View 1.69K / Share

ความสุขแบบพอดีๆ ของ “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก”

CELEB/Celeb Interview - ความสุขแบบพอดีๆ ของ “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก”

อีกหนึ่งสาวมากความสามารถที่มีผลงานด้านการแสดงมาให้เราได้ชมกันทีไร ก็เป็นได้ซึ้งได้ฮาและอินไปกับเธอได้ตลอด ไม่ว่าจะผลงานภาพยนตร์ที่มีมาให้ชมกันอยู่ตลอด หรือจะเป็นงานละครที่สาวคนนี้มักได้บทท้าทายอยู่เสมอ

จริงๆ แล้วตัวตนของใบเฟิร์นเป็นแบบไหน
เป็นคนขี้น้อยใจ เป็นคนคิดเยอะ เซ็นซิทีฟ เป็นคนรักเพื่อนรักครอบครัว แคร์คนรอบข้าง บางทีเจอคนแซวเรา ซึ่งเขาอาจจะไม่ได้ตั้งใจแซวก็ได้ เฟิร์นก็เก็บมาคิดและก็มีน้อยใจบ้าง แบบไม่รักเราเหรอ

หนึ่งวันธรรมดาของใบเฟิร์น
วันธรรมดาก็ใช้ชีวิตอยู่ที่มหาวิทยาลัย ไปเรียนหนังสือ ซ้อมละคร เตรียมทำธีซิสของตัวเอง ตอนนี้ก็อยู่ปี 4 แล้ว ใกล้จบแล้ว ก็ต้องขยันหน่อย (ยิ้ม) วันหยุดก็พักผ่อนอยู่บ้านกับครอบครัว มีออกไปหาเพื่อนๆ บ้าง

เรียนด้วยทำงานไปด้วย แบ่งเวลาอย่างไร
ก็ยากเหมือนกันค่ะ หลักๆ จะเป็นพี่ผู้จัดการค่อยดูคิวให้ พี่เขาก็ใจดีนะคะ รู้ว่าช่วงนี้เรายุ่งเรื่องเรียน จำเป็นต้องเรียน พี่เขาก็จะคอยดูคิวไม่ให้กระทบการเรียน เพราะว่าคุณพ่อก็ค่อนข้างเป็นห่วงเรื่องนี้ คือทำงานได้แต่อย่ากระทบเรื่องเรียน คุณพ่อก็จะเข้มงวดเรื่องนี้นิดนึง เกรดเฉลี่ยก็โอเคค่ะ ประมาณ 3 นิดๆ

วิธีการดูแลสุขภาพของใบเฟิร์น
เฟิร์นให้ความสำคัญกับการนอน ถ้าวันไหนนอนพอร่างกายก็จะสดชื่น และก็มีออกกำลังกายบ้าง เข้าฟิตเนส วิ่งบนลู่ เดินเร็วบ้าง ให้ร่างกายได้เผาผลาญนิดนึง

ควบคุมเรื่องอาหารการกินบ้างไหม
เฟิร์นเป็นคนอ้วนง่าย เพราะเราเป็นคนชอบกิน เฟิร์นจะนิสัยเสียอยู่อย่าง อ้วนแล้วค่อยมาคุมอาหาร ถ้าช่วงไหนผอมก็จะกินเยอะเหมือนเดิม เวลาที่ต้องลดน้ำหนักเฟิร์นก็จะปรึกษาเพื่อน เพราะเพื่อนเป็นคนชอบออกกำลังกาย เพื่อนก็จะแนะนำให้กินแซลมอนเพราะไขมันดีนะ กินผักแบบนี้นะ วันหนึ่งกินข้าวกี่ทัพพี เหมือนกำลังแนะนำให้เรากินคลีน เวลาลดน้ำหนักเราไม่จำเป็นต้องอดอาหาร คือเราทานได้แต่ทานในปริมาณที่พอดีและเน้นทานอาหารที่มีประโยชน์ค่ะ

ปกติเป็นคนแต่งหน้าบ่อยไหม
แต่งบ่อยนะคะ แต่แต่งอ่อนๆ ทาแป้ง ปัดแก้ม ที่สำคัญคือต้องเขียนคิ้ว เพราะว่าเฟิร์นไม่มีคิ้ว (หัวเราะ) เพื่อนๆ จะชอบแซวว่าคิ้วหายไปไหน

แล้วเคยคิดอยากสักคิ้วเหมือนสาวๆ คนอื่นไหม
เคยนะ เพราะว่าเราจะได้ไม่ต้องเขียนคิ้วทุกวัน แต่มาคิดอีกทีเวลาที่เราถ่ายแฟชั่น ทรงคิ้วมันก็มีผล ก็เลยตัดสินใจไม่สักดีกว่าค่ะ

เรื่องผิวล่ะ การดูแลผิวของใบเฟิร์น
เฟิร์นชอบอากาศร้อน เพราะเป็นคนขี้หนาว แต่เฟิร์นโชคดีมาก เวลาที่โดนแดด ผิวจะไหม้แล้วลอกเลย มันจะแสบนิดๆ สักพักมันก็กลับมาขาวเหมือนเดิม เฟิร์นก็เลยไม่ค่อยทาครีมกันแดด ก็จะโดนดุว่าทำไมไม่ทาครีม ถ้าอายุเยอะขึ้นแล้วผิวเสียก่อนวัยจะทำยังไง พอมีคนเตือนบ่อยๆ ก็เลยต้องทาครีมแล้วค่ะ

ถ้าให้ย้อนเวลากลับไปแก้ไขช่วงหนึ่งของชีวิต
อยากกลับไปช่วงม.ต้น เพราะช่วงนั้นเป็นช่วงที่ไม่ค่อยเข้าใจกับแม่ อยู่ในช่วงวัยรุ่น อาจจะเกเร พูดจาทำร้ายความรู้สึกแม่ไปบ้าง ก็อยากกลับไปแก้ไข อยากกลับไปบอกตัวเองว่าอย่าดื้อมากได้ไหม เพราะเป็นคนชอบเถียง แม่เขาก็มีเหตุผลของเขา เราก็มีเหตุผลของเรา ซึ่งเราก็รู้ว่าตัวเองไม่ได้ทำอะไรผิด ก็จะสู้หัวชนฝาเลย

ความสุขในชีวิตของใบเฟิร์น
ทุกอย่างเลยค่ะ เฟิร์นบอกกับตัวเองเสมอว่าเราโชคดีมากเลย ที่เราได้ไปเรียน 3-4 วันต่ออาทิตย์ ได้เจอเพื่อนที่น่ารัก ได้ไปเที่ยวเฮฮากับเพื่อน มีชีวิตที่ได้ทำงานเจอผู้คนมากมาย ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ได้อยู่กับครอบครัว ซึ่งนี่คือความสุขในตอนนี้ ไม่อยากให้อะไรมันเปลี่ยนแปลง เพราะมันกำลังพอดีสุดๆ ค่ะ              

Profile
ชื่อ-นามสกุล : พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ (ใบเฟิร์น)
วันเกิด : 30 กันยายน 2535
การศึกษา : ปี 4 คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกการแสดงกำกับการแสดง มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
ผลงานเด่น: ภาพยนตร์เรื่องสิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก, ละครอสูรน้อยในตะเกียงแก้ว, ละครลูกไม้หลากสี

Special Thanks : S Cawaii! Magazine / Photo: สรศักดิ์ ล้ำเลิศวาที

 

 

Girldaily
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

ไอดอล กับ ดีไซเนอร์ สองทางเดินที่รักของ Beam สมาชิกวงน้องใหม่ FEVER

More story

  • 1