View 2.76K / Share

3 ออยล์ที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย จะได้ชนะกับเค้าซ่ะที!

BEAUTY/Skin Care - 3 ออยล์ที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย จะได้ชนะกับเค้าซ่ะที!

ต้องบอกว่าออยล์เพิ่งกลับมาเป็นที่นิยมในกลุ่มสาวไทยเมื่อไม่นานนี้เอง เนื่องจากก่อนหน้านี้ หลายคนมักเข้าใจว่ามันเหนอะผิว ไม่สบายผิว และยังทำให้ผิวมันระหว่างวัน โดยเฉพาะคนผิวมัน และคนผิวแพ้ง่ายจะไม่เลือกใช้กันเลย

แต่ในปัจจุบันสกินแคร์ได้มีการพัฒนาต่อเนื่อง แม้แต่คนที่มีผิวแพ้ง่าย ออยล์จึงทำให้มีความอ่อนโยนขึ้น และเหมาะกับทุกสภาพผิว เพราะข้อดีของออยล์เลยคือ แน่นอนว่าเพิ่มความชุ่มชื้น เสริมให้ผิวแข็งแรง ช่วยให้แต่งหน้าติดมากขึ้น และแน่นกระชับขึ้น ยิ่งถ้าใช้ติดต่อกันทุกวันผิวก็จะแลดูฉ่ำโกลว์ หรือมีผิวแบบ Glass Skin ได้ไม่ยาก

Lhamour Anti-Pollution Facial Oil (1,380 บาท) เป็นการบำรุงเพื่อสร้างให้ผิวมีความสมดุล และช่วยฟื้นฟูสู่ผิวให้แข็งแรงจากการเผชิญมลภาวะภายนอก ด้วยส่วนผสมของน้ำมันธรรชาติที่เป็นออร์แกนิกจากธรรมชาติ 100% เพราะฉะนั้นคนที่กลัวจะเกิดอาการแพ้หรือมีผิวอ่อนโยน ก็จะลดโอกาสการแพ้ลง และไม่มีสารอันตรายสะสมในร่างกาย ซึ่งส่วนผสมของออยล์ขวดนี้มีสารสกัดของอะโวคาโด ออยล์, โอลีฟ ออยล์, โรสฮิป ออยล์, วิตามินอี, น้ำมันซีบัคธอร์น, น้ำมันตะไคร้ และ Squalane  ที่ให้ความชุ่มชื้น ต้านอนุมูลอิสระ และชะลอวัย

ความรู้สึกหลังใช้: แค่เปิดขวดออยล์มาก็ชัดมากกับกลิ่นเหมือนเราอยู่ในร้านสปาหรูๆ ในโรงแรม เป็นเนื้อออยล์สีส้ม ไม่ข้นมากเกินไป ไม่เหนียวเหนอะผิว ค่อนข้างซึมง่าย และให้ความชุ่มชื้นทันที คนที่มีผิวอ่อนโยน และผิวแห้งถึงผิวผสมจะเหมาะมาก แนะนำให้ใช้ในขณะที่ผิวมีความชุ่มชื้นจะยิ่งช่วยนำพาตัวเนื้อออยล์ซึมลงสู่ผิวได้ดีและล้ำลึกขึ้น

หาซื้อได้ที่: ร้าน All About You

KORA Organics Noni Glow Face Oil อีกหนึ่งออยล์ที่เป็นออร์แกนิกสกินแคร์ และยังเป็นแบรนด์น้องใหม่ที่เพิ่งเข้าไทยหมาดๆ ของนางแบบสาวเซเลบ Miranda Kerr แถมยังเป็นตัวที่สาวๆ เมืองนอกนิยมกัน เพราะสามารถทาได้ทุกสภาพผิวแม้แต่คนที่มีผิวอ่อนโยน โดยการนำสารสกัดจากอะเซโรร่า, เชอร์รี่, ส้มซิตรัส, เรด เปปเปอร์ และใบมะกอก ฯลฯ ช่วยผสานพลังในการต่อต้านอนุมูลอิสระ เพื่อผิวที่กระชับ เรียบเนียนขึ้น รวมถึงการกระตุ้นคอลลาเจน อีลาสติน และเสริมการซ่อมแซมผิว

ความรู้สึกหลังใช้: ขวดนี้เป็นออแกนิคล้วน กลิ่นจึงแนวพืชพรรณหอมอ่อนๆ ถ้าจะให้เทียบกลิ่นแบบเห็นภาพ ขอเปรียบเหมือนกับกลิ่นชาสมุนไพรของต่างประเทศ คือมันไม่ออกขมหรือเขียว แต่จะแนวผ่อนคลายสดชื่น หลังใช้จะสัมผัสได้เลยว่าผิวจะดูโกลว์ขึ้น ชุ่มชื้น ไม่เหนียวเหนอะผิว และใช้ปริมาณที่ไม่เยอะก็ทั่วผิวหน้า และขณะใช้นั้นจะอุ่นๆ ที่ผิวเหมือนเนื้อออยล์กำลังซึมลงสู่ผิว รู้สึกดีมว๊าก นอกจากนี้คนที่มีผิวแห้งถึงแห้งมาก และมีผิวอ่อนโยนก็ใช้ได้

หาซื้อได้ที่: กำลังจะวางขายที่ร้าน Sephora Thailand

Biossance Squalane & Vitamin C Rose Oil ขวดนี้ถือว่าเป็นสกินแคร์ที่มีนวัตกรรมรูปแบบใหม่ Biotechnology ในการผลักให้ส่วนผสมนั้นบำรุงได้ล้ำลึกถึงชั้นเซลล์ผิว มีส่วนผสมของ Squalane ที่อยู่ในพืช ช่วยในการเติมเต็มความชุ่มชื้น ให้ผิวดูอิ่มน้ำขึ้น ผสานพลังของวิตามินซี โรสออยล์ เพื่อบรรเทาการอักเสบของผิว เสริมความยืดหยุ่นใต้ชั้นผิว และสร้างความแข็งแรงให้ผิวเมื่อต้องเผชิญกับปัจจัยภายนอกต่างๆ ไม่ว่าจะแสงแดด ฝุ่นควัน หรือแม้แต่ในที่อากาศแห้งชื้น

ความรู้สึกหลังใช้: เป็นอีกหนึ่งตัวที่เหมาะกับคนที่มีผิวอ่อนโยน และผิวแห้งถึงแห้งมาก เพราะเมื่อทาลงไปจะได้ความชุ่มชื้นผิวทันที และดูผิวโกลว์สุขภาพดีขึ้น ตัวนี้ถ้าได้ใช้ต่อเนื่องจะรู้สึกถึงผิวที่กระชับขึ้น นอกจากนี้ถ้าใครชอบกลิ่นกุหลาบเบาๆ ต้องขวดนี้เลย ถูกใจแน่นอน

หาซื้อได้ที่: กำลังจะวางขายที่ร้าน Sephora Thailand

การจะเลือกออยล์สักขวดให้เราคำนึงถึงสภาพผิวเราก่อน ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะระดับความข้น ความวาวของแต่ละขวดนั้นก็ต่างกันออกไป หลายคนใช้ขวดนี้แล้วเวิร์ค แต่บางคนก็เห็นผลถ้าใช้อีกขวด ซึ่งทั้ง 3 ขวดที่เราจะเอามารีวิวนี้ บนกล่องจะบอกเลยว่า คนที่มีผิวเซนซิทีฟผิวสามารถใช้ได้ แต่จะเลือกขวดไหนดีนั้นเราว่าแนะนำให้ตามสภาพผิวแล้วจ้า

ปล. เพื่อความชัวร์ควรทดสอบว่าเกิดอาการแพ้หรือไม่ก่อนการใช้สกินแคร์ตัวใหม่นะจ้า 

อยากหน้าไบรท์! ต้องใช้ให้ถูกสูตรเหมือนน้องๆ แก๊งนี้

สกินแคร์ 4 ตัวฮิตจากญี่ปุ่น กับการดูแลผิวแบบสาว 2019