View 4.53K / Share

คุยกับคุณหมอทำนมมือหนึ่งของเกาหลี ใครอยากอัพไซส์ ต้องอ่าน!

CELEB/Celeb Interview - คุยกับคุณหมอทำนมมือหนึ่งของเกาหลี ใครอยากอัพไซส์ ต้องอ่าน!

ที่แดนกิมจินี้ศัลยกรรมแพร่หลายจนได้ฉายา plastic surgery land เลยค่ะ ถ้าพูดถึงผู้เชี่ยวชาญก็ต้องบอกว่า “สุดยอด” หลายคนบอกว่าทำหน้าที่เกาหลีสวย ทำนมต้องทำที่ไทย เจณขอค้านเสียงแข็งค่ะ เพราะทำนมที่เกาหลีเป็นธรรมชาติกว่าเยอะค่ะ ตั้งแต่สมัยเรียนที่นี่ เจณเห็นคนรอบข้างทำมาก็เยอะ ยอมรับเลยว่าวิวัฒนาการทางการแพทย์ศัลยกรรมที่นี่ไปไกลมากกกกก... อาจเพราะสาวเกาหลีอกเล็กเฉลี่ยคัพเอกันทั้งนั้นค่ะ คอนเฟิร์มว่าสาวเกาอกเล็กกว่าบ้านเรามากจริงๆ ถ้าไม่เชื่อลองไป จิมจิลบัง (หรือซาวน่า) ของเกาหลีดูสิคะ แล้วจะรู้ว่าหน้าหลังไม่แตกต่างนั้นเป็นอย่างไร อิอิ

J-Jin หรือ เจณ คอลัมนิสต์สาวไทยประจำ CeCi ที่ใช้ชีวิตบินไปมาระหว่างไทยเกาหลีใต้ เธอมาเล่าให้เราฟังว่าได้มีโอกาสไปสัมภาษณ์คุณหมอยอดกระบี่มือหนึ่งในด้านศัลยกรรมของเกาหลี เรื่องทำนม มาฝากสาวไทยที่มีปัญหาหน้าอกหน้าใจ ทั้งมือใหม่อยากทำและทำแล้วอยากเปลี่ยนทรงโดยเฉพาะ

แต่ที่ว่าของบ้านเค้าเนียนกว่าบ้านเราคือความไม่เป็นบล็อกค่ะ รวมทั้งความเป็นธรรมชาติที่หลอกตามนุษย์ได้อย่างแยบยลทีเดียวค่ะ คือ อกไม่ห่างเป็นคืบ แล้วก็ไม่กลมเป็นลูกแตงโมจนเกินหน้าเกินตา ที่สำคัญระยะเวลาพักฟื้นแทบไม่ต้องเลย เรียกว่าผ่าเช้า เย็นออกไปฉลองนมใหม่ได้เลย แถมวันรุ่งขึ้นไปทำงานหน้าตาเฉย! (แต่จะไม่เจ็บเลยก็เป็นไปไม่ได้นะคะ) แต่ถ้าถามถึงราคาก็คงต้องปาดเหงื่อหนักมาก ราคาศัลยกรรมหน้าอกค่อนข้างสูงกว่าบ้านเราหลายเท่าตัวเลยทีเดียว อย่างทรงกลมเค้าก็เริ่มกันที่ 9 หมื่นปลายๆ ถึงแสนหรือสองแสน ส่วนทรงหยดน้ำยอดฮิตก็เริ่มที่แสนห้าเลยค่ะ แต่การผ่าตัดจะค่อนข้างปลอดภัยและเร็วมาก แทบไม่มีความเสี่ยงเลย คือลืมตาปุ๊บ นมโตขึ้นมาเลย ไม่ต้องกลัวหลับไม่ตื่น หรือเจ็บกว่าคลอดลูก หรือที่บอกเหมือนสิบล้อทับ ไม่มีนะคะ แค่รู้สึกแน่นๆ เหมือนเป็นตะคริวที่หน้าอก ตึงๆ ปวดๆ

เจณโชคดีได้สัมภาษณ์คุณหมอ คิมฮันโจ จาก Eight Plastic Surgery ที่ตอนนี้เรียกได้ว่าฮอตฮิตมาแรงที่สุดในด้านศัลยกรรมหน้าอกของเกาหลี แม้แต่ซุปตาร์สาวๆ แนวหน้ายังต้องไปเพิ่มอัดยัดไซส์หน้าอกกับคุณหมอกันถ้วนหน้า โพรไฟล์คุณหมอคือเริ่ดมากกกก... จบคณะแพทยศาสตร์จากมหาวิทยาลัยยอนเซ และได้เป็นศาสตราจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมตกแต่งของโรงพยาบาล Severance Hospital ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นโรงพยาบาลอันดับหนึ่งของเกาหลีใต้เลยค่ะ นอกจากนั้นคุณหมอยังไปไกลถึง New York Mount Sinai Hospital ด้านศัลยกรรมตกแต่ง คุณหมออยู่ที่นั่นเป็นสิบปีเลยค่ะ ดังนั้นถ้าใครคิดอยากลองฝีมือคุณหมอก็ไม่ต้องใช้ล่ามเลย ภาษาอังกฤษเป๊ะเวอร์ แถมยังทำวิจัยเรื่องศัลยกรรมมาแล้วทั้งที่ไต้หวัน (Taiwan Chang-gung University hospital) รวมทั้ง UT Southwestern สหรัฐอเมริกาด้วยค่ะ รวมทั้งเคยประจำการอยู่ที่ Sweden Ranquist Clinic ยังค่ะยังไม่หมด คุณหมอยังเป็นประธานสถาบันศัลยกรรมนานาชาติในเกาหลีใต้ด้วยค่ะ (จริงๆ โพรไฟล์คุณหมอยาวมาก ให้เขียนหมดนี่สงสัยจะไม่ได้เล่ากันพอดี)

ส่วนโรงพยาบาลของคุณหมอคือ 8 Eight Plastic Surgery ซึ่งคุณหมออธิบายว่าที่ชื่อนี้เพราะ เลขแปด เป็นเลขที่สมบูรณ์แบบทางด้านความงามและสัดส่วนค่ะ มาคุยกับคุณหมอกันเลยดีกว่า

Q : ที่เกาหลี ศัลยกรรมหน้าอกเป็นที่นิยมตั้งแต่เมื่อไหร่คะ
A : ศัลยกรรมหน้าอกมีมาตั้งแต่ช่วงปี 1990 แล้ว แต่เริ่มบูมจริงๆ ช่วงปี 2000 ต้นๆ เพราะปมด้อยของสาวเอเชียที่มีหน้าอกเล็กเมื่อเทียบกับตะวันตก แต่ที่เรียกว่ากระตุ้นอัตราการทำหน้าอกเลยคือ สาวๆ เห็นเซเลบดังๆ มีหุ่นเพอร์เฟ็คท์

Q : ทำไมคุณหมอถึงดังคะ
A : (หัวเราะ) จริงๆ จะว่าดังก็ไม่เชิง เอาเป็นว่าคนไข้ไว้วางใจมาหาเยอะดีกว่า ผมคิดว่ามันเป็นเอกลักษณ์ของการผ่าตัดของผมที่นึกถึงความต้องการของคนไข้ คือ เราคิดเผื่อความต้องการของเค้า และที่ผมมั่นใจคือ “การดึงไขมันของเจ้าตัวมาใช้ผสมกับการผ่าตัดศัลยกรรมอกครับ เพราะคนไข้ส่วนมากกลัวว่าใส่ซิลิโคนไปแล้วความรู้สึกเวลาจับจะไม่เหมือนจริง ตัวนี้เป็นเอกลักษณ์ของทางเรา ก็คือ Y-shaped Breast line” คือ ใช้ซิลิโคนรูปหยดน้ำแล้วใช้ไขมันส่วนเกินในร่างกายมาเติมตรงเนินอกให้ดูสวย และเป็นธรรมชาติทั้งทางความรู้สึกด้วยครับ ซึ่ง Y-shaped Breast Line จะตอบสนองความต้องการของสาวๆ ได้มากครับ นอกจากนี้ยังมี 30 minutes quick breast surgery อีกตัวที่เป็นเอกลักษณ์ของทางคลินิก ผ่าตัดเพียง 30 นาทีแต่ได้หน้าอกที่สวยงามเพอร์เฟ็คท์ตามความต้องการของคนไข้ ซึ่งการผ่าตัดที่นี่แทบไม่มีความเสี่ยงเลย ส่วนใหญ่จะเป็นที่นิยมในหมู่สาวออฟฟิศ เพราะสามารถไปทำงานได้ในวันรุ่งขึ้น แทบไม่ต้องพักฟื้นเลย อาจจะมีเจ็บหน่วงๆ ตรงหน้าอกบ้างไม่เกิน 3-5 วัน หลังจากหนึ่งอาทิตย์แล้วร่างกายจะปรับสภาพเป็นปกติ

Q : ถ้าอย่างนั้นคนไหนที่ทำนมมาก่อนอยากจะเพิ่มความเป็นธรรมชาติด้วยการทำ Y-shaped Breast Line สามารถทำได้มั้ยคะ
A : แน่นอนว่าได้ครับ แต่ต้องมาดูกันอีกทีว่าทำแล้วจะดูสวยขึ้นมั้ย คือผมไม่แนะนำนะถ้าทำแล้วดูเยอะเกิน ส่วนซิลิโคนที่เคยเสริมมาแล้ว เวลาเอาไขมันมาเพิ่มก็ไม่จำเป็นต้องผ่าเอาซิลิโคนเก่าออกครับ ทำได้เลย

Q : คุณหมอช่วยเจาะลึกจุดเด่นของศัลยกรรมหน้าอกสไตล์เกาหลีหน่อยค่ะ
A : สาวเกาหลีชอบอะไรที่ดูเป็นธรรมชาติ จึงไม่เน้นความใหญ่มาก แต่ดูสวยเข้ากับรูปร่าง ไซส์ร่างกายของตัวเอง ก่อนทำส่วนใหญ่ก็จะมาปรึกษากับหมอก่อนครับ ซึ่งช่วงนี้ศัลยกรรมอกรูปหยดน้ำก็หลากหลายขึ้น ซึ่งมันก็ขึ้นอยู่กับว่าจะผ่าเอาเข้าตรงไหน ถ้าผ่าทางรักแร้เวลาพักฟื้นจะนานกว่า แต่ถ้าผ่าใต้อก (ใต้ราวนม) จะเหมาะกับสาวๆ ที่แทบไม่ต้องพักฟื้นเลย จึงเป็นที่นิยมมากขึ้น แถมไหมที่เย็บก็เป็นไหมละลาย แค่รอเวลาก็ไม่ต้องกลัวว่าจะมีแผลเป็นด้วยครับ

Q : ฝากถึงสาวไทยหน่อยค่ะ
A : ก็หวังว่าใครที่กำลังกังวลเรื่องศัลยกรรมหน้าอกอยู่จะหายกังวลขึ้นนะครับ ศึกษาให้ดีก่อนครับ สงสัยอะไรให้ถามให้เคลียร์ เวลาทำออกมาแล้วจะได้ไม่เสียใจทีหลัง ถ้ามาเกาหลีก็แวะมาทักทายกันได้นะครับ

คุณหมอฮันโจ จาก Eight Plastic Surgery และภาพคุณหมอระหว่างการผ่าตัดศัลยกรรมหน้าอก

ภาพบรรยากาศโรงพยาบาล ห้องทรีทเม้นท์ ห้องพักฟื้น ห้องเอ็กซเรย์ 

นี่คือผลสำเร็จหลังจากการทำศัลยกรรมค่ะ (ประมาณ 6 เดือน) รูปอกจะสวยคงที่

 

ไอดอล กับ ดีไซเนอร์ สองทางเดินที่รักของ Beam สมาชิกวงน้องใหม่ FEVER

More story

  • 1