View 871 / Share

8 เซรั่มสุดปัง! ลดฝ้ากระ จุดด่างดำ กู้หน้าพังให้เนียนใส

BEAUTY/Skin Care - 8 เซรั่มสุดปัง! ลดฝ้ากระ จุดด่างดำ กู้หน้าพังให้เนียนใส

ปัญหา หน้าไม่เรียบเนียน ทั้ง ฝ้า กระ และจุดด่างดำ เป็นสิ่งที่เราต้องเจออยู่แล้ว และยังเป็นอะไรที่แก้ไขได้ยากเพราะเกิดจากแสงแดด ฮอร์โมนและกรรมพันธุ์ สำหรับสาวบางคนที่มีปัญหาฝ้า กระสะสม จากการโดนแสงแดดทำร้ายมานาน จึงต้องใส่ใจเลือกสกินแคร์ที่ดูแลปัญหาเฉพาะจุดเป็นพิเศษ ที่เราหยิบมาแนะนำวันนี้ หลายๆ ตัวก็ได้เสียงการันตีเลยว่าใช้แล้ว ฝ้า กระ จุดด่างดำจางลง แล้วมีตัวไหนน่าสนใจบ้างตามไปดูกันเลยจ้า

 The Ordinary Alpha Arbutin 2% + HA

สินค้าจากแบรนด์ The Ordinary แบรนด์สกินแคร์สุดดังจากอังกฤษ ภายใต้ DECIEM สกินแคร์ค่ายใหญ่ของแคนาดา

คอนเซ็ปต์ของแบรนด์คือ สกินแคร์ที่ผสมผสานเทคโนโลยีทางวิทยาศาสตร์ สรรพคุณเริดเท่าแบรนด์ Hi-End แต่ราคาแค่หลักร้อยเท่านั้น

ส่วนประกอบ

The Ordinary Alpha Arbutin 2% + HA เป็นผลิตภัณฑ์นี้มีส่วนประกอบสำคัญสองอย่าง

อย่างแรกคือ alpha arbutin เข้มข้น 2% เป็นสารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติ 100% ช่วยลดการเกิดเมลานินในผิว alpha arbutin เป็นสารที่ละลายน้ำได้มีความคงตัว ไม่ก่อการระคายเคือง อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง

ช่วยในเรื่องทำให้ผิวสว่างใส ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ลบเลือนจุดด่างดำ ลบรอยสิวและความหมองคล้ำ และส่วนประกอบอย่างที่สองคือ Hyaluronic Acid ซึ่งนอกจากจะช่วยเติมน้ำให้ผิว ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น มีความยืดหยุ่น อ่อนเยาว์ แล้วยังเป็นตัวช่วยเพิ่มการดูดซึมของ alpha arbutin ให้ทำงานได้ดียึ่งขึ้นอีกด้วย   เป็นผลิตภัณฑ์วีแกน ปราศจากแอลกอฮอล์ ซิลิโคน และกลูเตน

แพ็กเกจ

แบรนด์นี้มีแพ็กเกจหน้าตาเหมือนๆ กันทั้งแบรนด์ คือเป็นขวดแก้วดรอปเปอร์เรียบง่าย บรรจุ 30 มิลลิลิตร ประหยัดค่าผลิตทำให้สามารถขายได้ในราคาสบายกระเป๋า

ด้านในเป็นเซรั่มเนื้อเข้มข้น มีลักษณะเป็นน้ำกึ่งเจล มีค่า pH 4.85 - 4.90 ใกล้เคียงกับผิวหน้า สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนอะหนะ สบายผิวมากๆ กลิ่นเบาๆ ไม่แรง

ผลลัพธ์ตอนใช้

วิธีใช้คือ ทาเป็นขั้นตอนแรกๆ หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าเช้าเย็น หลังจากใช้ไปประมาณ 4 สัปดาห์ จะเห็นได้ว่าผิวหน้าดูใสขึ้น มีความชุ่มชื้นและนุ่ม ใบหน้าดูสว่างขึ้นเล็กน้อย แต่รอยฝ้า กระ จุดด่างดำยังคงมีอยู่

ราคา ประมาณ 400-600 บาท

 

Rohto Melano CC Vitamin C Brightening Essence 20 ml

เอสเซนส์บำรุงผิวหน้าลบเลือนจุดด่างดำยอดขายอันดับ 1 ในญี่ปุ่น เคลมเห็นผลใน 14 วัน

ส่วนประกอบ

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีจุดเด่นที่ส่วนผสม Pure Vitamin C หรือ Ascorbic Acid วิตามินซีบริสุทธิ์ที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึกและช่วยจัดการ Enzyme Tyrosinase (เอนไซม์ไทโรซิเนส) ที่เป็นตัวผลิตเม็ดสีเมลานินใต้ผิว ทำให้จุดด่างดำ ฝ้า กระ และรอยสิวดูจางลง ทำให้ผิวดูขาวขึ้น  นอกจากนี้ยังมี Vitamin E ที่ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น การหมุนเวียนเลือดดี และ Alpinia White ที่ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสชุ่มชื้น

แพ็กเกจ

เป็นหลอดบีบปริมาณ 20 มิลลิลิตร ตัวหลอดเป็นสีเงินทึบแสงปากหลอดกันไม่ให้มีอากาศเข้า เพื่อรักษาคุณภาพของตัวเอสเซนส์ไม่ให้เสื่อมสภาพ เพราะ Pure Vitamin C เป็นวิตามินซีที่มีความเสถียรต่ำ เมื่อสัมผัสกับแสงแดดและอากาศ เนื้อเอสเซนส์เป็นเจลใสลื่นเล็กน้อย ทาแล้วซึมหายเข้าสู่ผิว มีความบางเบา มีกลิ่นเลม่อนอ่อนๆ หอมสดชื่น

ผลลัพธ์ตอนใช้

เน้นทาเฉพาะจุดที่มีปัญหา 4-5 หยดหรือทาทั่วใบหน้า หลังปรับสภาพผิวด้วยโลชั่นน้ำตบ หลังใช้ประมาณ 4 สัปดาห์ รอยสิวหายค่อนข้างเร็ว รูขุมขนดูเรียบเนียนขึ้น ผิวโดยรวมขาวขึ้น รอยฝ้ากระและจุดด่างดำดูจางลงเล็กน้อย

ราคา 480 บาท

 NIVEA LUMINOUS 630 SPOTCLEAR DEEP SPOT TREATMENT ใช้ทาฝ้าจุดด่างดำฝังลึก

ส่วนประกอบ

มีส่วนผสมของไมโครลูมินัส 630 ที่มีโมเลกุลเล็กสามารถเข้าจัดการได้ถึงเซลล์ผิว แถมยังป้องกันการเกิดซ้ำด้วย สำหรับคนที่ต้องการลดเลือนฝ้าและจุดด่างดำฝังลึกเฉพาะจุด แนะนำให้ใช้ร่วมกับ NIVEA LUMINOUS630 SPOTCLEAR TREATMENT เพื่อผลลัพท์ที่ดียิ่งขึ้น 

แพ็กเกจ

บรรจุในหลอดบีบสีขาว ฝาสีทอง ปริมาณ 10 มิลลิลิตร เนื้อเซรั่มเป็นสีขาวบางเบา ซึมซาบได้ดี

ผลลัพธ์ตอนใช้

ใช้วันละ 4 ครั้งต่อเนื่อง 4 สัปดาห์ รอยจุดด่างดำจางลงอย่างเห็นได้ชัด รอยฝ้ายังมีอยู่แต่จางลง

ราคา 369 บาท

 Bright Complete Vitamin C Booster Serum ใหม่ล่าสุดจาก GARNIER วิตามินซีเน้นๆ เคลมเห็นผลใน 3 วัน

ส่วนประกอบ

มีอนุพันธ์วิตามินซีเข้มข้นมากขึ้นกว่าเดิมถึง 30 เท่า และสารสกัดจากยูซุเลมอนจากญี่ปุ่น เน้นที่การทำให้จุดด่างดำ ฝ้า กระ และรอยสิวดูจางลง ทำให้ผิวดูใสขึ้น

แพ็กเกจ

ขวดแก้วดรอปเปอร์ใสๆ บรรจุ 30 มิลลิลิตร สามารถเห็นเซรั่มเข้มข้นสีขาวขุ่นด้านในได้ชัดเจน เนื้อเซรั่มซึมซาบเร็ว บางเบา ไม่เหนอะหนะ ให้กลิ่นน้ำหอมแนวสดชื่น

ผลลัพธ์ตอนใช้

ใช้ทาเป็นขั้นตอนแรกหลังจากทำความสะอาดผิวหน้าเช้าเย็น หลังใช้ 3 วันรอยสิวใหม่ๆ หาย ผิวดูขาวใสขึ้น แต่ถ้าเป็นรอยฝ้ากระและจุดด่างดำต้องใช้ไป 4 สัปดาห์จึงจะเห็นผลว่าจางลงอย่างชัดเจน

ราคา 449 บาท

 Provamed Anti Melasma Spot Corrector ครีมทาฝ้าจาก USA ลดการอักเสบ แพ้ในตัว เหมาะกับคนผิวบอบบาง

ส่วนประกอบ

เต็มไปด้วย Whitening นานาชนิด ได้แก่ Tranexamic Acid, Alpha Arbutin, Niacinamide, Tyrostat ซึ่งช่วยลดการสังเคราะห์เม็ดสีผิวที่ทำให้เกิดฝ้าและจุดด่างดำ ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิว ทำให้ผิวขาวใส

มี Hyaluronic Acid ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว และมี Defensil และ Allantoin ช่วยลดการอักเสบและระคายเคืองของผิว ไม่ทำให้ผิวบาง

แพ็คเก็จ

หลอดบีบสองขนาด 15 กรัม และ 25 กรัม เนื้อครีมเป็นกึ่งเจลเข้มข้นสีขาวขุ่น ทาแล้วไม่ทำให้ผิวมัน มีกลิ่นหอมอ่อนๆ

ผลลัพธ์ตอนใช้

ทาแต้มเฉพาะจุดที่เป็นฝ้า จุดด่างดำ ตอนเช้าก่อนทากันแดดและก่อนนอน ใช้ไป 4 สัปดาห์ รอยสิวจางลง ฝ้าที่ไม่ลึกมากดูจางลงเล็กน้อย ส่วนฝ้าที่สะสมมานานต้องอาศัยเวลาในการใช้หน่อย ผิวบริเวณที่ทาดูนุ่มชุ่มชื้น

ราคา 365, 550 บาท

 Vitara AHA 9% Skin Treatment Cream with Licorice สำหรับคนผิวแห้งที่เริ่มมีจุดด่างดำ

ส่วนประกอบ

ด้วยสารสกัดธรรมชาติ AHA ซึ่งได้จากกรดผลไม้ ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ทำให้รอยฝ้า กระ จุดด่างดำดีขึ้นโดยการผลัดเซลล์ผิวที่แห้งและเสื่อมสภาพออกไป มี Licorice ช่วยให้ผิวขาวเนียนใสและยับยั้งการสร้างเม็ดสี ซึ่งเป็นสาเหตุของฝ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แพ็กเกจ

หลอดบีบสีเขียวขาว บรรจุ 25 กรัม เนื้อครีมสีขาวข้นหนึบใช้เวลาในการซึมนานหน่อย ทาแล้วผิวจะมันนิดนึง ตัวครีมมีกลิ่นหอมค่ะ

ผลลัพธ์ตอนใช้

เนื่องจากสาร AHA จะไวต่อแสงแดด แนะนำให้ใช้เฉพาะเวลากลางคืนและล้างออกในตอนเช้าด้วยโฟมล้างหน้าค่ะ ถ้าทาตอนกลางวันอาจให้ผลตรงข้ามนะคะ หลังใช้ประมาณ 4 สัปดาห์ หน้ามีความชุ่มชื้น มีความขาวเนียนขึ้นแต่ในเรื่องฝ้าและรอยดำ ยังไม่เห็นผลชัดเจน

ราคา 179 บาท

 KA Expert Anti-Melasma Serum ครีมทาฝ้าของไทยที่หน้าใสขึ้นใน 7 วัน

ส่วนประกอบ

มีสารสกัด Alpha Arbutin เข้มข้นจากแบร์เบอร์รี่ธรรมชาติ 100% ทำงานร่วมกับ INNO MelanoOff™ เพิ่มประสิทธิภาพลดเลือนฝ้า ช่วยฟื้นบำรุงผิวด้วยเปปไทด์จากธรรมชาติ มีสารสกัดออร์แกนิกจากว่านหางจระเข้ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวและลดการอักเสบ ไม่มีสารไฮโดรควิโนน ปราศจากแอลกอฮอล์ และพาราเบน อ่อนโยนต่อผิว

แพ็กเกจ

เป็นหลอดบีบสีขาว บรรจุ 15 กรัม เนื้อครีมสีขาวกึ่งเจลเกลี่ยง่ายไม่เหนอะหนะ ซึมซาบดี บางเบา กลิ่นไม่แรง ไม่มีกลิ่นน้ำหอม

ผลลัพธ์ตอนใช้

ทาหลังล้างหน้าเช้าเย็น หลังใช้ไปสัปดาห์แรก ผิวดูมีความชุ่มชื้นขึ้น รอยสิวใหม่ๆ จะจางลงเร็ว ใช้ไป 4 สัปดาห์ ผิวดูมีความกระจ่างใสขึ้น รอยฝ้า กระ จุดด่างดำ จางลงเล็กน้อย

ราคา 189 บาท

 bio taches ใครมีปัญหาสิวต้องตัวนี้เลย

ส่วนประกอบ

มีอนุพันธ์วิตามินซีที่มีความเสถียรสูงอย่าง Sodium Ascorbyl Phosphate(SAP) + วิตามิน B3 ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นแล้วยังช่วยในเรื่องปัญหาสิว ลดอักเสบด้วย พร้อมทั้งมี Arbutin และ Sepiwhite  ช่วยลดจุดด่างดำ แถมยังมี Retinol ใน % ต่ำๆ ช่วยผลัดผิวอย่างอ่อนโยนและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน แต่ไม่ระคายเคืองผิว

แพ็กเกจ

เป็นขวดหัวปั๊มแบบ airless สีขาวใช้ง่าย บรรจุ 30 มิลลิลิตร เนื้อครีมเป็นเซรั่มกึ่งเจลสีเหลืองอ่อนๆ ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี บางเบาไม่เหนอะ ไม่มีน้ำหอม

ผลลัพธ์ตอนใช้

หลังใช้ 4 สัปดาห์ ผิวชุ่มชื้นและดูแข็งแรงขึ้น ความมันและรอยแดงจากสิวจางลงค่อนข้างมาก หน้าดูใสขึ้นแต่รอยฝ้ากระ จุดด่างดำยังไม่เห็นผลชัดเจน

ราคา ประมาณ 1300-1400 บาท

ครีมรอบดวงตาน่าใช้ ลดรอยบวมและเพิ่มความชุ่มชื้นใต้ตา