View 1.75K / Share

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” อีก 5 ปีผมคงเป็นผู้ชายที่ฮ็อตแบบอร่อย กลมกล่อม กินได้ทั้งตัว

CELEB/Celeb Interview - “เวียร์ ศุกลวัฒน์” อีก 5 ปีผมคงเป็นผู้ชายที่ฮ็อตแบบอร่อย กลมกล่อม กินได้ทั้งตัว

อีกหนึ่งหนุ่มที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน “ความฮ็อต” ก็ยังคงแผ่กระจายออกมาทำร้ายสาวๆ ได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นด้วยสายตา หุ่นแซ่บๆ หรือด้วยนิสัยที่ติดจะขี้เล่นของ “เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ” ไม่เชื่อลองตามไปอมยิ้มกับบทสัมภาษณ์นี้ดู

อัพเดตผลงานตอนนี้ก่อนดีกว่า
หลักๆ มีละครอยู่ 2 เรื่องครับทางช่อง 7 เรื่องแรก “เพื่อน-แพง” เป็นละครพีเรียด ดราม่า โรแมนติก และอีกเรื่อง “มรสุมสวาท” น่าจะออนแอร์ช่วงกรกฎาคม เรื่องนี้เป็นโรแมนติกดราม่าเหมือนกันครับ แต่ว่าจะเป็นในยุคปัจจุบัน เป็นละครที่เป็นฟีลละครจริงๆ มีความเข้มข้น คนดูชอบครับ

เล่นมาจะทุกบท มีบทแบบไหนที่อยากลองอีก
ที่ยังไม่เคยเล่นก็...เล่นเป็น 2 คน คนนึงเป็นพระเอก คนนึงเป็นตัวร้าย อยากเล่นเหมือนกันเพราะว่าได้ค่าตัวเยอะขึ้น (หัวเราะดังมาก) เล่นเป็น 2 ตัว จะได้ค่าตัวเป็นเท่าครึ่ง (หัวเราะ)

กิจกรรมที่กำลังอินอยู่ตอนนี้
นอกจากออกกำลังกาย ก็เป็นการขี่มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์นะ หลักๆ ตอนนี้มีแก๊ง A MAN และมีก๊วนรุ่นพี่ที่เป็นผู้ใหญ่หน่อยที่เวลาผมไปขี่รถต่างประเทศกันชื่อแก๊ง MOONSOON จะเป็น 2 กลุ่มหลักๆ ที่ไปร่วมออกทริปด้วย

อยากรู้เคล็ดลับฟิตแอนด์เฟิร์มของเวียร์
เข้าฟิตเนสครับ และก็ออกกำลังกายอย่างอื่นร่วมด้วย อย่างกีฬาทางน้ำ วิ่งบ้าง และก็ปั่นจักรยาน จริงๆ ตอนแรกไม่ได้มีความคิดเรื่องนี้หรอกครับ แต่มันมีละครบางเรื่องที่เราต้องเป็นนักมวย ต้องถอดเสื้อ ทางผู้จัดก็ขอให้ไปฟิตหุ่นมานิดนึง จะได้ดูเข้ากับคาแรกเตอร์ ผมก็เลยต้องไปออกกำลังกายจริงจัง แล้วพอมันเห็นผลมันก็ดี เราก็เลยรักษาเอาไว้ เล่นมาเรื่อยๆ จนถึงทุกวันนี้ก็เข้าปีที่ 3 แล้ว อย่างอาทิตย์นึงพยายามเข้าให้ได้ 2-3 ครั้ง ครั้งละชั่วโมง ไม่เยอะเนอะ ส่วนใหญ่คุมอาหารมากกว่าครับ

ฟิตขนาดนี้ แล้วถ้ามีบทคนอ้วนเสนอเข้ามาล่ะ
อืม...ก็รับนะ เพียงแต่ว่าขอค่าตัวเพิ่มสัก 3 เท่า (หัวเราะ) มันต้องรับแหละ อย่างภาพยนตร์ฮอลลีวูดที่ให้เล่นบทเป็นเอดส์ ต้องผอมจนติดกระดูก ไปอ่านบทสัมภาษณ์มาเขาได้ค่าตัวเยอะมาก มันคุ้มที่จะทำ และมันก็ดูจริงขึ้น คือถ้าคุณอยากได้สมจริง คุณก็ต้องกล้าจ่ายสมจริง (หัวเราะ)

สาวแบบที่ทำให้หนุ่มฮ็อตแบบเวียร์หวั่นไหว
จริงๆ ชอบผู้หญิงขายาว ขาสวย ขานางแบบ มีตูด มันจะได้มีผลต่อลูกเรา ผมยอมเลือกผู้หญิงขาสวยๆ แต่หน้าไม่ต้องดีมากก็ได้ ไม่เป็นไร เพราะตามหลักวิทยาศาสตร์กายภาพลูกได้พ่ออยู่แล้ว ผมเน้นหุ่น เอาแค่กระชับเฟิร์มๆ พอ อย่าถึงขั้นหัวไหล่เป็นลูก มีซิกซ์แพ็ค เดี๋ยวเราโดนซ้อมน่วมละแย่เลย ส่วนหน้าก็ขอเก๋ๆ หน่อย ไม่ต้องสวยมากก็ได้ ขี้เกียจดูแล

ส่วนไหนในร่างกายที่คิดว่าฮ็อตที่สุด
ก็ไม่นะ จริงๆ ชอบมีคนพูดว่าผมตาโต รู้สึกอะไรก็จะออกทางตาเยอะ แล้วคนก็จะบอกว่า “อย่ามามองนะ ละลายหมดแล้ว” แต่เอาจริงๆ เราก็มองแบบนี้แหละ ไม่ได้อะไรเลย คนก็พูดไปเรื่อย (หัวเราะ) จริงๆ แล้วพ่อผมตาสวย พ่อให้มา ส่วนแม่คงให้ก้นมา เพราะมีก้นเหมือนแม่เลย ก็คงเป็นตาแหละมั้ง เพราะทั้งหน้าไม่มีอะไรดีแล้ว นี่ถ้าไม่มีตาคงแย่ (หัวเราะ)

สไตล์การแต่งตัว
เสื้อยืด กางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ เป็นผู้ชายง่ายๆ Simple แต่ดูดี พวกเครื่องประดับมีแค่นาฬิกาข้อมือ เป็นคนไม่ชอบแต่งตัวตามแฟชั่น เพราะถ้ามันหมดยุคแล้วไม่รู้จะเอาเสื้อผ้าไปไว้ไหน สีเสื้อผ้าที่มีเยอะสุดน่าจะโทนสีขาว ดำ น้ำเงิน ไม่ค่อยมีสีจี๊ดจ๊าดเท่าไหร่ บางทีก็มีนะอารมณ์ที่ไม่รู้คิดอะไรอยู่ คือเหมือนเรารู้สึกโลกมันหม่นหมอง เลยอยากจะออกไปทำให้โลกนี้สดใส เลยใส่เสื้อยืดสีชมพู สีเขียวสะท้อนแสง

สิ่งที่อยากทำสักครั้งในชีวิต
อยากขี่มอเตอร์ไซค์ไปอังกฤษครับ 65 วันเองนะ เคยมีคนทำมาแล้ว 2 ครั้ง มีแบบขับรถยนต์ด้วย วิ่งผ่านประเทศรัสเซีย เอารถขึ้นเรือข้ามทะเล ลัดเลาะไปเรื่อยๆ จนถึงเกาะอังกฤษ และก็ชิปรถกลับทางเรือแล้วเราก็บินกลับ เราก็พยายามป้องกันเรื่องความปลอดภัยนะ ทั้งเรื่องความพร้อมของมอเตอร์ไซค์ ความพร้อมของตัวเอง สภาพอากาศ เรื่องชุด เพราะแค่เสื้อกับกางเกงก็ 60,000 กว่าบาท หมวกกันน็อก 20,000 กว่าบาท รองเท้าอีก 10,000 กว่าบาท อย่างทริปที่เคยไปไกลที่สุดก็จีนครับ ใช้เวลาไปกลับประมาณ 12 วัน ก็นานอยู่เหมือนกัน (หัวเราะ)

อีก 5 ปีข้างหน้ามองภาพตัวเองไว้แบบไหน
อีก 5 ปีก็อายุ 35 เนอะ คงเป็นผู้ชายที่ฮ็อตแบบอร่อย กลมกล่อม กินได้ทั้งตัว (หัวเราะ) แบบปลาเนื้ออ่อนตัวเล็กๆ ทอดกรอบๆ จิ้มซอสพริก แต่เอาจริงๆ ก็ไม่หรอก ผมว่าคนวัย 35-40 ปีมันแซ่บหมดแหละ ด้วยความที่โตเต็มที่ มีหน้าที่การงานที่ลงตัว เป็นวัยที่สร้างครอบครัว ถ้าอายุเท่านี้แล้วไม่มีอะไรเลยก็ไม่ไหวนะ อีกอย่างผมหันมาดูแลตัวเองมากขึ้นด้วย ตัวอย่างมีให้ดู อย่างแม่ผมเองยิ่งแก่ยิ่งสวย เขาชอบออกกำลังกาย เฟิร์มมาก ใส่เดรสไซส์นางเอกช่อง 7 ผมยอมเลย เวลาไปไหนกับแม่ขี้เกียจตอบ คนถามว่ามากับพี่เหรอ เราก็...พี่อะไรล่ะ นี่แม่! (หัวเราะชอบใจ)

เคยคิดมั้ยว่าตัวเองจะเป็นคุณพ่อแบบไหน
ก็เลี้ยงลูกไง ให้ภรรยาทำงาน เพราะว่าเขาพักมาเยอะแล้วไงตอนท้องกับตอนพักหลังคลอด หลังจากนั้นมาเราก็แปะมือกันว่าเธอทำงานไป ฉันขอพักบ้างละกัน (หัวเราะ)

Profile
ชื่อ : ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)
วันเกิด : 18 เมษายน 2528
การศึกษา : ปริญญาตรีวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
ผลงานเด่น : ละคร พลิกดินสู่ดาว, ละคร เพลงรักริมฝั่งโขง, ละคร ปิ่นอนงค์
IG : @weir19

 

Special Thanks : Vivi Magazine / Photo: สรศักดิ์ ล้ำเลิศวาที

Girldaily
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

ไอดอล กับ ดีไซเนอร์ สองทางเดินที่รักของ Beam สมาชิกวงน้องใหม่ FEVER

More story

  • 1