View 1.95K / Share

เจ๋งอะ! โพนี่ เป็นเมคอัพอาร์ติสท์ให้ CL สาวแซ่บ 2NE1

CELEB/Celeb Interview - เจ๋งอะ! โพนี่ เป็นเมคอัพอาร์ติสท์ให้ CL สาวแซ่บ 2NE1

เราได้เอ็กซ์คลูซีฟ คุยกันตัวต่อตัว คำต่อคำ กับสาวโพนี่ หรือ พักฮเยมิน เมคอัพอาร์ติสท์คนดังบนโลกออนไลน์ ว่าด้วยเรื่อง K-Beauty ในสไตล์ของโพนี่ คุยกับเธอสนุกดี คุยไปมองหน้าไป คนอะไรหน้าตาน่ารักบ้องแบ๊วจัง อ้อ! เธอมาถ่ายแฟชั่นในสไตล์บิวตี้ชอตให้กับนิตยสาร CeCi Thailand ด้วยนะ

K-Beauty สไตล์ Pony!

หลังจากถ่ายทำกันเสร็จเรียบร้อย เราก็ชวนโพนี่มานั่งคุยกันหน่อย อยากรู้จังว่าเมื่อ 2 ปีก่อนที่เราได้เคยสัมภาษณ์โพนี่ไป วันนี้เธอจะมีอะไรใหม่ๆ มาคุยกับเรามั่ง

CeCi : เป็นยังไงบ้าง วันนี้มาทำงานกับเซซี่?
Pony : สนุกดีค่ะ มีของกินเป็นขนม สแน็คประกอบเลยสนุก กินไปด้วยโพสท่าไปด้วย ทีมงานก็น่ารักใจดีทุกคนเลยค่ะ

CeCi : เคยถามโพนี่ครั้งที่แล้ว บอกว่าชอบอีเฮียวรี มาก ตอนนี้เปลี่ยนใจหรือมีใครใหม่ๆ ที่ชอบอีก
Pony : ช่วงนี้ชอบแทยอน สวยขึ้นมากกกกกก...แทยอนเหมือนตุ๊กตา ดูบอบบางเป็นเด็กน้อย อีกคนที่ชอบคือ ซีแอล 2NE1 ค่ะ มองดูภายนอกลุคอาจจะดูเท่ๆ แรงๆ แต่ฉันว่าซีแอลเค้าเป็นคนมีเสน่ห์แบบคาดไม่ถึง หลังจากที่ฉันได้ทำงานร่วมกับซีแอลบ่อยๆ เค้าเป็นคนต๊องๆ บ้าๆ น่ารักมาก ต่างจากภาพลักษณ์เค้าเลยค่ะ

CeCi : ว้าว...! ไปทำงานอะไรกับซีแอล
Pony : เป็นเมคอัพอาร์ติสท์ให้ซีแอลค่ะ เริ่มต้นมาจากซีแอลเค้าไปหาข้อมูลมา แล้วเสิร์ชเจอโพรไฟล์และผลงานต่างๆ ที่ผ่านมาของฉัน ซีแอลเค้าสนใจก็เลยให้ทางต้นสังกัดของเค้าติดต่อมา ก็เลยได้ร่วมงานกันค่ะ เป็นงานที่ฉันชอบมาก เวลาที่ได้แต่งหน้าซีแอล ฉันรู้สึกเหมือนได้วาดรูปบนผืนผ้าใบ บางคนนะเวลาแต่งหน้าเข้มจะดูประหลาด แต่ซีแอลไม่ว่าจะแต่งเข้มหรือแต่งอ่อน เธอดูแมตช์กับทุกลุคเลย ฉันสนุกมากจริงๆ ที่ได้ทำงานกับซีแอล

CeCi : แล้วทำไมอยู่ๆ ลุกขึ้นมาทำผมสีชมพู
Pony : ที่จริงฉันก็ไม่ได้ตั้งใจแต่แรกนะคะ ตอนนั้นไปทำงานที่อเมริกา วันที่จะกลับบ้านก็คิดว่าลองย้อมผมเล่นดีกว่า แล้วก็ย้อมเลย พอย้อมเสร็จมันชมพูจัดมากกกก...! จนฉันก็ตกใจนะ ว่านี่มันจะชมพูเกินไปมั้ยเนี่ย ก็เลยลองอัพรูปขึ้นไอจีดู ปรากฏว่าผลตอบรับดีมาก กลายเป็นว่ามีแต่คนชอบผมสีชมพูของฉัน ทั้งที่ปกติส่สวนมากจะเข้ามาชื่นชมเมคอัพลุคของฉันมากกว่า แต่คราวนี้มีแต่ชมสีผมชมพูนี่สวยจัง

CeCi : ดูโพนี่จะมีสไตล์การแต่งหน้า ทำผมที่ต่างจากสาวเกาหลีทั่วไปนะ ช่วยอธิบายเคบิวตี้ในแบบของโพนี่หน่อยสิ
Pony : ฮ่าๆๆ ที่จริงเคบิวตี้ก็เป็นอย่างที่คุณเข้าใจแหละ แต่ฉันอยากให้สาวๆ มีความกล้าที่จะใช้สีสันเพื่อให้ตัวเองดูสวยขึ้น แต่ต้องไม่ชัดเจนจนดูแบบ นี่แต่งหน้านี่นา แต่ยังไงล่ะ คือก็ต้องมีสีสัน แต่ต้องไม่ดูเฟค ผู้หญิงเกาหลีส่วนมากจะชอบบางเบา แต่งเหมือนไม่แต่ง ซึ่งฉันว่ามันไม่สนุก ถ้าใช้สีสันเพิ่มขึ้นมันจะสนุกกว่านะ ก็นี่ล่ะเคบิวตี้ในสไตล์ของฉัน

CeCi : คุยเรื่องหนังสือเล่มใหม่ของคุณบ้าง มีอะไรแตกต่างหรือสนุกยังไง?
Pony : แต่ละเล่มคอนเซ็ปท์ก็ต่างกันค่ะ อย่างตอนนี้คือกระแสโคเรียนเวฟกำลังดัง หรือการแต่งหน้าเลียนแบบดาราแบบที่เค้าเรียกกันว่า ทรานส์ฟอร์ม เป็นเทรนด์ที่กำลังมาเลย สนุกดีด้วยนะคะ แล้วอย่างในหนังสือฉันก็จะสอนพื้นฐานการแต่งหน้าด้วย อย่างเราเปลี่ยนมุมนี้มาแต่งมุมนี้ เพื่อเป็นการเปลี่ยนโครงหน้าไป สนุกกับการแต่งหน้าขึ้นอีกสเต็ปค่ะ อย่างมีการแต่งหน้าตามตัวละครในนิทาน ไม่ว่าจะเจ้าหญิงหรือตัวร้าย

CeCi : ฝากถึง แฟนๆ คุณที่นี่หน่อยสิ
Pony : ก่อนอื่นเลยต้องขอบคุณคนไทยที่ไม่ลืมกันนะคะ และยังติดตามผลงานของฉันอยู่ ฉันดีใจมากเลย ถ้าอยู่ที่เกาหลีฉันมั่นใจที่จะบอกสาวๆ เกาหลีนะว่าให้ลองแต่งหน้าให้สนุกขึ้น ดูแลตัวเองให้มากขึ้น แต่สำหรับสาวไทยฉันว่าพวกคุณดูแลความสวยกันอยู่แล้ว ถ้าไปบอกว่าทำตัวเองให้สวยก็กระไรอยู่นะ งั้นต้องบอกว่าทำให้สวยขึ้นไปอีกนะคะ อย่าหยุด

Behind the Scene!

Hair : คุณเจมส์ (@james_hairstylist) ช่างผมของเราบอกว่าทำผมให้โพนี่ครั้งนี้ เขาเลือกต่อผมเพิ่มเข้าไป โดยเลือกช่อผมสีม่วง ซึ่งนอกจากจะเพิ่มวอลลู่มให้ดูผมหนายิ่งขึ้นแล้ว เฉดสีม่วงยังไปไล่เฉดกับผมสีชมพูของโพนี่เองให้ดูมีมิติ มีเลเยอร์มากขึ้น “ดูน่ารักเหมือนลูกม้าโพนี่จริงๆ” หลังจากต่อเสร็จแล้วคุณเจมส์ใช้อุปกรณ์ในการม้วนผมที่เขาบอกว่าช่วยให้ลอนผมดูไม่แบน แต่ให้ลอนสวยเป็นธรรมชาติกว่า ขอเรียกว่า “ลอนสายน้ำ” เป็นลอนแบบที่ดาราเกาหลีนิยมทำกันเลยทีเดียว

ช่อผมสารพัดสีที่คุณเจมส์เตรียมมาให้เลือก จัดเต็ม!

ระหว่างที่ช่างผมเราทำผมไป โพนี่ก็แต่งหน้าไปด้วย

หนังสือเล่มล่าสุดของโพนี่ เล่มนี้ล่ะ อย่าลืมอุดหนุนกันนะ! 

ภาพ : สรศักดิ์ ล้ำเลิศวาที
สไตลิสต์: ณณริล บุตรฉัยยา
ทำผม : สมเจตน์ กล่อมน้อย

 

ไอดอล กับ ดีไซเนอร์ สองทางเดินที่รักของ Beam สมาชิกวงน้องใหม่ FEVER

More story

  • 1