View 107.76K / Share

10 เรื่องที่เราอยากให้คุณรู้เกี่ยวกับมุกดา นางเอกหน้าใหม่สไตล์มินิมอลที่กำลังฮอต

CELEB/Celeb Interview - 10 เรื่องที่เราอยากให้คุณรู้เกี่ยวกับมุกดา นางเอกหน้าใหม่สไตล์มินิมอลที่กำลังฮอต

ถึงละครจะจบไปแล้ว แต่กระแสความน่ารักแสนดีของสาวปารมี จากละครขมิ้นกับปูน ทางช่อง 7 นั้นแรงดีไม่มีตกจริงๆ และสาวที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้คือ น้องมุก – มุกดา นรินทร์รักษ์ ที่เค้าว่ากันว่าจะมาแทนที่สาวใหม่-ดาวิกา

ซึ่งจะมาแทนจริงหรือไม่ เราอาจจะให้คำตอบไม่ได้ แต่ถือว่ามุกดาได้เริ่มนับหนึ่งในวงการนักแสดงกับบทบาทนางเอกได้อย่างดีทีเดียว เราจึงไม่รีรอต่อสายตรงเพื่อทำความรู้จักตัวตน และค้นพบว่าเธอมี 10 สิ่งที่จะทำให้เธอดูมีเสน่ห์ และน่าหลงรักยิ่งขึ้น

1.    เส้นทางสู่ฝันของเธอ เริ่มต้นที่เวลาระดับประเทศ

ถ้าพูดถึงเวทีระดับประเทศ และส่งดาวดวงใหม่ประดับวงการบันเทิง ต้องมีลิสต์รายชื่อ การประกวดมิสทีนไทยแลนด์อยู่แน่นอน โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีอายุระหว่าง 15-18 ปี ซึ่งคัดเลือกกันทั้งหมด 5 ภาค

และในปี 2011 น้องมุกดาได้สมัครและคัดเลือกในรอบภาคกลาง จนติด 1 ใน 50 และด้วยความสดใสตามวัย แสดงความเป็นตัวเองได้อย่างเป็นธรรมชาติ จึงทำให้เธอคว้าตำแหน่งรางวัลชนะเลิศ Miss Teen Thailand ปี 2011 นั่นเอง ด้วยอายุเพียง 15 ปี

2. ไอดอล และอยากเป็นเจ้าหญิง คือคำตอบสุดท้าย

มี 2 เหตุผลที่ทำให้เธอก้าวเข้ามาประกวดเวทีมิสทีนไทยแลนด์ คือเธอมีไอดอลเป็นรุ่นพี่ในเวทีนี้ อย่าง เชียร์-ฑิฆัมพร Miss teen Thailand ปี 2002 ซึ่งสาวเชียร์เป็นแรงบันดาลใจให้มุกดาอยากก้าวเข้ามาเส้นทางเดียวกับเธอ

และเหตุผลที่สอง คือ มุกดาชอบดูการประกวดทุกปีตั้งแต่เด็ก รู้สึกว่าคนที่ได้สวมมงกุฎเหมือนเจ้าหญิง และบังเอิญพี่ชายก็แอบไปกรอกใบสมัครไว้ให้เนื่องจากอายุถึงเกณฑ์พอดี จึงคิดว่ามันเป็นโอกาสที่ดีเหมือนกันเลยทำตามกิจกรรมต่างๆ ที่กองประกวดจัดขึ้น จนในที่สุดก็ได้ตำแหน่งมาครอง

3.     มุกดา สาวจากจังหวัดระนอง

สาวมุกดาโต และเรียนอยู่ที่โรงเรียนพิชัยรัตนาคาร ประจำจังหวัดระนอง ในช่วงที่ได้ตำแหน่ง เธอศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ถือเป็นอีกหนึ่งสาวใต้ที่เด่นทั้งด้านการเรียน และมีสามารถคนหนึ่ง จึงสร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนได้ไม่น้อย

และขณะนี้กำลังศึกษาอยู่คณะนิเทศศาสตร์ สาขาสื่อสารเชิงกลยุทธ์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ซึ่งเป็นด้านที่ถนัด และตรงกับสายงานที่กำลังทำอยู่เช่นกัน

4.    ความเป๊ะที่ลงตัว

ด้วยส่วนสูง 165 เซนติเมตร น้ำหนัก 44 กิโลกรัม ทำให้เธอดูหุ่นสวย และสูงอย่างพอเหมาะ และเราเชื่อว่าเป็นหุ่นที่สาวหลายคนปรารถนา

และมีสายตาที่สะกดคนมองได้ไม่ยาก จึงทำให้เวลาเล่นละครที่ต้องใช้สายตาสื่อสาร สาวมุกจึงเหมือนสะกดคนดูได้อยู่หมัดนั่นเอง

5. สนิทกับครอบครัวมาก

ต้องบอกว่าเป็นสาวน้อยที่สนิทสนมกับครอบครัวอย่างมาก จึงทำให้เธอรู้สึกมีพลังทุกครั้งที่ได้อยู่กับครอบครัว ถือว่าเป็นกำลังใจสำคัญของสาวมุก

ซึ่งน้องมุกเองก็คุยได้ทุกเรื่องแม้แต่กับพี่ชาย เพราะเชื่อว่าไม่มีใครจะให้คำปรึกษาได้ดีที่สุดเท่ากับครอบครัวเราแล้วล่ะ แค่เท่าที่เราส่องจากภาพ ก็การันตีได้เลยว่าน้องมุกเป็นคนรักครอบครัวจริงๆ

6.    เจ้าแม่มินิมอล

ทำไมเราจึงต้องยกตำแหน่งเจ้าแม่มินิมอลให้เธอ เพราะเมื่อเวลาเราเจอเธอในวันว่างสบายๆ เธอจะแต่งตัวง่าย ไม่เยอะ แต่ดูดี คลุมโทนสีเรียบ อย่าง ดำ เทา ขาว

และแทบจะไม่แต่งหน้าเลยล่ะ ถือเป็นตัวอย่างของสาววัยใสว่าแค่มีผิวดีก็พร้อมสวยทุกสถานการณ์ ไม่เยอะก็รอดได้นะจ๊ะ

7.    มะเขือเทศ ผลไม้ชูกำลัง(ใจ)

ต้องบอกว่าสาวมุก ผิวดีขั้นขีดสุดมาก นอกเหนือจากกรรมพันธุ์เป็นทุนเดิม เราเชื่อว่าสาวมุกต้องมีทีเด็ดการดูแลผิวแน่นอน หรือเธอจะทานครีมเข้าไป!? ซึ่งน้องมุกบอกกับเราว่า “ครีมไม่ได้ทานค่ะ แค่ทาอย่างเดียวก็พอ เป็นการบำรุงเหมือนสาวๆ ทั่วไป และมีการทานวิตามินเสริมบ้าง

แต่สิ่งที่มุกชอบมากๆ คือมะเขือเทศ จะเป็นมะเขือเทศแบบไหนก็ได้ จะชอบทานที่สุด” พอเราได้ฟังอย่างนี้อยากวิ่งไปมะเขือเทศมาสัก 100 โล อิอิ

8.    เป็นนางแบบประจำนิตยสารประเทศญี่ปุ่น

ก่อนที่น้องมุกจะได้เซ็นสัญญากับทางช่อง 7 เคยมีประสบการณ์การทำงานเป็นนางแบบแลกเปลี่ยนประจำนิตยสาร Ray ฉบับญี่ปุ่น อยู่ประมาณหนึ่งปีครึ่ง จึงได้ประสบการณ์การทำงานกับคนต่างชาติ และเรียนรู้ที่จะดูแลตัวเองเมื่อไม่ได้อยู่กับครอบครัว เพราะเมื่อมุกดาไปทำงานที่ญี่ปุ่น จะต้องใช้ชีวิตคนเดียว จัดระเบียบเวลาและฝึกภาษา ซึ่งถือว่าเป็นความพยายามที่เห็นผล เก็บเกี่ยวประสบการณ์จนก้าวมาเป็นนางเอกสุดฮอตแบบนี้

นอกจากนี้เธอยังเคยชิมลางเล่นโฆษณาอีกหลายชิ้นเช่นกัน

9.    ชอบความท้าทาย

ไม่น่าเชื่อว่าสาวร่างเล็กอย่างมุกดา จะชอบเล่นอะไรท้าทายแบบปีนหน้าผา! แต่อย่าตกใจเกินหน้าเราไป เพราะน้องเล่นหน้าผาจำลองจ๊ะ แน่นอนว่ามีคนคอยดูแล และได้มาตรฐาน ซึ่งถือว่าเป็นการฝึกสมาธิ เพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ

นอกจากนี้น้องมุกยังชื่นชอบการกินเป็นที่สุด เห็นว่าเป็นสาวน้อยตัวเล็กแต่ถ้าเรื่องกินขอให้บอก และน้องมุกยังฝากอีกว่า "ถ้ากินเยอะ ก็ต้องมีระเบียบวินัยในตัวเอง คือหมั่นออกกำลังกายกันด้วยนะ"

10.    ต้องมีคติเตือนใจเสมอ

น้องมุกบอกกับเราว่า  “ การจะทำอะไรสักอย่าง ต้องมีเป้าหมาย และคติเตือนใจตัวเองเสมอ แต่ละเหตุการณ์ก็จะให้ข้อคิดในแบบต่างๆ ซึ่งสรุปแล้ว ทุกอย่างที่ทำให้มุกมีวันนี้ได้คือ ไม่รอให้โอกาสวิ่งเข้าหา แต่เราจะวิ่งเข้าหามันเองเมื่อมีโอกาส ถ้าในปี 2011 นั้น มุกไม่ตัดสินใจเข้าประกวดมิสทีนไทยแลนด์ ซึ่งถือว่าเป็นโอกาสที่ดี มุกก็คงจะไม่ได้ทำสิ่งใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้นแบบนี้”

และนี่คือ เหตุผลที่ทำให้เราหลงรักผู้หญิงที่ชื่อ มุกดา ได้ไม่ยาก ยังไง Girldaily ก็ต้องฝากน้องมุกดาไว้ในอ้อมใจทุกคนแล้วกัน เราเชื่อว่าถ้าคุณได้สัมผัสตัวตนของเธอจริงๆ คุณจะต้องหลงรักเธอไม่น้อยกว่าเราแน่นอน

Thanks Images: instagram/narinnarinrakinstagram/cheerny และ instagram/missteenthailand

ไอดอล กับ ดีไซเนอร์ สองทางเดินที่รักของ Beam สมาชิกวงน้องใหม่ FEVER

More story

  • 1