View 1.06K / Share

“ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์” ทำในสิ่งที่รักอย่างเป็นตัวของตัวเอง

CELEB/Celeb Interview - “ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์” ทำในสิ่งที่รักอย่างเป็นตัวของตัวเอง

หลายคนชอบบอกว่า “ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์” เป็นหนุ่มอารมณ์ติสต์! อาจจะด้วยหน้านิ่งๆ สายตากวนๆ หรือมาดเซอร์ๆ แบบที่พวกเรามักคุ้นตา แต่ทุกครั้งที่เราได้คุยกับหนุ่มคนนี้ เรามักได้ข้อคิดดีๆ หรือมุมมองใหม่ๆ ที่เราอาจมองข้ามไป ซึ่งหลายครั้งมักเป็นเรื่องราวแสนง่ายใกล้ๆ ตัว

ทำไมถึงรับเล่น “น้ำตากามเทพ
เริ่มจากการที่ผมไปรับเล่น “รถไฟฟ้า มาหานะเธอ” ซึ่งผมก็ลืมเรื่องนี้ไปนานแล้ว พี่ปิ๊ง (อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม) ผู้กำกับเดินมาบอก เดี๋ยวมีโปรเจ็กต์ให้ทำเรื่อง “น้ำตากามเทพ” ผมก็...พี่จะทำเรื่องนี้จริงๆ เหรอ แต่ก็เล่น เพราะชอบพี่ปิ๊งอยู่แล้ว และนี่คงเป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้ายที่ได้มาทำแบบนี้ คงไม่มีใครทำโปรเจ็กต์แบบนี้อีก มันน่าสนใจครับ

แพลนไหมว่าแต่ละปีจะรับงานแสดงกี่เรื่อง หรือขึ้นอยู่กับบท
ขึ้นอยู่กับว่าอ่านบทแล้วชอบมากกว่าครับ แต่หลังๆ จะชอบเยอะ สมัยก่อนอาจจะชอบน้อย คือเมื่อก่อนเวลาที่ผมอ่านบทผมรู้สึกเสียใจบ้างว่าเราอยากแสดง แต่เวลาอ่านแล้วเรากลับไม่ถูกใจ เราก็ต้องปล่อยบทผ่านไป แต่หลังๆ มานี่ ส่งมาแต่ละเรื่อง ผมชอบเยอะมาก

เคยมีไหมที่รับเล่นเพราะเกรงใจ
ไม่มีหรอกครับ จนไม่รู้คนเขาเกลียดผมหรือเปล่าเวลาที่ผมปฏิเสธไป เราเอาแต่ใจตัวเองตลอดเวลา ผมเป็นอย่างนี้แหละ

คิดว่าความหลงใหลในสิ่งที่ทำสำคัญไหม
สำคัญมากครับ อาชีพผมมีอาชีพเดียวครับ ผมไม่ตั้งใจ ไม่เต็มที่ ไม่รักสิ่งนี้ไม่ได้ ผมเป็นคนเอาแต่ใจหน่อย ถ้าทำเลี้ยงชีพผมทำได้ทุกอย่าง แต่ถ้าผมไม่อยากทำ ไม่รักมันจริงๆ ผมจะไม่ทำ ผมจะดื้อ เงินไม่สำคัญเลยถ้าเป็นเรื่องการแสดง

บทแบบไหนที่ตอนนี้อยากเล่น
ทุกอย่าง ขอแค่ได้อ่าน ผมเชื่อในความรู้สึกตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการรับงานหรือการใช้ชีวิต ผมใช้ความรู้สึกนำทุกครั้ง อะไรที่เรารู้สึกว่าชีวิตเราจะเป็นไปในทิศทางนี้ เราอยากทำอะไรแบบนี้แหละ เราตัดสินใจจากความรู้สึกตลอด ไม่เคยมีเหตุผล ไม่เคยมาคิดว่าอันนี้มันดีกว่าไหม ถ้าทำอันนี้แล้วจะได้อะไร ผมใช้สัญชาตญาณตลอด

แล้วเคยเสียใจเพราะสัญชาตญาณไหม
ไม่เคยครับ เพราะมันมาจากสัญชาตญาณเรา สิ่งที่ทำผมไม่เคยคิดว่าผมทำผิดหรือพลาดเลย มั่นใจมากครับ เวลามีอะไรมาให้ตัดสินใจหรือไม่มั่นใจในทางที่จะเดินต่อไป มันจะมีความรู้สึกหนึ่งปิ๊งขึ้นมาตลอดว่าเชื่อเถอะ เดี๋ยวมันจะมีอะไรที่ดีกว่าเข้ามาตลอดเลย ผมทำตามความรู้สึกตลอด ผมไม่เคยมานั่งคิดวางแผนว่าต้องทำไง

จริงๆ เป็นเพราะพอจะเลี้ยงตัวเองได้หรือเปล่า เลยคิดแบบนี้ได้
ไม่เลยครับ ต่อให้ผมไม่มีตังค์เลยผมก็จะเป็นแบบนี้ คนเรามันไม่ตายหรอกครับ ขอให้เจอสิ่งที่เรารักก่อน ต่อให้ได้ตังค์ไม่กี่บาทผมก็จะทำสิ่งนั้นไปจนจบชีวิตล่ะ คนเราชอบคิดว่าต้องประสบความสำเร็จ ต้องรวย ต้องเป็นนู้นนี่ให้คนมองแล้วคิดว่านี่คือสิ่งที่ถูกต้อง ผมไม่ต้องการให้คนมามองผมแบบนั้น ถ้าผมไม่ได้รักในสิ่งที่ผมทำ ผมจะทำทำไม ผมชื่นชมคนที่รักในสิ่งที่เขาทำแค่นั้นเอง ไม่จำเป็นต้องทำให้คนมองว่าเขายิ่งใหญ่ ผมรู้สึกว่าถ้าเขารักสิ่งที่เขาทำ แม้จะเป็นเพียงสิ่งเล็กๆ แต่สำหรับผม ผมมองว่าเขาทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่มาก

เป็นคนที่อ่านคำวิจารณ์ตลอด เคยมีไหมที่ทำให้เสียใจ
ไม่เสียใจครับ พูดอะไรแรงๆ มา หรืออ้างหลักวิชาการ ให้ผมทำอีก 10 ครั้งหรือตายแล้วเกิดใหม่ ผมก็ไม่ทำตามแบบที่เขาพูด แล้วผมจะเอามาเป็นสรณะทำไม

คิดว่าชีวิตนี้เกิดมาแล้วคุ้มหรือยัง
ไม่รู้คุ้มหรือเปล่า แต่อยากทำไปเรื่อยๆ เมื่อก่อนนี้ผมคิดว่า 60 ผมก็คงอยากตายแล้วนะ ขี้เกียจแล้ว ไม่รู้จะอยู่ไปทำไม แต่ตอนนี้อยากอยู่ไปเรื่อยๆ เพราะชีวิตมันสวยงาม เคยดูหนังหรืออะไรที่เรารู้สึกว่าคนเรามันทำอะไรให้คนอื่นได้อีก คือไม่เกี่ยวกับเรื่องตัวเอง เป็นเรื่องที่ทำเพื่อให้คนคนหนึ่งมีชีวิตที่ดีขึ้นได้ ผมรู้สึกว่าผมอยากอยู่จนทำแบบนั้นได้แล้วรู้สึกว่าชีวิตมันสวยงามได้ ผมโตขึ้นแล้วอยากดูแลคนรอบข้างให้ดี อยากให้คนที่มารู้จักเรามีชีวิตที่ดีขึ้น

แต่ทำไมพอเรื่องความรัก ชอบพูดว่าไม่อยากให้ผู้หญิงมาอยู่กับเรา อยากให้เขามีชีวิตที่ดีขึ้น
(หัวเราะ) ไม่ๆ ผมแยกเป็น 2 ประเภทครับ ผมรู้ตัวว่าผมดูแลคนไม่เก่งแต่ผมพัฒนาตัวเองอยู่ ไม่กล้าไปบอกให้ใครมาอยู่กับเรา มันเหมือนถ้าเราทำสิ่งหนึ่งไม่เก่งแล้วเราไปเสนอว่าเราจะทำงาน ผมรู้สึกว่ามันไม่แฟร์ ทุกเรื่องในชีวิต ความรักก็เหมือนกัน ถ้าผมยังรู้สึกว่าดูแลคนได้ไม่ดีขอผมพัฒนาตัวเองก่อน แล้วค่อยว่ากัน

ถ้าวันหนึ่งเจอผู้หญิงที่ทำให้รู้สึกเหมือนเจองานแสดงที่ชอบล่ะ
ต่อให้ผลมันจะเป็นอย่างไร ผมก็จะตัดสินใจว่า ผมจะอยู่กับเขา ดูแลเขาให้ดี แต่ขอพัฒนาตัวเองก่อน

คุณเป็นผู้ชายแบบไหน ซกมกหรือเปล่า
ก็ปกติ ผมไม่ได้แย่นะ ผมนิสัยดี เจอใครเขาก็ไม่ค่อยเกลียดผมนะครับ และผมไม่ซกมกครับ สะอาดสะอ้าน

เห็นใน IG กางเกงยีนส์ไม่ซักเลย
พวกนี้มันซักไม่ได้ สีมันจะเปลี่ยน สมัยก่อนตื่นสายแล้วแม่เอากางเกงไปซักนี่จะโกรธมากเลย มันซักไม่ได้ ฝากบอกคุณแม่ทุกคนเลย ลูกหลับอย่าแอบเอากางเกงยีนส์ไปซักครับผม

ดูชอบแมว เห็นชอบอุ้ม “มาโนช” แมวของเพื่อนบ่อยๆ ทำไมไม่คิดเลี้ยงล่ะ
กลัวจะดูแลมันได้ไม่ดี ทัศนคติเดียวกับการมีแฟนนั่นแหละ ถ้าเรายังดูแลได้ไม่ดี เราก็ไม่เอามาดูแลดีกว่า

คิดว่าจะทำงานแสดงไปจนถึงอายุเท่าไหร่
คนเราถ้าเจอสิ่งที่รักแล้ว ทำไปจนวันตายเขาก็ไม่เลิกหรอก ผมเคยฟังคนที่บอกว่า กะว่าทำงานถึงอายุ 40, 50 แล้วจะเกษียณไปอยู่สบายๆ อย่างนี้คุณก็ไม่ได้รักสิ่งที่คุณทำสิ ถ้าผมรักสิ่งนั้น วันสุดท้ายให้เดินไม่ไหวผมก็อยากจะทำมัน แล้วผมก็ดันพูดประโยคนี้ ต่อให้มีงาน 365 วันต่อปีผมก็จะไม่เหนื่อยเลย เพราะว่าผมทำสิ่งที่ผมรัก ตอนนี้ผมทำงานทุกวันเลยครับ ไม่น่าพูดเลย (หัวเราะ)

Profile
ชื่อ : ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์
วันเกิด : 18 พฤษภาคม 2524
ผลงานเด่น : ภาพยนตร์ เพื่อนสนิท, ภาพยนตร์ ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้, ซิทคอม เนื้อคู่ประตูถัดไป, ซีรีส์ น้ำตากามเทพ
IG: @sunny_suwanmethanont

Special Thanks : Grazia Magazine / Photo: Paophoto, Image Box

 

 

Girldaily
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

ไอดอล กับ ดีไซเนอร์ สองทางเดินที่รักของ Beam สมาชิกวงน้องใหม่ FEVER

More story

  • 1