View 940 / Share

อยากหน้าไบรท์! ต้องใช้ให้ถูกสูตรเหมือนน้องๆ แก๊งนี้

BEAUTY/Skin Care - อยากหน้าไบรท์! ต้องใช้ให้ถูกสูตรเหมือนน้องๆ แก๊งนี้

ใครๆ ก็อยากมีผิวหน้าดี กระจ่างใสกันทั้งนั้น ไม่ว่าคุณจะมีเฉดสีผิวแบบไหนจริงไหมล่ะ! แต่เดี๋ยวนี้สกินแคร์ออกใหม่ก็เยอะ ของเดิมก็แยะ ว่าแต่จะเลือกใช้แบบไหนเพื่อให้ได้ผลตามที่เราต้องการล่ะ งั้นคงต้องเริ่มจากการใช้สูตรที่ถูกต้องก่อน หลังจากนั้นก็ขึ้นอยู่กับวินัยของแต่ละคนนะจ๊ะสาวๆ โดยสูตรที่เราจะมาแนะนำครั้งนี้เป็น Whitening หรือ Brightening เน้นเพื่อผิวกระจ่างใสยืนหนึ่ง

Shiseido White Lucent Brightening Gel Cream (3,200 บาท) ตัวนี้ออกมาตั้งแต่ช่วงกุมภาพันธ์ แต่ยังคงมีคนรีวิวอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นสูตรยอดฮิตที่เน้นเรื่องความกระจ่างใสโดยเฉพาะ และตอนนี้ได้รับการพัฒนาผ่านนวัตกรรมความงามล่าสุด Reneura Technology+ ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะแบรนด์ ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่ใช้อะไรก็ไม่ได้ผลสักทีให้ตอบสนองต่อครีมบำรุงได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังดูแลเรื่องผิวร่วงโรยก่อนวัยได้อีกด้วย

เนื้อเจลครีมที่แน่นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะผิว ตัวนี้เราสามารถใช้ได้ทั้งกลางวันกลางคืน โดยตอนกลางวันให้ลงในปริมาณที่พอเหมาะ เพื่อเสริมให้ผิวชุ่มชื้น อ่อนนุ่ม และยังตอบรับการบำรุงขั้นอื่นๆ ได้ดีขึ้น ส่วนตอนกลางคืนเพิ่มปริมาณครีมให้มากขึ้นได้ เพื่อให้ขณะที่เรานอน จะช่วยฟื้นบำรุงลดเลือนจุดด่างดำและผิวหมองคล้ำให้ดูสดใสขึ้น ทั้งนี้ก็ควรใช้อย่างต่อเนื่องเป็นประจำนะจ๊ะ

AHC Peony Bright Toning Up Cream (1,350 บาท) กระปุกชมพูหรูหราที่มีส่วนผสมหลักของดอกโบตั๋นสีชมพูจากเกาหลี ซึ่งส่วนผสมนี้เป็นตัวที่เพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว และสกัดมาด้วยวิธีพิเศษที่คงคุณค่าของสารอาหารให้มีคุณภาพดีที่สุด นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากสาหร่ายแดง และวิตามินซีอนุพันธ์, เอนไซม์จากผลไม้ ฯลฯ ช่วยเสริมให้ผิวมีชีวิตชีวา และผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้น

ตัวเนื้อครีมนุ่มและเนียน ทำให้นึกถึงครีมบนขนมเบื้องมาก เนื้อค่อนข้างข้นแต่ไม่หนักผิวซึมลงสู่ผิวง่าย และด้วยความที่ตัวนี้เป็น Tone Up ครีม จึงช่วยปรับผิวให้ขาวขึ้นทันทีที่ใช้ โดยสังเกตว่าผิวหลังฝ่ามือด้าน After นั้นดูเนียนและขาวขึ้นจริงๆ แต่ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าความขาวเนี่ยมันเพียงแค่ชั่วคราวในขณะที่ครีมยังอยู่บนผิวหน้า (เกิดจากคุณสมบัติเฉพาะของครีมประเภทโทนอัพ) พอเราเช็ดหน้าก่อนทำความสะอาด ความขาวที่ว่านี้ก็จะเป็นสีผิวเราปกติ แต่เพียงเนื้อครีมจะไปบำรุงใต้ชั้นผิวให้ค่อยๆ กระจ่างใสขึ้นนั่นเองจ้า ไม่งงเนอะสาวๆ

Innisfree Jeju cherry blossom Jelly Cream (840 บาท) เป็นไอเท็มตระกูลใหม่ภายใต้บ้านอินนิสฟรี โดยใช้ส่วนผสมหลักจากดอกซากุระเชจู ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีผสมอยู่ในไอเท็มกลุ่มลาวา ซีวอเตอร์ (เปิดตัวเมื่อ 3 ปีก่อน) ซึ่งพอกลับมาอีกในครั้งนี้ก็ต้องไม่ธรรมดานะจ๊ะและยังตอบโจทย์คนที่ต้องการผิวแบบ Glass Skin อีกด้วย เพราะตัวนี้เน้นการบำรุงผิวให้กระจ่างใส เรียบเนียน และผสานบีเทนธรรมชาติที่ได้จากต้นบีท เสริมเกราะป้องกันผิว ช่วยล็อคความชุ่มชื้นให้อยู่กับเราตลอดวัน  

สัมผัสแรกที่เราได้จับกระปุกนี้ คิดเลยว่า ทำไมกระปุกเบาจัง แต่พอเปิดฝาก็เข้าใจได้ เพราะด้านในเป็นเนื้อครีมแบบเจลลี่ที่อัดมาเต็มกระปุก มีกลิ่นหอม และลองคิดสิ แค่เราถือกระปุกยังรู้สึกเบา เวลาเราทาบนผิวหน้าจะยิ่งรู้สึกดีแค่ไหน อีกข้อดีของเนื้อเจลลี่ คือไม่เป็นคราบแน่นอน ซึมไว เย็นๆ ผิว และดูสะอาดตาอีกด้วย นอกจากในตระกูลนี้จะมีครีมเจลลี่แล้ว ในกลุ่ม Jeju Cherry Blossom ก็ยังมีตัว Tone Up Cream เช่นกันนะจ้า ซึ่งต่างกันตรงที่ตัวครีมจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นทันทีหลังใช้ (ตามคุณสมบัติของโทนอัพครีมจ้า)

Boots Vitamin C Brightening Moisturising Cream (229 บาท) ใครที่ชอบกลิ่นของส้มยูสุ ต้องกดไลค์ให้กระปุกนี้แน่นอน เนื่องจากมีส่วนผสมหลักของวิตามินซี 2 เท่าและส้มยูสุ ลดเลือนความหมองคล้ำของผิว นอกจากนี้ยังผสานกับเทคโนโลยีที่ชื่อว่า เจลแทรป เป็นตัวคอยกักเก็บความชุ่มชื้น และเสริมให้ผิวกระจ่างใสตลอดวัน สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว หรือถ้าใครอยากได้แบบแอดวานซ์เลย กระปุกนี้เค้าจะมีอีกสูตรคือ เพิ่มตัววิตามินซีเข้มข้นอีก 25% และมีตัวกันแดดผสม สาวๆ ก็ลองเทียบกันดูว่าเราผิวต้องการความช่วยเหลือขั้นไหน

เป็นครีมวิตามินซีที่หลายคนติดใจทั้งเรื่องราคาย่อมเยาว์ และผลลัพธ์การใช้ที่อยู่ในระดับน่าพอใจ โดยมาในเนื้อครีมสีครีมส้มแน่นกำลังดี และซึมไว ไม่เป็นคราบขาวหลังเกลี่ย แถมยังแนบเนียนไปกับผิวธรรมชาติได้ดี ตัวเนื้อครีมมีกลิ่นหอมของส้มยูสุชัดมาก สามารถที่จะใช้ตอนเช้าและตอนกลางคืนได้ ซึ่งถ้าใช้ตอนเช้าให้ใช้ก่อนการลงกันแดดนะจ้า เพื่อเสริมให้ผิวเราชุ่มชื้นขึ้น และกระจ่างใสขึ้นเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง

Oriental Princess RED Natural Whitening & Firming Phenomenon (1,115 บาท) ต้องบอกว่าไอเท็มใหม่จากโอเรียนทอล พริ้นเซสตัวนี้มีหลากหลายชิ้นมากที่ออกมาพร้อมๆ กัน แต่เราหยิบยกตัวเซรั่มขึ้นมาแนะนำเพราะสามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน และยังเป็นเซรั่มที่เน้นเรื่องผิวกระจ่างใสและกระชับขึ้นโดยเฉพาะ สูตรนี้มีนวัตกรรมสารสกัดธรรมชาติลิขสิทธิ์เฉพาะจากประเทศญี่ปุ่น อย่าง โกลด์ คอลลอย โคยามากิ (จากสนญี่ปุ่น) และโรส ไฮบริด ฟลาวเวอร์ คอมเพล็ก (ดอกกุหลาบ) จึงเป็นทั้งสารสกัดที่นำพาเซรั่มให้ซึมลึกขึ้น ปกป้องการเกิดความหมองคล้ำ และมีสารต้านอนุมูลอิสระ

เป็นเซรั่มกึ่งน้ำที่มีกลิ่นหอมของกุหลาบอ่อนๆ และหลังใช้จะรู้สึกว่าผิวนุ่มขึ้น ตัวนี้จะซึมแนบเนียนไปกับผิว แต่สำหรับคนที่มีผิวแห้ง เราแนะนำให้ทาครีมบำรุงอีกขั้นตอน เป็นการเสริมให้มีความชุ่มชื้นเพิ่มขึ้น เพราะอย่างที่เราบอกไปเรื่องส่วนผสมว่าเน้นเรื่องผิวกระจ่างใส ความยืดหยุ่น และความกระชับนั่นเองจ้า ส่วนถ้าหากติดใจในความดีงามของเซรั่มตัวนี้ ก็เปย์ทรัพย์ซื้อยกตระกูลไปเลย เพราะเค้ามาเต็มตั้งแต่ขั้นทำความสะอาดผิวไปจนถึงมาส์กหน้านอนกันเลยทีเดียว แจ่มว้าววววว

รวมตัวไอเทมเด่นช่วยเสริมผิวชุ่มชื่นที่ผิวแพ้ง่ายยังต้องเลิฟ

3 ออยล์ที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย จะได้ชนะกับเค้าซ่ะที!