่นหมายความว่าไม่มีใครใช้สูตรที่ชื่อว่า NEI-L1 นอกจากแบรนด์นี้นั่นเอง เนื่องจากเป็นการผสานสูตรคิดค้นของทางแบรนด์เพื่อเป็นการผลักเนื้อเซรั่มให้ซึมลึกถึงผิวชั้นในผ่านความชุ่มชื้นใต้ชั้นผิว นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังค้นพบสาเหตุการเกิดริ้วรอยที่แท้จริงเป็นครั้งแรกของโลกว่าเกิดจาก Neutrophils ปล่อยเอนไซม์ชื่อว่า Neutrophil Elastase ทำให้ผิวชั้นใน คอลลาเจน และอิลาสตินถูกย่อยสลาย ส่งผลให้โครงสร้างของผิวชั้นในเสีย ตัว NEI-L1 จึงช่วยเสริมให้ผิวชั้นในตามธรรมชาติของเราทำงานได้เต็มที่ยิ่งขึ้น ริ้วรอยจึงลดเลือนลง

Decorte Sun Shelter Multi Protection (35g/1,100 บาท และ 60g/1,500 บาท) เหมาะกับคนที่ต้องทำงานนอกบ้าน เผชิญมลภาวะ

กันแดดปัจจุบันนอกจากจะช่วยป้องกันแสงด้วยแล้ว ยังต้องสามารถปกป้องผิวจากมลภาวะสิ่งแวดล้อมที่เป็นอันตรายต่อผิวได้อีกด้วย แบรนด์นี้จึงนำนวัตกรรมใหม่ผสานกับ SPF50+ PA++++ ในเนื้ออิมัลชั่นเบาและซึมง่าย ทำหน้าที่ทั้งเป็นกันแดด และเสมือนเกราะป้องกันมลพิษ Nox (เป็นไนโตรเจนออกไซด์ที่อยู่ในอากาศที่เกิดจากการก่อสร้างและควันท่อไอเสีย) และ PM2.5 นอกจากนี้ยังมีสารสกัดของใบโรสแมรี่ช่วยยับยั้งการเกิดริ้วรอยจากรังสียูวีอีกด้วยผิวก็จะไม่แก่ก่อนวัย

3 ออยล์ที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย จะได้ชนะกับเค้าซ่ะที!