View 3.25K / Share

ครีมรอบดวงตาน่าใช้ ลดรอยบวมและเพิ่มความชุ่มชื้นใต้ตา

BEAUTY/Skin Care - ครีมรอบดวงตาน่าใช้ ลดรอยบวมและเพิ่มความชุ่มชื้นใต้ตา

ผิวรอบดวงตาเป็นบริเวณที่ผิวบอบบางมากที่สุด เพราะฉะนั้นเราจึงต้องให้การดูแลเป็นพิเศษ และควรเลือกใช้ครีมเฉพาะจุดใต้ตาเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาอย่างรอยหมองคล้ำ ลดอาการบวม ให้ความชุ่มชื้น และยังลดโอกาสการเกิดอาการแพ้ได้อีกด้วย งั้นมาดูรายชื่อแบรนด์ที่เราแนะนำกันเลย

JUV Superfruit Skincare Eye Cream Brightening (790 บาท) บำรุงรอบดวงตาที่มีส่วนผสมของ Superfruit: Red Berries Complex ลดเลือนทั้งริ้วรอยรอบดวงตา ยกกระชับผิว และลดอาการบวมของถุงใต้ตา รวมถึงส่วนผสมอย่างวิตามิน B3 และวิตามินซี ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น

Lancome Advanced Genifique Light-Pearl Eye&Lash Concentrate (2,900 บาท) เซรั่มบำรุงรอบดวงตา และยังเป็นการบำรุงขนตาให้ดูหนาแข็งแรงขึ้นอีกด้วย ส่วนตัวชอบอุปกรณ์นวดทรงไข่มุก ซึ่งทำมาจากสเตนเลสสตีล จึงสะอาด และลดการก่อตัวของแบคทีเรียได้ นอกจากนี้ยังใช้งานง่ายแม้แต่บริเวณที่นิ้วมือเข้าถึงยาก

Shiseido Benefiance Wrinkle Smoothing Eye Cream (2,500 บาท) เป็นสูตรที่เน้นการแก้ปัญหาริ้วรอย และความแห้งกร้านที่เกิดจากการโดนทำร้ายจากปัจจัยภายนอก และอายุที่เพิ่มขึ้น ตัวนี้จึงเป็นอายครีมเข้มข้นที่มีเทคโนโลยีเอกสิทธิ์ Reneura Technology+ เพื่อดูแลได้อย่างตรงจุด แม้แต่รอยเหี่ยวย่นจากการแสดงอารมณ์อีกด้วย

Jurlique Herbal Recovery Signature Eye Gel (1,850 บาท) เป็นเนื้อเจลที่สามารถทาได้ก่อนแต่งหน้าเพื่อช่วยเติมความชุ่มชื้น และปกป้องผิว รวมถึงผ่านการทดสอบทางคลินิกแล้วว่า ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น และความกระจ่างใสภายใน 28 วัน มีส่วนผสมสำคัญอย่างพืชธรรมชาติบริสุทธิ์ 3 ชนิด และส่วนประกอบอื่น ๆ เพื่อบำรุงรอบดวงตาอย่างสมบูรณ์แบบ

Boots Acerola Cherry Whitening Eye Gel (199 บาท) ได้ส่วนผสมชื่อดังด้านความกระจ่างใส อัดแน่นไปด้วยวิตามินซีอย่าง อะเซโรร่า เชอร์รี่ จึงช่วยเน้นการดูแลผิวใต้ดวงตาจากปัญหาตาแพนด้าหรือหมองคล้ำ รวมถึงช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เป็นเนื้ออายเจล บางเบา ไม่ทำให้เกิดคราบใต้ตา ใช้ได้ทั้งเช้าและก่อนนอน

Dr.Seoul Synergy Eye Cream (990 บาท) แบรนด์เวชสำอางที่ได้รับมาตรฐานการผลิตจากเกาหลี สามารถใช้ได้กับทุกปัญหาผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะอายครีมตัวนี้ไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ และสารกันเสีย มีนวัตกรรม Epidermal Growth Factor เป็นการรวมสารสกัดที่ช่วยบำรุงรอบดวงตาที่ดีที่สุดของเกาหลี นอกจากนี้ยังเพิ่มสารกันแดดด้วย SPF50+PA+++ จึงเหมาะกับใช้ช่วงเช้าก่อนออกจากบ้าน เพื่อปกป้องผิวรอบดวงตาจากแสงแดดและแสงอื่น ๆ อีกด้วย

No7 Laboratories Dark Circle Corrector (1,400 บาท) วิจัยมานานกว่า 7 ปีกับสาเหตุพื้นฐานของการเกิดรอยหมองคล้ำรอบดวงตา ว่าเกิดจากการอักเสบ การผลิตเม็ดสีที่มากเกินไป และสภาพผิวที่เปราะบาง แบรนด์นี้จึงพัฒนาเพื่อลดเลือนรอยคล้ำรอบดวงตาที่ผสานส่วนผสมสำคัญ อาทิ กรดไฮยาลูรอนิก วิตามินซี มัลเบอร์รี่ โสม ฯลฯ เพื่อบำรุงและช่วยกระจายแสงใต้ตาดูสว่างขึ้น ช่วยแก้ไขจุดบกพร่องให้สีผิวดูสม่ำเสมอยิ่งขึ้น

Waso Eye Opening Essence (950 บาท) แบรนด์ลูกในเครือชิเซโด้เหมาะกับหนุ่มสาวยุคมิลเลนเนียม เป็นการนำคุณค่าจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมผสานกับนวัตกรรมความงามและเทคโนโลยีล้ำ ๆ มาเป็นตัวผลิตภัณฑ์และแน่นอนว่าครีมบำรุงผิวรอบดวงตาตัวนี้ก็มาพร้อมคุณสมบัติต่าง ๆ  ที่เราพูดถึงมา และเนื้อเอสเซนต์มีความอ่อนโยน ช่วยฟื้นบำรุงผิวรอบดวงตาที่เหนื่อยล้า ซึบซาบเร็ว ชุ่มชื้น และมีกลิ่นหอม แพ็คเกจจิ้งรูปแบบหลอดสีส้มสื่อถึงส่วนผสมหลัก Momijioroshi หรือแครอทและหัวไชเท้า

Clarins Hydra-Essentiel Moisturizing Reviving Eye Mask (1,850 บาท) หลอดนี้จะต่างกับตัวอื่น ๆ เพราะเป็นเนื้อมาส์กสำหรับผิวใต้ดวงตาโดยเฉพาะ ซึ่งเราอาจจะใช้วันเว้นวัน แต่ถ้าใต้ตาไม่ได้เหนื่อยล้าหรือหมองคล้ำและแห้งมาก ก็แนะนำ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ โดยเราจะทาทิ้งไว้เลยตลอดทั้งคืน พอตื่นมาจะสัมผัสได้ว่าชุ่มชื้นและนุ่มขึ้น

Dii Time Reversal Eye Cream (3,200 บาท) หลายคนเห็นราคาอาจจะบอกว่าราคาสูงไม่น้อย แต่เมื่อเทียบกับปริมาณเราว่าคุ้มมาก ใช้ได้นาน มีส่วนผสมของสารสกัดเปปไทด์จากปลาดาว เป็นการทำหน้าที่เป็นสารเรตินอล เข้าไปกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวใหม่ เพิ่มความชุ่มชื้นและยืดหยุ่น รวมถึงสารสกัดจากสาหร่ายทะเลสีเขียว ช่วยซ่อมแซมผิวรอบดวงตาให้มีสุขภาพดีขึ้น

Laneige Perfect Renew Eye Serum EX (1,750 บาท) เซรั่มรอบดวงตาที่เน้นการดูแลผิวรอบดวงตาจากอาการอ่อนล้าผ่านสาเหตุของการใช้ชีวิตประจำวัน อย่างการแต่งหน้าหรือแม้แต่การใส่คอนแทคเลนส์ทุกวัน เพราะตัวนี้มีส่วนผสมของน้ำขิงบริสุทธิ์ และน้ำมันดอกลาเวนเดอร์ ช่วยต่อต้านริ้วรอย คืนความอ่อนเยาว์ ลดความหมองคล้ำ และให้ความชุ่มชื้นอีกด้วย

8 เซรั่มสุดปัง! ลดฝ้ากระ จุดด่างดำ กู้หน้าพังให้เนียนใส

รวมตัวไอเทมเด่นช่วยเสริมผิวชุ่มชื่นที่ผิวแพ้ง่ายยังต้องเลิฟ