View 207 / Share

“ดีเจพุฒ” พระเอกหนุ่มสุดฮ็อตขวัญใจสาวๆ

CELEB/Celeb Interview - “ดีเจพุฒ” พระเอกหนุ่มสุดฮ็อตขวัญใจสาวๆ

จากหนุ่มหน้าใสในโครงการเฟ้นหาพิธีกรหน้าใหม่รายการ O:IC ปัจจุบันนอกจาก “ดีเจพุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน” จะมีทั้งงานดีเจ พิธีกร ยังมีผลงานการแสดงมาให้เราได้ชมอย่างไม่ขาดสาย อย่างละครสองเรื่องล่าสุดที่สาวๆ Girl Daily สามารถติดตามชมได้เร็วๆ นี้

เริ่มจากงานพิธีกร แต่กลับมาจริงจังกับงานดีเจ
หลังประกวดวีเจเสร็จ ตอนนั้นผมก็เริ่มอยากจะเป็นดีเจด้วย เพราะตอนเรียนก็ชอบอะไรด้านนี้อยู่แล้ว อยากเป็นนักจัดรายการวิทยุ ก็เลยมีโอกาสได้ไปทำเดโมที่คลื่น Hot Wave และก็ได้เป็นดีเจอย่างที่หวังไว้ครับ ตอนนี้คลื่น Hot Wave ปิดตัวไปแล้ว ผมก็ย้ายไปจัดที่คลื่น Chill FM 89 แทนครับ

ตอนนี้มีผลงานอะไรให้แฟนๆ ได้ติดตามบ้าง
กำลังถ่ายละครอยู่ 2 เรื่องครับ “ร้อยเล่ห์เสน่ห์ร้าย” คู่กับน้องลิลลี่ (ภัณฑิลา ปานสิริธนาโชติ) เป็นละครเรื่องที่ 3 ที่ได้ร่วมงานกับทางเอ็กแซ็กท์ เรื่องนี้บทค่อนข้างจะร้าย เป็นพระเอกบ้านรวย เอาแต่ใจ หลอกให้นางเอกรัก พอเขารักก็หลอกเอาสมบัติกลับคืนมา เป็นละครรีเมก เชื่อว่าหลายคนคงเคยดูกันมาบ้าง ส่วนอีกเรื่องเป็นซีรีส์ชื่อ “รักนะเป็ดโง่” ออนแอร์ช่อง GMM 25 ผมจะเล่นตอน Perfect Match เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กมัธยม น่ารักกุ๊กกิ๊ก ผมรับบทเป็น เสือ ซึ่งไปแอบชอบรุ่นน้อง แต่เขาไม่เล่นด้วย หลังจากนั้นก็เกิดเรื่องราววุ่นๆ ตามมา

งานแสดงไม่ขาดสายแบบนี้ หันมาเอาดีด้านนี้เลยไหม
(หัวเราะ) จริงๆ งานพิธีกรและดีเจก็ยังทำอยู่ แต่ผมสามารถแบ่งเวลาให้มันลงตัว เช่น เช้าไปจัดรายการวิทยุ จัดเสร็จก็ไปถ่ายละครต่อ คือผมก็ยังทำทุกอย่างเหมือนเดิม แต่ภาพของการเล่นละครมันอาจจะชัดเจนกว่า ถามว่าชอบงานแสดงไหม ก็เริ่มชอบนะ เพราะมันก็สนุกดี แต่ถ้าถามตัวตนจริงๆ ของผม ผมก็ยังชอบงานดีเจเหมือนเดิม แต่การเล่นละครมันทำให้เราได้ฝึก ได้พัฒนาตัวเอง ได้ทำลายกำแพงของตัวเอง เพราะบทละครที่ได้รับมาแต่ละเรื่องก็ไม่เหมือนกัน ผมรู้สึกว่ามันเป็นเสน่ห์ดี ถ้าเราสามารถเล่นบทได้หลากหลาย

บทแบบไหนที่อยากลองเล่น
บทคนจน บ้านอยู่ในสลัม เข็นผัก เพราะที่เล่นๆ มา เป็นคนรวยมาดคุณชายหมดเลย (หัวเราะ)

จริงๆ แล้วพุฒเป็นคนยังไง
เป็นคนเฟรนลี่ ใครชวนคุยก็คุย คือคุยได้หมด ผมไม่ค่อยถือตัว ยิ้มง่าย มนุษยสัมพันธ์ดีครับ

นิสัยที่อยากปรับปรุง
อยากตื่นง่ายๆ เพราะผมเป็นคนขี้เกียจ อีกอย่างผมตื่นเช้าทุกวัน ก็อยากจะมีโมเม้นท์นอนตื่นสายบ้าง ผมตั้งนาฬิกาปลุกเป็นสเต็ปเลยนะ สเต็ปละ 5 นาที จนถึงสเต๊ปสุดท้ายขออีก 3 นาที ขออีกนิดนึง จนในที่สุดอีก 10 นาทีต้องจัดรายการวิทยุแล้ว ทีนี้ผมก็ไฟแลบสิครับ รีบบึ่งไปที่ตึกทันที

ขอวีรกรรมสุดแสบสักเรื่อง
ตอนม.ปลาย เคยชวนเพื่อนโดดเรียนยกห้อง ชวนเฉพาะเพื่อนผู้ชาย ส่วนเพื่อนผู้หญิงก็ปล่อยให้เขาตั้งใจเรียนไป (หัวเราะ) จำได้ว่าวันนั้นเป็นวิชาพระพุทธศาสนา ผมค่อนข้างจะเกเรกับวิชานี้ เพราะอาจารย์ใจดีมาก ผมก็เลยบอกเพื่อนว่าวันนี้โดดไปเตะบอลกันเหอะ พอถึงคาบเรียน อาจารย์ก็ถามหัวหน้าห้องว่าเพื่อนผู้ชายไปไหนหมด หัวหน้าก็ฟ้องเลยสิครับว่าไปเตะบอล เท่านั้นแหละโดนเข้าห้องปกครอง แถมยังโดนหักคะแนนจิตพิสัยอีกต่างหาก

สไตล์การแต่งตัวของพุฒ
เสื้อยืด สกินนี่ยีนส์หรือเดฟ ใส่รองเท้าหุ้มข้อ รองเท้าผ้าใบ แต่งสบายๆ ให้เหมาะกับสภาพอากาศในบ้านเรา ผมไม่ค่อยใส่เสื้อเชิ้ต เพราะว่ามันอึดอัด แต่ถ้าต้องใส่ก็ใส่ได้ครับ ใส่เฉพาะเวลาไปงาน เครื่องประดับก็มีกำไลหินที่เขาฮิตกัน แว่นตา แว่นกันแดด เพราะตาเป็นต้อลม เวลาโดนลมตาจะแดงครับ หมอเลยให้ใส่แว่นไว้ ป้องกันไม่ให้ต้อมันใหญ่ขึ้น

สเปกสาวๆ ในแบบพุฒ
ตัวเล็ก สเปกโย่ง (หัวเราะ) ผมชอบผู้หญิงตัวเล็ก แต่สุดท้ายก็ต้องดูที่นิสัยด้วยว่าเข้ากับเราได้ไหม

มีอะไรที่อยากลองทำอีกไหม
อยากเป็นโปรดิวเซอร์ผลิตรายการเกี่ยวกับกีฬา เพราะผมเป็นคนชอบเล่นกีฬา ถ้ามีโอกาสก็เลยอยากลองทำดูครับ

Profile
ชื่อ-นามสกุล : พุฒิชัย เกษตรสิน (พุฒ)
วันเกิด : 3 กรกฎาคม 2529
การศึกษา : ปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต
ผลงานเด่น : พิธีกรรายการ O:IC, ดีเจคลื่น Chill FM (จันทร์-ศุกร์ 8.00-10.00 น.), ละครเล่ห์นางฟ้า, ละครฝันเฟื่อง

Special Thanks : S Cawaii! Magazine / Photo: Chisanucha Srinatra

 

 

Girldaily
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

ไอดอล กับ ดีไซเนอร์ สองทางเดินที่รักของ Beam สมาชิกวงน้องใหม่ FEVER