View 1.21K / Share

รวมตัวไอเทมเด่นช่วยเสริมผิวชุ่มชื่นที่ผิวแพ้ง่ายยังต้องเลิฟ

BEAUTY/Skin Care - รวมตัวไอเทมเด่นช่วยเสริมผิวชุ่มชื่นที่ผิวแพ้ง่ายยังต้องเลิฟ

สิ่งที่สำคัญของการบำรุงผิว โดยเฉพาะมลภาวะปัจจุบันที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทั้งฝุ่นควัน และแสงแดด ล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยทำร้ายผิวทั้งสิ้น โดยอาการแรกที่เห็นได้ชัดจากการโดนทำร้ายของผิว คือการมีผิวแห้งนั่นเอง แต่ดันเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้มีปัญหาผิวอื่นๆ ตามมา เช่น ภาวะผิวแห้งแตก แต่งหน้าไม่ติดทน เกิดร่องผิว หรือบางบริเวณเกิดผิวมันระหว่างวัน สกินแคร์ที่เน้นการบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องบำรุงทั้งเช้าและก่อนนอน เราจึงลิสต์ตัวเด่นๆ ที่เน้นเพิ่มความชุ่มชื่นสุดๆ มาให้รู้จักกัน และแน่นอนว่าหลายๆ ตัวก็มีส่วนผสมที่เป็นมิตรกับคนผิวแพ้ง่ายอีกด้วยจ้า

JUV Cream Anti-Ance Moisturizer (790 บาท) คนที่มีผิวแพ้ง่ายเราแนะนำให้ใช้หลอดนี้เลย เพราะแบรนด์ JUV นั้นเป็นแบรนด์ที่คำนึงถึงส่วนผสมที่ปลอดภัยต่อทุกสภาพผิว และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมถึงวางจำหน่ายอยู่ที่ร้าน All About You ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านที่ขายแต่แบรนด์ออร์แกนิกเท่านั้นอีกด้วย โดยมอยส์เจอร์ไรเซอร์หลอดนี้เพิ่งออกเมื่อปี 2019 หลังจากที่แบรนด์ออกกันแดดและประสบความสำเร็จมาแล้ว ซึ่งตัวนี้จะเป็นตัวบำรุงผิวที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นโดยเฉพาะ ดูแลผิวที่ระคายเคืองง่าย เนื่องจากมีตัว Wellcap Garcine เป็นตัวลดการเกิดสิว ผสานกับส่วนผสม Superfruit เพื่อลดการอักเสบ รอยแดง ลดผิวระคายเคือง เสริมให้ผิวเรียบเนียนแข็งแรง และต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยลดการเกิดริ้วรอยได้นั่นเอง ตัวเนื้อสัมผัสค่อนข้างเข้มข้น เพราะฉะนั้นใครที่มีผิวแพ้ง่ายและขาดความชุ่มชื่น มาลองตัวนี้กันเถอะ!

Laneige Water Bank Hydro Essence (1,650 บาท) สำหรับเรื่องความชุ่มชื่นเรายกให้แบรนด์ลาเนจกันเลย โดยเฉพาะตัว Water Bank แต่สำหรับปีนี้ ลาเนจก็พัฒนาสูตรให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้ขึ้นไปอีก ซึ่งมีส่วนผสมหลักที่ตั้งชื่อว่า Green Mineral Water เป็นการเติมความชุ่มชื่นผ่านส่วนผสมจากผัก 6 ชนิด และน้ำแร่จากใต้ทะเลลึก เพื่อช่วยทั้งเติม และล็อคความชุ่มชื้นให้อยู่กับผิวเรายาวนานตลอดวัน โดยการแบ่งเป็นสูตร Hydro (สำหรับผิวผสมถึงผิวมัน) และ Moisture (สำหรับผิวแห้ง) ทั้งสองสูตรนี้จะทำมาเพื่อตอบโจทย์ผิวแต่ละประเภทอย่างมาก เนื้อสัมผัสก็จะต่างกัน อย่างเนื้อเอสเซ้นต์ของสูตร Hydro ก็จะมีลักษณะเป็นน้ำมากกว่าสูตร Moisture เพราะฉะนั้นถ้าสาวๆ ไปซื้อที่เคาน์เตอร์ก็เลือกให้ตรงกับผิวเรานะจ๊ะ จะได้มีผิวที่ชุ่มชื้น สบายผิว

No7 Hydro Luminous Water Concentrate (700 บาท) ชื่อก็บอกว่าเน้นการเติมน้ำให้ผิวโดยเฉพาะ และทางแบรนด์บอกเลยว่าเติมน้ำให้ผิวได้ทันที โดยการใช้ส่วนผสมหลัก HydraDrench Complex ที่พบในพืชธรรมชาติ และยังมีเทคโนโลยีเกราะป้องกันมลภาวะที่ช่วยป้องกันผิวจากอนุภาคของมลภาวะที่สามารถทำลายผิวได้ ซึ่งจริงๆ สูตรนี้มีหลายตัวให้เลือก แต่เราหยิบตัวที่เข้มข้นมาแนะนำเลยอย่างตัว คอนเซ็นเทรท สูตรเข้มข้นที่มีกรดไฮยาลูรอนิคบริสุทธิ์เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว 100% จากการวัดปริมาณน้ำตามงานวิจัย (กรณีศึกษาของทางแบรนด์) นอกจากนี้ยังเหมาะกับคนที่ไม่ชอบใช้พวกส่วนผสมที่มีน้ำมัน เพราะสูตรนี้ปราศจากน้ำมันอีกด้วย และที่เราชอบมากคือเนื้อเซรั่มเบามาก และค่อนข้างซึมไว

Mamonde Moisture Ceramide Intense Cream มาในอีกหนึ่งรูปโฉมของหนึ่งในสกินแคร์ที่ขายดีที่สุดของแบรนด์มามอนด์และการันตีด้วยรางวัล Jang Yeongsil Awards จากกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ ประเทศเกาหลีใต้ ถึงแม้จะเป็นรูปทรงหลอดบีบแต่ยังแน่นไปด้วยส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นยาวนานจากดอกชบา (เป็นดอกไม้ประจำชาติของเกาหลีที่เบ่งบ่นถึง 5,000 ดอกในต้นเดียว) และพลังดับเบิลมอยส์เจอร์เซราไมด์ (เอกสิทธิ์เฉพาะแบรนด์ที่ค้นคว้าวิจัยมากว่า 20 ปี) ในการฟื้นบำรุงที่ถูกทำร้ายจากมลภาวะให้กลับมาเนียนนุ่ม และเสริมเกาะปกปอ้งผิวให้แข็งแรงขึ้นถึง 19% ภายใน 7 วัน หลังจากที่เราได้สัมผัสเนื้อครีม บอกเลยว่าดีงาม มีความเบา และสบายผิว ให้อารมณ์เหมือนเป็นตัวเคลือบลงบนชั้นผิวเรา โดยไม่เหนอะหนะผิว ถ้าสาวๆ ซื้อช่วงนี้เราแนะนำให้ซื้อแบบยกเซตไปเลยนะจ๊ะเพราะคุ้มมากเพียง 1,200 บาทก็ได้ทั้งโทนเนอร์ มัลชั่น ครีม ในไซซ์พกพา และ Intense Cream ไซซ์จริง 50 ml

Simple Water Booster Hydrating Booster (279 บาท) แบรนด์อันดับหนึ่งจากอังกฤษเรื่องผิวแพ้ง่าย ที่เคยออกสูตรสีเขียวมาให้สาวไทยได้รู้จักกันก่อนหน้านี้ และถือว่าเป็นสูตรขายดีทั้งในประเทศและต่างประเทศ แต่ในปีนี้ออกมาอีกไลน์ผลิตภัณฑ์นึง ซึ่งยังเน้นเรื่องผิวแพ้ง่ายอยู่ พวงไปกับการเติมน้ำให้ผิวดูอิ่มมากขึ้น เพราะฉะนั้นเหมาะมากๆ กับคนที่มีผิวแพ้ง่ายและแห้งด้วย นี่คือโอกาสทองของสาวๆ ที่มีผิวประเภทนี้เลยก็ว่าได้นะจ้า จริงๆ สูตรนี้ออกมาหลายชิ้นเช่นกัน แต่ตัวที่เราแนะนำให้เป็นขั้นแรกของการบำรุงผิวเลย คือตัว Hydrating Booster มีสารสกัดจากพืชธรรมชาติ สามารถใช้ได้หลายวิธี เริ่มจากการลงหลังโทนเนอร์ได้เลย เป็นเหมือนตัว pre-moisturizer มีเนื้อเบาและซึมง่าย หรือจะนำไปผสมกับตัวบำรุงอื่นๆ ก็ได้เช่นกัน รวมถึงสามารถนำไปทาเฉพาะจุดที่ผิวแห้งหรือต้องการดูแลเป็นพิเศษ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น ฟื้นบำรุงผิวที่เหนื่อยล้า ให้นุ่มขึ้น ที่สำคัญไม่มีสี น้ำหอม หรือสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิว ตอนนี้วางขายเฉพาะที่วัตสันเท่านั้นนะจ้า

Jurlique Moisture Plus Rare Rose Lotion (1,750 บาท) ได้รับการพัฒนาให้กลายเป็นโลชั่นที่มีเนื้อบางเบาที่สุดเท่าที่แบรนด์เคยมีมา และมีจุดเด่นคือ สารสกัดจากดอกกุหลาบเจอร์ลีคสายพันธุ์พิเศษจากฟาร์มเจอร์ลีคทางตอนใต้ของประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่ถูกเพาะพันธุ์ขึ้นเพื่อเจอร์ลีคโดยเฉพาะ สามารถให้ความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนานถึง 24 ชั่วโมง ผ่านกระบวนการไมโครแคปซูลตามธรรมชาติ ผสานกับผลของกระบองเพชรสายพันธุ์ Prickly Pear และ Senna Seed Polysaccharide ที่ทำให้ผิวนุ่มและชุ่มชื้น โดย 93% ของผู้ใช้รู้สึกว่าผิวชุ่มชื้น สดชื่นและเรียบเนียนขึ้นในทันที (จากการทดสอบของแบรนด์) เหมาะกับการบำรุงผิวก่อนแต่งหน้า เพื่อสร้างผิวที่ชุ่มชื่น ล็อคเมคอัพให้ติดทนได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

Philosophy renewed hope in a jar water cream (1,690 บาท) ผิวหน้าเย็นฉ่ำใจมาก และรับกับเทรนด์ผิว Glass Skin สุดๆ เพราะครีมตัวใหม่กระปุกนี้นอกจากจะมาพร้อมสารสกัดจากสับปะรด ช่วยผลัดผิว (เอกสิทธิ์เฉพาะแบรนด์) ผสานกับน้ำจากน้ำแข็งขั้วโลกจากนอร์เวย์ ด้วยค่า pH ที่ใกล้เคียงกับผิวตามธรรมชาติ และมีปริมาณแร่ธาตุภายในต่ำ จึงเสมือนเป็นการเสริมความแข็งแรงของผิวได้อย่างดี รวมถึงตัวกรดไฮยาลูรอนพิเศษ เป็นการกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิวได้นานขึ้น และมีสาร glycerol (สารที่มีตามธรรมชาติในผิว) ช่วยคงความชุ่มชื้น มีเทคโนโลยี cooling water formula เสริมให้เนื้อสัมผัสเย็นสบายผิว เหมาะกับใช้ทั้งช่วงเช้าเพื่อทำหน้าที่คล้ายไพรเมอร์ได้ หรือจะบำรุงก่อนนอน ให้ผิวรู้สึกผ่อนคลายขณะเราหลับ ที่สำคัญถ้าใครชื่นชอบสูตรนี้เค้ายังมีตัวคลีนซิ่ง และ peeling ช่วยทำความสะอาดผิวได้ล้ำลึกขึ้น เสริมการบำรุงผิวที่เต็มสูบ ชุ่มชื่น สุขภาพดีฝุดๆ อีกด้วย

ครีมรอบดวงตาน่าใช้ ลดรอยบวมและเพิ่มความชุ่มชื้นใต้ตา

อยากหน้าไบรท์! ต้องใช้ให้ถูกสูตรเหมือนน้องๆ แก๊งนี้