View 1.27K / Share

กระทบไหล่สัมภาษณ์แบบใกล้ชิด กับ "NCT U" วงบอยแบนด์น้องใหม่จากเกาหลี (ที่มีสมาชิกเป็นคนไทย)

CELEB/Celeb Interview - กระทบไหล่สัมภาษณ์แบบใกล้ชิด กับ "NCT U" วงบอยแบนด์น้องใหม่จากเกาหลี (ที่มีสมาชิกเป็นคนไทย)

สืบเนื่องมาจากการไปร่วมทริปของ "SM TRUE TOUR" Girldaily ก็เลยได้รับโอกาสสุดพิเศษในการสัมภาษณ์หนุ่มๆ "NCT U" วงบอยแบนด์น้องใหม่ มากความสามารถ ของค่าย S.M. Entertainment โอ้โห! ขอบอกเลยว่าเราตื่นเต้นมาก เพราะหนุ่มๆแต่ละคนหล่อเฟอร์ แถมตอบคำถามได้น่ารักสุดๆ งานนี้แม่ยกแบบเราถึงกับยิ้มไม่หยุดเลยทีเดียวค่ะ

NCT (เอ็นซีที) ย่อมาจากคำว่า Neo Culture Technology โดยคอนเซ็ปท์และแผนการเดบิวต์ของ NCT นั้น จะเน้นไปในทางเปิดกว้าง ไม่มีการกำหนดจำนวนสมาชิกที่แน่นอน และต่อไปจะมีการเดบิวต์เพิ่มขึ้นเป็นยูนิตอื่นๆอีก ตามประเทศต่างๆทั่วโลก ซึ่งนับว่าเป็นการเปิดตัวที่แปลกใหม่และเรียกความสนใจได้เป็นอย่างมาก และสำหรับยูนิตแรกที่ได้เดบิวต์ ประกอบไปด้วยสมาชิก 6 คน ได้แก่ มาร์ค แจฮยอน เตนล์ แทยง โดยอง และ แทอิล ซึ่งหนุ่มๆเค้าได้ปล่อยซิงเกิลออกมาแล้วถึงสองเพลงด้วยกัน นั่นก้คือ The 7th Sense และ Without U .

เกริ่นแนะนำหนุ่มๆกันมาพอสมควรแล้ว คราวนี้ลองมาทำความรู้จักกับหนุ่มๆ ผ่านบทสัมภาษณ์นี้กันบ้างดีกว่าค่ะ 

อยากให้แนะนำเกี่ยวกับวง NCT ให้แฟนๆรู้จักหน่อยค่ะ
โดยอง : ชื่อวง NCT ย่อมาจากคำว่า Neo Culture Technology ครับ เป็นวงที่แตกต่างจากวงอื่นที่เคยมีมา คอนเซ็ปต์ของวง คือการเปิดกว้าง และแผ่ขยาย จะไม่มีการจำกัดจำนวนสมาชิกที่ตายตัว สามารถเปิดรับสมาชิกใหม่ได้อย่างอิสระ โดยเริ่มจากการโปรโมตที่เกาหลีก่อน และจะมีการโปรโมตตามเมืองหลักต่างๆครับ 

คุณคิดว่าอะไรคือข้อดี ของการมีสมาชิกหลากหลายสัญชาติคะ
แจฮยอน : ข้อดี คือ การที่ได้เรียนรู้ภาษาของกันและกันครับ เพราะว่ามีสมาชิกที่มาจากวัฒนธรรมที่หลากหลาย พวกเราเลยสามารถเรียนรู้ในเรื่องภาษาของแต่ละคนได้เยอะมากครับ อย่างเช่น ผมได้เรียนรู้ภาษาไทยจากพี่เตนล์ ส่วนพี่เตนล์ก็เรียนภาษาเกาหลีจากผมครับ
เตนล์ : ผมก็คิดว่า สามารถสื่อสารกับแฟนคลับได้หลากหลายชาติครับ

อยากให้ช่วยแนะนำเพลงเปิดตัวทั้ง 2 เพลง อย่างThe 7th Sense” และWithout You” นิดนึงค่ะ
แทยง : เพลง “The 7th Sense” เป็นเพลงที่มีท่าเต้นที่เท่มาก ๆ ครับ จะเป็นเพลงแนวฟิวเจอร์ เบส (future base) มีจังหวะแบบฮิพฮอพ (hip hop groove) และมีการแร๊พที่แปลกใหม่ครับ
แทอิล : เพลง “Without You” เป็นเพลงแนว EDM Rock เนื้อหาของเพลงจะเต็มไปด้วยความหวังครับ

ทั้ง 2 เพลงได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากๆ สามารถขึ้นอันดับ #1 ชาร์ต iTunes ในประเทศไทย นอกจากนี้ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงที่ #1 ในรายการเพลงเกาหลี รู้สึกอย่างไรบ้างคะ
แทยง : จริง ๆ แล้ว เป็นสิ่งที่พวกเราไม่เคยคาดคิดมาก่อนเลยครับ พวกเราเลยรู้สึกขอบคุณแฟน ๆ มากจริง ๆ ครับ
เตนล์ : ตอนแรกผมก็ตกใจครับ และก็ไม่เชื่อเท่าไหร่ เพราะเพิ่งได้เดบิวต์ แล้วก็ได้รับโอกาสขึ้นเป็นอันดับ 1 ในชาร์ต iTunes ของประเทศไทย อย่างแรกเลย ผมอยากขอบคุณแฟนๆ ไทยทุกคนที่ให้ความสนใจ NCT U และก็ฟังเพลงของพวกเราครับ

ตั้งแต่เริ่มเดบิวต์ จนเป็น NCT U ความฝันหรือความมุ่งมั่นที่พวกคุณตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะต้องไปให้ถึงคืออะไร?
โดยอง : อยากจะเป็นวงที่ได้ไปขึ้นแสดงบนเวทีทั่วโลกครับ ให้เหมือนกับคอนเซ็ปต์แบบ world wideของวง NCT ครับ
แจฮยอน : ผมเองก็เหมือนกับพี่โดยองครับ อยากจะไปขึ้นแสดงบนเวทีทั่วโลก แต่ก่อนอื่น ผมอยากจะมีคอนเสิร์ตเดี่ยวของ NCT เร็ว ๆ ครับ
แทยง : สำหรับผม ในฐานะที่พวกเราทุกคนเป็นสมาชิกของวง NCT พอพวกเราได้เริ่มขึ้นแบบนี้แล้ว พวกเราก็จะเป็นวงที่พยายามอย่างหนักเพื่อที่จะได้อยู่นานๆ ให้ทุกคนจดจำได้ครับ
เตนล์ : ก็คงจะคล้าย ๆ กับเพื่อน ๆ นะครับ แต่อย่างแรกเลย ผมอยากให้ทั่วโลกรู้จัก NCT ครับ ว่า NCT เป็นวงยังไง และอยากให้ทุกคนฟังเพลงของพวกเราเยอะๆ ครับ และในอนาคตพวกเราก็จะผลิตเพลงดีๆให้แฟนๆ ได้ฟังกันครับ
แทอิล : ผมอยากให้เพลงของพวกเราขึ้นเป็นอันดับ 1 ในชาร์ตเพลงที่เกาหลีครับ

พวกคุณมีศิลปินรุ่นพี่ในค่ายคนไหนหรือวงไหน ที่เป็นแบบอย่างให้กับตัวเองบ้างคะ
โดยอง : พี่ดีโอ (D.O.) วงเอ็กซ์โซ (EXO) เป็นแบบอย่างของผมครับ แม้ว่าผมจะเคยพูดบ่อยแล้ว แต่ผมชอบพี่เขาตรงที่ร้องเพลงเก่ง พูดจาหนักแน่น และมีเซ้นส์ในหลายๆ เรื่องครับ
แจฮยอน : ผมเคารพรุ่นพี่ทุกคนครับ แต่ผมอยากจะทำเหมือนกับรุ่นพี่วง TVXQ! ครับ เพราะพี่เขาเป็นวงที่ทำตามสไตล์ ตามแนวเพลงของตัวเองได้นานมากๆ เลยครับ
แทยง : เหมือนที่โดยอง  กับแจฮยอนได้พูดไปนะครับ ตัวผมเองก็รู้สึกขอบคุณรุ่นพี่ทุกคนครับ โดยเฉพาะรุ่นพี่ TVXQ! ครับ ในสมัยที่พวกเรายังเป็นแค่เด็กฝึกที่กินเยอะ นอนเยอะ พี่เขาก็มาคอยดูแลพวกเราเป็นอย่างดีครับ แม้ว่าตัวเขาเองจะเป็นศิลปินรุ่นพี่ แต่ผมกลับได้เห็นภาพที่พี่เขาพยายามอย่างหนักที่สุดครับ ผมเลยเคารพ และมีพี่เขาเป็นแบบอย่างครับ
เตนล์ : ผมก็ชอบรุ่นพี่ทุกคนนะครับ เพราะตอนที่พวกเราเป็นเด็กฝึก รุ่นพี่ก็มาช่วยสอนเรื่องร้อง เต้นให้กับพวกเราบ่อย ๆ แต่โดยส่วนตัวแล้ว ผมชอบพี่ทงเฮ (DONGHAE) วงซูเปอร์ จูเนียร์ (SUPER JUINOR) กับพี่แทมิน (TAEMIN) วงชายนี่ (SHINee) ครับ
แทอิล : สำหรับผม มีรุ่นพี่วงชายนี่ (SHINee) เป็นแบบอย่างครับ เพราะว่าพี่ ๆ แต่ละคนมีสไตล์ที่ชัดเจน และมีความเป็นศิลปินที่แท้จริงครับ

ตอนนี้พวกเราอยู่ในตึก SMTOWN @coexartium มีชั้นไหนหรือห้องไหน ที่พวกคุณอยากจะแนะนำให้เราไปเยี่ยมชมบ้างคะ
โดยอง : ชั้นที่ผมอยากแนะนำ ก็คือ ชั้นที่ 2 (SUM Celebrity shop) ครับ เป็นชั้นที่จัดแสดงให้เห็นถึง Life Style ของศิลปินแต่ละคน มีการวางขายของที่ระลึก รวมถึงอัลบั้มของหลากหลายศิลปินเลยครับ และก็ผมได้ยินมาว่าของที่ระลึกของ NCT ก็ใกล้จะวางขายแล้วเช่นกันครับ หวังว่าทุกคนจะมาที่ชั้นนี้กันเยอะๆนะครับ
แจฮยอน : ที่ชั้น 5 (SMTOWN Theatre) จะมีการฉาย Hologram และเป็นที่ทำการแสดงของศิลปินครับ ก่อนที่พวกเราจะเดบิวต์ สมัยที่ยังเป็น SMROOKIES อยู่ พวกเราได้ทำการแสดงที่ชั้น 5 ครับ เลยกลายเป็นสถานที่ที่มีความทรงจำมากมายครับ 
แทยง : ตรงทางเข้า SMTOWN @coexartium พอตรงเข้ามาก็จะมีลิฟต์นะครับ พอขึ้นลิฟต์ก็จะได้เห็นทุกชั้นเลยครับ และทุกชั้นก็ดีหมด ผมเลยอยากแนะนำทุกชั้นเลยครับ
เตนล์ : ผมชอบ SUM café ครับ ผมเป็นคนชอบขนมหวานอยู่แล้ว และตอนที่พวกเราทำการแสดง SMROOKIES SHOW ในช่วงพักก็ได้ทานของหวานพวกนี้ ก็เลยรู้สึกว่าถ้ามาที่ SMTOWN @coexartium ต้องไปที่ SUM café ครับ เพราะคัพเค้กก็อร่อย เครื่องดื่มก็อร่อย หลากหลายด้วยครับ
แทอิล : ผมแนะนำชั้น 3 ครับ เพราชั้น 3 จะมีห้องซ้อมร้องเพลง, ห้องซ้อมเต้น, ห้องอัดเสียงครับ ในสมัยที่เป็นเด็กฝึก หรือตอนที่อัดเสียง ตอนซ้อมเต้น พวกเราก็มาที่นี่บ่อย ๆ ครับ มีประสบการณ์สนุก ๆ กับที่นี่เยอะมากเลยครับ
โดยอง : และที่ชั้น 3 จะมีโปรแกรมเกี่ยวกับการทดลองเป็นศิลปินค่าย S.M. Ent. ด้วยนะครับ จะมีสตูดิโอที่สามารถลองถ่ายทำได้ครับ

ถ้าพูดถึงแฟน ๆ ชาวไทยแล้ว รู้สึกอย่างไร อยากจะบอกอะไรกับพวกเขาคะ
แจฮยอน : ตอนนั้น แฟนๆ ชาวไทยให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นมากเลยครับ ทุกคนยิ้มแย้มกันตลอดเวลา ผมเลยรู้สึกว่าเหมือนดอกไม้ที่สวยมาก ๆ เลยครับ แม้แต่ตอนนี้เอง เวลาที่ผมนึกถึงประเทศไทยก็จะมีแต่ความทรงจำที่ดีๆ และอยากจะไปที่ประเทศไทยอีกครั้งครับ
แทยง : เหมือนอย่างที่แจฮยอนพูดเลยครับ ประเทศไทยเป็นประเทศแห่งรอยยิ้ม และก็ประเทศแห่งดอกไม้หรือเปล่าครับ? ไม่ใช่เหรอครับ? (หัวเราะ) เตนล์เขาชอบดอกไม้มากเลยครับ พอผมได้ไปประเทศไทยแล้ว ผมเลยรู้เหตุผลว่าทำไมเขาถึงได้ชอบดอกไม้ ทันทีที่ถึงประเทศไทย ผมได้กลิ่นหอมของดอกไม้ และที่ไทยมีดอกไม้เยอะมากครับ เป็นประเทศที่สวยเหมือนกับแฟนๆ เลยครับ 
เตนล์ : ครั้งแรกที่เราไปแสดง SMROOKIES SHOW ที่เมืองไทย ตอนแรกก็กลัวมากเลยว่าจะมีแฟนมาดูพวกเรา SMROOKIES มั้ย? แต่พอมาถึงสนามบินก็มีแฟนๆ มารอรับที่สนามบินเยอะมาก ตอนนั้นเลยรู้สึกแบบดีใจมากเลยที่แฟนๆ ชาวไทยมาให้กำลังใจกับพวกเราครับ และก็ตอนนั้นคิดถึงประเทศไทยมากเลยครับ พอกลับมาก็ได้ไปกินอาหารไทยที่ไม่ได้กินมานาน คิดถึงมากเลยครับ รสชาติของอาหารไทย

หากมีโอกาสได้มาพักผ่อนที่ไทย 1 วันกับแฟน ๆ อยากไปเที่ยวที่ไหนกัน และทำอะไรคะ?
NCT : เกาะสมุยครับ
เตนล์ : ถ้ามีโอกาสนะครับ ผมก็อยากไปเกาะกับเพื่อน ๆ ไปเล่นน้ำทะเลครับ

สุดท้ายแล้ว ช่วยฝากอะไรถึงแฟน ๆ ที่กำลังเป็นกำลังใจให้กับเราอยู่ตอนนี้ รวมถึงแฟนชาวไทยนิดนึงค่ะ (อันนี้เราอัดบทสัมภาษณ์ช่วงท้ายของหนุ่มๆ มาเป็นคลิปวีดีโอนะคะ แต่มืออาจจะสั่นไปนิดนึงเพราะมัวแต่ตื่นเต้น ลองมาดูกันค่ะว่าหนุ่นๆเค้าฝากอะไรมาถึง แฟนๆชาวไทยกันบ้าง

 

ไอดอล กับ ดีไซเนอร์ สองทางเดินที่รักของ Beam สมาชิกวงน้องใหม่ FEVER

More story

  • 1